Trong quá trình sử dụng Excel để làm việc chắc hẳn bạn từng gặp vấn đề về lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác. Đây không phải lỗi quá khó khăn nên tự bạn có thể xử lý được. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có hướng khắc phục khi gặp vấn đề này.

Bạn đang xem: Lỗi lưu file excel bắt lưu một tên khác


Nguyên nhân lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác 

Thường khi người dùng đang thực hiện chỉnh sửa nội dung file được nhận từ một bên khác sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng sau đó nhấp chọn “save” lưu lại thì lập tức màn hình xuất hiện dòng lệnh “Your changes could not be saved to…”. 

Dù bạn có lưu lại bao nhiêu lần đi chăng nữa thì phần mềm vẫn báo phải lưu “save as”. Bắt buộc phải lưu dưới một cái tên hoàn toàn mới chứ không được lưu đè lên file cũ. Đó chính là lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác. 

*
Lỗi này sẽ ít gặp phải nhưng khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu

Trong trường hợp này, với những ai không quan trọng file Excel đó thì không phải vấn đề quá lớn. Thế nhưng đối với những người cần sử dụng thường xuyên file đó nhiều lần sẽ thấy rất khó chịu. Tưởng tưởng cứ mỗi lần mở file để thống kê bắt buộc lưu bằng một cái tên mới dẫn đến sự không thống nhất. 

Nguyên nhân xảy ra tình trạng đó là bởi file Excel được tạo từ một bản Office cũ. Bản đó có thể là làm từ Office 2003 hay 2007 nên đuôi file sẽ lưu “.xls”. Còn máy tính bạn đang sử dụng lại thuộc bản Office mới từ 2013 trở lên. Chính vì thế khi mở bản đó bằng Excel mới không tương thích. Điều này khiến cho máy tính liên tục báo lỗi chứ không lưu lại bản từ Office cũ. 

Cách fix lỗi lưu file excel bắt lưu 1 file mới

Chắc hẳn với những chia sẻ phía trên mọi người đã hiểu rõ ràng nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó. Mặc dù bạn có thể chọn bấm “save as” để lưu sang một file mới. Nhưng nếu việc này xảy ra thường xuyên sẽ khá là bất tiện cho người sử dụng. Chính vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục chỉ với những bước đơn giản ngay sau đây. 

*
Đầu tiên máy sẽ hiện lên dòng lệnh báo lỗi như trong hình

– Bước 1: Muốn khắc phục lỗi lưu file Excel bằng một cái tên khác. Việc đầu tiên cần làm là mở lên một folder bất kỳ lên. 

*
Bạn hãy tạo một folder bất kỳ để fix lại

– Bước 2: Sẽ có một thanh công cụ hiển thị, bạn chỉ việc chọn thẻ View tại đó.

*
Tại thẻ view đi đến hộp thoại Options rồi thực hiện các bước khác

– Bước 3: Một hộp thư thoại mới được mở ra, bạn hãy bấm vào mục Show/hide rồi đi đến chọn phần Options. Tiếp theo một thanh cuộn sẽ hiện ra, người dùng chỉ việc chọn phần “Change folder and search options”. 

*
Đi đến hộp thoại Run thực hiện sửa lỗi

 Để nhanh hơn bạn có thể đi đến cửa sổ rồi nhập “Run” tại phần tìm kiếm tại thanh đó. Khi nào kết quả xuất hiện mọi người bấm chọn Run là được. Hoặc sử dụng tổ hợp phím “Window+R” để mở hộp thoại Run nhanh hơn. 

– Bước 4: Đợi một chút để hộp thoại Run hiển thị trên màn hình máy tính. Khi đã hiển thị đầy đủ hãy sao chép đoạn lệnh sau rồi bấm OK. 

Đoạn lệnh xử lý: Run
Dll32.exe shell32.dll,Options_Run
DLL 7

*
Hãy nhập dòng lệnh đã được cung cấp tại ô trống “Open”

– Bước 5: Khi đã nhập lệnh xong xuôi sẽ có Folder Options hiện ra trên màn hình. Tiếp tục chọn thẻ View rồi đi đến mục Advanced và kéo tới phần “Use Sharing Wizard” bỏ dấu tích đã chọn tại ô này. 

*
Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất các lựa chọn fix lỗi lưu file excel bắt lưu một tên khác

– Bước 6: Khi mọi thứ đã xong xuôi chỉ cần nhấn vào “Apply” ở giao diện hiện ra. Cuối cùng bấm OK để hoàn tất các bước. 

Chỉ với 6 bước như trên, bạn hoàn toàn có thể truy cập vào bất kể file Excel xuất hiện đuôi .xls bình thường. Sẽ không còn hiển thị yêu cầu bắt phải lưu file bằng một cái tên khác. 


Lưu ý khi sử dụng cách fix lỗi lưu file excel bắt lưu một tên khác

Với những bước như trên, bạn đã có thể khắc phục lỗi đơn giản nhất. Khi không cần đến nữa chỉ việc tắt tính năng “Use simple file Sharing” của Windows là được. Nhưng phải nhớ, một khi đã tắt tính năng trên máy sẽ không chia sẻ được file ở máy tính cho những máy cùng mạng LAN. Do đó nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện. 

Với cách thực hiện trên đây, người dùng có thể áp dụng tương tự cho file Word. Trong trường hợp file Word không lưu được tên file mà bắt lưu bằng một cái tên khác. 

Trong khuôn khổ bài viết trên đây đã hướng dẫn mọi người cách khắc phục lỗi lưu file Excel bắt lưu một tên khác. Hy vọng với những gì đã chia sẻ sẽ có ích với các bạn trong quá trình làm việc và học tập. Hãy thường xuyên truy cập camnangdienmay.net để cập nhật những thông tin bổ ích trong cuộc sống nhé! 

Excel là một phần mềm thống kê được sử dụng rộng rãi trong nhiều công việc khác nhau, vì vậy không thể tránh được phát sinh các lỗi khi sử dụng. Và một trong các lỗi gặp nhiều nhất là khi lưu file Excel nó cứ bắt lưu một tên khác. Để có thể khắc phục nhanh chóng lỗi này, xin mời bạn hãy theo dõi bài viết ngay sau đây.

*
Giới thiệu sơ lược về bộ công cụ Excel

Excel hay đầy đủ hơn là Microsoft Excel, đây là một ứng dụng bảng tính thuộc bộ Microsoft Office có công dụng chính là giúp người dùng có thể tính toán nhanh và chính xác hơn với số lượng dữ liệu quá lớn.

Excel tập hợp các hàng và cột và được kết hợp với nhau để tạo ra một bảng tính lớn. Trong đó các hàng thường được ký hiệu lần lượt bằng các chữ cái: A, B, C, D, E, F, G… còn các cột lại dùng các con số để ký hiệu: 1, 2, 3 cho đến n….

Trong đó một cột và một hàng gộp lại với nhau sẽ trở thành một ô tính và địa chỉ của ô được xác định bởi chữ cái đại diện cho hàng và con số đại diện cho cột.

*
Thế nào là lỗi khi lưu file Excel nó cứ bắt lưu một tên khác?

Lỗi khi lưu file Excel nó cứ bắt phải lưu file bằng một tên khác là lỗi rất phổ biến và thường gặp khi làm việc và xử lý với công cụ Excel.

Thông thường lỗi sẽ thông báo khi bạn thao tác lưu file với nội dung cụ thể là: Your changes could not be saved to “Tên file Excel” because of a sharing violation. Try saving to a different file.

Khi đó để có thể khắc phục được lỗi khi lưu file Excel bắt lưu dưới một cái tên khác sẽ rất tốn thời gian và bất tiện. Điều này có thể ảnh hưởng tới nội công việc của người thực hiện lưu file.

*
Nguyên nhân nào dẫn tới Your changes could not be saved to….

Lỗi này thường gặp do việc vi phạm chia sẻ, tuy nhiên còn do nhiều nguyên nhân quan trọng khác như:

Có thể file Excel đó có thể đã được tạo từ một bộ OFFICE cũ, có thể được tạo từ bản OFFICE 2003 và nhận biết file này sẽ thường có đuôi file là *.xls

Trong khi đó máy tính bạn đang sử dụng lại là bản OFFICE 2016, chính vì thế khi bạn mở file Excel đó bằng Excel 2016, thực hiện thao tác và lưu lại file thì sẽ gặp tình trạng như vậy.

Cách sửa lỗi khi lưu file Excel nó cứ bắt lưu bằng một tên khác thành công

Thông thường nếu gặp trường hợp này nhiều người sẽ chọn cách là bấm lưu sang một file mới. Tuy nhiên nếu việc này xảy ra thường xuyên chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, bất tiện.

Chính vì thế khi gặp lỗi này, các bạn hãy tham khảo cách khắc phục hiệu quả theo những bước sau đây:

– Bước 1: Trước tiên, các bạn cần phải mở một folder bất kỳ có trong máy tính của bạn lên.

– Bước 2: Sau khi mở được thư mục đó lên thì các bạn hãy click vào Ribbon View ở phía trên thanh công cụ. Tiếp đó bạn hãy click vào biểu tượng Options ở trong nhóm Show/hide.

– Bước 3: Khi đã click vào Options thì bạn hãy chọn dòng Change folder and search options.

– Bước 4: Lúc đó giao diện ô cửa sổ chức năng Folder Options sẽ xuất hiện và bạn hãy tìm kiếm dòng Use Sharing Wizard trong mục Advanced settings. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng thao tác nhanh bằng cách mở hộp thoại Run ( tổ hợp Windows + R) sau đó nhập lệnh ( Run
Dll32.exe shell32.dll,Options_Run
DLL 7) vào và nhấn Enter là xong.

– Bước 5: Khi đã bỏ dấu tích trước dòng Use Sharing Wizard thì bạn hãy nhấn chọn Apply để xác nhận cài đặt này. Cuối cùng là thử Save lại xem đã khắc phục thành công lỗi này chưa nhé.

Lưu ý nhỏ là khi bạn tắt tính năng này đi thì bạn sẽ không chia sẻ được file trên máy tính của mình cho các máy tính khác trong cùng mạng LAN được nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng được tương tự nếu như file Word của bạn cũng gặp phải tình trạng như trên.

Xem thêm: Tất cả các pokemon huyền thoại, mọi bộ ba pokemon huyền thoại, được xếp hạng

*

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn nhanh cho bạn cách sửa lỗi khi lưu file Excel nó cứ bắt lưu một tên khác hiệu quả và thành công. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn để phục vụ tốt cho công việc cũng như cuộc sống của bạn.