Bạn cần phải in 2 mặt với văn bản Word, tài liệu PDF hoặc Excel nhưng máy in không hỗ trợ in hai mặt hoặc bạn chưa biết cách chọn chế độ in 2 mặt giấy? Đừng lo lắng, việc in Word, PDF hay Excel 2 mặt không quá khó và Quản Trị Mạng sẽ giúp bạn có được những bản in hai mặt hoàn hảo nhất có thể.

Bạn đang xem: Cách in 2 mặt

Trước đây, chúng tôi đã hướng dẫn đến bạn đọc cách in bảng tính trong Microsoft Excel gồm thay đổi kích thước, định dạng trang và chất lượng trang in. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục với cách để có thể in hai mặt, với loại máy hỗ trợ và không hỗ trợ in hai mặt.

Để bắt đầu in, bạn nhớ kiểm tra giấy in, kết nối máy in với máy tính, mực in nhằm đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng để bắt đầu việc in hai mặt, sau đó làm theo hướng dẫn dưới đây.


CÁCH IN 2 MẶT WORD, PDF, EXCEL

1. Cách in 2 mặt giấy trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 20163. Hướng dẫn in 2 mặt Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016:

1. Cách in 2 mặt giấy trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Đối với máy in hỗ trợ in 2 mặt:

Mở file Word cần in
Nhấn Ctrl + P hoặc vào File > chọn PrintTìm và nhấp chuột vào Print One Sided bên dưới Settings.Chọn Print on Both Sides theo tùy chọn phù hợp dưới đây:Flip pages on long edge (lật trang theo lề dài): Thường dùng khi in khổ dọc và đóng lề bên trái, ghim góc trái (để xem thì lật sang trái). Và khi in khổ ngang nhưng đóng lề cạnh trên (để xem sẽ lật lên trên).Flip pages on short edge (lật trang theo lề ngắn): Thường dùng khi in khổ ngang và lật trang sang trái. Và khi in khổ dọc và lật trang lên trên để xem.Sau đó, bạn chỉ cần chờ máy in xong là được.

In văn bản 2 mặt với máy hỗ trợ

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in 2 mặt, hãy dùng cách in 2 mặt thủ công dưới đây.

2. Cách in 2 mặt trong Word, Excel 2003, 2007

Lưu ý: Word 2007 không hỗ trợ in 2 mặt tự động, chỉ có tùy chọn in 2 mặt thủ công. Vì thế bạn sẽ phải dùng cách như với máy in không hỗ trợ in 2 mặt tự động dưới đây:

Đối với máy in không hỗ trợ in 2 mặt:

Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P để xuất hiện hộp thoại Print, hoặc vào File > Print.Trong Print chọn Odd Page để in trang lẻ (trang 1, 3, 5,...) trước.Sau đó chọn Options: (Lưu ý, bạn không được tích vào ô Revers print order:)

In văn bản 2 mặt với máy không hỗ trợ in 2 mặt


Sau khi các trang lẻ in xong, chúng ta đảo ngược mặt tất cả các trang giấy vừa in. Rồi thực hiện thao tác như in trang lẻ, nhưng chọn mục Even pages để in các trang chẵn.Cuối cùng nhấp chuột chọn Revers print orderOK để tiến hành in những trang còn lại.Lưu ý, khi chuyển mặt để in giấy chẵn hoặc lẻ bạn nên thử 1-2 bản in trước để đảm bảo thuận cho cả 2 chiều, tránh việc in sai hỏng hoặc ngược giấy.

3. Hướng dẫn in 2 mặt giấy trong PDF

Mở file PDF chọn Print hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + P.Để tiến hành in trang lẻ, chọn Page để đánh dấu những trang cần in. Sau đó, ở mục Subset chọn Odd Pages only và nhấn OK để tiến hành in.

In PDF 2 mặt trang lẻ

Tiến hành đảo giấy để in trang chẵn. Chúng ta cũng thực hiện như in trang lẻ, tuy nhiên tại mục Subset chọn Even pages only và ấn OK để tiến hành in những trang còn lại.

In PDF 2 mặt trang chẵn

4. Hướng dẫn in 2 mặt Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016

Máy in không hỗ trợ in Excel 2 mặt:

Chúng ta copy sang Word Paste (hoặc Edit > Paste special > Microsoft Excel Worksheet Object > OK), dán sang Word và in trên Word theo chế độ chẵn lẻ.Hoặc dùng trực tiếp trong Excel với lệnh Copy sau đó Paste Special > Values > OK.Cuối cùng chúng ta tiến hành in 2 mặt như Word bên trên là xong.

Máy in hỗ trợ in 2 mặt:

Thao tác thực hiện đơn giản hơn, chỉ cần theo đường dẫn sau: File > Print > Properties > Finishing > Đánh dấu hộp kiểm Print on both sides.

Video hướng dẫn in 2 mặt giấy của máy in HP Laser
Jet 1320


Trên đây là bài hướng dẫn bạn in 2 mặt với Word, Excel và PDF với loại máy hỗ trợ in và không hỗ trợ in hai mặt. Tùy theo từng dòng máy in mà bạn lựa chọn cách in cho phù hợp để tiết kiệm thời gian cũng như hoàn thành bản in.

In 2 mặt là cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí khi in. Việc này giúp bạn tiết kiệm được gần một nửa khối lượng giấy so với in 1 mặt. Bên cạnh đó, các loại máy in thông thường cũng có thể in 2 mặt tự độngmà không cần dùng tay đểđảo mặt giấy. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chức năng này cũng như cách in hãy cùng Print
Logic tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Máy in có tích hợp chức năng in 2 mặt tự động

Với sự phát triển công nghệ ngày càng cao thì những chiếc máy in dần trở nên thông minh và hỗ trợ tối ưu cho người dùng. Chức năng in 2 mặt chính là chức năng mang lại rất nhiều lợi ích và trở thành tiêu chuẩn đặt lên hàng đầu khi lựa chọn máy in. Những máy in có tích hợp chức năng in 2 mặt tự động giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí in ấn, thời gian vàcông sức rất nhiều so với các loại in 1 mặt

*

Khi in ấn, bạn chỉ cầnnhấn vào lệnh Print trên màn hình máy tính hoặc trên máy in với các lệnh tùy chọn như cỡ chữ, khổ giấy và in 1 hoặc cả 2 mặt giấy. Khi đó, máy in sẽ tiếp nhậnvà tiến hành in theo yêu cầu.

Khi đó, máy in sẽ hiểu được yêu cầu của bạn và tiến hành in.

Đối với những máy in có chức năng in 2 mặt tự động, thông thường chúng sẽ được trang bị các khay ADF cho phép tự động đảo chiều mặt giấy khi đã in xong. Việc này đối với máy in bình thường, người dùng thường sẽ phải đảo chiều thủ công và rất dễ nhầm lẫn trang in cũng như mất nhiều thời gian hơn.

*

Những máy không có chức năng in 2 mặt không phải là không thể in 2 mặt được nhưng lại gây ra rất nhiều bất tiện cho người dùng. Chúng ta sẽ mất nhiều thời gian để in hơn vì phải đảo mẳ bằng tay, cũng rất dễ nhầm lẫn thứ tự in vàđôi khi cũng có thể gây tình trạng kẹt giấy.

Vì vậykhi chọn máy in cho văn phòng của mình nên lựa chọn những loại máy có sẵn tính năng in 2 mặt tự động. Cách để nhận biết một chiếcmáy incó tính năng này hay không cũng khá đơn giản, bạn có thể xác định thông qua mã ký hiệu của máy, nếu trong đoạn mã có chữ "D" ( viết tắt của từ Duplex - 2 mặt) thì máy in đó là loại in được 2 mặt tự động.

Hướng dẫn in 2 mặt tự động với máy in 1 mặt

Các loại máy in không có khay ADF đảo chiều vẫn có thể in cả 2 mặt. Tuy nhiên điều này sẽ gây mất thời gian và đôi khi cũng sẽ gặp tình trạngin nhầm thứ tự trang in hoặc ngược chiều giữa 2 mặt.

Cách in 2 mặt trên máy in 1 mặt

Bước 1: Bạn vào mục Print trên máy tính, nhấn chọn Odd Page - đây là thiết lập máy chỉ in những trang lẻ trong tài liệu.

*

Bước 2: Sau khi máy đã in xong các trang lẻ theo thứ tự trang 1, trang 2, trang 3...thì bạn lật mặt giấy theo thứ tự ngươc lại (trang 3 đến trang 1) và đồng thời đảo ngược chiều giấy lại tiếp tục đưa vào máy.

Bước 3: Trên máy tính, bạn tiếp tục vào mục Print, nhấn chọn Event pages rồi thực hiện in những trang lẻ còn lại. Sau đó bạn sắp xếp các tờ giấy đã in theo thứ tự đúng với tài liệu yêu cầu.

Cách in này chỉ phù hơp với những loại tài liệu ngắn, ít trang vì các thao tác khá mất thời gian cũng như dễ in nhầm gây lãng phí giấy và mực in. Bạn nên in thử một lần và đảm bảo mọi thứ đều chính xác trước khi in hàng loạt với số lượng bản in lớn hơn.

Dịch vụ cho thuê máy in giá rẻtại Print
Logic

Print
Logic là đơn vị đã hoạt động nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê máy in và được nhiều doanh nghiệplựa chọn. Chúng tôi cung cấp các loại máy in nhập khẩu với chất lượng còn tốt đến 99%, đến từ các hãng sản xuất lớn như: Canon, HP hay Epson...

Các dòng máy in đa dạng về giá cả vàtính năng như: máy in màu, máy in laser, máy in trắng đen, máy in khổ A3, máy in đa năng với. Ngoài ra, những loại máy in hiện đại, với nhiều tính năng như: in 2 mặt tự động, kết nối wifi hỗ trợ in ấn từ xa, tốc độ in nhanh và tiết kiệm...

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn gói thuê vàthời hạn thuê phù hợp vớikinh phí cũng như mục tiêu sử dụng máy in.

*

Đặc biệt, khi thuê máy in tại Print
Logic, bạn sẽ được hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng, sữa chữa và thay mực không mất phí. Với hệ thống trải dài ở nhiều tỉnh, thành phố lớnnhư TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai...các kỹ thuật viên lành nghề sẽ sẵn sàng hỗ trợ dù bạn ở bất kỳ đâu trong những trường hợp máy in gặp vấn đề.

Xem thêm: Xem Phim Thần Điêu Đại Hiệp 2006 Tap 10 Vietsub, Thần Điêu Đại Hiệp

Phương châm làm việccủa Print
Logic là đemđến lợi íchvà nâng cao trải nghiệm người dùng. Vì vậy, khách hàng sẽ được hỗ trợdùng thử máy in trong một thời gian trước khi quyết định ký hợp đồng thuê.