6. Hội Thánh Tin Lành Đà Nẵng hiện tại nay:

Hội Thánh Đà Nẵng hiện có khoảng 2.500 tín hữu. Nhà thờ Tin Lành Đà Nẵng số 190 Ông Ích Khiêm, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Nhà thờ tin lành đà nẵng

Hội Thánh gồm 12 bỏ ra phái: Anh-rê, Gia-cơ, Giăng, Giu-đe, Lu-ca, Ma-thi-ơ, Na-tha-na-ên, Phao-lô, Phi-e-rơ, Phi-líp, Tha-đê với Thô-ma.

Các ban công dụng gồm: ngôi trường Chúa nhật, Truyền giáo, Tương tế – làng mạc hội, Khuyến học.

Các ban theo giới: Cao niên, Phụ nữ, Trung niên, Tráng niên, Thanh Tráng, Thanh niên, thiếu hụt niên, thiếu nhi, Nhi đồng.

Các Hội Thánh được thành lập và hoạt động từ Hội Thánh Đà Nẵng: An Hải, Cẩm Nê, Hải Châu, Hòa Mỹ, Hòa Thọ, Hội An, nam giới Ô với Tân An.

*

Nhà thờ Tin Lành Đà Nẵng hiện nay nay 

I. Cơ sở chức năng

1. Ban ngôi trường Chúa nhật

Trường Chúa nhật được ra đời vào năm 1916, do những Giáo sĩ C&MA với tổng số học tập viên khoảng tầm 100 người. Trường Chúa nhật hiện giờ có: 33 gia sư và Ban Điều hành, 255 học viên và 24 lớp học.

Cơ cấu những lớp được phân chia theo độ tuổi:

Cấp A: trường đoản cú 15 tuổi trở lênCấp B đưa tiếp: từ 15 tuổi trở lên trên nhưng new qua lớp đạo giáo Căn phiên bản và bắt đầu chịu phép Báp-têmCấp B: từ bỏ 13-14 tuổiCấp C lớn: trường đoản cú 10-12 tuổiCấp C nhỏ: từ bỏ 7-9 tuổiCấp C ấu: từ 6 tuổi trở xuống2. Ban Truyền giáo

Từ năm 1950, Hội Thánh Đà Nẵng đã có Ban bệnh đạo gồm 16 fan trung tín ra đi làm chứng vào từng thứ tứ (nữ ban) với thứ Sáu (nam ban) hằng tuần. Đến mon 01/1977, Ban bệnh đạo được biến đổi Ban Truyền giáo. Triệu chứng đạo là trong những công tác nổi bật của Hội Thánh một trong những năm qua, từ số lượng 400-500 người tin Chúa từng năm, trong các năm 2000 thì đến năm 2010 đã tạo thêm trên 1.000 người.

3. Ban Tương tế – buôn bản hội

Ban Tương tế làng hội ráng cho Mục sư quản lí nhiệm với Ban Chấp sự, lắp thêm Năm hằng tuần ra đi thăm viếng chăm sóc con cái Chúa luân phiên 12 bỏ ra phái. Khi có người trong Hội Thánh và Hội Thánh chúng ta ở xa mang lại nằm viện trong địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban Tương tế cử bạn đến viếng thăm và mong nguyện, từng tuần hai lần thực hiện Nồi cháo Tình thương đến phát tại căn bệnh viện, lúc Hội Thánh có bạn qua đời thì nhóm Trợ tang tận tình giúp đỡ.

4. Ban Khuyến học

Ban Khuyến học thành lập và hoạt động năm 1995, trong thời gian này, Ban tất cả 5 chấp sự vận động thầm lặng. Mãi cho năm 2001, Ban chỉ cấp cho học bổng với trợ cấp cho các học viên cấp 1, 2 với 3. Đến năm 2011, Ban Khuyến học bắt đầu mở rộng câu hỏi cấp học bổng cho những em sinh viên trong Hội Thánh. Năm 2019-2020, được Hội Thánh nước hàn tài trợ, gồm thêm được 13 suất học bổng giành cho các sinh viên sống xa đến Đà Nẵng tiếp thu kiến thức và tất cả sinh hoạt với Hội Thánh.

II. Phòng ban theo độ tuổi

1. Ban Cao niên2. Ban Phụ nữ

Ban thanh nữ Hội Thánh Đà Nẵng thành lập và hoạt động năm 1971. Ban nghỉ ngơi vào mỗi về tối thứ Sáu hằng tuần tự 19g15 mang đến 20g30. Độ tuổi của những thành viên hiện nay là tự 28-85, số lượng khoảng 80 người.

3. Ban Trung niên4. Ban Tráng niên

Ban Tráng niên HTTL Đà nẵng được thành lập và bước đầu sinh hoạt mọi đặn từ thời điểm năm 1982, thường đội lại vào mỗi về tối thứ ba hàng tuần. Độ tuổi nhóm lại của Ban Tráng niên là trường đoản cú 45–55 tuổi. Số lượng thành viên thường xuyên nhóm lại vào lúc từ 50-60 người.

5. Ban Thanh Tráng6. Ban Thanh niên

Hoạt đụng của Ban tuổi teen theo những mảng Mục vụ, phụ trách bởi các Ủy viên: Dưỡng linh; Âm nhạc; Thăm viếng; Truyền giảng; Công tác làng hội; Truyền thông.

7. Ban thiếu hụt niên

Ban thiếu thốn niên gồm lứa tuổi từ 14–17, đội lại khoảng chừng 30-35 em vào mỗi buổi chiều Chúa nhật thời điểm 13g30 và tập hát mỗi buổi tối thứ Bảy vào tầm khoảng 19g30.

8. Ban thiếu thốn nhi

Ban trẻ em sinh hoạt trong giới hạn tuổi từ 11-14, số lượng thường xuyên đội lại khoảng 25-30 em, vào mức 13g30 chiều Chúa nhật hằng tuần.

9. Ban Nhi đồng

Ban Nhi đồng hiện thời sinh hoạt liên tiếp khoảng 70-65 em, được tạo thành bốn lớp với những độ tuổi như sau:

LỚP ẤU NHI 1: 3 – 4 tuổiLỚP ẤU NHI 2: 5 – 6 tuổiLỚP NHI ĐỒNG NHỎ: 7 – 8 tuổiLỚP NHI ĐỒNG LỚN: 9 – 10 tuổi

Mục sư Nguyễn Thanh Hồng đang cầu nguyện cho một gia đình thân hữu tin nhận Chúa vào giờ cúng phượng buổi sáng

1. Những Chi phái

1. Chi phái Anh-rê

Địa bàn đưa ra phái nằm hầu hết 2 phường Tam Thuận, quận Thanh Khê cùng Thanh Bình, quận Hải Châu với 48 hộ với 106 nhân khẩu.

2. đưa ra phái Gia-cơ

Chi phái Gia-cơ thành lập từ mon 5/2011 với tổng cộng là trăng tròn hộ, 57 tín hữu. Địa bàn của chi phái rải những trên các khu vực quận Thanh Khê mang lại Liên Chiểu.

3. Chi phái Giăng

Chi phái Giăng thành lập và hoạt động vào khoảng tầm năm 1990. Địa bàn bỏ ra phái Giăng thuở đầu chủ yếu đuối là phường Tân Chính, ni thêm các phường chính Gián, Thanh Khê Đông. Tổng cộng hộ trong list thống kê là 42, đội Thờ phượng định kỳ tối thứ nhì hàng tuần.

4. Bỏ ra phái Giu-đe

Đại đa số nằm trên địa bàn phường Thuận Phước cùng Thanh Bình, quận Hải Châu. đưa ra phái được ra đời trước năm 1975. Bỏ ra phái sinh hoạt lại tiếp tục vào mỗi về tối thứ nhì hằng tuần kể từ năm 2003 cho tới hiện nay. Số tín hữu bây giờ của chi phái là: 76 bạn (38 hộ).

5. Bỏ ra phái Lu-ca

Chi phái Lu-ca sinh hoạt vào thời điểm năm 1990 với tên thường gọi là khu vực Khuê Trung. Đến năm 1996, Hội Thánh chia quanh vùng này thành 2 đưa ra phái, và tên chi phái Lu-ca bao gồm từ đây. Địa bàn đưa ra phái trải nhiều năm từ phường ấm yên Đông, quận Hải Châu đến phường Hòa thọ Đông, quận Cẩm Lệ.

Hằng tuần, Ban Điều hành đều tổ chức triển khai luân phiên viếng thăm các mái ấm gia đình trong đưa ra phái. Bây giờ chi phái có 36 hộ, 86 tín hữu.

6. đưa ra phái Ma-thi-ơ

Chi phái Ma-thi-ơ còn có tên là Bết-lê-hem, được thành lập từ năm 1956. Chi phái ngơi nghỉ mỗi 2 tuần một đợt vào về tối thứ Hai, đồng thời có đóng góp thêm phần tôn vinh Chúa mỗi về tối thứ Năm khi Hội Thánh phân công.

7. Chi phái Na-tha-na-ên

Chi phái Na-tha-na-ên được thành lập và hoạt động trước năm 2005. Hiện chi phái có 27 gia đình, 72 tín hữu, sinh hoạt chu kỳ 2 tuần một lần.

Địa bàn của chi phái là phường Thạch Thang (có thêm 2 hộ nghỉ ngơi phường Thanh Bình), quận Hải Châu, dọc những trục con đường Đống Đa, quang Trung, Hải Phòng, Lý thường Kiệt.

8. Chi phái Phao-lô

Chi phái Phao-lô nơi trưng bày trên các phường Bình Thuận, nam Dương, Bình Hiên, Hải Châu 1, Hải Châu 2 ở trong quận Hải Châu, phường Vĩnh Trung, Thạc gián quận Thanh Khê. Con số tín hữu 147 tín đồ với 60 hộ.

9. Bỏ ra phái Phi-e-rơ

Chi phái Phi-e-rơ nguyên là một điểm team của Ban Truyền giáo từ thời điểm năm 2004, trên số bên 257/2 trần Hưng Đạo nhằm mục tiêu mục đích tạo dựng tinh thần cho một số trong những con cái Chúa. Đến năm 2005, Hội Thánh thống nhất tách bóc Chi phái Phao-lô để thành lập thêm một bỏ ra phái bắt đầu lấy tên là Phi-e-rơ. Thời hạn ban đầu, bỏ ra phái chỉ có 6 hộ, gồm khoảng chừng 30 fan lớn nhỏ. Hiện nay, bỏ ra phái có tổng số 86 tín hữu với 33 hộ, mỗi tháng gấp đôi vào tối thứ Hai.

Địa bàn bỏ ra phái Phi-e-rơ nằm trong lòng 2 quận sơn Trà và quận năm giới Sơn.

10. Bỏ ra phái Phi-líp

Chi phái Phi-líp đa phần nằm trên địa bàn phường Thạch Thang, phường Hải Châu 2 và 1 hộ nghỉ ngơi phường Tân Chính, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng. Con số tín hữu hiện tại là 84 người, 33 hộ. Chi phái sinh sống vào về tối thứ Hai phương pháp tuần.

Xem thêm:

11. Chi phái Tha-đê

Chi phái Tha-đê được tách ra từ bỏ ra phái Anh-rê. Đến thân năm 2009, chi phái Tha-đê chấp thuận sinh hoạt. Số tín hữu trong tầm 36-39 hộ, 125 nhân khẩu. Địa bàn đưa ra phái rộng: từ bỏ Bế Văn Đàn cho khu căn hộ chung cư Phước Lý. Hiện nay, chi phái sinh sống 2 tuần một lần xoay vào về tối thứ Hai, luân phiên các nhà trong bỏ ra phái.

12. Bỏ ra phái Thô-ma

2. Các Hội Thánh vẫn mở

1. Hội Thánh An Hải

2. Hội Thánh Cẩm Nê

3. Hội Thánh Hải Châu

4. Hội Thánh Hòa Mỹ

5. Hội Thánh Hòa Thọ

6. Hội Thánh Hội An

7. Hội Thánh nam giới Ô

8. Hội Thánh Tân An

Vũ phía Dương(tư liệu: “Lược sử 110 năm Tin Lành mang lại Đà Nẵng” của HTTL Đà Nẵng)