Một mái tóc mới sẽ là phần thưởng xứng đáng cho bản thân sau một năm dài làm việc vất vả, đồng thời cũnglà một cách refreshcực kì hiệu quả đấy.

Bạn đang xem: Kiểu tóc nào hợp với bạn

Tuy nhiên, cách để chọn đúng kiểu tóc nam phù hợp cho mình hẳn vẫn là vấn đề mà nhiều anh em quan tâm.

Để tôi đoán nhé, bạn nhìn thấy một kiểu tóc nam rất thời thượng và ưng mắt, nhưng đồng thời bạncũng đang phân vân tự hỏi không biếtrằng kiểu tóc ấycó phù hợp với mìnhkhông. Ừm... Bạn nghĩ đúng rồi đấy. Không phải kiểu tóc nào cũng dành cho tất cả mọi người, vì mỗi hình dạng khuôn mặt sẽ phù hợp với một vài kiểu tóc nhất định thôi.

Sau đây, hãy để Tony Barber House tư vấn cho các quý ông những kiểu tóc phù hợp với từng hình dạng gương mặt nhé.

Chọn kiểu tóc nam phù hợp với hình dạng khuôn mặt

Như vừa đề cập ở trên, chúng ta cần chọn kiểu tóc phù hợp nhất với hình dạng khuôn mặt của mình. Về tổng thể, khuôn mặt con người có thể chia vào 7 hình dạng cơ bản, bao gồm: Mặt dài, Mặt vuông, Mặt kim cương, Mặt tam giác, Mặt trái tim,Mặt oval (trái xoan) vàMặt tròn.

Do vậy, Tony Barber House sẽ tư vấn một số kiểu tóc phù hợp cho từng kiểu khuôn mặt. Cụ thể như thế nào, mời bạn xem bên dưới nhé.

1. Khuôn mặt dài nên chọn kiểu tóc nam nào?

Đối với những quý ông sở hữu khuôn mặt dài, một lưu ý đặc biệtquan trọng chính làlà kiểm soát tỷ lệ của tóc so với gương mặt. Tốt nhất, ta nên tránh xa những kiểu tóc tạo cho gương mặt có cảm giác dài ra hơn so với thực tế, như kiểu Pompadourchẳng hạn.

Với gương mặt dài, những kiểu tóc sở hữu tỷ lệ cân đối giữa đỉnh tóc và hai bên sẽ phù hợp hơn. Cụ thể, những kiểu tóc phù hợp bao gồmBuzz Cut, Fringe, Man Bun, UndercutSide Part.

*

Slicked Back

*

Man Bun

*

Side Fringe

*

Buzz Cut

*

Side Part

2. Những người khuôn mặt vuông nên để kiểu tóc nam nào là đẹp?

Phần hàm góc cạnh là điểm cộng lớn nhất, giúpbậtlên nét nam tính của người đàn ông sở hữu khuôn mặt vuông.Vì thế hãy chọn những kiểu tóc có thể tôn lên đường nét này. Các kiểu tóc Undercut sẽ cực kỳ phù hợp cho những quý ông sở hữu khuôn mặt vuông.

*

Slicked Back Undercut

*

Long Side Swept Undercut

Nói thật lòng thì tôi luôn cảm thấy ghen tỵ với những người sở hữu khuôn mặt chữ điền nam tính, vì ngoài thu hút nữ giới,họ cũngsẽ dễ dàng thử nhiều kiểu tóc khác nhau, với các độ dài khác nhau mà không gặp chút khó khăn nào. Ngoài Undercut, các chàng cũng có thể thử kiểu Buzz Cut, Side Part, Pompadour, Top Knot, Comb Over,... cũng rất hợp trên khuôn mặt vuông đấy.

*

Side Part

*

Pompadour

*

Top Knot

*

Buzz Cut

*

Comb Over

3. Khuôn mặt kim cương hợp với kiểu tóc nào?

Vốn dĩ đã cóphần xương gò má nổi bật, những người sở hữu khuôn mặt kim cương chỉ cần chọn những kiểu tóc namgiúp tăng điểm nhấn vào phần trán và cằm. Do vậy, nên ưu tiên kiểu cắt bằng kéovới đường chân tóc cổ điển giúp lộ rõ phần trán.

Những đường nét trên khuôn mặt kim cương sẽ cực kì phù hợp với kiểu tóc Side Part. Ngoài ra, kiểuFringe hoặc Quiffcũng sẽ cân bằng lại tỷ lệ giữa xương gò má và trán, giúp cho tổng thể gương mặt kim cương được cân đối hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể thử kiểu Man Bun nếu thích.

*

Side Part

*

Quiff

*

Messy Fringe

Side Fringe

4. Khuôn mặt tam giác nên để kiểu tóc gì?

Nổi bật bởi khuôn hàm nhưng bị phần trán hẹp làm ảnh hưởng, người có khuôn mặt hình tam giác sẽ phù hợp với những kiểu tóc có độ phồng ở phần trên và hai bên. Tương tự như với những người sở hữu khuôn mặt kim cương, các chàng có gương mặt tam giác nên chú trọng tạo điểm nổi bật cho phần trán nhằm cân bằng lại với phần hàm có phần hơi rộng.

Những kiểu tóc Fringe Up, Quiff, Pompadour hay Side Part làm lộ phần trán sẽ là sựlựa chọn tuyệt vời cho người có gương mặt tam giác này.

*

Fringe Up

*

Quiff

*

Pompadour

*

Side Part

5. Những người khuôn mặt trái tim hợp với kiểu tóc nào?

Một mái tóc phù hợp với khuôn mặt trái tim sẽ phải giúp cân bằng tỷ lệ giữa phần trên và phần dưới của khuôn mặt, cụ thể là hạn chế tạo ra một cảm giác hẹp hơn ở phần cằm. Những quý ông sở hữu khuôn mặt trái tim có thể tham khảo kiểu tóc Side Part, Slicked Back,Fringe, hoặc Undercut khi chuẩn bị ghé thăm Barber "ruột"nhé.

*

Side Part

*

Slicked Back

*

Long Fringe

*

Undercut

6. Kiểu tóc đẹp nào phù hợp cho chàng sở hữu mặt trái xoan?

Một lần nữa tôi lại phải thể hiện sự ganh tỵ đối với những quý ông sở hữu khuôn mặt trái xoan rồi. Khuôn mặt trái xoan hợp với rất nhiều các loại kiểu tóc cũng như độ dài tóc khác nhau. Do vậy, tùy vào sở thích của mình, những quý ông có gương mặt oval có thể áp dụng các kiểu tóc như Quiff, Pompadour, Fringe, Slicked Back hay thậm chí là tóc dài và cả cạo trọc nữa. Tất cả đều phù hợp!

*

Quiff

*

Pompadour

*

Fringe Up

*

Slicked Back

*

Thậm chí là để dài và vuốt ngược ra sau (Long Pushback)

7. Gương mặt tròn nên để kiểu tóc nào thì đẹp?

Gương mặt tròn thường thiếu đi các đường góc cạnh để tạo điểm nhấn, do đó chúng ta nên chọn những kiểu tóc bổ sung cho gương mặt các yếu tố này, đồng thời tạo cảm giác kéo dài gương mặt hơn so với thông thường. Một kiểu tóc với phần trên dài hơn, hai bên ngắn hơn sẽ phù hợp cho những quý ông có gương mặt tròn. Các kiểu tóc Faux Hawk hay Pompadour với khả năng tạo điểm nhấn trên gương mặt sẽ phù hợp với gương mặt tròn. Ngoài ra, kiểu Side Part cũng sẽ tạo ra kha khá góc cạnh cho gương mặt, tăng thêmnét nam tính cho những chàng có khuôn mặt trònđấy.

*

Faux Hawk

*

Pompadour

*

Side Part

*

Comb Over cũng là một lựa chọn không tồi!

Tony Barber House - Địa chỉ Barbershop tin cậy ở Tp HCM

Để nhậnđược tư vấn những kiểu tóc phù hợp nhất đến từ những Barber kinh nghiệm, tận tâm nhất, hãy đến với Tony Barber House, Barbershop uy tín, tin cậy hàng đầu ở Tp HCM nhé.

Ngoài ra, Tony Barber House còn là địa chỉ tin cậy của các tín đồ làm đẹpvới nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, râu được nhập khẩu chính hãng, giá tốt và giao hàng tận nơi nữa.

Hãy đến với Tony Barber House để sở hữu một vẻ ngoài được chăm chút kĩ lưỡng bởi những Barber lành nghề nhé!

Lựa chọn một kiểu tóc đẹp không phải quá khó nhưng để có được một kiểu tóc nam đẹp phù hợp với gương mặt của mình thì lại là một việc không hề dễ cho phái mạnh.

Bước vào tiệm hớt tóc nam băn khoăn không biết chọn kiểu tóc nào cho phù hợp với mình, sau một hồi đắn đo suy nghĩ và tư vấn không thành của thợ thì các bạn đã quyết định là chọn đại một kiểu tóc cắt cho xong rồi về… Kết quả là rất ngại để mọi người nhìn thấy quả đầu mới gọt của mình và dần chán nản với việc đi cắt tóc.

Để giải quyết vấn đề nan giải về chọn kiểu tóc nam phù hợp với gương mặt của mình thì các bạn phải biết khuôn mặt mình là dạng khuôn mặt gì sau đó mới có thể lựa chọn được kiểu tóc phù hợp.

Dưới đây là 7 kiểu khuôn mặt nam phổ biến nhất:

*


Mục Lục


KHUÔN MẶT DÀICác kiểu tóc phù hợp: kiểu hất sang 1 bên trán, undercut, kiểu vuốt ngược ra đằng sau, kiểu chia 2 bên tóc: 7/3, 5/5, 8/2.

*

KHUÔN MẶT KIM CƯƠNGNên chọn kiểu tóc phồng, kiểu tóc làm mềm mại các góc cạnh ở khuôn mặt.Các kiểu tóc phù hợp: kiểu chim ưng, tóc rối hất sang một bên trán, kiểu mái ngang, kiểu pompadour.

*

KHUÔN MẶT TRÁI TIMBạn cần lựa chọn kiểu tóc dài và phồng ở phần trên, để tóc mọc ở đằng sau gáy và 2 bên.Các kiểu tóc nam hợp khuôn mặt: kiểu vuốt ngược ra sau, hất nghiêng, kiểu vát chéo một bên.

*

*

KHUÔN MẶT TRÁI XOANĐể tóc phủ trán để tạo độ phồng và góc cạnh.Các kiểu tóc phù hợp: kiểu Caesar, kiểu undercut vuốt ngược ra sau, kiểu ngắn dựng hay chia 2 bên tóc.

*

*

KHUÔN MẶT HÌNH TRÒNNên chọn kiểu tóc: có độ phồng, tóc ôm sát ở 2 bên và đằng sau.Các kiểu tóc phù hợp: Kiểu vuốt nhọn, kiểu undercut vuốt ngược ra sau, kiểu búi tóc.

*

*

KHUÔN MẶT HÌNH VUÔNGNên chọn kiểu tóc: chọn kiểu tóc ôm ở 2 bên và đằng sau, nên chọn kiểu undercut, chọn kiểu tóc nhiều tầng.Các kiểu tóc nam phù hợp khuôn mặt: Kiểu vuốt dựng lệch có độ rủ, kiểu vuốt dựng lệch sang 1 bên, kiểu cắt sát chân tóc.

*

*

KHUÔN MẶT HÌNH TAM GIÁCNên chọn kiểu tóc: chọn kiểu tóc dài và phồng ở phần trên, chọn kiểu tóc lộ trán.Các kiểu tóc phù hợp: kiểu hất lệch sang 1 bên, kiểu hất chéo sang 1 bên trán, kiểu dài đến gáy.

*

Nếu đã xác định được kiểu tóc nam hợp khuôn mặt mình rồi, bước tiếp là chọn nơi hớt tóc nam nhé.

Có một vài đề xuất cho bạn:

 Đầu tiên là hệ thống cửa hàng Barbershop Vũ Trí.

 Thứ 2 là hệ thống cửa hàng Barbershop Vũ Trí.

 Thứ ba chắc chắn là hệ thống cửa hàng Barbershop Vũ Trí.

BARBERSHOP VŨ TRÍ là nơi bạn có thể hoàn toàn tin tưởng tay nghề của các Barber ở đây với kinh nghiệm cắt tóc nam hàng đầu ở việt nam và có các chi nhánh phủ sóng rộng rãi ở Sài Gòn.

Xem thêm: Mua Phần Mềm Dự Toán G8 Bản Quyền Ở Đây, Khám Phá Ngay Phần Mềm Dự Toán G8

Sau bài viết này mình mong có thể đã giải đáp được khúc mắt của các bạn về các kiểu tóc nam nào phù hợp với gương mặt của mình. Chúc các bạn chọn được một kiểu tóc phù hợp và cắt được một quả đầu ưng ý nhất nhé.

Hệ thống tiệm cắt tóc nam – Không nhượng quyền tại TPHCM:

Quận 3Barber
Shop Vũ Trí: 306/15 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5Barber
Shop Vũ Trí: 306/8 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5

Quận 6Barber
Shop Vũ Trí: Số 48 đường số 10, cư xá Ra đa

Quận Tân Bình Barber
Shop Vũ Trí: 78 Trương Công Định, phường 14Barber
Shop Vũ Trí: 91 Nguyễn Thị Nhỏ, phường 9