Lỗi sai format ngày tháng trên Excel là nghiệp vụ thường gặp nhiều nhất khi làm sổ sách cùng lưu chứng từ kế toán. Vào trường vừa lòng này kế toán phải làm đa số gì, các bạn tham khảo ngay bài viết nghiệp vụ hướng dẫn sửa lỗi định hình ngày tháng trên Excel bởi vì kế toán trưởng trên trung chổ chính giữa Lê Ánh trình bày chi tiết trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Lỗi định dạng số trong excel 2010

Rất những người chạm chán lỗi khi nhập số liệu ngày tháng từ hóa đơn, triệu chứng từ trên Excel, kế toán phải tiến hành những nhiệm vụ nào khi gặp trường hòa hợp này. Chúng ta tham khảo bí quyết xử lý sửa lỗi format sai ngày tháng trên Excel do kế toán trưởng tai trung chổ chính giữa Lê Ánh hướng dẫn cụ thể trong những trường hợp nên sửa lỗi định dạng chi tiết trong bài viết này.

I. Giải pháp sửa lỗi sai định hình ngày mon trên Excel dựa trên tính năng Format Cells

Các bước sửa lỗi sai định hình ngày bên trên Excel:

Sau khi trả thiện các nghiệp vụ chỉnh sửa ngày mon trên Excel bởi công nạm Format Cells bạn sẽ chỉnh sửa được bạn dạng hoàn chỉnh chuẩn ngày tháng năm.

II. Giải pháp sửa lỗi định hình sai ngày tháng trên Excel bằng việc biến hóa đổi định dạng trong phần Region và Language

Bạn sẽ triển khai định dạng sửa sai ngày tháng này áp dụng cho máy vi tính sử dụng hệ điều hành và quản lý Win 7

Bước 1: bên trên mục Start (mục 1) lựa chọn = > Mục Control Panel (mục 2)

Bước 2:  sau khoản thời gian chọn mục Control panel trên màn hình bạn liên tiếp chọn mục => Clock, Language & Region

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2 bạn liên tiếp nhấn vào mục Clock, Language,anh Region bấm chọn => Region & Language.

Bước 4: Sửa lỗi không đúng định dang tháng ngày trên Excel khi xuất hiện sổ bên trên mục Region & Language. Tại mục Format => lựa chọn Vietnamese (Vietnam) trong danh sách (mục 1) => ở trong phần Short Date lựa chọn mục => dd/MM/yyyy (mục 2) => sau khoản thời gian hoàn thiện tât cả lựa chọn OK (mục 3).

III. Biện pháp sửa lỗi không đúng ngày tháng trên Excel sử áp dụng so với hệ quản lý điều hành Win 8

Bước 1: trong mục Apps, tại mục Windows System => chọn lọc thanh Control Panel.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thoát ra ngoài màn hình máy tính ( Destop) dìm đồng thời tổng hợp phím trong hình dưới và => lựa chọn Control Panel

Bước 2: sau khi hoàn thiện kế toán thường xuyên chọn => Clock, Language và Region.

Bước 3: lựa chọn vùng Region

Bước 4: Trên screen tại hành lang cửa số Region chỉ ra => Chọn ngôn từ Vietnamese (Vietnam) có trong mục Format (mục 1) => trong mục Short date => lựa chọn dd/MM/yyyy (mục 2) => OK

Trên đấy là 3 giải pháp xử lý khi gặp mặt lỗi viết không nên ngày tháng trên excel, các bạn có thể áp dụng phương pháp chỉnh sửa phù hợp để đạt kết quả làm câu hỏi cao nhất.

Kế toán Lê Ánh chúc chúng ta thành công!

Tham khảo ngay khóa học kế toán Excel sẽ được đội ngũ kế toán trưởng phía dẫn.

Từ khóa liên quan: viết không nên ngày tháng trên Excel sửa cố nào, ngày tháng bị nhảy trên excel, lỗi viết không nên ngày mon trên excel, sửa lỗi viết không đúng ngày mon trên excel, ngày tháng bị nhảy trên excel, lỗi viết không nên ngày tháng trên excel

Mục đích của họ khi học Excel đó là rất có thể tổ chức dữ liệu tốt, từ đó lập được các báo cáo theo yêu cầu công việc. Vậy nhưng chúng ta cũng gặp gỡ phải vô vàn những thắc mắc như: tổ chức dữ liệu như thế nào là tốt? Làm vắt nào để kiểm tra dữ liệu trên Excel để đảm bảo tính đúng mực của dữ liệu? Làm cố kỉnh nào để lập được các báo cáo trên Excel? report thế như thế nào là đẹp, khoa học? …Nhằm giúp chúng ta hình thành tứ duy giỏi trong việc tổ chức dữ liệu với lập report trên Excel, Học Excel Online xin trình làng với chúng ta seri nội dung bài viết về “Kỹ năng tổ chức, làm chủ dữ liệu cùng lập báo cáo trên Excel”. Nội dung bài viết của tác giả Dương to gan lớn mật Quân – giáo viên của học Excel Online, dựa vào những tởm nghiệm giảng dạy trong thực tiễn của thầy tương quan tới nội dung này. Mời chúng ta cùng khám phá cách cách xử trí lỗi format số trong excel nhé.

Bài 4: Hướng dẫn cách giải pháp xử lý lỗi dữ liệu dạng số (Number) trong Excel

Việc sai dữ liệu dạng số có ảnh hưởng rất cao trong thừa trình thống kê giám sát và lập báo cáo. Bởi tác dụng của report phụ thuộc không hề nhỏ vào văn bản này. Lỗi về tài liệu dạng số hoàn toàn có thể kể cho tới như: sai về định dạng dữ liệu: gồm phần thập phân tuyệt không, tài liệu là % tuyệt dạng số thông thường, gồm lẫn lộn giữa dữ liệu dạng tháng ngày (date) vào trong dữ liệu dạng số ko (vì dữ liệu dạng tháng ngày về thực chất cũng là dạng số) sai về thao tác làm việc nhập dữ liệu: Trong quá trình nhập bao gồm lẫn 1 ký tự text vào bình thường với cam kết tự số, dẫn tới Excel đang coi đó là dữ liệu Text thay vày dạng Number
Vậy làm vắt nào để phạt hiện hầu như lỗi tài liệu dạng số đã có trong 1 bảng dữ liệu? chúng ta cùng tò mò nhé.

1. Phát hiện tại lỗi dữ liệu dạng số với cỗ lọc auto trong Excel (công cụ Auto
Filter)

Về phương pháp mở nguyên lý Auto
Filter thì mình đã hướng dẫn ở trong bài học trước, mời chúng ta xem lại bài:Hướng dẫn cách thu xếp ngày mon trong excel

2. Nguyên tắc sắp xếp dữ liệu dạng số vào Auto
Filter

Với dữ liệu dạng số sẽ được tự động thu xếp trong cửa sổ dữ liệu thanh lọc của Auto
Filter theo quy tắc: tăng dần từ nhỏ dại tới to (nếu gồm số âm thì công thêm cả từ bỏ phần số âm trở đi chứ không hẳn bắt đầu trường đoản cú số 0) Nếu có chứa ký tự không hẳn dạng số thì đã nằm ở cuối danh sách lọc tự động này.