Chiếc Velo Solex của người nào đó đã dựng khép nép tại 1 góc sân. Bên cạnh, tất cả vài cái Mobylette với khá nhiều đời xe khác nhau đã làm cho những người đứng tuổi ghi nhớ về quãng thời hạn đã qua cùng với bao vui bi hùng năm tháng...

Bạn đang xem: Đam mê tốc độ, cô dâu tphcm lái xe phân khối lớn nặng 300kg vào lễ đường


*
- Ở một quán coffe của quận Bình Thạnh, cái Velo Solex của ai đó vẫn dựng khép nép ở góc cạnh sân. Kề bên có vài chiếc Mobylette với tương đối nhiều đời xe không giống nhau khiến rất nhiều người khách ghi nhớ về quãng thời hạn đã qua cùng với bao vui bi ai năm tháng...


Thích - từng nào cũng mua, chán - bao nhiêu cũng bán

Cứ theo thông lệ vào sáng trang bị 7 sản phẩm tuần, sân của quán cà phê Cao Minh trên tuyến đường Nơ Trang Long (phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) lại đầy ắp những chiếc xe cổ.

Có thể nói, đó là nơi tuyệt nhất của thành phố, những người dân chơi xe bao gồm dịp gặp mặt nhau từng tuần nhằm giao lưu, trao đổi những kỹ năng và kiến thức về những loại xe cộ cổ.

Anh è cổ Gia Tuấn với mẫu Motoconfort hiếm bao gồm và độc đáo.

Chúng tôi xuất hiện tại đây vào tầm khoảng 8 giờ đồng hồ 30 sáng thứ 7. Vào sân, loáng thoáng vài chiếc xe Nhật, xe cộ Ý... được dựng thành hàng trọng thể và kế hoạch sự. Dòng fan với các chiếc xe sở hữu nặng vệt ấn của thời gian tuần tự đi vào và xếp mặt hàng theo từng chủng loại. Ở phía trên 3 nhóm xe đã tạo ra là đội Honda, nhóm Vespa Lambretta, đội xe bao gồm bàn đạp...

Lúc này, từ ngoại trừ cổng, một cái xe nhỏ nhắn với tiếng động cơ êm ru do một người trung niên tinh chỉnh đang tiến vào. Đến thân sân, anh giới hạn lại. Tiếng trang bị vẫn nổ cực kỳ êm...

Mọi tín đồ cùng tò mò chiếc xe cổ được sản xuất từ năm 1955, của Pháp.

Chúng tôi nhìn cái xe vẫn chưa định hình được dòng xe gì vày hình thù của nó giống Lambretta nhưng chưa phải loại xe này. Color sơn của xe đang cũ, phần đa cấu kiện trên xe ko mới. Bánh trước của xe không có hệ thống giảm xóc mà lại chỉ giảm bằng những viên cao su. Trên số ghế phía sau có tín hiệu của Mobylette với phía trước dưới đèn chiếu sáng vẫn còn nguyên logo sản phẩm Motoconfort ...

Nhiều vị khách mập tuổi cũng bày tỏ, cả thời niên thiếu họ không từng nhìn thấy loại xe này. Trước thắc mắc ấy, anh è Gia Tuấn, chủ loại xe, mang lại biết, tuổi sống của dòng xe to hơn tuổi đời của anh. Xe vì Pháp sản xuất vào khoảng thời gian 1955.

Tại việt nam chỉ tất cả vài loại và anh đã như mong muốn mua được cái xe này. Lúc mua về, anh đã bỏ công search hiểu, mày mò trong một thời hạn khá nhiều năm để rồi sau đó, thiết yếu anh đã khôi phục lại nguyên trạng.

Logo Motoconfort vẫn tồn tại nguyên.

Chúng tôi hỏi anh về giá trị của chiếc xe, anh trả lời: "Chiếc xe này với tôi là vô giá. Cái giá của nó chẳng thể tính bởi tiền mà tính bởi giá trị của thời gian. Bạn chơi xe pháo cổ khi ham mê thì bao nhiêu cũng thiết lập nhưng khi đã chán thì từng nào cũng bán... ".

Rất nhiều xe sẽ vào bãi, mỗi loại đã có hàng chục chiếc. Khách du lịch thăm quan đã tề tựu tương đối đông. Họ triệu tập thành từng nhóm theo từng sở thích. Một vài các cụ ông cụ bà nhìn xe bằng hai con mắt đăm chiêu. Bên cạnh đó quá khứ đang trở về với họ. Này là cái Velo Solex, tê là loại Mobylette... Các cái xe sẽ gắn bó, nuôi sinh sống một đời fan với bao thăng trầm trong cuộc sống.

Một cố gắng ông nhìn mẫu Mobylette bày tỏ: "Còn không nhiều xe quá. Xe tất cả giò đạp rất lâu rồi không thể không kể đến các mẫu xe máy Sachs, Puch tiếc là ở đây không có chiếc nào... ".

Rong đùa khắp hầu như miền với xe pháo cổ

Sân đùa xe cổ được tổ chức triển khai tại quán cà phê Cao Minh từ thời điểm năm 2009. Anh nai lưng Gia Tuấn, người tổ chức sân chơi, mang lại biết: "Đây là địa điểm để mọi người có xe cổ đem lại để gặp mặt học hỏi. Đây không phải là vị trí trao đổi, thanh toán mua buôn bán mà thuần túy là cùng tìm về một quãng thời hạn đã trôi qua".

Hàng xe pháo honda cổ.

Chúng tôi đến lân cận chiếc Vespa màu sắc xanh. Ông trần Văn Việt (67 tuổi, chủ xe) mang lại biết, ông đùa xe đang được 20 năm. Ban đầu, ông chơi Vespa Sprint, rồi Mobylette nhưng cuối cùng ông dừng chân tại chiếc Vespa standar này.

Ông đề cập lại, mẫu xe này là của một người lớn tuổi đã mất giải pháp nay 4 năm. Cơ hội sinh tiền, tín đồ này chào bán lại cho ông với rất đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Xe mới 1 đời chủ, không rớt đầu (làm máy cụ piston, bạc).

Vélo Solex (màu đen) với Mobylette, 2 mẫu xe có từ thập niên 1950.

Ngày mang mẫu xe về nhà, ông cứ ngỡ xe đã được sơn lại white color nhưng qua tra cứu hiểu, người sở hữu cũ cho biết thêm chỉ phủ một lớp tô mỏng. Nước sơn màu xanh lá cây nguyên thủy vẫn tồn tại bên trong. Ông hì hục từng ngày bỏ ra 4 giờ đồng hồ tỉ mẫn cạo lớp sơn mặt ngoài. Sau rộng một tháng, màu sắc sơn xanh nguyên thủy đã trở về với mẫu xe.

Xem thêm: 1 Lớp Tiếng Nhật Miễn Phí Tphcm, Nhóm Học Tiếng Nhật Miễn Phí

Ông Việt khôn cùng tự hào về dòng xe của mình. Ông giãi bày: "Xe hoàn toàn "zin", không có một linh phụ kiện khác như thế nào được thay vào dù là một nhỏ tán nhỏ. Cũng thiết yếu với mẫu xe này, một mình tôi đã những lần ngao du kia đây. Tôi lên Đà Lạt, xuống Cà Mau một mình một xe khoan thai khắp đầy đủ miền đất nước".

Ngắm nghía dòng Mobylette. Anh Viên Cẩm Luân (áo sọc xanh đỏ), thợ máy thương lượng về chuyên môn với khách tham quan.

Đã có hàng trăm xe đủ nhiều loại vào sảnh trưng bày. Toàn bộ đều được mọi tín đồ - già tất cả trẻ gồm - đàm phán cùng nhau tìm tới khoảng thời hạn đã trôi qua.

Có mặt trong sân chơi, anh Viên Cẩm Luân (50 tuổi, chủ một tiệm sửa xe ở quận Tân Phú, TP.HCM) mang lại biết, ai ai cũng có thể download một mẫu xe cổ, khi đã chiếm lĩnh được thì phải sử dụng được. Các người lúc mua xe đã mang đến nhờ anh phục hồi. Anh đã cất công search kiếm phụ tùng chính hãng gắn thêm ráp vào xe nhằm xe được khởi rượu cồn lại.

Ông è Văn Việt và cái xe Vespa quí hiếm.

Khác cùng với bây giờ, trước đây những loại xe vị Pháp, Đức, Áo sản xuất đều phải sở hữu động cơ 2 thì chạy xăng trộn nhớt, chỉ riêng rẽ với Honda (Nhật) dùng động cơ 4 thì. Có các chiếc được vật dụng 2 bộ động cơ (2 piston, 2 ống khói) trong một chiếc xe 2 bánh. Cũng chính một phần vì điều đó đã lôi kéo nhiều tín đồ đến với xe cổ hơn.

Tại sân đùa ngày cuối tuần, mỗi loại xe là một kỷ niệm gợi nhớ lại một quãng đời vẫn qua. Họ đến đây để bàn bạc với nhau từng mẩu chuyện, từng góc khuất của đời người. 

Ngày 15/4, trong không gian tiệc cưới thanh lịch trọng, Đinh Ngọc Bảo Trân (29 tuổi, quận Bình Thạnh, TPHCM) lái mẫu mô đánh phân khối lớn Harley Davidson Fat Bob 1.800cc nặng khoảng tầm 300kg vào lễ đường. Tiếng bộ động cơ xen lẫn tiếng reo hò của khán giả.

Lúc sau, cô dâu cách xuống, cúi kính chào quan khách, tiến về phía chú rể Nguyễn Hữu An (32 tuổi).

"Tôi vừa hạnh phúc vừa từ bỏ hào về phiên bản thân, nhưng mà cũng run cùng hồi hộp. Khách hàng mời có vẻ yêu thích và bất ngờ", Trân nói, thở phào vơi nhõm vày mọi chuyện đã diễn ra suôn sẻ theo đúng kế hoạch.

Cô dâu lái xe phân khối khủng nặng 300kg vào lễ đường (Nguồn video: Nhân trang bị cung cấp).

Trước đó, hai vợ ông chồng từng tham gia nhiều ăn hỏi kiểu bề ngoài truyền thống. Đến lượt mình, Trân mong phá phương pháp để khác biệt.

Khi cô trình diễn ý tưởng tài xế phân khối lớn vào lễ đường, tất toàn bộ cơ thể thân đầy đủ ngăn cản bởi sợ rủi ro khủng hoảng trong ngày cưới như lật tay lái, váy cưới cuốn vào bánh xe, va đụng với bàn và ghế trong sân tiệc.

"Cô gái nào cũng mong ngóng một đám cưới trong mơ. Với tôi, rất có thể mang sở trường và đam mê vào ngày trọng đại thì thật xuất xắc vời", Trân kể.

Cô gái thuyết phục ck hướng dẫn tập chạy mô tô 1.800 phân khối, dù thông thường cô chỉ đi một số loại 400cc.

Trước ngày cưới, Trân tập duyệt chạy trên lễ đường 3 lần. Công ty hàng cung cấp làm thêm một đường chạy riêng chắc hẳn rằng ở sảnh, bàn ghế được xếp giải pháp xa để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Cô dâu cũng tuyển lựa váy cưới đối chọi giản, không đi giầy cao gót, cố gắng nắm kiên cố tay lái.

"Khi đèn sảnh khấu tắt, cửa ngõ lễ đường mở ra, tôi chạy xe vào trước việc ngỡ ngàng của khách mời", Trân kể, cho biết sáng hôm đó, nhị vợ ông chồng cũng từ bỏ láixe phân khối mập rước dâu, thay vì đi ô tô. Xe hoa nàng dâu chú rể cần sử dụng trong lễ rước dâu chính là chiếc xe mà Trân trường đoản cú lái vào lễ đường. Họ cũng đã chụp hình ảnh cưới ở bên cạnh bộ đôi mô sơn phân khối lớn.

Cặp song thường lái xe bao phủ TPHCM, đi phượt xa đến Đà Lạt cùng Bình Thuận. Cô dâu phê chuẩn chỉ thích tự cầm cố lái và trải nghiệm những cảm xúc mới lạ, không thích hợp ngồi sau tay lái của người sử dụng trai.

"Chúng tôi ra quyết định kết hôn sau một năm rưỡi tán tỉnh và hẹn hò vì cả hai thì thầm chẳng bao giờ hết chuyện. Tôi nghĩ để có thể sống thuộc tới già thì biết cách đối thoại là 1 trong điều kiện tiên quyết", cô dâu Bảo Trân trọng điểm sự.