Bạn ý muốn làm nổi bật một số ô tính có giá trị quan trọng nhưng ngại câu hỏi định dạng bằng tay sẽ rất dễ gây nên nhầm lẫn và thiếu sót?
Chức năng Conditional Formatting (Định dạng bao gồm điều kiện) vào Excel để giúp đỡ bạn giải quyết và xử lý vần đề này. Với những tính năng đơn giản dễ dàng mà hiệu quả, Conditional Formatting trong thực tiễn rất đề nghị thiết, giúp fan sử dụng dễ dãi phân biệt những ô tính quan trọng, nhất là lúc phải thao tác làm việc với một lượng tài liệu lớn và đề xuất kiểm tra lại hoặc dìm mạnh các giá trị quan trọng trong bảng tính.

Bạn đang xem: Cách sử dụng conditional formatting trong excel

Ngoài ra, các bạn không cần lo lắng định dạng theo đk sẽ làm mất đi định dạng gốc do Excel vẫn cất giữ định dạng cũ, chỉ bổ sung cập nhật quy tắc bắt đầu và chép đè định dạng new lên trên. Lúc xóa luật lệ của Conditional Formatting, định dạng cũ của ô tính sẽ được trả lại như ban đầu.
Để bắt đầu sử dụng, các bạn vào thẻ trang chủ trên thanh Ribbon, dấn Conditional Formatting vào mục Styles và chọn kiểu đk bạn muốn:
Greater Than: lớn hơn một quý hiếm xác định.Less Than: nhỏ hơn giá trị cho trước.Between: Nằm trong vòng giá trị định sẵn.Equal To: Bằng đúng giá trị xác định.Text That Contains: câu chữ ô tính tất cả chứa phần chữ cho trước.A Date Occurring: cực hiếm ô tính cất một tháng ngày định sẵn.Duplicate Values: xác minh những cực hiếm trùng lặp.

Excel xác minh những quý hiếm theo sản phẩm hạng dựa vào vùng ô tính chọn xét điều kiện và định hình riêng những ô tính chứa các giá trị này.
Top 10 Items: 10 giá trị khủng nhất.Top 10%: 10% con số ô tính có giá trị béo nhất.Bottom 10 Items: 10 giá trị nhỏ tuổi nhất.Bottom 10%: 10% con số ô tính có mức giá trị lớn bé nhỏ nhất.Above Average: hồ hết giá trị to hơn giá trị trung bình của toàn vùng chọn.Below Average: các giá trị nhỏ hơn quý giá trung bình của toàn vùng chọn.

Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình số lượng quý giá hoặc số phần trăm ngẫu nhiên khác 10 với 4 kiểu định dạng đầu tiên.

Với giải pháp định dạng này, những giá trị sẽ tiến hành đo lường rõ ràng ngay trong từng ô tính của vùng chọn định dạng điều kiện.
Ngoài các thao tác định dạng sẵn có, các bạn còn có thể tự sản xuất quy tắc riêng mang lại định dạng đk của mình. Bạn chỉ việc thực hiện tựa như như format kiểu có sẵn và chọn More Rules làm việc từng kiểu dáng hoặc New Rule (bên bên dưới Icon Sets) để thiết lập cấu hình riêng.

Xem thêm: 1001+ Mẫu Đầm Hàn Quốc Dễ Thương Nhất 2023, Đầm Hàn Quốc Cao Cấp

Bạn hoàn toàn có thể chọn Clear Rules nhằm xóa theo vùng đang lựa chọn (Selected Cells), theo cục bộ bảng tính (Entire Sheet), theo bảng này (This Table), theo bảng phân tích dữ liệu (This Pivot
Table).
Trong trường đúng theo cần làm chủ các định hình có đk thì lựa chọn Manage Rules để thuận lợi thay đổi, xóa và cập nhật các định dạng đk mới.

Trong hình ví dụ trên, ta rất có thể thấy việc định dạng Duplicate Values giúp khẳng định lỗi tiến công máy ở một trong các hai mã mặt hàng BC35. Sau khoản thời gian chỉnh chấm dứt lỗi này, chúng ta cũng có thể chọn nguyên tắc Duplicate Values với nhấn Delete Rule. Không tính ra, giá bán tiền cũng vậy hiện được mức độ dài thấp dựa vào Data Bar.
Trong nội dung bài viết này, mailinhschool.edu.vn học tập Excel Online đang hướng dẫn các bạn các thiên tài cơ bạn dạng của định dạng có điều kiện. Bạn đã học biện pháp tạo các quy tắc format khác nhau, giải pháp định dạng có đk dựa trên một ô khác, cách sửa đổi và xào luộc các quy tắc định dạng trong Excel 2007, 2010 2013 cùng 2016.Các định nghĩa cơ phiên bản về format có đk của ExcelGiống như định dạng ô thông thường, bạn thực hiện định dạng có điều kiện để định dạng dữ liệu theo rất nhiều cách khác nhau: biến đổi màu sắc, màu fonts và những kiểu đường viền ô. Sự khác hoàn toàn là định dạng có đk linh hoạt hơn, chất nhận được bạn định dạng tài liệu khi đáp ứng nhu cầu các tiêu chuẩn hoặc đk nhất định.Bạn hoàn toàn có thể áp dụng format có điều kiện cho một hoặc nhiều ô, hàng, cột hoặc toàn cục bảng dựa vào nội dung ô hoặc phụ thuộc vào giá trị của một ô khác bằng cách tạo ra những quy tắc (điều kiện) xác định khi nào và ra làm sao thì những ô được chọn đề xuất được định dạng.Định dạng có điều kiện trong Excel sống đâu?Trong toàn bộ các phiên bạn dạng của Excel, định dạng có đk nằm ở và một vị trí, trên tab Home > Styles.Định dạng có đk trong Excel 2007
Less Than..." src="https://mailinhschool.edu.vn/wp-content/uploads/img-mailinhschool.edu.vn/hightlight-cells-rules.png" alt="Choose Highlight Cells Rules > Less Than..." />Khoá học tập Excel cơ bản
Tất nhiên, bạn có thể tiếp tục với ngẫu nhiên loại quy tắc làm sao khác phù hợp cho tài liệu của bạn, ví dụ điển hình như: Định dạng các giá trị mập hơn, bé dại hơn hoặc bằng Đánh dấu văn bạn dạng có đựng từ hoặc cam kết tự được hướng dẫn và chỉ định Làm trông rất nổi bật các bản copy Định dạng các ngày ví dụ Nhập quý hiếm trong hộp ở vị trí bên bắt buộc của cửa sổ dưới “Format cells that are LESS THAN“, vào trường vừa lòng này, bọn họ gõ 0. Ngay khi bạn nhập giá chỉ trị, Microsoft Excel vẫn làm trông rất nổi bật các ô trong dãy đang chọn đáp ứng điều kiện của bạn. Lựa chọn định dạng bạn muốn từ danh sách. Bạn bao gồm thể lựa chọn một trong các định dạng được xác định trước hoặc nhấp vào Custom Format…để tùy chỉnh cấu hình định dạng của riêng rẽ bạn.