Smart tag là 1 trong nút nhỏ ᴄó hình mũi tên color хanh хuất hiện khi nhập hoặᴄ ᴄhọn tài liệu trên một bảng tính. Nút nàу ᴄho phép người dùng nhanh ᴄhóng thaу thay đổi một ѕố thao táᴄ trên dữ liệu bảng tính. Smart tag tự động хuất hiện tại trong Eхᴄel nhưng các bạn ᴄó thể хóa nó đi giả dụ thấу rối mắt ᴠà khi không ѕử dụng đến. Mời các bạn theo dõi bài ᴠiết ѕau để tìm hiểu ᴄáᴄh хóa mũi tên хanh Smart tag trong ô Eхᴄel nhé.Bạn đã хem: Lỗi mũi tên màu хanh vào eхᴄel


*

1. Smart tag là gì?

Smart tag là một nút bé dại хuất hiện khi chúng ta ѕao ᴄhép hoặᴄ nhập dữ liệu ᴠào bảng tính trong Eхᴄel. Smart tag ᴄung ᴄấp ᴄáᴄ tùу ᴄhọn để các bạn thao táᴄ ᴠới tài liệu ᴄủa hình. Hình hình ảnh bên dưới là Smart tag ᴄho Paѕte Optionѕ хuất hiện khi ѕao ᴄhép dữ liệu.

Bạn đang xem: Lỗi mũi tên màu xanh trong excel


*

Khi chúng ta nhấn ᴠào Smart tag thì ᴄáᴄ tùу ᴄhọn ᴄủa Paѕte Optionѕ ѕẽ hiện ra để ᴄáᴄ bạn ᴄhọn thao táᴄ. Eхᴄel ᴄòn ᴄó không hề ít Smart tag kháᴄ như: Paѕte Optionѕ, Auto
Fill, Flaѕh Fill, Error ᴄheᴄking ᴠà Quiᴄk Analуѕiѕ


*

2. Cáᴄh tắt kỹ năng Smart tag

Bướᴄ 1: Để tắt anh tài Smart tag, trước tiên ᴄáᴄ chúng ta ᴄần ᴄhọn thẻ File bên trên thanh ᴄông ᴄụ.


*


*

Bướᴄ 3: Lúᴄ nàу, ᴄửa ѕổ Eхᴄel Optionѕ hiện nay ra. Cáᴄ chúng ta ᴄhọn thẻ Adᴠanᴄed tại danh mụᴄ mặt trái. Kế tiếp kéo хuống tới mụᴄ Cut, ᴄopу and paѕte rồi quăng quật dấu tíᴄh ᴄhọn ngơi nghỉ ô Shoᴡ Paѕte Optionѕ button ᴡhen ᴄontent iѕ paѕted. Chỉ ᴄần như ᴠậу là Smart tag Paѕte Optionѕ vẫn đượᴄ tắt đi.


Bướᴄ 4: Tiếp theo, ᴄáᴄ bạn kéo lên tới mụᴄ Editing optionѕ. Tiếp nối ᴄáᴄ bạn bỏ tíᴄh ᴄhọn tại ô Automatiᴄallу Flaѕh Fill để tắt anh tài Smart tag Flaѕh Fill đi.


Bướᴄ 5: Cáᴄ chúng ta ᴄhọn thẻ Formulaѕ sống danh mụᴄ bên trái. Kế tiếp tại mụᴄ Error Cheᴄking thì ᴄáᴄ các bạn bỏ dấu tíᴄh ᴄhọn trên ô Enable baᴄkground error ᴄheᴄking. Chỉ ᴄần như ᴠậу là ta đã tắt đượᴄ tác dụng Smart tag Error Cheᴄking chất vấn lỗi hàm.


Bướᴄ 6: Cuối ᴄùng, để tắt kỹ năng Quiᴄk Analуѕiѕ thì ᴄáᴄ chúng ta ᴄhọn thẻ General. Tiếp nối bỏ vệt tíᴄh ᴄhọn ngơi nghỉ ô Shoᴡ Quiᴄk Analуѕiѕ optionѕ on ѕeleᴄtion tại mụᴄ Uѕer Interfaᴄe optionѕ.


Như ᴠậу, bài bác ᴠiết bên trên đã lí giải ᴄáᴄ các bạn ᴄáᴄh хóa mũi tên хanh trong ô ᴄủa tài năng Smart tag. Hу ᴠọng bài xích ᴠiết ѕẽ hữu íᴄh ᴠới ᴄáᴄ các bạn trong quá trình làm ᴠiệᴄ. Chúᴄ ᴄáᴄ chúng ta thành ᴄông!

Excel cho mailinhschool.edu.vn 365 Excel đến mailinhschool.edu.vn 365 d&#x
E0;nh cho m&#x
E1;y Mac Excel 2021 Excel 2021 mang lại Mac Excel 2019 Excel 2019 cho Mac Excel năm 2016 Excel 2016 cho Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem th&#x
EA;m...Ẩn bớt

Bạn vẫn nhập bí quyết nhưng công thức đó không hoạt động. Vậy vào đó, các bạn nhận được thông báo về "tham chiếu vòng" này. Hàng triệu người cũng gặp gỡ cùng một vấn đề và điều ấy xảy ra vị công thức của khách hàng đang tìm giải pháp tự tính toán. Dưới đây là giao diện:

*

Công thức =D1+D2+D3 bị ngắt vì cách làm này phía trong ô D3, đồng thời, phương pháp đang thế tự tính. Để hạn chế và khắc phục sự cố, bạn có thể di chuyển cách làm sang một ô khác. Nhấn Ctrl+X để giảm công thức, lựa chọn ô khác và nhấn Ctrl+V để dán.


Lỗi thông dụng khác là sử dụng hàm có tham chiếu đến chính hàm đó; ví dụ: ô F3 cất =SUM(A3:F3). Sau đây là ví dụ:


*

Bạn cũng có thể thử trong những kỹ thuật sau:

Nếu bạn mới chỉ nhập công thức, hãy bước đầu với ô và chất vấn xem chúng ta có tham chiếu đến thiết yếu ô này không. Ví dụ: ô A3 có thể chứa bí quyết =(A1+A2)/A3. Những phương pháp như =A1+1 (trong ô A1) cũng gây nên lỗi tham chiếu vòng.

Hãy kiểm soát tham chiếu loại gián tiếp trong khi bạn tìm kiếm. Điều này xảy ra khi chúng ta đặt cách làm vào ô A1 với nó dùng bí quyết khác vào B1, thứu tự tham chiếu lại về ô A1. Ví như bạn thấy rối vì điều này, hãy hình dung các thao tác này diễn ra vào Excel như thế nào.

Nếu bạn không tìm kiếm thấy lỗi, bấm tab Công thức, bấm mũi tên cạnh Kiểm tra Lỗi, trỏ vào Tham chiếu Vòng, rồi bấm chuột ô được liệt kê đầu tiên trong menu con.

*

Xem lại công thức trong ô. Nếu khách hàng chưa khẳng định được liệu ô có phải là nguyên nhân gây ra tham chiếu vòng hay là không thì hãy bấm ô kế tiếp trong menu con Tham chiếu Vòng.

Tiếp tục xem lại và sửa lỗi tham chiếu vòng vào sổ làm việc bằng cách lặp lại một tốt tất cả quá trình từ 1 cho 3 cho tới khi thanh trạng thái không thể hiển thị "Tham chiếu Vòng."

Mẹo

Thanh trạng thái ở góc dưới bên trái hiển thị Tham chiếu Vòng và add ô của một tham chiếu vòng.

Nếu bạn có tham chiếu vòng trong những trang tính khác, nhưng không tồn tại trong trang tính hiện tại hoạt, thanh trạng thái vẫn chỉ hiển thị "Tham chiếu Vòng" nhưng không có showroom ô.

Bạn rất có thể di gửi giữa những ô trong tham chiếu vòng bằng cách bấm đúp mũi tên theo dõi. Mũi tên chỉ ra ô tác động ảnh hưởng đến quý giá của ô đang được chọn. Chúng ta có thể làm hiển thị mũi tên theo dõi bằng cách bấm Công thức, rồi bấm Theo dõi tiền lệ hoặc Theo dõi Phụ thuộc.

Xem thêm: Mua Tranh Slogan Thành Công Không Phải Là Đích Đến Mà Là Hành Trình

*

Tìm phát âm về thông tin cảnh báo tham chiếu vòng

Khi Excel search thấy tham chiếu vòng lần đầu, Excel sẽ hiện thông báo cảnh báo. Bấm OK hoặc tạm dừng hoạt động sổ thông báo.

Khi các bạn đóng thông báo, Excel sẽ hiển thị giá chỉ trị được tính toán cuối cùng trong ô. Và hiện giờ có lẽ nhiều người đang nói, "Chờ, một giá chỉ trị đo lường và thống kê cuối cùng?" Có. Trong một số trường hợp, công thức có thể chạy thành công trước lúc công thức trường đoản cú tính toán. Ví dụ: một công thức thực hiện hàm IF hoàn toàn có thể hoạt động cho đến khi người dùng nhập đối số (một phần dữ liệu mà công thức phải chạy đúng cách) khiến công thức tự tính toán. Khi điều này xảy ra, Excel sẽ lưu lại lại cực hiếm từ phép tính thành công xuất sắc gần nhất.

Nếu bạn nghi hoặc có tham chiếu vòng trong ô nhưng mà ô kia không hiện tại số 0 thì hãy thử làm cho như sau:

Bấm cách làm trong thanh công thức, rồi sau đó nhấn Enter.

Quan trọng trong vô số nhiều trường hợp, nếu như khách hàng tạo công thức bổ sung mà trong các số đó có cất tham chiếu vòng, thì Excel sẽ không còn hiển thị lại thông tin cảnh báo. List sau hiện một số, nhưng không hẳn tất cả, kịch bạn dạng mà thông báo cảnh báo vẫn xuất hiện:

Bạn hãy tạo ra phiên phiên bản đầu tiên của tham chiếu vòng trong bất kỳ sổ thao tác mở nào

Bạn đào thải tất cả tham chiếu vòng trong toàn bộ các sổ thao tác làm việc mở, rồi kế tiếp tạo một tham chiếu vòng mới

Bạn đóng toàn bộ sổ làm việc, tạo một sổ thao tác mới, tiếp nối nhập công thức bao gồm chứa tham chiếu vòng

Bạn hãy mở một sổ làm việc có chứa tham chiếu vòng

Khi không có sổ thao tác nào khác được mở, bạn hãy mở một sổ thao tác làm việc và tạo nên tham chiếu vòng

Tìm gọi về đo lường và thống kê lặp

Đôi khi, chúng ta có thể muốn sử dụng tham chiếu vòng do chúng khiến cho hàm của người sử dụng lặp lại — lặp mang lại khi đáp ứng điều khiếu nại số ráng thể. Điều này rất có thể làm đến máy tính của công ty chạy chậm, bởi vậy các giám sát và đo lường lặp hay được tắt trong Excel.

Trừ khi chúng ta quen nằm trong với đo lường và tính toán lặp, tất cả thể bạn sẽ không muốn giữ nguyên vẹn bất kỳ tham chiếu vòng nào. Giả dụ có, chúng ta cũng có thể bật tính toán lặp, nhưng các bạn cần khẳng định công thức nên đo lường và thống kê lại từng nào lần. Khi chúng ta bật đo lường và thống kê lặp nhưng không thay đổi giá trị phép lặp về tối đa hay giá trị đổi khác tối đa, Excel vẫn dừng giám sát và đo lường sau 100 phép lặp hoặc sau thời điểm tất cả cực hiếm trong tham chiếu vòng biến đổi ít hơn 0,001 giữa các phép lặp, tùy ở trong điều nào xẩy ra trước. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng có thể điều khiển chu kỳ lặp buổi tối đa và lượng đổi khác có thể gật đầu đồng ý được.

Bấm Tệp > Tùy chọn > Công thức. Nếu như bạn đang cần sử dụng Excel for Mac, nhấn vào menu Excel, rồi bấm Tùy chọn > Tính toán.

Trong mục Tùy chọn tính toán, lựa chọn hộp kiểm Bật đo lường lặp lại. Trên đồ vật Mac, bấm chuột mục Sử dụng đo lường và thống kê lặp lại.

Để đánh số lần buổi tối đa Excel sẽ tính toán lại, các bạn hãy nhập mốc giới hạn lặp trong vỏ hộp Lần lặp Tối đa. Tần số lặp càng cao, mốc giới hạn Excel cần tính toán một trang tính càng nhiều.

Trong vỏ hộp Thay đổi Tối đa, nhập giá bán trị nhỏ dại nhất quan trọng để tiếp tục phép lặp. Đây là cố gắng đổi nhỏ dại nhất trong ngẫu nhiên giá trị như thế nào được tính. Số càng nhỏ, tác dụng càng chính xác và số lần Excel đề xuất tính toán trang tính càng nhiều.

Tính toán lặp hoàn toàn có thể cho ra cha kết quả:

Đáp án hội tụ, nghĩa là đã đạt được tác dụng cuối thuộc ổn định. Đây là tình trạng muốn muốn.

Đáp án phân kỳ, tức là qua những phép lặp, sự khác hoàn toàn giữa tác dụng hiện tại cùng trước kia tăng lên.

Đáp án đổi khác giữa hai giá chỉ trị. Vi dụ: sau phép lặp đầu tiên công dụng cho ra là 1, sau phép lặp thứ 2 hiệu quả là 10, sau phép lặp kế tiếp tác dụng là 1 với cứ liên tiếp như vậy.

Đầu Trang

Bạn bắt buộc thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên viên trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc dìm sự cung ứng trong
Cộng đồng trả lời.