Bạn đang quan tâm đến Những câu nói hay về cãi nhau phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những câu nói hay về cãi nhau

Khi yêu, chúng ta luôn mong muốn có một hạnh phúc viên mãn, nguyên vẹn và chúng ta vun đắp hết sức có thể cho tình yêu ấy, thế nhưng có mấy ai hiểu để có một tình yêu bền vững thì chỉ yêu thôi chưa đủ. Đôi khi, có cãi vã, giận hờn, thậm chí gần như rơi vào bế tắc, chúng ta tự hỏi là vì sao. Và có một lí do rất thường tình mà người ta hay vin vào đó là không hiểu nhau, nhưng có người lại cho rằng chính vì không hiểu nhau mới mong muốn được khám phá người mình yêu. Vậy thật sự có phải do không hiểu nhau?
*

 

 * Để hiểu một người… 

– Không phải chỉ là ở bên cạnh… 

– Lắng nghe và cùng chia sẻ 

– Mà cách duy nhất để hiểu một người là…

Bạn đang xem:

– Hãy đặt bản thân mình vào người đó. 

– Để hiểu thấu họ đang cảm thấy thế nào?… . . . 

* Vậy bạn à. . . . 

Trước khi nói và làm điều gì . . . . 

Hãy đặt mình vào vị trí của người khác . . . . 

Để cảm nhận – 

Những nỗi đau người đó phải chịu… – 

Những giọt nước mắt chảy ngược vào tim… – 

Những lặng im cho một trái tim tan nát… – 

Những mất mát của một tình yêu… – 

Những yêu thương không được trân trọng… . 

Và . . . 

– Những thất vọng cho một niềm tin!!! 

 

Trước khi giận 1 ai đó…

– Thì hãy thử đặt mình vào vị trí đó hoàn cảnh đó..Bạn đang xem: Những câu nói hay khi cãi nhau

– Quan trọng hơn..

Bạn đang xem: Những câu nói hay khi cãi nhau

Đừng vội giận rồi quay bước đi

– Hãy cho người ta 1 cơ hội giải thích

Vì đôi khi:

– Chỉ 1 phút nóng giận sẽ làm ta mất đi nhiều thứ quan

trọng! 

 

Trong tình yêu có khi buồn, có khi vui, có khi nhí nhắng, nhưng cũng có lúc cãi nhau “tơi bời”. Nếu chỉ là những giây phút “bốc đồng” của cả hai thì mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh chóng, nhưng nếu điều đó xảy ra thường xuyên thì sao? Đó là lúc hai bạn cần cho nhau những khoảng lặng, rời xa nhau để hiểu nhau hơn và đôi khi là tránh làm tổn thương nhau nữa 

 

Mỗi người sống một cuộc đời riêng của mình, với những nỗi niềm, khổ đau, hạnh phúc riêng. Nếu không hiểu tính cách của nhau, sẽ khó làm cho nhau vui. Nếu không hiểu tâm trạng của nhau, sẽ dễ làm cho nhau buồn. Nếu không hiểu nhau, sẽ không thể làm cho nhau hạnh phúc. Tình yêu khi không được thể hiện đúng cách, sẽ không còn vị ngọt, mà trái lại, trở nên gò bó, ngột ngạt.


*

 

 “Kể cả khi chưa hiểu một người, ta vẫn có thể yêu người ấy.

Yêu hoàn toàn, dù hiểu chưa trọn vẹn”.

Nhưng yêu là một chuyện, biết cách yêu lại là một chuyện khác. 

 

Có hiểu mới có thương, tình yêu phải làm bằng sự hiểu biết 

 

Anh cứ nói em không hiểu anh, làm sao mới được đây ? 

Cứ im lặng nói cho người khác , em ghét anh đến như vậy 

Phải không Anh nói đi ? Một lần cho em biết 

 

Đôi khi người ta từ bỏ nhau, chẳng phải vì đã hết yêu mà đơn giản vì không hiểu nhau, không thể bên nhau được nữa. 

 

Mình không hiểu nhau nên yêu nhau rất mệt mỏi. Mình trái ngưới nhau nên chẳng thể lúc nào cũng vui, Mình trái ngược nhau nên minh cãi nhau nhiều hơn là nói chuyện. Mình trái ngược nhau và anh cứ vô tình làm em đau và em vô tình xát muối vào vết thương anh chưa lành. Lúc đầu anh không hiểu, vì lí do gì mà chúng ta cứ mãi làm khổ nhau khi yêu sâu đậm như vậy, và em luôn nói, bởi vì chúng ta không hiểu nhau… 

 

Yêu, trên đời này không thể tìm kiếm được hai con người có thể hoàn toàn hiểu nhau. Nhưng, để yêu nhau, quan trọng là cần có sự cảm thông và thứ tha…. 

 

Tình yêu không chỉ đơn thuần là tìm một người để hiểu mình mà là tìm một người để ta có thể thông cảm và yêu thương nhau đến cuối cuộc đời. Nó không phải là thứ mà ta có thể có được trong ngày một ngày hai, mà là cả một quá trình tìm và hiểu nhau. Một quãng thời gian dài để thay đổi phù hợp với nhau. Cho nên hãy thực sự quý trọng điều đó khi còn có thể. 

 

Mình không hiểu hết mình, sao muốn người khác hiểu mình cho thấu.

 

Chính sự không hiểu hết về nhau mà vẫn còn tò mò muốn được biết sẽ làm nên tính hấp dẫn của mối quan hệ 

 

Tôi đã ngu ngốc chấp nhận yêu một người mà mình không hiểu, cho đến khi hiểu người ta rồi, yêu người ta rồi thì không thể quay lại được nữa. Cú vấp ngã này có lẽ là cú ngã đau nhất trong đời tôi. 

 

Chúng ta yêu nhau quá vội vàng anh nhỉ, chính vì thế chúng ta chẳng hề hiểu nhau. Những lúc bên nhau hạnh phúc nhường nào, ấy vậy mà chỉ một chút sóng gió thôi đã khiến chúng ta chia lìa. Anh từng nói nếu ngày đó chúng ta hiểu nhau hơn thì bây giờ thật tốt, nhưng trên đời vốn chẳng tồn tại 2 chữ “ giá như” đâu anh ạ. 


*

*

 

Nếu như đã không hiểu nhau, tốt nhất hãy chỉ làm người tình, tạo nên một mối quan hệ không ràng buộc, không mệt mỏi. Và khi không cần nhau nữa có thể rời bỏ, nhưng anh nói xem, có thật cả hai ta đều không cảm thấy đau lòng? 

 

Tại sao người ta cứ vịn vào cái lí do không hiểu nhau để mà từ bỏ nhau? Đến mình đôi khi còn chẳng hiểu mình huống chi là bắt người khác phải hiểu. Đó thực ra chỉ là cái cớ, quan trọng là tình yêu đó chưa đủ lớn, hoặc đã phai nhạt hoặc người trong cuộc chưa biết cảm thông. Thế thôi. 

 

Để bên nhau dài lâu, chúng ta cần sự cảm thông và thứ tha hơn là bắt đối phương phải hiểu hết mình, như vậy chẳng khác nào đưa mối tình vào ngõ cụt. 

 

Khi không hiểu nhau, chúng ta cãi nhau, mệt mỏi, chán nản, thậm chí là tích tụ thành bế tắc, khi đó sẽ nhận ra chúng ta có thật sự thuộc về nhau hay không, tình yêu có đủ lớn để vượt qua trở ngại hay không, và ai sẽ là người yêu nhiều hơn, nhiều đến mức sẵn sàng thứ tha tất cả, cứu vãn hạnh phúc. 

 

Lời kết

Tôi cũng từng kết thúc một mối tình. Qua đi một thời gian, người đó nói với tôi rằng ước gì lúc đó chúng ta hiểu nhau hơn thì bây giờ tốt biết mấy, nhưng bát nước hắt đi chẳng thể cứu vãn. Cuộc đời vốn chẳng có 2 từ giá như tồn tại. Thực ra, tôi cho rằng tình yêu của chúng tôi chưa đủ lớn và sâu đậm để có thể níu giữ nhau, bao dung và thứ tha, chứ chuyện không hiểu nhau là đương nhiên, vì đến mình còn chưa hiểu hết mình huông gì là người khác. Vì thế hãy vun đắp tình yêu của mỗi người bằng sự nhẫn nại và khoan thứ.

Chúc các bạn thành công !

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc Những câu nói hay về cãi nhau. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn trong cuộc sống cũng như trong học tập thường ngày. Chúng tôi xin tạm dừng bài viết này tại đây.

Thông báo: Phê Bình Văn Học ngoài phục vụ bạn đọc ở Việt Nam chúng tôi còn có kênh tiếng anh Phebinhvanhoc
EN cho bạn đọc trên toàn thế giới, mời thính giả đón xem.


Thời sự Kinh tế Đ&#x
F4; thị Doanh nghiệp Bất động sản Y tế Gi&#x
E1;o dục Đời sống Văn h&#x
F3;a Ph&#x
E1;p luật Quốc tế C&#x
F4;ng nghệ Multimedia

Tin tức

Nghị quyết Đảng v&#x
E0;o cuộc sống

Th&#x
F4;ng tin đối ngoại

Kỷ cương h&#x
E0;nh ch&#x
ED;nh

Nh&#x
E2;n sự

Chia sẻ
*

KTĐT - Bình tĩnh trong khi cãi nhau và tránh nói những c&#x
E2;u khi&#x
EA;́n người khác bị t&#x
F4;̉n thương là ngh&#x
EA;̣ thu&#x
E2;̣t tranh lu&#x
E2;̣n mà m&#x
F4;̃i người phụ nữ c&#x
E2;̀n học.

Có những lời nói mà nếu nói ra bạn sẽ động chạm vào lòng tự ái của chàng, vì vậy, bình tĩnh trong khi cãi nhau và tránh nói những câu khiến người khác bị tổn thương là nghệ thuật tranh luận mà mỗi người phụ nữ cần học.Nên nhớ, nam giới có thể bình thường không để ý những chuyện vụn vặt, nhưng nếu như bạn quá đáng và xúc phạm anh ấy quá, chàng sẽ không tha thứ cho bạn. Và những câu nói giống như những mũi dao đâm vào trái tim, đã nói ra thì không thể rút lại được. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy học cách kiềm chế bản thân những lúc nóng giận để không bao giờ phải hối hận về những gì đã làm.Dưới đây là 7 câu bạn tuyệt đối không nên nói khi cãi nhau với chồng.

7. Anh không làm ra nhiều tiền

Dù sự thật là chàng có làm ra ít tiền hơn bạn và khiến cho cuộc sống của bạn không được thoải mái như những người vợ khác thì cũng không nên nói ra điều đó, tính tự ái của chàng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng với câu nói này. Đàn ông ai cũng muốn mang được nhiều tiền về cho vợ con và trở thành chủ, chỗ dựa cho gia đình, nhưng khi điều đó chưa thực hiện được thì bạn nên thông cảm cho chàng chứ không nên coi thường chàng như vậy.

Đừng chê chàng không làm ra tiền (Ảnh minh họa)

6. Lý ra tôi nên lấy người khác

Không gì tệ hại hơn khi bạn so sánh chồng với người khác và cho rằng mình nên lấy người khác chứ không phải là chồng. Câu nói này giống như một sự sỉ nhục với chàng. Chàng sẽ cho rằng bạn bảo chàng là người kém cỏi, thua kém mọi người chồng khác và không xứng đáng để lấy bạn. Một người đàn ông có lòng tự trọng không bao giờ chấp nhận điều này, chàng nếu không tát bạn thì cũng sẽ không bao giờ tha thứ những câu nói như thế.

5. Anh là người thất bại, kém cỏi

Dù cho anh ấy vừa kinh doanh thua lỗ thì cũng không có nghĩa là anh ấy mất hết và kém cỏi trong mọi trường hợp. Do đó, bạn không nên nói những câu như vậy với chàng. Khi bảo chàng là người thất bại, nó sẽ làm tổn thương và khiến chàng không muốn phấn đấu gì nữa, không người đàn ông nào lại muốn bị phụ nữ coi thường, vì vậy khi chồng có thất bại hay thua lỗ gì, bạn nên ở bên cạnh chàng an ủi hơn là nói những câu phê phán như thế.

4. Cuộc đời tôi sẽ tuyệt vời nếu như không lấy phải anh

Vậy nghĩa là từ ngày lấy chồng, cuộc đời bạn thật là xuống dốc và thảm hại? Bạn không hề có một niềm vui nào từ khi lấy chồng? Dù cho anh ấy chưa mang lại cho bạn một cuộc sống như ý muốn thì cũng không nên nói như vậy. Không người đàn ông nào lại muốn ở bên một người phụ nữ để làm cho cuộc đời cô ta đi xuống cả, chàng sẽ rời bỏ bạn ngay lập tức nếu nghe bạn nói như vậy.

3. Tôi ước tôi chưa bao giờ gặp anh

Cũng giống như câu nói trên, bạn cho rằng bạn gặp anh ấy là một điều xúi quẩy và tệ hại, vì vậy bạn mong trở lại như thời chưa từng biết đến chàng. Anh ấy sẽ vô cùng phẫn nộ khi nghe lời nói đó. Quả thật, có người đàn ông nào lại chịu được khi biết vợ hối hận do đã gặp mình? Ước muốn về những điều trong quá khứ sẽ chẳng bao giờ xảy ra nên bạn không nên hối tiếc quá khứ mà nên nghĩ đến hiện tại và tương lai thì tốt hơn.

2. Anh là người chồng tồi nhất mà tôi từng thấy

Câu nói này cũng có hai ý nghĩa: vừa chê trách chàng không làm tròn nghĩa vụ người chồng, vừa nói rằng anh ấy thua kém những người chồng khác của bạn bè. Bạn nên nhớ, mỗi người đều có một điểm mạnh và một điểm yếu riêng, nếu như bạn nói với chàng như vậy, chàng sẽ ngay lập tức không trở thành chồng bạn nữa để bạn có thời gian đi tìm những người chồng khác tốt đẹp hơn.

1. Tôi ước anh chết đi

Thật khủng khiếp, bạn rủa cho chồng chết đi để bạn không phải nhìn thấy mặt anh ấy, câu nói này không chỉ cho thấy bạn không hài lòng về chàng mà còn chứng tỏ bạn là người ghê gớm, và độc ác. Không ai rủa người dưng chết đi, huống hồ là chồng. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu như sau câu nói đó chàng đuổi bạn ra khỏi nhà hay viết đơn ly dị mời bạn kí.

STT Cãi Nhau Với Người Yêu Buồn ❤️️ Cap Cãi Nhau NY ✅ Những Status Tâm Trạng Cực Buồn Sau Khi Cãi Nhau, Đăng Caption Hờn Dỗi.

Xem thêm: Phần20: gái khoe quần lót - 'khoe quần lot' search


STT Buồn Khi Cãi Nhau Với Người Yêu

Khi cãi nhau với người yêu, mang một tâm trạng buồn phiền thì đôi dòng stt sẽ giúp bạn khá hơn.


Liệu đến bao giờ, trái tim mình có thể lại yêu một ai đó, nhiều như ta đã từng yêu. Liệu có khi nào, ta sẽ lại tin một ai đó, nhiều như ta đã từng tin?…Chúng ta luôn quan tâm đến những người “bỏ mặc” chúng ta. Nhưng chúng ta lại “bỏ mặc” những người quan tâm đến chúng ta…Người duy nhất có thể làm bạn ngừng khóc chính là người đã làm bạn khóc …. ♥Đừng bao giờ trả thù khi tình yêu tan vỡ , sự trả thù chứng tỏ mình còn yêu người đó rất nhiều…… !!! ♥Cảm ơn ai đó bỏ rơi … để biết rằng không có gì là mãi mãi. Cảm ơn ai đó đã làm tổn thương … để biết cách đứng dậy và mạnh mẽ hơn
Đôi khi người ta khóc không phải vì yếu đuối mà vì người ta đã phải mạnh mẽ trong một thời gian quá dài Bạn không bao giờ nhận ra bạn yêu một người nhiều như thế nào……cho đến khi thấy họ yêu một người khác