Nhiệt độ CPU và GPU rất quan trọng trong việc xác định hiệu quả của hệ thống. Nếu nhiệt độ vượt ra ngoài phạm vi

Nhiệt độ CPU và GPU rất quan trọng trong việc xác định hiệu quả của hệ thống. Nếu nhiệt độ vượt ra ngoài phạm vi kiểm soát, nó có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho bo mạch bên trong hệ thống của bạn. Rất may, có nhiều phần mềm và ứng dụng miễn phí để theo dõi nhiệt độ CPU hoặc GPU của bạn. Một cách lý tưởng là hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ.Bạn đang xem: Hiển thị nhiệt độ cpu trên desktop win 10

Bạn có thể tìm thông tin về nhiệt độ tối đa của bộ xử lý qua trang web sản phẩm CPU và chọn mức nhiệt độ lý tưởng sẽ không làm hại hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn có cách xử lý kịp thời khi nhiệt độ CPU và GPU tăng cao.

Bạn đang xem: Hiển thị nhiệt độ cpu trên desktop win 10

Tóm tắt nội dung

3 Phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU và GPU

3 Phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU và GPU

Có nhiều ứng dụng bên thứ ba thân thiện với người dùng và sử dụng miễn phí có thể giúp bạn hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ Windows 10.

1. Sử dụng ứng dụng HWi
NFO

Đây là một ứng dụng miễn phí của bên thứ ba cung cấp cho bạn nhiều thông tin về phần cứng hệ thống, bao gồm cả nhiệt độ CPU và GPU.

Bước 1. Tải xuống HWi
NFO từ trang chủ và cài đặt nó trong máy tính Windows của bạn.


*

Bước 2. Khởi chạy ứng dụng từ Start Menu hoặc chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng trên màn hình nền.

Bước 3. Nhấp vào tùy chọn ‘Run‘ trong cửa sổ được mở ra sau đó. Điều này sẽ cho phép phần mềm chạy trên hệ thống máy tính của bạn và tiến hành thu thập thông tin.

Bước 4. Đánh dấu vào tùy chọn ‘Sensors‘ sau đó nhấp vào nút Run để kiểm tra thông tin thu thập được. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trạng thái cảm biến trong cửa sổ tiếp theo.


*

Bước 5. Tìm cảm biến ‘CPU Package‘, tức là cảm biến đo nhiệt độ CPU của máy tính.


*

Bước 6. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn ‘Add to tray‘ từ trình đơn thả xuống.


*

Bước 7. Tương tự, tìm ‘GPU Package temperature‘ và nhấp vào ‘Add to tray‘ trong menu chuột phải.


*

Bước 8. Bây giờ bạn có thể theo dõi nhiệt độ CPU hoặc GPU trên thanh tác vụ của Windows 10.

Bước 9. Bạn chỉ cần giữ cho ứng dụng chạy để xem nhiệt độ trên taskbar của mình. Bạn có thể thu nhỏ ứng dụng nhưng không được đóng nó.

Bước 10. Nếu bạn muốn ứng dụng tự động chạy khi khởi động máy tính tính, hãy thêm nó vào danh sách Startup của Windows 10.

Bước 11. Từ khay Taskbar, bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng ‘HWi
NFO’
 rồi chọn ‘Settings‘.


Bước 12. Trong cửa sổ Settings, hãy chuyển đến tab ‘General/User Interface‘ và sau đó đánh dấu các tuỳ chọn:

Show Sensors on Startup
Minimize Main Window on Startup
Minimize Sensors on Startup
Auto Start

Bước 13. Nhấp vào OK. Từ bây giờ, ứng dụng hiển thị nhiệt độ máy tính sẽ chạy liên tục, và tự động bật cùng với hệ thống máy tính.


Công cụ này cũng hỗ trợ hiển thị nhiều thông tin khác trên thanh tác vụ. Bạn có thể lựa chọn chúng từ danh sách cảm biến.

2. Sử dụng MSI Afterburner

MSI Afterburn là một ứng dụng khác có thể hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ. Ứng dụng này chủ yếu được sử dụng để ép xung card đồ họa, nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng nó để xem thống kê chi tiết cụ thể của hệ thống.

Bước 1. Bạn tải xuống ứng dụng MSI Afterburn sau đó cài đặt ứng dụng.


Bước 3. Bạn cũng có thể hiển thị số liệu thống kê phần cứng bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa cài đặt.


Bước 4. Bạn tịch vào các tùy chọn ‘Start with Windows‘ và ‘Start minimized‘ bên dưới tên GPU để khởi động ứng dụng cùng hệ thống của mình.


Bước 5. Bây giờ, bạn hãy chuyển đến tab ‘Monitoring‘ trong hộp thoại cài đặt. Bạn sẽ thấy danh sách các thành phần máy tính có thể quản lý trong tiêu đề ‘Active hardware monitoring graphs‘.

Bước 6. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa các thành phần mà bạn cần hiển thị để ghim vào thanh taskbar.

Bước 7. Nhấp vào một thành phần bạn muốn ghim trên thanh tác vụ. Khi nó được đánh dấu, hãy chọn tùy chọn Show in-tray. Bạn có thể hiển thị biểu tượng với các chi tiết dưới dạng văn bản hoặc biểu đồ. Bạn nên ưu tiên hiển thị dưới dạng văn bản để đọc chính xác thông tin.

Bước 8. Bạn cũng có thể thay đổi màu của văn bản để hiển thị nhiệt độ trên taskbar trong ô text màu đỏ trên cùng menu.


Bước 1. Open Hardware Monitor là một ứng dụng đơn giản khác có thể được sử dụng để hiển thị nhiệt độ CPU hoặc GPU trên thanh tác vụ.

Bước 2. Tải xuống Open Hardware Monitor và cài đặt theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chỉ số mà ứng dụng theo dõi.

Bước 3. Tìm tên CPU và GPU của bạn. Bên dưới nó, bạn sẽ tìm thấy nhiệt độ tương ứng cho từng loại.

Bước 4. Để ghim nhiệt độ vào thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào temperature và chọn ‘Show in Tray‘ từ menu mở rộng.

Tóm lại

Trên đây là một số ứng dụng bên thứ ba tốt nhất, dễ sử dụng và có thể hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh Taskbar của Windows 10Quá nhiệt có thể làm hỏng bộ xử lý của hệ thống nếu không được xử lý kịp thời. Bạn hãy lựa chọn phần mềm hiển thị nhiệt độ máy tính ưa thích của riêng mình.


Luôn kiểm soát nhiệt độ CPU là một trong những nền tảng của việc chăm sóc máy tính của bạn.CPU là bộ não của máy tính, qua đó hàng triệu phép tính được thực hiện, các tác vụ được ưu tiên và dữ liệu được chuyển thành thông tin trên màn hình của bạn.

CPU nóng có thể dẫn đến điều chỉnh, có thể ảnh hưởng đến tốc độ xung nhịp của CPU của bạn và do đó làm chậm nó.Nó cũng có thể gây ra lỗi BSOD và khiến CPU của bạn hư hỏng nhanh hơn, làm cho nó có tuổi thọ ngắn hơn đáng có.

Để giúp bạn kiểm tra nhiệt độ CPU của mình trong Windows 10 và Windows 11, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những công cụ tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để theo dõi nhiệt độ đó.


Cũng đọc:Cách đánh giá điểm chuẩn cho CPU của bạn với Cinebench

Nhưng Đầu tiên – “Nhiệt độ xấu” là gì?

Thật không may, không có gì rõ ràng ngay lập tức nhiệt độ tốt hay xấu đối với bộ vi xử lý.Nếu bạn thấy nhiệt độ không tải của bộ xử lý là 30 ° C, đó là nhiệt độ không tải tốt hay xấu?
Còn 40 °, 50 °, 60 °, hoặc 70 ° C thì sao?

Nếu bạn muốn biết nhiệt độ tối đa của bộ xử lý của mình là bao nhiêu, hãy tìm kiếm trên Web trang sản phẩm của CPU cụ thể, sau đó tìm nơi nó liệt kê nhiệt độ lý tưởng tối đa cho bộ xử lý của bạn.


Nếu nhiệt độ được liệt kê trong phần tương tự như “Nhiệt độ hoạt động tối đa” hoặc “Vỏ T”, thì đó là nhiệt độ mà bạn nên cố gắng giữ cho bộ xử lý của mình luôn hoạt động tốt. Nếu nó ghi “T Junction” (như trên), lời khuyên chung là để mọi thứ ở nhiệt độ đã nêu ở nhiệt độ ít nhất là 30 ° C. (Đối với ví dụ trên, chúng tôi sẽ cố gắng duy trì ở dưới 70 ° C.) Dù bằng cách nào, nếu PC của bạn ở dưới nhiệt độ này trong hầu hết (hoặc lý tưởng là tất cả!), Bạn vẫn ổn.

Chơi game là một biến quan trọng ở đây.Nếu bạn đang chơi các trò chơi hiện đại chuyên sâu về đồ họa, thì không chỉ GPU của bạn sẽ bị tải mà còn cả CPU của bạn.Một lần nữa, giới hạn nhiệt độ của CPU thay đổi rất nhiều, nhưng dưới tải trọng của trò chơi nặng, không có gì lạ khi nhiệt độ tăng vọt vào những năm 80.Trong hầu hết các trường hợp, điều này hoàn toàn an toàn (nếu hơi nóng trên lòng bàn tay đối với người dùng máy tính xách tay) và bạn chỉ cần bắt đầu lo lắng nếu bạn đang bước vào những năm 90.

Bây giờ chúng ta đã biết giới hạn nhiệt độ là gì, đã đến lúc khám phá cách kiểm tra nhiệt độ CPU trong Windows 10 và 11. Điều này đòi hỏi sự hỗ trợ của các chương trình của bên thứ ba, giúp theo dõi mức độ nóng của bộ xử lý.

1. Ryzen Master (chỉ dành cho CPU AMD Ryzen)

Điều này có thể chỉ áp dụng cho những người may mắn sở hữu CPU Ryzen, nhưng nếu bạn làm vậy thì đây là cách chính xác nhất để theo dõi nhiệt độ CPU của bạn.Lý do là nó sử dụng một phương pháp độc quyền của AMD để đọc nhiệt độ CPU mà phần mềm giám sát CPU khác không có quyền truy cập.


Điều này có ý nghĩa, vì Ryzen Master được sử dụng rộng rãi như một tiện ích ép xung, giúp cho việc đọc nhiệt độ CPU trở nên quan trọng hơn.

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở ứng dụng và bạn sẽ thấy nhiệt độ ngay tại đó.

2. Throttlestop

Chúng tôi đã giới thiệu rất nhiều về công cụ undervolting Throttlestop ở đây tại Make Tech Easier.(Hãy xemhướng dẫn thiếu điện áp của chúng tôiđể biết bằng chứng!) Công cụ nhẹ cho phép bạn hạ nhiệt độ CPU của mình để chỉ hạ nhiệt độ và ngăn chặn điều chỉnh, do đó cho phép CPU của bạn hoạt động hiệu quả hơn.


Thật đáng để xem xét việc chạy quá hiệu suất nếu bạn muốn làm mát CPU của mình, nhưng như một phần thưởng bổ sung, bạn cũng có thể sử dụng Throttlestop làm màn hình nhiệt độ CPU.

Đầu tiên, bạn có thể thấy từng nhiệt độ lõi riêng lẻ ngay tại đó trong cửa sổ Throttlestop chính, nhưng bạn cũng có thể để nhiệt độ CPU xuất hiện trong vùng thông báo trên PC.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào Tùy chọn ở cuối Throttlestop, sau đó ở giữa, chọn hộp “Nhiệt độ CPU”.


Bây giờ, mỗi khi bạn mở Throttlestop, bạn sẽ thấy một số nhỏ trong khu vực thông báo trên thanh tác vụ cho bạn biết nhiệt độ CPU của bạn tại thời điểm đó.

3. HWMonitor

Công cụ này không chỉ theo dõi nhiệt độ CPU mà còn trên một màn hình duy nhất, bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin mình cần và hơn thế nữa.Trongngăn
HWMonitorchính, bạn có thể cuộn xuống để xem CPU của mình được liệt kê với tất cả thông tin của nó.


Bạn sẽ thấy điện áp của mỗi lõi, số lượng CPU đang được sử dụng và – quan trọng nhất – nhiệt độ của mỗi lõi.Nó hiển thị nhiệt độ hiện tại cũng như nhiệt độ tối thiểu và tối đa.

Không có quá nhiều thứ để tìm hiểu ở đây vì mọi thứ đều được hiển thị trên một màn hình đó.Bạn có thể bật chế độ tối cho các phiên giám sát về đêm đó, bật thanh trạng thái và nhanh chóng lưu nhật ký dữ liệu giám sát của mình bằngphím tắt
Ctrl+S.

4. MSI Afterburner

Được thiết kế hướng đến các game thủ và dành cho những người muốn ép xung PC của họ,MSI Afterburner đóngvai trò là một công cụ tuyệt vời để theo dõi nhiệt độ PC của bạn.Lưu ý rằng MSI Afterburner không hoạt động tốt với tất cả các CPU và được biết là không hiển thị nhiệt độ cho các CPU AMD nói riêng.


Sau khi đã cài đặt và mở Afterburner, bạn sẽ thấy một biểu đồ trên màn hình chính của nó hiển thị cho bạn nhiệt độ GPU, nhiệt độ CPU và nhiều dữ liệu khác.

Nếu bạn không thấy nhiệt độ là một tùy chọn, thì CPU của bạn có thể không được hỗ trợ, nhưng vẫn còn hy vọng!Trong tab Giám sát, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm bên dưới:


Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các plugin.Bạn có thể liên kết MSI Afterburner với một công cụ khác theo dõi nhiệt độ CPU hoặc kiểm tra tùy chọn “CPU.dll” để kéo nhiệt độ CPU.


Để sắp xếp lại các biểu đồ và ưu tiên nhiệt độ CPU để nó xuất hiện gần trên cùng, hãy nhấp vào “Cài đặt” trong Afterburner, sau đó là tab Giám sát.Tại đây, bạn sẽ thấy một menu nơi bạn có thể đánh dấu vào những thứ bạn muốn hiển thị trên màn hình chính và kéo lên đầu những thứ bạn muốn xuất hiện ở gần trên cùng.Chỉ cần kéo “nhiệt độ CPU1”, “nhiệt độ CPU2” và tất cả các nhiệt độ CPU khác gần đầu biểu đồ và nhấp vào OK.Chúng sẽ xuất hiện trên màn hình chính theo thứ tự bạn đã chọn.


Khi bạn chọn nhiệt độ “CPU”, bạn cũng có thể đánh dấu vào hộp “Hiển thị trong Hiển thị Trên Màn hình” để nó xuất hiện ở góc bất cứ khi nào bạn nhập phím tắt để mở OSD.(Bạn có thể chọn phím bạn muốn bằng cách chuyển đến tab “Hiển thị trên màn hình” trong cài đặt Afterburner.)

5. Mở màn hình phần cứng

Open Hardware Monitorlà một giải pháp tuyệt vời để lấy tất cả các số liệu thống kê cần thiết của bạn ở một nơi.Điều này sẽ có thể cho bạn biết nhiệt độ của CPU cũng như nhiệt độ GPU của bạn, điện áp đang được sử dụng trong máy tính của bạn và thậm chí cả tốc độ hoạt động của quạt hệ thống.Điều này làm cho nó trở thành một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn theo dõi tất cả nhiệt độ hệ thống của mình.


Bạn có thể tìm thấy nhiệt độ CPU của mình trong danh mục có tên CPU của bạn trong đó.Nó sẽ liệt kê nhiệt độ cho mỗi lõi mà bộ xử lý của bạn có.


Nhiều bộ theo dõi nhiệt độ này cho phép bạn đặt các bài đọc trên thanh tác vụ của mình.Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều hệ thống và muốn theo dõi nhiệt độ của mình mà không cần di chuyển qua lại giữa cửa sổ đang hoạt động và màn hình hệ thống.Nếu bạn muốn xem nhiệt độ CPU trong thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào nhiệt độ đó và nhấp vào “Hiển thị trong Khay”.


Nếu kết thúc việc đọc bị ẩn trong phần biểu tượng “bổ sung”, bạn có thể kéo nó vào khay hoạt động chính.Điều này có nghĩa là nó sẽ luôn hiển thị miễn là bạn có thể nhìn thấy thanh tác vụ.


Nếu bạn muốn thứ gì đó tập trung hơn một chút vào bản thân bộ xử lý,Core Templà một lựa chọn tốt khi bạn cần kiểm tra nhiệt độ CPU trong Windows 10 và Windows 11. Nó cung cấp cho bạn mọi thứ bạn có thể muốn biết về bộ xử lý của mình, chẳng hạn như như tên gọi của nó, các lõi nó sử dụng và – quan trọng nhất – nhiệt độ của nó.Nó thậm chí sẽ thông báo cho bạn về giới hạn T Junction của bộ xử lý của bạn, được liệt kê là “Tj.Tối đa ”trên nhiệt độ của bạn.


Nếu bạn muốn xem nhiệt độ trong khay hệ thống, nó phải được bật theo mặc định.Nếu không, hãy nhấp vào “Tùy chọn”, sau đó nhấp vào “Cài đặt”.


Nhấp vào tab “Thanh tác vụ Windows”, sau đó nhấp vào “Bật các tính năng của Thanh tác vụ Windows 7”, tiếp theo là “Nhiệt độ”, rồi “OK”.


Cũng đọc:Điều gì ảnh hưởng đến hiệu suất CPU?
Đây là tất cả những gì bạn cần biết

7. Speccy

Một bộ tất cả trong một khác,Speccy,đi kèm như một gói chẩn đoán hệ thống khác nhau, bao gồm khả năng kiểm tra nhiệt độ CPU trong Windows 10 và 11. Ngay sau khi bạn mở Speccy, bạn sẽ được hiển thị tất cả các nhiệt độ liên quan mà bạn cần. để có một chiếc máy tính xách tay khỏe.Nó cũng rất tốt để tìm kiếm thông tin trên hệ thống của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nhớ ứng dụng này, ví dụ: nếu bạn cần thông tin về hệ điều hành hoặc bo mạch chủ của mình.


Nếu bạn nhấp vào “CPU” ở bên trái, bạn có thể nhận được nhiều thông tin tập trung hơn về bộ xử lý của mình.


Nhấp vào “Khay hệ thống”, sau đó nhấp vào “Thu nhỏ vào khay”, tiếp theo là “Hiển thị chỉ số trong khay”, sau đó chọn “CPU”.


Bây giờ khi bạn giảm thiểu Speccy, bạn có thể theo dõi mức độ nóng của CPU khi bạn làm những việc khác.

Cứu giúp!Bộ xử lý của tôi quá nóng!

Nếu các phương pháp trên khiến bạn phát hiện ra rằng bạn có một bộ xử lý khá khó khăn, đừng hoảng sợ.Có nhiều giải pháp bạn có thể sử dụng để đưa bộ xử lý của mình xuống mức hợp lý hơn.Chúng tôi đã xuất bản một bài viết vềcách làm mát CPU của bạn, vì vậy hãy xem liệu các giải pháp ở đó có giúp hạ nhiệt cho CPU của bạn dễ quản lý hơn hay không.

Kiểm tra nhiệt

Bạn muốn bảo trì máy tính xách tay nhiều hơn?
Sau đó, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cáchkiểm tra xem ổ USB có khởi động được trong Windows 10hay không cũng như hướng dẫn của chúng tôi vềcách cài đặt trình điều khiển chưa ký trong Windows 10.

Nhiệt độ CPU và GPU rất quan trọng trong việc xác định hiệu quả của hệ thống. Nếu nhiệt độ vượt ra ngoài phạm vi

Nhiệt độ CPU và GPU rất quan trọng trong việc xác định hiệu quả của hệ thống. Nếu nhiệt độ vượt ra ngoài phạm vi kiểm soát, nó có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho bo mạch bên trong hệ thống của bạn. Rất may, có nhiều phần mềm và ứng dụng miễn phí để theo dõi nhiệt độ CPU hoặc GPU của bạn. Một cách lý tưởng là hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ.

Bạn có thể tìm thông tin về nhiệt độ tối đa của bộ xử lý qua trang web sản phẩm CPU và chọn mức nhiệt độ lý tưởng sẽ không làm hại hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn có cách xử lý kịp thời khi nhiệt độ CPU và GPU tăng cao.


Tóm tắt nội dung


3 Phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU và GPU

3 Phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU và GPU

Có nhiều ứng dụng bên thứ ba thân thiện với người dùng và sử dụng miễn phí có thể giúp bạn hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ Windows 10.

1. Sử dụng ứng dụng HWi
NFO

Đây là một ứng dụng miễn phí của bên thứ ba cung cấp cho bạn nhiều thông tin về phần cứng hệ thống, bao gồm cả nhiệt độ CPU và GPU.

Bước 1. Tải xuống HWi
NFO từ trang chủ và cài đặt nó trong máy tính Windows của bạn.

*

Bước 2. Khởi chạy ứng dụng từ Start Menu hoặc chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng trên màn hình nền.

Bước 3. Nhấp vào tùy chọn ‘Run‘ trong cửa sổ được mở ra sau đó. Điều này sẽ cho phép phần mềm chạy trên hệ thống máy tính của bạn và tiến hành thu thập thông tin.

Bước 4. Đánh dấu vào tùy chọn ‘Sensors‘ sau đó nhấp vào nút Run để kiểm tra thông tin thu thập được. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trạng thái cảm biến trong cửa sổ tiếp theo.

*

Bước 5. Tìm cảm biến ‘CPU Package‘, tức là cảm biến đo nhiệt độ CPU của máy tính.

*

Bước 6. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn ‘Add to tray‘ từ trình đơn thả xuống.

*

Bước 7. Tương tự, tìm ‘GPU Package temperature‘ và nhấp vào ‘Add to tray‘ trong menu chuột phải.

*

Bước 8. Bây giờ bạn có thể theo dõi nhiệt độ CPU hoặc GPU trên thanh tác vụ của Windows 10.

Bước 9. Bạn chỉ cần giữ cho ứng dụng chạy để xem nhiệt độ trên taskbar của mình. Bạn có thể thu nhỏ ứng dụng nhưng không được đóng nó.

Bước 10. Nếu bạn muốn ứng dụng tự động chạy khi khởi động máy tính tính, hãy thêm nó vào danh sách Startup của Windows 10.

Bước 11. Từ khay Taskbar, bạn nhấp chuột phải vào ứng dụng ‘HWi
NFO’
 rồi chọn ‘Settings‘.

*

Bước 12. Trong cửa sổ Settings, hãy chuyển đến tab ‘General/User Interface‘ và sau đó đánh dấu các tuỳ chọn:

Show Sensors on Startup
Minimize Main Window on Startup
Minimize Sensors on Startup
Auto Start

Bước 13. Nhấp vào OK. Từ bây giờ, ứng dụng hiển thị nhiệt độ máy tính sẽ chạy liên tục, và tự động bật cùng với hệ thống máy tính.

*

Công cụ này cũng hỗ trợ hiển thị nhiều thông tin khác trên thanh tác vụ. Bạn có thể lựa chọn chúng từ danh sách cảm biến.

2. Sử dụng MSI Afterburner

MSI Afterburn là một ứng dụng khác có thể hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ. Ứng dụng này chủ yếu được sử dụng để ép xung card đồ họa, nhưng chúng ta cũng có thể sử dụng nó để xem thống kê chi tiết cụ thể của hệ thống.

Bước 1. Bạn tải xuống ứng dụng MSI Afterburn sau đó cài đặt ứng dụng.

*

Bước 2. Ban đầu, ứng dụng sẽ hiển thị các chi tiết như điện áp GPU, nhiệt độ và tốc độ xung nhịp.

*

Bước 3. Bạn cũng có thể hiển thị số liệu thống kê phần cứng bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa cài đặt.

*

Bước 4. Bạn tịch vào các tùy chọn ‘Start with Windows‘ và ‘Start minimized‘ bên dưới tên GPU để khởi động ứng dụng cùng hệ thống của mình.

*

Bước 5. Bây giờ, bạn hãy chuyển đến tab ‘Monitoring‘ trong hộp thoại cài đặt. Bạn sẽ thấy danh sách các thành phần máy tính có thể quản lý trong tiêu đề ‘Active hardware monitoring graphs‘.

Bước 6. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa các thành phần mà bạn cần hiển thị để ghim vào thanh taskbar.

Bước 7. Nhấp vào một thành phần bạn muốn ghim trên thanh tác vụ. Khi nó được đánh dấu, hãy chọn tùy chọn Show in-tray. Bạn có thể hiển thị biểu tượng với các chi tiết dưới dạng văn bản hoặc biểu đồ. Bạn nên ưu tiên hiển thị dưới dạng văn bản để đọc chính xác thông tin.

Bước 8. Bạn cũng có thể thay đổi màu của văn bản để hiển thị nhiệt độ trên taskbar trong ô text màu đỏ trên cùng menu.

*

3. Sử dụng Open Hardware Monitor

*

Bước 1. Open Hardware Monitor là một ứng dụng đơn giản khác có thể được sử dụng để hiển thị nhiệt độ CPU hoặc GPU trên thanh tác vụ.

Bước 2. Tải xuống Open Hardware Monitor và cài đặt theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chỉ số mà ứng dụng theo dõi.

Bước 3. Tìm tên CPU và GPU của bạn. Bên dưới nó, bạn sẽ tìm thấy nhiệt độ tương ứng cho từng loại.

Bước 4. Để ghim nhiệt độ vào thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào temperature và chọn ‘Show in Tray‘ từ menu mở rộng.

Xem thêm: Lợi Ích Tổng Đài Tư Vấn, Hỏi Đáp, Gửi Câu Hỏi

Tóm lại

Trên đây là một số ứng dụng bên thứ ba tốt nhất, dễ sử dụng và có thể hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh Taskbar của Windows 10Quá nhiệt có thể làm hỏng bộ xử lý của hệ thống nếu không được xử lý kịp thời. Bạn hãy lựa chọn phần mềm hiển thị nhiệt độ máy tính ưa thích của riêng mình.