Giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội, bước đầu từ thời kì tiền Thăng Long (thế kỷ VII) qua thời Đinh – tiền Lê, được cải cách và phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê với thành tp. Hà nội dưới triều Nguyễn.

Bạn đang xem: Khu di tích hoàng thành hà nội

*
Toản cảnh Hoàng Thành

Công trình bản vẽ xây dựng đồ sộ này đại diện cho giữa những công trình thành lũy bảo đảm an toàn đất nước lớn số 1 thời kỳ đó. Nơi đây lưu giữ giữ nhiều giá trị lịch sử của dân tộc. Bao gồm cả đều giá vị về loài kiến trúc, định kỳ sử, văn hóa,… một trong những di tích tiêu biểu vượt trội được khai quật và giữ gìn tới thời gian hiện tại rất có thể kể mang đến như: Kỳ Đài, Đoan Môn, Điện Kính Thiên, quần thể khảo cổ 18 Hoàng Diệu…

Ngày nay, di sản này là vị trí tham quan danh tiếng của hà thành được khác nước ngoài trong lẫn quanh đó nước khôn xiết yêu thích. 

Toàn cảnh Hoàng Thành Thăng Long – Hình hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội

*
Phối cảnh Toản cảnh hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long

Kinh nghiệm du lịch tham quan Hoàng thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long làm việc đâu?

Địa chỉ Hoàng thành Thăng Long thuộc địa bàn của phường Điện Biên với phường tiệm Thánh, quận tía Đình, thành phố Hà Nội. Khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long tất cả tổng diện tích hơn 18.000 ha, bao gồm các khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu và các di tích không giống còn sót lại trong khu di tích lịch sử Thành cổ thủ đô hà nội như Đoan Môn, cột cờ Hà Nội, điện Kính Thiên, đơn vị D67, Bắc Môn, Hậu Lâu, tường thành cùng 8 cổng hành cung bên dưới thời Nguyễn.

*
Sơ đồ Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng thành Hà Nội được giới hạn bởi các tuyến đường: con đường Phan Đình Phùng làm việc phía Bắc; con đường Bắc Sơn và tòa nhà Quốc Hội ngơi nghỉ phía Nam; con đường Điện Biên phủ ở phía Tây Nam; đường Hoàng Diệu, đường Độc Lập, bên Quốc Hội làm việc phía Tây và ở đầu cuối phía Đông là mặt đường Nguyễn Tri Phương.

Sơ vật dụng Hoàng thành Thăng Long

*
Bản đồ địa chỉ Kinh thành Thăng Long ngày nay. Hoàng thành được ghi lại vàng
*
Bản đồ dùng Kinh thành Thăng Long thời đơn vị Hậu Lê, Hoàng thành được đánh dấu vàng

Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long dễ dàng tìm kiếm nhất trên bản đồ là 19C Hoàng Diệu – cửa chính của khu vực di tích.

Cùng với khu tham quan văn miếu quốc tử giám Quốc Tử Giám, lăng hồ chủ tịch và miếu Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long trở thành một trong những những địa điểm tồn tại lâu lăm nhất tại Hà Nội, gắn liền với vô vàn triều đại và trở thành cố thăng trầm của lịch sử. 

Giá vé Hoàng thành Thăng Long

Giá vé tham quan:

Người lớn: 30.000 đồng/lượt.Học sinh, sinh viên từ 15 tuổi trở lên trên (nếu tất cả thẻ học sinh, sinh viên), người cao tuổi (60 tuổi trở lên) là công dân nước ta (xuất trình minh chứng thư hoặc bất kỳ giấy tờ khác chứng tỏ là người cao tuổi): 15.000 đồng/lượt.Miễn phí tham quan cho trẻ nhỏ dưới 15 tuổi và người dân có công với giải pháp mạng.

Giờ mở cửa Hoàng thành Thăng Long

Thời gian tham quan:

Các ngày trong tuần (nghỉ máy Hai mặt hàng tuần).Mở cửa: tự 8h00 đến 17h00 hàng ngày.

Các điểm du lịch tham quan của Hoàng thành Thăng Long

*
Hoàng thành Thăng Long nhìn từ Kỳ đài

Cột cờ hà nội thủ đô – Kỳ Đài

Cột cờ hà nội (Kỳ Đài) được xây dựng thời điểm đầu thế kỷ 19 dưới thời Nguyễn. Cột cờ có chiều cao là 60m, gồm 3 tầng: tầng 1 cao 3,1m, tầng 2 cao 3,7m với tầng 3 cao 5,1m. 

Tiếp theo đó còn tồn tại một cột cờ với chiều cao lên đến mức 18,2m. Giữa những tầng có thể di chuyển bởi cầu thang xoáy trôn ốc và các cửa sổ để quan cạnh bên ra xung quanh. 

*
Thềm rồng điện Kính Thiên

Nền Điện Kính Thiên

Điện Kính Thiên nằm tại vị trí vị trí trung trung tâm của khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long cùng với phần bản vẽ xây dựng còn còn lại là hầu hết nền đá cũ cùng các bậc thềm đặt lên trên tới chính điện.

Điện Kính Thiên được chế tạo năm 1428, được xem như là “một một trong những tuyệt tác của phong cách xây dựng An Nam”, tuy nhiên đã bị thực dân Pháp phá năm 1886 để desgin trụ sở chỉ huy pháo binh, hiện chỉ còn lại nền điện Kính Thiên với hai bậc thềm rồng đá.

Điểm dấn của khu di tích này chính là 4 bé rồng đá chầu làm việc thềm điện, được chạm trổ từ cầm kỷ XV bên dưới triều đại vua Lê Thánh Tông vượt trội cho phong cách kiến trúc của thời Lê Sơ.

Thềm Rồng gồm 9 bậc đá, cùng với 3 lối lên xuống, lối chính giành riêng cho Vua đi, nhì bên giành riêng cho quần thần. Đôi rồng chính giữa uốn 7 khúc, chân gồm 5 móng. Đây là những hiện vật khôn cùng quý giá, biểu tượng cho sức sinh sống mãnh liệt, vĩnh cửu của văn hóa dân tộc.

*
Cửa Bắc
*
Cửa Bắc – Hoàng thành Hà Nội

Cửa Bắc – chính Bắc Môn

Còn hotline là Bắc Môn tốt cổng thành phía Bắc. Cửa Bắc được xây dựng vào tầm thế kỷ thứ XIX bên dưới thời nhà Nguyễn. Đây là địa điểm để trấn giữ lại kinh thành xưa. Ngày nay, cửa Bắc là khu vực thờ tự nhì vị hero là Tổng đốc Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu. 

*
Hậu Lâu

Hậu thọ – Lầu công chúa

Hậu Lâu có cách gọi khác là Tĩnh Bắc Lâu, Lầu Công Chúa, hay Chùa những Bà. Hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long còn được tương khắc họa rõ nét hơn trong phong cách thiết kế còn như toàn cục của Tĩnh Bắc thọ (Hậu Lâu) vốn là địa điểm để thờ tự và trấn giữ tử vi cho Hoàng thành Hà Nội. Thời gian dài sau đó, Hậu thọ còn được nghe biết như vị trí ở của các Công chúa và Hoàng Hậu. 

*
Nhà D67

Di tích nhà cùng hầm D67

Nhà D67 lại là di tích lịch sử dân tộc trong kháng chiến kháng chiến chống mỹ cứu nước, là địa điểm ghi dấu hầu như quyết định quan trọng của Bộ chủ yếu trị, cỗ Quốc phòng và Quân ủy Trung Ương như chiến dịch đầu năm Mậu Thân 1968, giải phóng miền nam bộ – thống nhất nước nhà năm 1975. 

Ngôi nhà xây đắp năm 1967, được call là nhà D67.

*
Đoan môn Hoàng thành Thăng Long

Đoan Môn

Đoan Môn là cửa trong cùng đem vào Cấm thành – địa điểm ở, thao tác làm việc của Vua và hoàng gia. Đoan Môn được desgin từ thời Lý với tên gọi Ngũ Môn Lâu. Mặc dù nhiên, bản vẽ xây dựng hiện còn là một được gây ra vào thời Lê cùng được tu bổ, cải tiến vào thời Nguyễn.

Đoan Môn là cổng có vị trí hết sức quan trọng. Thân Đoan Môn cùng điện Kính Thiên là Long Trì, địa điểm cử hành những nghi lễ bao gồm trị với tôn giáo thiêng liêng.

Đoan Môn còn kha khá nguyên vẹn, được gây ra theo chiều ngang, kết cấu hình chữ U, tự Đông lịch sự Tây dài 46,5m, từ phái mạnh lên Bắc đoạn giữa nhiều năm 13m, cánh gà hai bên đo được 26,5m, cao 6m.

Phần phong cách thiết kế chính làm cho kiểu vọng lâu, với 3 cửa ngõ vòm cuốn. Cửa ngõ giữa phệ nhất dành riêng cho nhà Vua, phía hai bên có 4 cửa nhỏ tuổi hơn dùng để làm các quan, hoàng thân quốc đam mê ra vào cung cấm.

Tường bao và 8 cổng hành cung thời Nguyễn

Theo Đại Nam tuyệt nhất thống chí: Năm 1805, lúc xây thành hà nội thủ đô theo kiểu dáng Vauban, công ty Nguyễn đã thiết kế tường bao từ cửa Đoan Môn xung quanh nội điện có tác dụng Hành cung để Vua thao tác làm việc và nghỉ ngơi ngơi mỗi một khi Bắc tuần.

Hiện nay, trong khu thành cổ còn 8 cổng cùng với tường bao Hành cung bằng gạch vồ, bao quanh trung tâm thành tp. Hà nội thời Nguyễn.

*
Di tích Hoàng thành Thăng Long

Những công trình kiến trúc Pháp

Hệ thống các công trình mang phong cách kiến trúc Pháp trong khu vực thành cổ hà nội thủ đô được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, vào đầu thế kỷ 20, bao gồm có: tòa nhà sở chỉ đạo pháo binh quân team Pháp; một tòa công ty 2 tầng sản xuất năm 1897, nay cần sử dụng làm trụ sở của cục Tác chiến; hai tòa đơn vị một tầng xây đắp năm 1897.

Hoàng Thành Thăng Long là nơi nối liền với hàng ngàn năm lịch sử vẻ vang dựng nước và giữ nước của dân tộc, trong số những di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Bên cạnh ra, Hoàng Thành Thăng Long còn là điểm đến nổi giờ đồng hồ của Hà Nội, toàn bộ các khách phượt trong và xung quanh nước khi tới thành phố hà nội đều cho tới tham quan địa điểm này.

Giới thiệu về Hoàng thành Thăng Long

Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích được việt nam xây dựng từ ráng kỷ thiết bị VII, dưới triều đại Đinh-Tiền Lê sau đó phát triển mạnh khỏe ở thời Lý, Trần, Lê và triều Nguyễn. Hoàng Thành Thăng Long là 1 trong những công trình kiến trúc đồ sợ đại diện thay mặt cho trong những công trình để bảo đảm an toàn đất nước lớn số 1 nước ta. Hoàng Thành được các triều đại xây dựng qua không ít giai đoạn mới chấm dứt thành công. Sau này, khi tổ quốc đã được thống nhất, Hoàng Thành trở thành giữa những di tích định kỳ sử lâu đời và quan tiền trọng số 1 của nước ta.

Hoàng Thàng Thăng Long là vị trí lưu giữ những giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc. Bao hàm cả phần lớn giá vị về loài kiến trúc, định kỳ sử, văn hóa,... Hằng năm, nơi đây vẫn được tổ chức nhiều sự kiện lịch sử dân tộc quan trọng. Hoàng Thành Thăng Long cũng có thể có mở chào bán vé thăm quan cho du khách tới đây chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp phong cách thiết kế cổ kính của vị trí này.

Từ đó cho nay, trải qua tương đối nhiều những vươn lên là cố của lịch sử, Hoàng Thành Thăng Long đã được UNESCO công nhận là di tích văn hóa trái đất với các giá trị lịch sử dân tộc văn hóa khác nhau. Một số di tích tiêu biểu được khai quật và bảo quản tới thời điểm hiện tại rất có thể kể mang lại như Kỳ Đài, Đoan Môn, Điện Kính Thiên, khu vực khảo cổ 18 Hoàng Diệu…

Kinh nghiệm du lịch tham quan Hoàng Thành Thăng Long

1. Hoàng thành Thăng Long sinh sống đâu

Cùng với khu vực tham quan văn miếu quốc tử giám Quốc Tử Giám, lăng hồ chủ tịch và miếu Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long trở thành một trong các những địa điểm tồn tại lâu đời nhất trên Hà Nội, nối liền với vô vàn triều đại và vươn lên là cố thăng trầm của lịch sử. Hiện tại nay, quần thể di tích này thuộc địa phận phường Điện Biên tủ và quán Thánh cùng với tổng diện tích của khoanh vùng trung tâm lên đến 18,3 ha. Địa chỉ Hoàng Thành Thăng Long dễ tìm kiếm duy nhất trên phiên bản đồ là 19C Hoàng Diệu, cửa chính của quần thể di tích.

*

Quần thể di tích Hoàng Thành Thăng Long

Vì nằm tại đoạn trung tâm bao gồm trị quận bố Đình đề nghị Hoàng Thành cực kỳ gần các trung vai trung phong cơ quan đầu óc của non sông như:

- chi phí Bắc là mặt đường Phan Đình Phùng.

- Phía nam là tòa bên Quốc Hội - Nơi diễn ra những cuộc họp quan trọng đặc biệt của Quốc Hội, với nằm gần con đường Bắc Sơn.

- Phía tây nam là con đường Điện Biên Phủ.

- giá thành Tây là nhà Quốc Hội, con đường Hoàng Diệu, mặt đường Độc Lập.

- Phía Đông là đường Nguyễn Tri Phương.

2. Đường đến Hoàng thành Thăng Long như thế nào?

Vì nằm ở vị trí chính giữa thành phố, nên việc đến và tham quan du lịch Hoàng Thành Thăng Long cũng rất là dễ dàng. Bạn cũng có thể lựa chọn các phương tiện cá thể như xe pháo máy, ô tô... Hoặc đi những tuyến bus như 22 (Bến xe cộ Gia Lâm - cơ sở y tế 103) là có thể dừng ngay tại trước cổng của khu vực di tích.

Ngoài ra, khu vực này cũng tập trung rất nhiềukhách sạn cao cấp từ 3-5 sao trên Hà Nội, chúng ta có thể dễ dàng đi dạo hoặc dịch rời nhanh bằng taxi, Grab…Từ trung chân thành phố bạn có thể đi theo phía Tràng Thi -> Điện Biên che -> Nguyễn Tri Phương -> Hoàng Diệu -> số 19C Hoàng Diệu

3.Những điểm tham quan bên trong và bao bọc Hoàng Thành Thăng Long

3.1. Quần thể khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Khu khảo cổ bao gồm 2 tầng loài kiến trúc, một của thành Đại La trường đoản cú thời vua Cao Biền của nhà Đường (Trung Hoa) và tầng lắp thêm hai là một trong những phần di tích của cung điện thời công ty Lý, Trần tiếp nối là đông cung ở trong nhà Lê. Khu di tích lịch sử này cũng còn sót lại một phần kiến trúc từ cầm kỷ XIX của tòa án nhân dân thành Hà Nội.

*

Những hình ảnh của khu vực khảo cổ 18 Hoàng Diệu

3.2. Cột cờ Hà Nội

Cột cờ thủ đô hay còn theo thông tin được biết tới với cái tên là Kỳ Đài, được xây dựng từ trên đầu thế kỷ XIX bên dưới thời đơn vị Nguyễn. Cột cờ có độ cao tổng cộng là 60m, trong những số ấy gồm 3 tầng: tầng trệt dưới cao 3,1m, tầng 2 cao 3,7m với tầng 3 cao 5,1m.

Tiếp theo đó còn có một cột cờ cùng với chiều cao lên đến 18,2m. Giữa những tầng hoàn toàn có thể di chuyển bởi cầu thang xoáy trôn ốc và những cửa sổ nhằm quan sát ra xung quanh. Cột cờ tp. Hà nội là một gợi ý tuyệt vời cho các mái ấm gia đình đang search kiếmđiểm chơi nhởi hấp dẫn cùng lý thú cho bé nhỏ tại Hà Nội.

*

Du lịch hoàng Thành Thăng Long cùng với Cột cờ Hà Nội

3.3. Điện Kính Thiên

Điện Kính Thiên nằm tại vị trí vị trí trung vai trung phong của khu di tích lịch sử Hoàng Thành Thăng Long cùng với phần phong cách xây dựng còn còn sót lại là đều nền đá cũ cùng các bậc thềm bỏ lên trên tới bao gồm điện. Điểm tốt nhất của khu di tích này đó là 4 nhỏ rồng đá chầu sinh hoạt thềm điện, được điêu khắc từ nạm kỷ XV bên dưới triều đại vua Lê Thánh Tông tiêu biểu cho phong thái kiến trúc của thời Lê Sơ.

*

Những bậc thềm rồng đá của Điện Kính Thiên

3.4. Hậu Lâu

Hình ảnh Hoàng Thành Thăng Long còn được tự khắc họa rõ nét hơn trong phong cách xây dựng còn như ấn tượng của Tĩnh Bắc thọ (Hậu Lâu) vốn là khu vực để thờ tự với trấn giữ tử vi cho hoàng thành. Thời gian dài sau đó, Hậu lâu còn được biết đến như nơi ở của các Công chúa cùng Hoàng Hậu.

3.5. Cửa Bắc

Cửa Bắc được gây ra sớm hơn vào mức thế kỷ máy XIX dưới thời công ty Nguyễn. Nơi đó là địa điểm để trấn giữ lại kinh thành, vày vậy lúc Thực dân Pháp đô hộ, chúng đã thực hiện phá hủy một phần kiến trúc của toà thành. Ngày nay, cửa Bắc là vị trí thờ tự hai vị hero là Tổng đốc Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu. Xung quanh cửa Bắc có rất nhiềuđịa điểm vui chơi và giải trí và tham quan cuốn hút khác tại Hà Nội.

*

Cửa Bắc còn được gọi Chính Bắc Môn

3.6. đơn vị D67

Nhà D67 lại là di tích lịch sử hào hùng mới trên đây trong phòng chiến kháng chiến chống mỹ giải phóng dân tộc cứu nước, là vị trí ghi dấu đa số quyết định quan trọng đặc biệt của Bộ chủ yếu trị, cỗ Quốc phòng và Quân ủy Trung Ương như chiến dịch đầu năm mới Mậu Thân 1968, giải phóng miền nam - thống nhất đất nước năm 1975.

4. Giá bán vé Hoàng thành Thăng Long bao nhiêu

Giá vé vào cửa ngõ của khu di tích lịch sử là30,000 đồng/lượt. Vào đó, học viên sinh viên và tín đồ lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên) sẽ tiến hành miễn mức giá 50%. Trẻ em dưới 15 tuổi và các đối tượng cơ chế khác sẽ tiến hành miễn phí tổn 100%. Bởi vậy, khi tới đây tham quan, các bạn nhớ sở hữu theo minh chứng thư quần chúng. # hoặc thẻ học tập sinh, sinh viên nhé!

Hoàng Thành Thăng Long - Điểm du lịch di tích lịch sử hào hùng không thể vứt qua lúc tới Hà Nội

Hoàng Thành Thăng Long là vị trí ghi dấu tương đối nhiều những sự kiện lịch sử quan trọng đặc biệt của dân tộc. Đối cùng với những người yêu giá trị văn hóa truyền thống truyền thống, đây là địa điểm cực kì thú vị để chiêm nghiệm, search tòi rất nhiều minh chứng chân thực và trung thực nhất.

Xem thêm:

Không chỉ thế, với khung cảnh quan và giàu quý hiếm nhân văn, hàng ngày tại khu di tích lịch sử này còn đón hết sức nhiều chúng ta học sinh, sv tới chụp hình ảnh kỷ yếu trước lúc ra trường hay thăm quan để học hỏi và giao lưu thêm các kiến thực về lịch sử dân tộc dân tộc.

Như tín đồ ta vẫn thường nói, thủ đô hà nội thủ đô nghìn năm văn hiến nơi chứng kiến và ghi dấu không hề ít những cột mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của dân tộc. Cùng rất hoàng Thành Thăng Long, còn khôn cùng nhiềunhững vị trí du lịch lôi cuốn và danh tiếng khác tại hà nội đang chờ chúng ta khám phá kia nhé!

Hãy contact ngay với Go
Cheap nếu khách hàng cần được hỗ trợ tư vấn về các dịch vụ của của chúng tôi!