Để thiết kế hoàn hảo các đối tượng người tiêu dùng trong một bạn dạng vẽ kỹ thuật, chúng ta không thể không sử dụng lệnh vẽ con đường cong vào Cad. Theo đó, bạn sẽ sử dụng lệnh Spline nhằm vẽ mặt đường cong trên giao diện của Autocad. Vậy, để sử dụng thành thạo chức năng này hãy đọc các kiến thức mà mailinhschool.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lệnh vẽ đường cong trong cad

Video phía dẫn cách vẽ con đường cong bằng lệnh Spline trong Cad

Các gạn lọc của lệnh vẽ đường cong vào CAD

Để vẽ được mặt đường cong Cad một cách hiệu quả, các bạn sẽ lựa chọn những lệnh vẽ cơ bản sau đây.

- Objects: Đây là lệnh dùng để làm người áp dụng vẽ đường cong PLINE thành đường cong SPLINE.

- Close: Đây là lệnh lựa chọn dùng để làm đóng kín đáo đường SPLINE.

- Fit Tolerance: Đây là lệnh gạn lọc để bạn vẽ mặt đường cong SPLINE mịn hơn. Nếu trong khi vẽ, giá trị này bởi 0 thì mặt đường vẽ của bạn sẽ đi qua các điểm kích chọn, nếu quý hiếm khác 0 thì mặt đường cong đang được lôi ra xa hơn những điểm đã chọn tạo cho đường cong mịn hơn.

*

Công dụng của lệnh Spline vào thiết kế phiên bản vẽ Cad

Lệnh vẽ đường cong Spline được sử dụng phổ cập khi thiết kế bạn dạng vẽ bên trên Cad, mặc dù ít ai biết được các chức năng của lệnh này là gì. Theo đó, lệnh Spline vẫn cung cấp cho người dùng những tuấn kiệt nổi trội sau:

- giúp đỡ bạn thực hiện vẽ phần đa đường cong theo ý thích của mình.

- lúc bạn bấm vào trên đồ họa Cad để lựa chọn 1 tọa điểm của đường cong thì tại đặc điểm này sẽ được xác minh bởi một góc cong. Điều này sẽ giúp cho mình định dạng được độ khủng của góc cong đó, tùy trực thuộc vào khoảng cách và tọa độ điểm mà nhấn vào tiếp theo.

*

Lệnh Spline dùng để làm vẽ đa số đường cong trên bản vẽ Cad theo ý thích của fan dùng

Lưu ý khi áp dụng lệnh vẽ mặt đường cong Spline

Khi thực hiện lệnh vẽ đường cong trong Cad, nhằm đạt độ đúng chuẩn và đúng chuẩn nhất thì bạn cần phải nắm được những để ý sau đây:

- Để vẽ được một con đường cong trên bạn dạng vẽ Cad thì trước tiên các bạn phải khẳng định được ít nhất 3 điểm ko nằm trên thuộc một con đường thẳng tại chủ yếu giao diện của màn hình hiển thị Cad.

- Độ lâu năm của góc cong mà bạn vẽ sẽ không có một kích thước chuẩn chỉnh cụ thể nhưng tùy ở trong vào xác suất mà chúng ta đã xác minh từ ban đầu.

- Độ dài con đường cong trọn vẹn không bị số lượng giới hạn bởi tía điểm mà bạn đã thiết lập trên giao diện hệt như khi bạn triển khai bước vẽ size tròn.

- Đối với lệnh Spline, bạn cũng có thể thực hiện nay lệnh bằng phương pháp click chọn các điểm liên tiếp để tạo xuống đường cong, sau đó bạn click lựa chọn đường cong sẽ được tùy chỉnh và bấm vào vào điểm kiểm soát điều hành để sửa đổi đường cong đó theo ý muốn.

*

Để vẽ được con đường cong trong Cad, bạn cần phải nắm được những xem xét nhất định

Cách vẽ con đường cong trong cad bởi lệnh Spline

Cách sử dụng lệnh Spline vẽ mặt đường cong vào Cad

Nhiều tín đồ thường nghĩ về lệnh Spline bao gồm cách thực hiện khá phức tạp.Tuy nhiên chưa đến vài làm việc đơn giản, bạn đã có thể kết thúc một mặt đường cong đúng chuẩn, đúng xác suất theo yêu cầu của phiên bản vẽ. Cầm cố thể, để thực hiện lệnh Spline thì bạn thực hiện theo quá trình sau đây:

- Bước 1: vào thư mục Home, bạn click chuột chọn hình tượng đường cong nhằm hiển thị lệnh hoặc nhập phím SPL rồi nhận Enter nhằm hiển thị lệnh.

*

Cách thực hiện lệnh Spline vẽ mặt đường cong vào Cad

- Bước 2: khi lệnh hiển thị, bạn để ý đến các công cụ cung ứng để vẽ được mặt đường cong hoàn hảo như sau:

+ Specify first point or (Object): nhấn vào trái lựa chọn tọa độ điểm thứ nhất mà bạn có nhu cầu thực hiện nay vẽ mặt đường cong.

+ Specify next point: nhấp chuột trái lựa chọn tọa độ điểm thứ hai cho đường cong trên bạn dạng vẽ Cad.

+ Specify next point or : bấm chuột trái để lựa chọn điểm thứ tía hoặc rê loài chuột để chỉnh mặt đường cong theo ý muốn.

+ Specify next point or : nhấn vào trái để lựa chọn điểm thứ tư hoặc thừa nhận phím phương pháp để kết thúc lệnh. Nếu bạn muốn tạo nhiều điểm mang đến đường cong thì triển khai chọn điểm tại phương tiện Specify next point or . Tuy nhiên, bạn chỉ việc chọn 3 điểm đến đường cong và triển khai điều chỉnh theo nhu cầu để bảo vệ tính chính xác cho xác suất của bạn dạng vẽ.

*

Chỉ với cùng một vài thao tác làm việc đơn giản, bạn đã có thể vẽ được con đường cong hoàn chỉnh trên Cad

Cách chỉnh sửa khi vẽ con đường cong bằng lệnh Spline

Sau khi bạn đã triển khai những con đường vẽ cong tuy nhiên lại cảm xúc không sử dụng rộng rãi về nó và bạn có nhu cầu chỉnh sửa lại. Thì bạn tiến hành theo quá trình sau đây

Bước 1: chúng ta click vào chọn đường cong vừa vẽ sẽ xuất hiện thêm các chấm xanh như hình

*

Chỉnh sửa con đường cong trong cad

Bước 2: Để bạn chỉnh sửa đường cong trong Spline vào cad các bạn click vào chọn các điểm xanh rồi dịch rời tới vị trí bạn muốn đường cong nạm đổi.

*

Hoàn tất chỉnh sửa đường cong trong Cad

Cách vẽ mặt đường cong vào Cad bằng lệnh Pline

Cách vẽ mặt đường cong bởi lệnh Pline

Bước 1: Trong hình ảnh autocad chúng ta nhập lệnh Pline ( PL ) sau đó nhấn Enter

*

Dùng lệnh PL nhằm vẽ đường cong trong CAD

Bước 2: bạn chọn mang một điểm bất kỳ và ban đầu vẽ giống hệt như lệnh Spline. Tiếp nối bạn bấm vào phải chọn ARC như hình vẽ

*

Chọn điểm bước đầu vẽ tương đương lệnh Spline

Bước3: Bạn tiến hành vẽ như lệnh Spline. Tiếp nối nhấn Enter để kết thúc lệnh

*

Nhấn Enter và ngừng lệnh

Cách sửa đổi vẽ con đường cong bởi lệnh Pline

Cách làm giống như chỉnh sửa bằng lệnh Spline.

Xem thêm:

Như vậy, có thể thấy cách triển khai lệnh vẽ đường cong trong Cad rất solo giản. Các bạn có thể tham khảo thêm khóa học tập Autocadtrên mailinhschool.edu.vn, các giảng viên sẽ giúp đỡ cho quy trình thiết kế bản vẽ của bạnđược lập cập và đúng đắn hơn.