Lập trình C để triển khai gì? học dứt sẽ ứng dụng vào mọi kỹ thuật nào?

01 September 2018

C là ngôn ngữ lập trình ban sơ được trở nên tân tiến được cung ứng bởi hệ quản lý điều hành Unix. Nó là một trong những ngôn ngữ thấp cấp và to gan mẽ, dẫu vậy nó thiếu hụt nhiều cấu tạo hiện đại cùng hữu ích. C ++ là ngôn ngữ mới, dựa vào C, bổ sung cập nhật thêm những tính năng ngữ điệu lập trình văn minh giúp tiện lợi lập trình rộng C. Vậy xây dựng C để triển khai gì? Nó hỗ trợ gì cho việc học của bạn?

*

1. Ngôn ngữ lập trình C là gì?

Ngôn ngữ lập trình C là ngôn ngữ lập trình có mục tiêu chung, liên quan nghiêm ngặt đến cách máy tính xách tay hoạt động. Phát âm cách hoạt động của bộ nhớ lưu trữ máy tính là một trong những khía cạnh quan trọng đặc biệt của ngôn ngữ lập trình C. Tuy vậy nhiều nguowifn cho là C là 1 trong ngôn ngữ khá nặng nề học nhưng thực tế C là một trong ngôn ngữ rất đơn giản, với khả năng mạnh mẽ.

Bạn đang xem: Học c++ để làm gì

C là 1 trong ngôn ngữ vô cùng phổ biến, cùng nó là ngôn ngữ của nhiều ứng dụng như Windows, trình thông dịch Python, Git và những thứ khác nữa.

C là một trong những ngôn ngữ được biên dịch - tức là để chạy nó, trình biên dịch (ví dụ, GCC hoặc Visual Studio) buộc phải lấy mã mà chúng ta đã viết, xử trí nó, và sau đó tạo một tệp thi hành. Tập tin này sau đó rất có thể được thực thi, với sẽ làm hầu hết gì họ dự định mang đến chương trình làm.

2. Nguyên nhân nên học lập trình C

C đã tồn tại được 30 năm và có tương đối nhiều mã nguồn. Điều này còn có nghĩa là có không ít thứ để học hỏi và rất nhiều thứ để sử dụng. Như vậy tức là nó đã có nghiên cứu một cách rõ ràng và chúng ta cũng có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn tất cả sẵn. Ko kể ra, với C, chúng ta nhận được không ít ý kiến trẻ khỏe kết phù hợp với thông tin cụ thể mà bạn cũng có thể hiểu được.

Do tuổi tác và việc áp dụng nó như ngôn ngữ lập trình khối hệ thống cho Unix, C đang trở thành một thứ nào đó của ngôn từ lingua lập trình. C là 1 ngôn ngữ hoàn hảo để thể hiện phát minh chung vào lập trình theo cách mà hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái. Rộng nữa, tương đối nhiều nguyên tắc được thực hiện trong C - ví dụ, argc cùng argv mang đến tham số chiếc lệnh, cũng như kết cấu vòng lặp và những loại đổi thay - đang hiển thị bởi nhiều ngôn ngữ khác mà bạn học để bạn có thể để thủ thỉ với hầu như người trong cả khi họ lần chần C theo cách quen thuộc.

Thứ ba, khi bạn làm việc với con trỏ, byte với bit riêng rẽ lẻ, số đông thứ như kỹ thuật tối ưu hóa bước đầu có chân thành và ý nghĩa hơn hết sức nhiều.

Trong thực tế, tương đối nhiều chương trình độc đáo được triển khai trong C - ví dụ, phần mềm hệ thống và thống trị dữ liệu như Berkeley DB . Nếu bạn muốn có thể làm nhiều hơn viết một áp dụng web đối kháng giản, C là một trong ngôn ngữ tốt vời. Nếu bạn có nhu cầu viết một trò nghịch nhanh, C lại là 1 lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể viết tổng thể hệ quản lý điều hành trong C và sẽ cạnh tranh hơn nhiều nếu bạn thực hiện nay trong Java và gần như không thể vào một ngữ điệu kịch bản. Cùng ngôn ngữ, gọn gàng như C, có lẽ sẽ khiến cho chương trình của công ty nhìn dễ dàng và cuốn hút hơn.

3. Lập trình C để làm gì?

Bạn đang hiểu giải pháp một máy vi tính hoạt động.

Nếu các bạn biết C, các bạn sẽ không chỉ biết làm vắt nào lịch trình của bạn hoạt động nhưng bạn sẽ có thể tạo nên một quy mô tinh thần về phong thái một vật dụng tính chuyển động (bao bao gồm quản lý bộ lưu trữ và phân bổ). Bạn sẽ thấy rằng học lập trình C dễ dãi hơn Python với Java.

Hiểu C cho phép bạn viết những chương trình mà bạn chưa khi nào nghĩ là có thể làm ra trước kia (hoặc ít nhất, các bạn sẽ có đọc biết rộng hơn về loài kiến ​​trúc và lập trình laptop nói chung).

C là ngôn từ lập trình của lingua.

Hầu như tất cả các ngôn từ lập trình bậc cao như Java, Python, Java
Script,… rất có thể giao tiếp với lập trình sẵn C. Ngoài ra, nó là 1 trong ngôn ngữ tốt để biểu thị những ý tưởng phát minh chung vào lập trình. Không quan trọng đặc biệt nếu người chúng ta đang thì thầm không biết C, chúng ta vẫn có thể truyền đạt ý tưởng của chính mình theo phương pháp họ hoàn toàn có thể hiểu được.

Cơ hội để làm việc trên những dự án nguồn mở có tác động đến hàng ngàn người.

Lúc đầu, bạn cũng có thể bỏ qua thực tiễn rằng C là 1 trong những ngôn ngữ quan trọng. Nếu như khách hàng cần phát triển một áp dụng di động, bạn cần Java (cho Android), Swift với Objective C (cho i
OS). Và gồm hàng chục ngôn từ như C #, PHP, ASP.net, Ruby, Python nhằm xây dựng áp dụng web.

Python được sử dụng để tạo ra phạm vi rộng cho các ứng dụng. Và, C được thực hiện để tạo Python. Nếu bạn có nhu cầu đóng góp mang lại Python, bạn cần biết lập trình C để gia công việc bên trên trình phiên dịch Python ảnh hưởng đến hàng tỷ lập trình viên Python. Đây chỉ là 1 trong những ví dụ. Một số trong những lượng bự các ứng dụng mà các bạn sử dụng ngày này được cung cấp bởi C.

Một số dự án nguồn mở lớn hơn trong đó lập trình C được thực hiện là Linux Kernel, Python Interpreter, SQLite Database.

Một ngôn ngữ khác lại được áp dụng cho dự án công trình mã mối cung cấp mở béo là C ++. Nếu bạn biết C với C ++, chúng ta cũng có thể đóng góp cho các dự án nguồn mở lớn tác động ảnh hưởng đến hàng trăm triệu người.

Bạn đã viết những chương trình tốt hơn.

Thành thật mà nói, điều này có thể không đúng trả toàn. Tuy nhiên, biết phương pháp máy tính chuyển động và cai quản lý bộ lưu trữ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách viết mã kết quả bằng những ngôn ngữ lập trình khác.

Rất nhiều ngữ điệu lập trình phổ biến dựa bên trên C (và C ++, được xem là siêu thiết kế C với những tính năng OOP). Các ngôn ngữ như C # với Java có tương quan đến C và C ++. Kế bên ra, cú pháp của Java
Script cùng PHP cũng như như C.

Nếu các bạn biết lập trình C cùng C ++, các bạn sẽ không gặp ngẫu nhiên vấn đề nào khi chuyển sang ngôn từ khác.

Chia sẻ một ít khiếp nghiệm của người tiêu dùng khi bạn đã từng có lần sử dụng qua ngôn ngữ lập trình C...

Cảm ơn các bạn vì điều đó...


*
Mr. Robot • 0

Thứ nhất, về ứng dụng nói chung, chúng ta có thể làm bất kể thứ gì bạn có nhu cầu với bất kể ngôn ngữ lập trình nào mà bạn thành thạo. Một số ngôn ngữ lập trình phổ cập khác như C++, Java, C#, Python, Java
Script, Swift, Fortan, Lua, R, ...v.v, nhưng dù là là gì đi nữa, xin lưu ý rằng ngôn ngữ lập trình chỉ là hình thức lập trình, cũng chính vì chỉ là công cụ lập trình vì thế không quan trọng đặc biệt ngôn ngữ thiết kế nào ai đang sử dụng mà đặc biệt hơn là thẩm mỹ và nghệ thuật lập trình gồm những: phân tích vấn đề, phân tích và thi công giải thuật, phân tích và thi công thuật toán, tư duy lập trình rồi sau cuối mới chọn biện pháp lập trình và những thư viện hỗ trợ.

Thứ hai, mỗi ngôn từ lập trình hình thành để thể hiện thế mạnh mẽ của nó về một vụ việc tầm vực cầm thể, ví dụ ngữ điệu lập trình C xét về tốc độ thực thi rất nhanh nhưng nếu như khách hàng quyết định viết một áp dụng di động vui chơi giải trí mà chọn lọc C nhằm lập trình thì thiệt là đau đớn, tuy nhiên nếu áp dụng của phiên bản client-server, bạn dùng Java giao tiếp với client và ngữ điệu C ở phần back-end xử lý những request gửi tặng server thì thật tuyệt vời, chúng ta vừa hoàn toàn có thể xây dựng giao diện fan dùng dễ ợt với Java hơn nữa xử lý nhanh yêu cầu của người dùng nhờ vào C.

Kết luận: sự việc không nằm ở ngôn ngữ lập trình, nó chỉ là công cụ, câu hỏi bạn chọn sai hiện tượng để vận dụng vào một quá trình cụ thể có thể làm quá trình của bạn mất quá nhiều thời gian hơn, khó khăn hơn, ít hiệu quả hơn so với câu hỏi bạn chọn đúng công cụ. Tương tự như bạn cầm loại búa tạ để rượt tấn công một nhỏ ruồi đang bay trong đơn vị thay vị cái vợt con muỗi vậy.

Thứ ba, câu trả lời 1 phần nào kia cho câu hỏi của bạn, ngữ điệu lập trình C được sử dụng thịnh hành trong:

Lập trình game (chính xác, những dòng game thiết bị họa cao cấp đình đám như call of Duty, ... đều sử dụng thư viện giao diện Open
GL hoặc Direct
X, nhưng mà hai tủ sách này được viết bằng ngôn từ C++, một upgrade của ngữ điệu C, hay thì kể tới C người ta thường xuyên hay nói đến cụm trường đoản cú C/C++ các hơn).Lập trình hệ điều hành (bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 10, MAC bao gồm mac
OS Sierra chẳng hạn, Linux bao gồm Ubuntu chẳng hạn với hình ảnh tuyệt đẹp, nhưng nhớ rằng bộ "nhân" xử lý bên trong của bọn chúng giúp bạn cai quản tiến trình, quản lý ứng dụng, cấp phát bộ nhớ, kết nối mạng, hiển thị vật dụng họa, thu xếp lưu trữ dữ liệu, ... được viết cục bộ bằng ngôn ngữ C nhé).Lập trình tuy nhiên song bên trên GPU (nếu lắp thêm tính của người sử dụng sử dụng card giao diện của Nvidia, các bạn đừng suy nghĩ nó chỉ dùng cho gameplay không nhé, download ngay CUDA - một thư viện khiến cho bạn lập trình tuy nhiên song dựa vào cú pháp giống như như C, còn mục tiêu của lập trình tuy vậy song bạn cũng có thể tự khám phá thêm).Lập trình Robot với Thị giác sản phẩm công nghệ tính (sự nổi lên đình đám của trí tuệ nhân tạo tại thời khắc này là 1 trong những dẫn chứng giỏi nhất).............

Xem thêm:

Thứ tư, chúc bạn làm việc tập giỏi ngôn ngữ lập trình C, nhất là kỹ năng bốn duy lập trình núm vì phép tắc lập trình.