Dịch vụ lưu trữ và đồng bộ dữ liệu đám mây Google Drive càng ngày được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nay. Trong nội dung bài viết này xuất xắc cùng khám phá rõ cụ thể về cách áp dụng Google Drive để tận dụng hết tất cả các tài năng hữu ích và nâng cao hiệu quả làm cho việc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google drive

Toàn tập cách sử dụng Google Drive từ bỏ A mang lại Z

Trước khi bắt đầu sử dụng Google Drive trên sản phẩm tính, người tiêu dùng cần truy vấn vào trang web Google Drive hoặc mở con gián tiếp qua luôn tiện ích mở rộng trên email.

1. Cách áp dụng Google Drive nhằm tải tài liệu lên

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu cộng (+) trên trình chu đáo hoặc vận dụng Google Drive.


*

Bước 2: lựa chọn tiếp mua tệp lên hoặc cài thư mục lên để cài đặt một hoặc những tệp tài liệu lên Google Drive.

Bước 3: Nhấn open để bắt đầu tải tệp lên và đợi hoàn tất sở hữu tệp là xong.

2. Phương pháp tải tệp/thư mục từ Google Drive về máy vi tính hoặc năng lượng điện thoại

Người sử dụng nhấn chuột bắt buộc vào tệp/thư mục hy vọng tải về máy tính rồi chọn sở hữu xuống. Đối smartphone thì fan dùng chỉ cần nhấn giữ hình tượng tệp/thư mục bắt buộc tải và chọn cài đặt xuống.


*

3. Tạo nên tập tin hoặc tài liệu mới trên Google Drive

Trên Google Drive cung cấp tính năng chế tạo file Google tài liệu (tương tự Microsoft Word) với Google Trang tính (như Microsoft Excel) theo quá trình sau: 

Bước 1: Chọn biểu tượng dấu cộng thêm mới trên màn hình hiển thị rồi chọn loại tập tin/tài liệu bạn có nhu cầu tạo.


*

Bước 2: Một file tài liệu trống sẽ xuất hiện và người dùng có thể bắt đầu thao tác bên trên file giống như như trên áp dụng Word xuất xắc Excel của Microsoft Office. Thao tác làm việc đổi thương hiệu tài liệu thực hiện tại form Tài liệu không có tiêu đề trên góc trái màn hình.

Lưu ý, tất cả các tập tin được chế tạo ra trên Google Drive sẽ tự động hóa được sao lưu cần bạn không cần thiết phải lưu hoặc lo ngại mất tư liệu tắt Google Drive.

4. Cách share tập tin/thư mục với người dùng khác

Bước 1: Cách áp dụng Google Drive để chia sẻ tập tin/ thư mục với những người khác thực hiện bằng phương pháp nhấn chuột đề xuất vào tập tin/thư mục muốn share rồi chọn chia sẻ.

Bước 2: Tại cửa sổ mới hiện tại lên, chúng ta thực hiện tùy chỉnh thiết lập những cài đặt lựa chọn chia sẻ như sau:

Người thừa nhận liên kết rất có thể truy cập tập tin được chia sẻ.Chỉ chất nhận được chia sẻ quyền truy vấn giới hạn với một số trong những tài khoản người tiêu dùng được cấp quyền.
*

Bước 3: Tiếp kia bạn thiết lập tùy chọn chia sẻ gồm: hoàn toàn có thể sửa (Edit), có thể nhận xét (Comment) và rất có thể xem (See) tùy thuộc yêu cầu sử dụng.

Việc share tệp với hầu hết thành viên trong nhóm cũng hỗ trợ tác dụng cho công việc khi đông đảo thành viên đều rất có thể thấy được lịch sử thao tác tệp của người khác trong nhóm tại mục thông tin. 

5. Cách truy cập các tệp tin trên top mạng tìm kiếm google Drive ko cần liên kết Internet

Google Drive có thể chấp nhận được người sử dụng xem và chỉnh sửa những tệp tin Google Docs, Google Sheets xuất xắc Google Slides ở ngẫu nhiên đâu khu vực mà không kết nối Internet. Sau khoản thời gian kết nối internet trở lại thì các dữ liệu được chỉnh sửa hay tiếp tế khi offline sẽ được auto được đồng hóa và lưu lại. Để kích hoạt chế độ này, bạn bấm vào Google Drive Offline >> sản xuất Chrome >> địa chỉ extension. Tiếp nối bạn truy cập tài khoản Google Drive với đi mang đến Settings >> Offline. 


*

Nhấn tích vào mục Sync Google Docs, Sheets Slides và Drawings files lớn this computer so that you can edit offline để hoàn tất tùy chỉnh đồng cỗ hóa các tệp tin.

6. Sắp xếp lại các tệp trên Drive 

Với cách sử dụng Google Drive bạn nên chăm chú sắp xếp các theo cách tương tự như thu xếp tệp với thư mục trên máy tính để dễ dàng dàng làm chủ file. Để chế tạo ra thư mục mới bạn chọn “+ mới” >> thư mục rồi kéo thả tệp/thư mục tương quan vào thư mục mới tạo. 


Một biện pháp khác bạn có thể đánh "Dấu sao" với đông đảo tệp với thư mục quan trọng. Bạn chỉ việc nhấn chuột buộc phải vào tệp/thư mục rồi lựa chọn “Thêm vào thư mục bao gồm gắn lốt sao”. Tất cả các tệp đã khắc ghi sao đang hiển thị trên cột trái màn hình trong phần "Có gắn dấu sao".


7. Thiết lập cấu hình bố viên xem trên top mạng tìm kiếm google Drive

Trên Google Drive có hai dạng bố cục tổng quan xem tệp với thư mục có thể biến hóa linh hoạt giữa 2 cha cục bằng cách nhấn vào biểu tượng khoanh vùng đỏ: 

Bố cục lưới: góp phóng to các nội dung bên phía trong thư mục tuyệt tập tin,... để dễ nhận ra nội dung mặt trong.
Bố viên danh sách: Cho máu tổng quan thông tin tệp, bao quát số lượng tập tin, thư mục thuộc lúc.

Như vậy trên đây là tất tần tật khuyên bảo cách thực hiện Google Drive từ bỏ A mang lại Z, từ cơ phiên bản dành cho những người mới bắt đầu sử dụng. Ngoài các tính năng đề cập trên, Google Drive còn không ít tính năng thú vị khác đang chờ người tiêu dùng tự khám phá.

*


*
*

*

Danh mục menu... Trang chủ ra mắt -- thông tin chung -- người tiêu dùng -- tin tức long vân loài kiến thức technology -- tài liệu kỹ thuật dùng thử Đăng nhập liên hệ

Google Drive cùng với những anh tài vô cùng hữu ích cho tất cả những người dùng cùng với bộ dung lượng vô hạn. Nhờ vậy, bạn cũng có thể lưu giữ đông đảo thứ tự hình ảnh, bạn dạng vẽ, những mẫu kế hoạch công việc, clip và truy cập dữ liệu của khách hàng ở bất kể đâu có liên kết Internet.

Làm chủ được google drive để giúp đỡ bạn thành thạo hơn các năng lực trong văn phòng. Hãy cùng Long Vân chinh phục những nhân tài của ứng dụng Google Drive nhằm trở thành bạn dùng bài bản nhé.

*

Tìm phát âm về áp dụng Google Drive

Google Drive là một trong những loại dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây chất nhận được bạn cài đặt xuống và cài đặt lên các tệp. Với Google Drive, các bạn hoặc tín đồ khác có thể truy cập các tệp tại những vị trí không giống nhau và từ các thiết bị khác nhau.

Xem thêm: Balo Hình Gấu Cho Bé Đi Học Mẫu Giáo, Balo Cho Bé Đi Nhà Trẻ

Google Drive là nơi bình yên để giữ bất kỳ tệp tin nào, không tồn tại giới hạn nhiều loại tệp và toàn bộ dữ liệu được mã hóa, yêu cầu các bạn cấp quyền cho những người khác truy tìm cập, sửa đổi hoặc xem các tệp.

*

Rất có khả năng các bạn sẽ không buộc phải nhiều dung tích hơn một TB trừ khi bạn đang sử dụng Google Drive nhằm sao lưu giữ ổ cứng máy tính, cũng tương tự các thư viện ảnh hoặc clip lớn. Trong phần lớn các ngôi trường hợp, các bạn không cần nâng cấp từ dung tích lưu trữ 15 GB miễn chi phí được cung cấp.

Bắt đầu cùng với Google Drive

Bạn cần có thông tin tài khoản Google, để sở hữu quyền truy cập vào Google Drive. Nếu như bạn không tài năng khoản Google, chúng ta cũng có thể đăng ký kết dễ dàng bằng phương pháp tạo thông tin tài khoản mới từ trang web tài khoản. Tài khoản người dùng là miễn phí tổn và thông tin tài khoản doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp rất có thể được cung cấp bởi người chủ sở hữu của bạn.

Khi bạn tài giỏi khoản Google, chúng ta cũng có thể tải lên, lưu trữ và chia sẻ các tệp của chính bản thân mình bằng Google Drive bởi ba cách thức khác nhau:

Google Drive trực tuyến

Ứng dụng laptop Google Drive

Ứng dụng cầm tay Google Drive

Trong khi Apple, i
Cloud với Microsoft, One
Drive cung ứng các kĩ năng và áp dụng tương tự, Google Drive là một kênh dịch vụ lưu trữ đám mây duy nhất đối đầu và cạnh tranh với Drop
Box bằng phương pháp mở rộng lớn ra các nền tảng HĐH ít phổ cập hơn. Google Drive được tích hợp không ít vào Chrome
OS (Chromebook), cũng như có sẵn mang lại nhiều bạn dạng phân phối máy tính xách tay để bàn Linux khác.

Cách áp dụng Google Drive

Để sử dụng Google Drive từ ngẫu nhiên trình chú tâm web hiện đại nào, chỉ việc mở trình duyệt các bạn chọn với điều hướng đến drive.google.com. Nếu như khách hàng chưa singin vào Google, các bạn sẽ được yêu mong nhập tin tức đăng nhập thông tin tài khoản Google của bản thân để đăng nhập.

*

Trang nhà Google Drive có giao diện người dùng (UI) đối chọi giản. Các phím tắt tác dụng nằm phía bên trên cùng bên buộc phải của cửa sổ trình duyệt có thể chấp nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh cài đặt, tiến hành tìm kiếm văn bản Google Drive và thống trị hoặc share tệp. Bao hàm các chức năng sau:

Nhấn vào ô search box với nhập tự khóa để tiến hành tìm kiếm ngôn từ Google Drive của bạn.

Nhấn vào biểu tượng

*
Google Apps để truy cập các dịch vụ khác của Google, như gmail hoặc You
Tube, Goolge Photo, Calendar,...

nhấn vào hình tượng hình chuông thông báo để xem các thông tin trong tài khoản.

Nhấn vào biểu tượng Google account để đăng nhập và thoát khỏi tài khoản của bạn.

Nhấn vào hình tượng bánh răng setting cho thiết đặt Google Drive.

Nhấp vào nút dấu cùng (New) để tạo tệp mới với một trong các ứng dụng được kết nối, tạo ra thư mục new và download tệp với thư mục lên đám mây của bạn.

Nhấp hình tượng chia sẻ để gửi một bạn dạng sao bao gồm thể share tệp của bạn trực tiếp qua email.

Nhấp hoặc dìm vào biểu tượng xóa để dịch rời tệp hoặc thư mục từ đám mây của bạn vào thùng rác.

Dọc phía bên trái của hành lang cửa số trình duyệt là một thanh bên tổ chức triển khai nội dung và những tính năng theo ba cục. Với những nút tính năng như sau:

*

Nhấn vào tab My Drive giúp thấy và cai quản các tệp được lưu trữ trên đám mây của bạn.


Nhấn vào tab Computers để thấy và quản lý tất cả các laptop và thiết bị di động cầm tay được nhất quán hóa với tài khoản Google Drive của bạn.


Nhấp hoặc thừa nhận Được chia sẻ với tôi để thấy và cai quản các tệp khác được lưu trữ trên các tài khoản Google Drive khác sẽ được chia sẻ với bạn.


Nhấp hoặc nhận Nâng cấp dung lượng để được chuyển đến trang web chứa các gói giá tàng trữ cấp béo hơn.

Hy vọng qua bài share này, các bạn sẽ hiểu rõ từng bản lĩnh và thành thục cách thực hiện Google Drive. Ví như thấy hay đừng quên chia sẻ và tham khảo các bài viết về công nghệ điện toán đám mây của Long Vân nhé.

Công ty Cổ phần phương án Hệ thống Long Vân lúc này có ưu đãi dịch vụ cho thuê VPS Windows với cái giá rẻ, có trải nghiệm miễn tầm giá cùng cùng với các bề ngoài cho thuê hệ thống ảo. Nếu như khách hàng có nhu cầu, hãy tương tác để được cung ứng miễn giá tiền nhé.