Thông thường, lúc thiết kế phiên bản vẽ trên Cad, để kéo dài đường thẳng người dùng sẽ áp dụng lệnh Extend. Để áp dụng lệnh kéo dãn đường trực tiếp trong Cad làm sao cho chính xác, cấp tốc chóng, bạn hãy tham khảo kiến thức mà UNICA share trong nội dung bài viết dưới đây. 

Lệnh Extend trong Autocad dùng để gia công gì?

Lệnh kéo dãn dài đường trực tiếp trong cad là gì, nó được sử dụng như thế nào? Nói một cách đơn giản và dễ nắm bắt nhất thì lệnh Extend dùng làm bắn 1 con đường thẳng tới chạm đường kia. Ví dụ, bạn có 1 đường thẳng, dẫu vậy lại chắn ngang mặt đường thì bạn chỉ việc dùng lệnh Extend để bắn đường này lại, để không va vào mặt đường kia.

*

Sử dụng lệnh bó góc trong cad

Bạn thực hiện bằng phương pháp sau:

– Gõ lệnh Ex -> Enter.

– lựa chọn đường thẳng 2 mà bạn muốn bắn tới cùng Enter.

– lựa chọn đường trực tiếp 1 mà chúng ta bắn thì đường thẳng tự động bắn đến đường thẳng 2.

Lệnh kéo dài đối tượng người sử dụng trong Cad có các lựa lựa chọn nào?

Bạn có thể sử dụng bằng phương pháp lựa lựa chọn sau:

– Edge: chúng ta dùng gạn lọc này để kéo dãn một đối tượng người tiêu dùng đến giao cùng với một đối tượng không giao cùng với nó nhưng mà nếu bạn kéo dãn dài thì hai đối tượng người tiêu dùng này chắc chắn rằng sẽ giao nhau.

– Undo: Đây là gạn lọc để họ phục hồi lại lệnh ta vừa thực hiện.

Như vậy, Autocad là phần mềm thông dụng với được áp dụng nhiều trong nghề kỹ thuật, xây dựng và thiết kế. Để biết ví dụ hơn cách kéo dãn đường thẳng trong Cad thì bạn hãy theo dõi những mục mặt dưới.

Bạn rất có thể tham khảo một trong những khóa học lôi cuốn sau bên trên UNICA:

Cách thực hiện lệnh Extend 

Đối với những người mới học autocad online bắt đầu làm quen với phần mềm Autocad thường khôn cùng mơ hồ về cách thực hiện lệnh kéo dãn dài đường thẳng Extend. Thực tế, lệnh Extend là lệnh dùng để làm kéo lâu năm các đối tượng hoặc mặt đường thẳng đến những đối tượng, đường thẳng khác sẽ được chọn làm cạnh biên. Với tác dụng này thì lệnh Extend hoàn toàn ngược lại so với lệnh Trim. Để kéo dài đường thẳng trong Cad thì bạn làm việc với lệnh Extend như sau:

– bước 1: Trên giao diện của Autocad, bạn nhấn EX hoặc Extend với ấn Enter để hiển thị lệnh.

– bước 2: trên thanh giải pháp của lệnh kéo dãn dài đường thẳng trong Cad (Extend) chúng ta nhấn lựa chọn Menu Modify rồi nhấp chuột vào ô Extend.

– cách 3: thời điểm này, trên hình ảnh sẽ hiển thị các đối tượng, mặt đường thẳng để các bạn tiến hành kéo dài kích thước.

*

Lệnh Extend dùng để kéo dài con đường thẳng này mang lại một con đường thẳng khác

Quy trình thực hiện lệnh kéo dãn dài đường trực tiếp trong Cad 

Bên cạnh 3 bước nêu trên, bạn phải nắm được ví dụ quy trình thực hiện cụ thể của thao tác kéo dãn đường trực tiếp trong Cad, gồm như vậy đối tượng mới được thiết kế theo đúng kích thước khẳng định ban đầu. Cố thể, bạn triển khai theo quá trình sau đây:

Đầu tiên bạn thực hiện gọi lệnh -> Kích đối tượng, đường thẳng chọn để làm biên -> Click chọn đối tượng người tiêu dùng cần kéo dài. Đây là quy trình mà bạn cần nắm khi sử dụng lệnh để kéo dãn dài đường thẳng trong bạn dạng vẽ Cad.  Để quy trình triển khai lệnh kéo dài đường thẳng được đúng chuẩn hơn thì bạn phải nắm được những câu lệnh cung ứng như sau:

– Lệnh Command: dùng làm gọi lệnh.

– Lệnh Select Objects: Kích lựa chọn đối tượng để triển khai biên cùng click thêm một đợt tiếp nhữa để chọn đối tượng người tiêu dùng kết thúc.

– Lệnh Select Objects lớn extend or shift-select to trim or: Kích chọn đối tượng người tiêu dùng cần kéo dãn hoặc sử dụng những lựa chọn để chọn đối tượng.

– Lệnh Select Objects to extend or shift-select to trim or: Nhấp chọn lựa thêm lần máy hai để đối tượng người tiêu dùng cần kéo dãn và xong xuôi lệnh.

*

Khi tiến hành lệnh Extend, bạn phải nắm đúng tiến trình để kích cỡ đường thẳng được kéo dài đúng mực nhất

Có thể thấy cách áp dụng lệnh kéo dài đường trực tiếp trong Cad không thực sự khó. Điều đặc biệt quan trọng là các bạn phải thế được quy trình thực hiện các câu lệnh hỗ trợ việc sử dụng lệnh Extend.

Các chọn lọc của lệnh Extend kéo dài đường thẳng trong Cad 

Khi thiết kế bạn dạng vẽ Autocad, tùy ở trong vào mục tiêu thiết kế bạn dạng vẽ mà bạn sẽ có mọi lựa chọn không giống nhau về kích thước kéo dài cho đường thẳng. Cầm thể, bạn sẽ có 2 chọn lọc như sau:

– sử dụng công cụ Edge: Đối với công cụ này thì bạn cũng có thể dùng để kéo dãn dài một con đường thẳng đến với một đường thẳng khác không giao cùng với nó. Mặc dù nhiên, sau khi kéo dài thì hai đối tượng người tiêu dùng này đã giao nhau. Đối với phương tiện này thì bạn cần chú ý đến các thư mục như sau:

+ Current settings: Projection=View, Edge=None, Select boundary edges: cài đặt kích thước mang đến đường thẳng.

+ nếu bạn thấy Edge=None hiển thị hiển thị trên đồ họa thì khi thực hiện lệnh Extend sẽ không thể kéo dài đối tượng người dùng đến giao cùng với đường kéo dài của đối tượng được chọn làm cạnh biên. Vị vậy, hôm nay bạn hãy nhập lệnh trên hình ảnh là: Select object to extend or shift-select lớn trim or : E – Enter và Enter an implied edge extension mode :E – Enter.

– thực hiện công nắm Udo: Đối với luật này sẽ chất nhận được bạn phục sinh lại thao tác làm việc mà bạn vừa xóa đi, giúp cho thao tác kéo dãn đường thẳng trên phiên bản vẽ được thực hiện mau lẹ hơn.

*

Khi sử dụng lệnh kéo dãn dài đường thẳng thì chúng ta có 2 công cụ cung cấp việc thực hiện

Trên đó là những thông tin đặc biệt quan trọng mà bạn cần nắm khi triển khai lệnh kéo dài đường trực tiếp trong Cad. Chúng ta nên đọc thêm nhằm giúp cho phiên bản vẽ được thiết kế với một cách đúng mực và đúng chuẩn nhất. Đặc biệt, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể “nắm trọn” những nhóm lệnh đặc biệt quan trọng và thành công xuất sắc thiết kế bản vẽ chính xác với khóa học Autocad cơ bạn dạng và nâng cao Học Autocad cơ phiên bản và nâng cao của giảng viên nỗ lực Hải Phương bên trên UNICA.

Khóa học tập “Học Autocad cơ phiên bản và nâng cao”

Khóa học cung cấp kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất về luật Auto
Cad một cách không thiếu thốn và bao gồm xác, nâng cấp tốc độ vẽ, tốc độ làm việc, xử lý bạn dạng vẽ cho những người học một cách chuẩn chỉnh nhất, đúng tỷ lệ…

bạn muốn kéo nhiều năm hoặc thu ngắn đối tượng, đường kẻ trong
Auto
CADnhưng chưa biết cách thực hiện. Bài viết nàyStudyexcelsẽ giới thiệu và phía dẫn các bạn sử dụngLệnh kéo dài Đường trực tiếp Trong Cadđể kéo dài hoặc thu ngắn đối tượng người sử dụng cực đối chọi giản.

Bạn đang xem: Lệnh kéo dài đường thẳng trong autocad

Lệnh kéo dài Đối Tượng trong Cad Có các Lựa chọn Nào?

bạn có thể sử dụng bằng cách lựa lựa chọn sau:

Edge: chúng ta dùng chọn lọc này để kéo dãn dài một đối tượng người sử dụng đến giao cùng với một đối tượng người tiêu dùng không giao với nó cơ mà nếu bạn kéo dài thì hai đối tượng này chắc chắn sẽ giao nhau. Undo: Đây là tuyển lựa để họ phục hồi lại lệnh ta vừa thực hiện.

Như vậy, Autocad là ứng dụng thông dụng cùng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kỹ thuật, gây ra và thiết kế. Để biết rõ ràng hơn cách kéo dãn đường thẳng trong Cad thì bạn hãy theo dõi các mục bên dưới.

Cách áp dụng Lệnh STRETCH Để kéo dãn Hay Thu Ngắn Đối Tượng

Lệnh Stretch tất cả cú pháp là S hoặc Stretch. Lệnh này dùng làm kéo dãn các đối tượng trong cad theo một hướng xác định. Bạn cũng có thể sử dụng lệnh này để kéo dãn đường trực tiếp trong cad bằng phương pháp làm theo công việc sau:

Bước 1: Trong giao diện CAD nhập lệnh S (Stretch) > Nhấnphím Enter.


*
Lệnh kéo dãn dài Đường trực tiếp Trong Cad

Bước 2: Quét chọn đối tượng muốn đổi khác > liên tiếp nhấnphím Enter.


*
Lệnh kéo dãn dài Đường trực tiếp Trong Cad

Bước 3: Chọn đối tượng người tiêu dùng vừa quét lựa chọn > cần sử dụng trỏ chuột kéo dãn hay thu ngắn theo nhu cầu. Ở trên đây mình thu ngắn hình.


*
Lệnh kéo dãn Đường thẳng Trong Cad

Bước 4: Kết quả.


*
Lệnh kéo dãn Đường trực tiếp Trong Cad

sau thời điểm thực hiện ngừng bước 4, các bạn sẽ thấy những điểm hoặc đối tượng đã được kéo dài theo ý muốn. Bạn có thể lặp lại các bước trên để kéo dãn nhiều mặt đường thẳng vào cad.

Cách thực hiện Lệnh Extend

Đối với những người dân mớibắt đầuhọc autocadvà làm quen với ứng dụng nàythường khôn xiết mơ hồ về cách triển khai lệnh kéo dãn dài đường thẳng Extend.

Thực tế, lệnh Extend là lệnh dùng làm kéo nhiều năm các đối tượng người tiêu dùng hoặc mặt đường thẳng đến các đối tượng, đường thẳng khác đã được lựa chọn làm cạnh biên. Với công dụng này thì lệnh Extend hoàn toàn ngược lại đối với lệnh Trim.

Để kéo dài đường thẳng trong Cad thì bạn thao tác với lệnh Extend như sau:

cách 1: Trên giao diện của Autocad, các bạn nhấn EX hoặc Extend và ấn Enter nhằm hiển thị lệnh. cách 2: bên trên thanh cơ chế của lệnh kéo dài đường trực tiếp trong Cad (Extend) bạn nhấn chọn Menu Modify rồi bấm vào vào ô Extend. bước 3: thời điểm này, trên đồ họa sẽ hiển thị các đối tượng, đường thẳng để bạn tiến hành kéo dãn dài kích thước.
*
Lệnh kéo dãn Đường thẳng Trong Cad

Quy Trình thực hiện Lệnh kéo dãn dài Đường thẳng Trong Cad

Đầu tiên bạn triển khai gọi lệnh -> Kích đối tượng, mặt đường thẳng chọn để triển khai biên -> Click chọn đối tượng người tiêu dùng cần kéo dài. Đây là quy trình mà bạn cần nắm khi sử dụng lệnh để kéo dài đường thẳng trong bản vẽ Cad. Để quy trình tiến hành lệnh kéo dãn đường thẳng được chính xác hơn thì bạn cần nắm được những câu lệnh hỗ trợ như sau:

Lệnh Command: dùng để làm gọi lệnh. Lệnh Select Objects: Kích lựa chọn đối tượng để gia công biên với click thêm một đợt tiếp nhữa để chọn đối tượng người dùng kết thúc. Lệnh Select Objects khổng lồ extend or shift-select lớn trim or: Kích chọn đối tượng người sử dụng cần kéo dãn dài hoặc sử dụng các lựa chọn để lựa chọn đối tượng. Lệnh Select Objects khổng lồ extend or shift-select to lớn trim or: Nhấp lựa chọn thêm lần sản phẩm hai để đối tượng người sử dụng cần kéo dãn dài và xong xuôi lệnh.
*
Lệnh kéo dài Đường thẳng Trong Cad

hoàn toàn có thể thấy cách sử dụng lệnh kéo dãn dài đường trực tiếp trong Cad không quá khó. Điều quan trọng đặc biệt là các bạn phải cụ được quy trình triển khai các câu lệnh cung ứng việc thực hiện lệnh Extend.

những Lệnh không giống Trong Cad

ko kể hai lệnh Stretch cùng Extend để kéo dãn đường trực tiếp trong cad, chúng ta cũng có thể biết thêm một số trong những lệnh không giống trong cad để tiến hành các thao tác khác nhau với các đối tượng người tiêu dùng trong bạn dạng vẽ. Dưới đấy là một số lệnh không giống trong cad mà chúng ta có thể tham khảo:

Các lệnh trong cad thuộc team A

ARC – Vẽ vòng cung AREA – Tính diện tích s của một vùng bí mật ATTDEF – Định nghĩa thuộc tính mang lại block ATTEDIT – chỉnh sửa giá trị thuộc tính của block ATTREDEF – cập nhật lại tư tưởng thuộc tính mang đến block ATTREQ – Bật/tắt yêu ước nhập cực hiếm thuộc tính khi chèn block ATTDISP – Bật/tắt hiển thị thuộc tính của block

Các lệnh trong cad thuộc đội B

BLOCK – chế tạo block trường đoản cú các đối tượng người tiêu dùng được chọn BOUNDARY – tạo thành đa tuyến bí mật từ một vùng bí mật BREAK – Xén một trong những phần đoạn thẳng thân hai điểm lựa chọn BURST – Xóa nằm trong tính của block và đưa thành đối tượng thông thường

Các lệnh vào cad thuộc đội C

CIRCLE – Vẽ hình trụ COPY – sao chép đối tượng CHAMFER – Vát các cạnh của đối tượng CHANGE – chuyển đổi các nằm trong tính của đối tượng người dùng CHSPACE – đổi khác đối tượng giữa không gian model cùng không gian phiên bản vẽ

Các lệnh vào cad thuộc đội D

DIMENSION – Tạo kích thước cho đối tượng DIST – Đo khoảng cách và góc thân hai điểm DIVIDE – Chia đối tượng người tiêu dùng thành các phần đều bằng nhau

Các lệnh vào cad thuộc team E

ERASE – Xóa các đối tượng người dùng khỏi phiên bản vẽ EXTRUDE – tạo nên khối từ hình 2 chiều EXTEND – Nối dài những đối tượng cho tới khi giao với một đối tượng biên EXPLODE – Phân bóc block, hatch, dimension thành những đối tượng cá biệt

Các lệnh trong cad thuộc team F

FILLET – tạo thành góc bo tròn góc FILTER – lựa chọn lọc đối tượng người sử dụng theo trực thuộc tính FIND – kiếm tìm kiếm và thay thế văn phiên bản

Trên đây là nội dung bài viết vềLệnh kéo dãn dài Đường trực tiếp Trong Cad cực solo giản.

Xem thêm: Giá Vé Khoang Xanh Suối Tiên Cho Ngày Cuối Tuần, Giá Dịch Vụ Khoang Xanh Suối Tiên

Studyexcelhy vọng bài viết sẽ giúp chúng ta cũng có thể thực hiện tại được trong công việc cũng như học tập tập.