Nhiệt độ CPU với GPU rất quan trọng trong bài toán xác định hiệu quả của hệ thống. Nếu nhiệt độ vượt ra phía bên ngoài phạm vi

Nhiệt độ CPU với GPU rất đặc biệt trong việc xác định công dụng của hệ thống. Nếu nhiệt độ vượt ra phía bên ngoài phạm vi kiểm soát, nó hoàn toàn có thể gây ra hư lỗi vĩnh viễn đến bo mạch bên trong hệ thống của bạn. Rất may, có tương đối nhiều phần mềm và vận dụng miễn mức giá để theo dõi nhiệt độ CPU hoặc GPU của bạn. Một cách lý tưởng là hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ.Bạn sẽ xem: Hiển thị ánh nắng mặt trời cpu trên desktop win 10

Bạn có thể tìm thông tin về nhiệt độ tối đa của cục xử lý qua trang web thành phầm CPU và chọn mức ánh nắng mặt trời lý tưởng sẽ không làm hại hệ thống. Điều này sẽ giúp đỡ bạn có cách cách xử lý kịp thời khi nhiệt độ CPU cùng GPU tăng cao.

Bạn đang xem: Hiển thị nhiệt độ cpu trên desktop win 10

Tóm tắt nội dung

3 phần mềm theo dõi ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU

3 ứng dụng theo dõi ánh sáng CPU cùng GPU

Có nhiều áp dụng bên sản phẩm công nghệ ba thân thiện với người dùng và áp dụng miễn phí rất có thể giúp bạn hiển thị ánh sáng CPU cùng GPU bên trên thanh tác vụ Windows 10.

1. Thực hiện ứng dụng HWi
NFO

Đây là một ứng dụng miễn giá tiền của bên thứ bố cung cấp cho chính mình nhiều tin tức về phần cứng hệ thống, bao hàm cả ánh sáng CPU và GPU.

Bước 1. Mua xuống HWi
NFO từ home và cài để nó trong laptop Windows của bạn.


*

Bước 2. Khởi chạy ứng dụng từ Start menu hoặc chỉ việc nhấp đúp vào biểu tượng trên màn hình nền.

Bước 3. Nhấp vào tùy lựa chọn ‘Run‘ trong cửa sổ được lộ diện sau đó. Điều này sẽ chất nhận được phần mềm chạy trên khối hệ thống máy tính của khách hàng và tiến hành tích lũy thông tin.

Bước 4. Đánh vệt vào tùy chọn ‘Sensors‘ tiếp nối nhấp vào nút Run để kiểm tra thông tin thu thập được. Bạn đang thấy danh sách toàn bộ các trạng thái cảm ứng trong hành lang cửa số tiếp theo.


*

Bước 5. Tìm cảm thay đổi ‘CPU Package‘, tức là cảm biến đo ánh sáng CPU của dòng sản phẩm tính.


*

Bước 6. Nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn ‘Add to lớn tray‘ tự trình đơn thả xuống.


*

Bước 7. Tương tự, kiếm tìm ‘GPU Package temperature‘ với nhấp vào ‘Add to tray‘ vào menu con chuột phải.


*

Bước 8. Bây giờ chúng ta cũng có thể theo dõi ánh nắng mặt trời CPU hoặc GPU trên thanh tác vụ của Windows 10.

Bước 9. Chúng ta chỉ cần giữ cho vận dụng chạy để xem ánh sáng trên taskbar của mình. Chúng ta có thể thu nhỏ dại ứng dụng nhưng không được đóng nó.

Bước 10. Nếu bạn có nhu cầu ứng dụng auto chạy khi khởi động máy vi tính tính, hãy thêm nó vào danh sách Startup của Windows 10.

Bước 11. Tự khay Taskbar, bạn bấm vào phải vào ứng dụng ‘HWi
NFO’
 rồi chọn ‘Settings‘.


Bước 12. Trong hành lang cửa số Settings, hãy chuyển đến tab ‘General/User Interface‘ cùng sau đó khắc ghi các tuỳ chọn:

Show Sensors on Startup
Minimize Main Window on Startup
Minimize Sensors on Startup
Auto Start

Bước 13. Nhấp vào OK. Từ bây giờ, áp dụng hiển thị nhiệt độ máy tính xách tay sẽ chạy liên tục, và tự động hóa bật cùng với khối hệ thống máy tính.


Công cố kỉnh này cũng cung ứng hiển thị nhiều thông tin khác bên trên thanh tác vụ. Bạn cũng có thể lựa chọn chúng từ danh sách cảm biến.

2. Sử dụng MSI Afterburner

MSI Afterburn là 1 trong ứng dụng khác rất có thể hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ. Ứng dụng này chủ yếu được sử dụng để ép xung card đồ họa, nhưng họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng nó giúp xem thống kê cụ thể cụ thể của hệ thống.

Bước 1. Các bạn tải xuống ứng dụng MSI Afterburn sau đó cài để ứng dụng.


Bước 3. Bạn có thể hiển thị số liệu những thống kê phần cứng bằng phương pháp nhấn vào hình tượng bánh răng cưa thiết lập đặt.


Bước 4. Bạn tịch vào các tùy lựa chọn ‘Start with Windows‘ và ‘Start minimized‘ bên dưới tên GPU nhằm khởi động vận dụng cùng khối hệ thống của mình.


Bước 5. Bây giờ, các bạn hãy chuyển đến tab ‘Monitoring‘ trong vỏ hộp thoại cài đặt đặt. Bạn đã thấy danh sách những thành phần máy tính có thể quản lý trong tiêu đề ‘Active hardware monitoring graphs‘.

Bước 6. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa những thành phần mà bạn phải hiển thị để ghim vào thanh taskbar.

Bước 7. Nhấp vào một thành phần bạn có nhu cầu ghim trên thanh tác vụ. Khi nó được tấn công dấu, hãy chọn tùy chọn Show in-tray. Bạn hoàn toàn có thể hiển thị biểu tượng với các chi tiết dưới dạng văn phiên bản hoặc biểu đồ. Bạn yêu cầu ưu tiên hiển thị dưới dạng văn bản để đọc chính xác thông tin.

Bước 8. Bạn cũng đều có thể chuyển đổi màu của văn bản để hiển thị nhiệt độ trên taskbar vào ô text red color trên cùng menu.


Bước 1. Xuất hiện Hardware Monitor là 1 trong ứng dụng đơn giản khác hoàn toàn có thể được thực hiện để hiển thị nhiệt độ CPU hoặc GPU bên trên thanh tác vụ.

Bước 2. Mua xuống Open Hardware Monitor và cài đặt theo gợi ý trên màn hình. Sau khi trả tất, hãy khởi chạy ứng dụng và các bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các chỉ số mà ứng dụng theo dõi.

Bước 3. Tra cứu tên CPU với GPU của bạn. Bên dưới nó, các bạn sẽ tìm thấy sức nóng độ tương xứng cho từng loại.

Bước 4. Để ghim nhiệt độ vào thanh tác vụ, nhấp chuột buộc phải vào temperature và lựa chọn ‘Show in Tray‘ từ menu mở rộng.

Tóm lại

Trên đó là một số ứng dụng bên thiết bị ba giỏi nhất, dễ thực hiện và có thể hiển thị ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU trên thanh Taskbar của Windows 10Quá nhiệt có thể làm hỏng chip xử lý của khối hệ thống nếu không được giải pháp xử lý kịp thời. Bạn nên chọn phần mượt hiển thị sức nóng độ máy tính ưa phù hợp của riêng mình.


Luôn điều hành và kiểm soát nhiệt độ CPU là trong số những nền tảng của việc chăm sóc máy tính của bạn.CPU là cỗ não của sản phẩm tính, thông qua đó hàng triệu phép tính được thực hiện, những tác vụ được ưu tiên và tài liệu được chuyển thành tin tức trên screen của bạn.

CPU nóng rất có thể dẫn mang lại điều chỉnh, gồm thể ảnh hưởng đến tốc độ xung nhịp của CPU của bạn và do đó làm lờ đờ nó.Nó cũng hoàn toàn có thể gây ra lỗi BSOD và khiến cho CPU của công ty hư hỏng nhanh hơn, làm cho nó bao gồm tuổi thọ ngắn lại hơn nữa đáng có.

Để giúp cho bạn kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU của mình trong Windows 10 với Windows 11, công ty chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những công cụ rất tốt mà bạn có thể sử dụng nhằm theo dõi ánh sáng đó.


Cũng đọc:Cách đánh giá điểm chuẩn chỉnh cho CPU của công ty với Cinebench

Nhưng Đầu tiên – “Nhiệt độ xấu” là gì?

Thật không may, không tồn tại gì rõ ràng ngay nhanh chóng nhiệt độ giỏi hay xấu đối với bộ vi xử lý.Nếu chúng ta thấy ánh nắng mặt trời không tải của bộ xử lý là 30 ° C, kia là nhiệt độ không tải tốt hay xấu?
Còn 40 °, 50 °, 60 °, hoặc 70 ° C thì sao?

Nếu bạn có nhu cầu biết ánh nắng mặt trời tối đa của bộ xử lý của mình là bao nhiêu, hãy tìm kiếm kiếm bên trên Web trang thành phầm của CPU cầm thể, kế tiếp tìm khu vực nó liệt kê ánh nắng mặt trời lý tưởng về tối đa cho bộ xử lý của bạn.


Nếu ánh sáng được liệt kê trong phần tương tự như “Nhiệt độ chuyển động tối đa” hoặc “Vỏ T”, thì kia là ánh nắng mặt trời mà chúng ta nên cố gắng giữ cho bộ xử lý của chính mình luôn chuyển động tốt. Nếu như nó ghi “T Junction” (như trên), lời khuyên phổ biến là để rất nhiều thứ ở ánh nắng mặt trời đã nêu sinh sống nhiệt độ ít nhất là 30 ° C. (Đối với lấy ví dụ như trên, công ty chúng tôi sẽ nuốm gắng duy trì ở bên dưới 70 ° C.) Dù bằng cách nào, ví như PC của người sử dụng ở dưới ánh nắng mặt trời này trong hầu như (hoặc lý tưởng là vớ cả!), chúng ta vẫn ổn.

Chơi game là một trong biến quan trọng đặc biệt ở đây.Nếu ai đang chơi các trò chơi văn minh chuyên sâu về đồ vật họa, thì không chỉ GPU của các bạn sẽ bị tải ngoài ra cả CPU của bạn.Một lần nữa, giới hạn nhiệt độ của CPU chuyển đổi rất nhiều, dẫu vậy dưới thiết lập trọng của trò chơi nặng, ko có gì lạ khi ánh sáng tăng vọt vào trong năm 80.Trong hầu như các ngôi trường hợp, vấn đề đó hoàn toàn an toàn (nếu khá nóng bên trên lòng bàn tay đối với người dùng máy tính xách tay) và chúng ta chỉ cần bước đầu lo lắng nếu bạn đang phi vào những năm 90.

Bây giờ họ đã biết số lượng giới hạn nhiệt độ là gì, đã tới lúc khám phá cách kiểm tra nhiệt độ CPU trong Windows 10 với 11. Điều này yên cầu sự cung ứng của các chương trình của bên thứ ba, góp theo dõi mức độ nóng của cục xử lý.

1. Ryzen Master (chỉ giành cho CPU AMD Ryzen)

Điều này hoàn toàn có thể chỉ áp dụng cho những người may mắn cài đặt CPU Ryzen, nhưng nếu như khách hàng làm vậy thì đấy là cách đúng đắn nhất nhằm theo dõi ánh sáng CPU của bạn.Lý do là nó áp dụng một cách thức độc quyền của AMD nhằm đọc ánh nắng mặt trời CPU cơ mà phần mềm giám sát CPU khác không có quyền tróc nã cập.


Điều này có ý nghĩa, vì chưng Ryzen Master được sử dụng rộng rãi như một phầm mềm ép xung, hỗ trợ cho việc đọc ánh sáng CPU trở nên đặc trưng hơn.

Để sử dụng, bạn chỉ cần mở vận dụng và các bạn sẽ thấy ánh sáng ngay trên đó.

2. Throttlestop

Chúng tôi đã reviews rất các về chế độ undervolting Throttlestop ở đây tại Make Tech Easier.(Hãy xemhướng dẫn thiếu năng lượng điện áp của bọn chúng tôiđể biết bởi chứng!) dụng cụ nhẹ có thể chấp nhận được bạn hạ ánh sáng CPU của mình để chỉ hạ nhiệt độ và ngăn ngừa điều chỉnh, bởi đó có thể chấp nhận được CPU của bạn hoạt động hiệu quả hơn.


Thật xứng đáng để xem xét câu hỏi chạy quá công suất nếu bạn muốn làm mát CPU của mình, nhưng như 1 phần thưởng vấp ngã sung, chúng ta có thể sử dụng Throttlestop làm màn hình nhiệt độ CPU.

Đầu tiên, bạn có thể thấy từng ánh nắng mặt trời lõi trơ tráo ngay tại kia trong hành lang cửa số Throttlestop chính, nhưng bạn có thể để nhiệt độ CPU xuất hiện trong vùng thông tin trên PC.

Để triển khai việc này, hãy nhấp vào Tùy lựa chọn ở cuối Throttlestop, kế tiếp ở giữa, lựa chọn hộp “Nhiệt độ CPU”.


Bây giờ, mỗi khi bạn mở Throttlestop, bạn sẽ thấy một số bé dại trong khoanh vùng thông báo trên thanh tác vụ cho mình biết nhiệt độ CPU của người sử dụng tại thời gian đó.

3. HWMonitor

Công nỗ lực này không chỉ có theo dõi nhiệt độ CPU mà bám dính trên một màn hình duy nhất, các bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin mình bắt buộc và không những thế nữa.Trongngăn
HWMonitorchính, chúng ta cũng có thể cuộn xuống để thấy CPU của chính mình được liệt kê với tất cả thông tin của nó.


Bạn đang thấy điện áp của mỗi lõi, số lượng CPU đang rất được sử dụng và – đặc biệt nhất – ánh nắng mặt trời của mỗi lõi.Nó hiển thị ánh sáng hiện tại cũng như nhiệt độ tối thiểu và buổi tối đa.

Không có vô số thứ để khám phá ở đây bởi mọi thứ phần lớn được hiển thị trên một màn hình hiển thị đó.Bạn có thể bật chế độ tối cho những phiên giám sát về tối đó, bật thanh tâm trạng và nhanh lẹ lưu nhật ký dữ liệu giám sát của bản thân bằngphím tắt
Ctrl+S.

4. MSI Afterburner

Được thiết kế tìm hiểu các bạn và dành cho những người muốn ép xung PC của họ,MSI Afterburner đóngvai trò là một công cụ tuyệt vời để theo dõi nhiệt độ PC của bạn.Lưu ý rằng MSI Afterburner không vận động tốt với tất cả các CPU và được biết thêm là ko hiển thị nhiệt độ cho các CPU AMD nói riêng.

Xem thêm: Cách Xin Lỗi Bạn Gái Bằng Tin Nhắn, Cách Để Xin Lỗi Một Cô Gái Qua Tin Nhắn


Sau khi đã setup và mở Afterburner, bạn sẽ thấy một biểu vật dụng trên screen chính của nó hiển thị cho chính mình nhiệt độ GPU, ánh nắng mặt trời CPU cùng nhiều dữ liệu khác.

Nếu các bạn không thấy sức nóng độ là một tùy chọn, thì CPU của chúng ta có thể không được hỗ trợ, nhưng vẫn còn đấy hy vọng!Trong tab Giám sát, hãy nhấp vào biểu tượng menu bố chấm bên dưới:


Bây giờ bạn sẽ thấy một danh sách các plugin.Bạn rất có thể liên kết MSI Afterburner cùng với một nguyên tắc khác theo dõi ánh sáng CPU hoặc kiểm soát tùy lựa chọn “CPU.dll” nhằm kéo nhiệt độ CPU.


Để thu xếp lại các biểu đồ với ưu tiên ánh sáng CPU để nó lộ diện gần bên trên cùng, hãy nhấp vào “Cài đặt” trong Afterburner, tiếp đến là tab Giám sát.Tại đây, các bạn sẽ thấy một thực đơn nơi bạn có thể đánh vết vào phần lớn thứ bạn muốn hiển thị trên màn hình chính cùng kéo lên đầu các thứ bạn có nhu cầu xuất hiện nay ở ngay gần trên cùng.Chỉ cần kéo “nhiệt độ CPU1”, “nhiệt độ CPU2” và tất cả các ánh sáng CPU khác gần đầu biểu đồ cùng nhấp vào OK.Chúng sẽ mở ra trên màn hình chính theo thứ tự các bạn đã chọn.


Khi bạn chọn ánh sáng “CPU”, bạn có thể đánh dấu vào vỏ hộp “Hiển thị trong hiện trên Màn hình” nhằm nó xuất hiện ở góc bất cứ bao giờ bạn nhập phím tắt để mở OSD.(Bạn có thể chọn phím bạn có nhu cầu bằng cách chuyển mang lại tab “Hiển thị bên trên màn hình” trong thiết lập Afterburner.)

5. Mở screen phần cứng

Open Hardware Monitorlà một chiến thuật tuyệt vời để lấy tất cả các số liệu thống kê cần thiết của bạn ở một nơi.Điều này sẽ sở hữu được thể cho mình biết ánh sáng của CPU cũng như nhiệt độ GPU của bạn, năng lượng điện áp đang rất được sử dụng trong lắp thêm tính của người sử dụng và thậm chí còn cả tốc độ buổi giao lưu của quạt hệ thống.Điều này làm cho nó biến chuyển một công cụ táo bạo mẽ cho phép bạn theo dõi tất cả nhiệt độ hệ thống của mình.


Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy ánh sáng CPU của chính bản thân mình trong danh mục có tên CPU của khách hàng trong đó.Nó vẫn liệt kê nhiệt độ độ cho từng lõi mà bộ xử lý của công ty có.


Nhiều cỗ theo dõi ánh nắng mặt trời này chất nhận được bạn đặt những bài hiểu trên thanh tác vụ của mình.Điều này quan trọng đặc biệt hữu ích nếu như khách hàng đang thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều khối hệ thống và ý muốn theo dõi sức nóng độ của mình mà không nên di chuyển hẳn sang lại giữa cửa sổ đang vận động và màn hình hiển thị hệ thống.Nếu bạn có nhu cầu xem nhiệt độ CPU vào thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào nhiệt độ đó và nhấp vào “Hiển thị trong Khay”.


Nếu dứt việc hiểu bị ẩn vào phần biểu tượng “bổ sung”, bạn cũng có thể kéo nó vào khay chuyển động chính.Điều này tức là nó sẽ luôn hiển thị miễn là bạn có thể nhìn thấy thanh tác vụ.


Nếu bạn muốn thứ gì đó tập trung hơn một chút vào bạn dạng thân bộ xử lý,Core Templà một lựa chọn giỏi khi bạn cần kiểm tra nhiệt độ CPU trong Windows 10 với Windows 11. Nó cung cấp cho bạn mọi thứ chúng ta có thể muốn biết về chip xử lý của mình, ví dụ điển hình như như cái tên thường gọi của nó, các lõi nó thực hiện và – đặc biệt quan trọng nhất – ánh nắng mặt trời của nó.Nó thậm chí là sẽ thông báo cho bạn về giới hạn T Junction của bộ xử lý của bạn, được liệt kê là “Tj.Tối đa ”trên ánh sáng của bạn.


Nếu bạn có nhu cầu xem ánh nắng mặt trời trong khay hệ thống, nó phải được bật theo khoác định.Nếu không, hãy nhấp vào “Tùy chọn”, sau đó nhấp vào “Cài đặt”.


Nhấp vào tab “Thanh tác vụ Windows”, tiếp đến nhấp vào “Bật các tính năng của Thanh tác vụ Windows 7”, tiếp sau là “Nhiệt độ”, rồi “OK”.


Cũng đọc:Điều gì ảnh hưởng đến hiệu suất CPU?
Đây là toàn bộ những gì bạn phải biết

7. Speccy

Một bộ toàn bộ trong một khác,Speccy,đi kèm như 1 gói chẩn đoán khối hệ thống khác nhau, bao gồm khả năng kiểm tra nhiệt độ CPU trong Windows 10 và 11. Ngay sau khi bạn mở Speccy, các bạn sẽ được hiển thị tất cả các sức nóng độ liên quan mà các bạn cần. để sở hữu một chiếc máy vi tính khỏe.Nó cũng rất tốt để tìm kiếm kiếm tin tức trên khối hệ thống của bạn, vị vậy hãy bảo đảm rằng bạn nhớ áp dụng này, ví dụ: nếu như khách hàng cần tin tức về hệ quản lý và điều hành hoặc bo mạch nhà của mình.


Nếu chúng ta nhấp vào “CPU” ở mặt trái, bạn có thể nhận được không ít thông tin triệu tập hơn về cpu của mình.


Nhấp vào “Khay hệ thống”, tiếp đến nhấp vào “Thu nhỏ tuổi vào khay”, tiếp sau là “Hiển thị chỉ số vào khay”, tiếp nối chọn “CPU”.


Bây giờ khi bạn giảm thiểu Speccy, chúng ta cũng có thể theo dõi mức độ nóng của CPU khi chúng ta làm những việc khác.

Cứu giúp!Bộ xử lý của tôi thừa nóng!

Nếu các cách thức trên khiến cho bạn phát chỉ ra rằng chúng ta có một bộ xử lý khá cạnh tranh khăn, chớ hoảng sợ.Có các giải pháp bạn có thể sử dụng để lấy bộ xử lý của bản thân mình xuống mức hợp lý và phải chăng hơn.Chúng tôi sẽ xuất bản một bài viết vềcách có tác dụng mát CPU của bạn, bởi vậy hãy xem liệu các giải pháp ở đó gồm giúp hạ nhiệt cho CPU của bạn dễ cai quản hơn tốt không.

Kiểm tra nhiệt

Bạn muốn duy trì máy tính xách tay những hơn?
Sau đó, hãy đọc hướng dẫn của cửa hàng chúng tôi về cáchkiểm tra coi ổ USB bao gồm khởi hễ được trong Windows 10hay không tương tự như hướng dẫn của shop chúng tôi vềcách thiết đặt trình tinh chỉnh chưa cam kết trong Windows 10.

Nhiệt độ CPU và GPU rất đặc trưng trong bài toán xác định kết quả của hệ thống. Nếu ánh sáng vượt ra bên ngoài phạm vi

Nhiệt độ CPU với GPU rất quan trọng đặc biệt trong việc xác định kết quả của hệ thống. Nếu nhiệt độ vượt ra bên ngoài phạm vi kiểm soát, nó có thể gây ra hư hư vĩnh viễn đến bo mạch phía bên trong hệ thống của bạn. Rất may, có khá nhiều phần mềm và áp dụng miễn phí tổn để theo dõi nhiệt độ CPU hoặc GPU của bạn. Một cách lý tưởng là hiển thị ánh nắng mặt trời CPU với GPU bên trên thanh tác vụ.

Bạn rất có thể tìm tin tức về nhiệt độ tối đa của bộ xử lý qua trang web sản phẩm CPU và lựa chọn mức ánh nắng mặt trời lý tưởng sẽ không làm sợ hệ thống. Điều này để giúp đỡ bạn có cách xử trí kịp thời khi ánh sáng CPU cùng GPU tăng cao.


Tóm tắt nội dung


3 ứng dụng theo dõi ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU

3 phần mềm theo dõi ánh sáng CPU và GPU

Có nhiều áp dụng bên thứ ba thân mật với người tiêu dùng và sử dụng miễn phí hoàn toàn có thể giúp bạn hiển thị nhiệt độ CPU và GPU trên thanh tác vụ Windows 10.

1. áp dụng ứng dụng HWi
NFO

Đây là một ứng dụng miễn tổn phí của mặt thứ bố cung cấp cho mình nhiều tin tức về hartware hệ thống, bao hàm cả ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU.

Bước 1. Cài đặt xuống HWi
NFO từ trang chủ và cài để nó trong máy vi tính Windows của bạn.

*

Bước 2. Khởi chạy ứng dụng từ Start thực đơn hoặc chỉ cần nhấp đúp vào hình tượng trên màn hình hiển thị nền.

Bước 3. Nhấp vào tùy chọn ‘Run‘ trong cửa sổ được mở ra sau đó. Điều này sẽ được cho phép phần mượt chạy trên hệ thống máy tính của doanh nghiệp và tiến hành thu thập thông tin.

Bước 4. Đánh vệt vào tùy lựa chọn ‘Sensors‘ tiếp đến nhấp vào nút Run để khám nghiệm thông tin tích lũy được. Bạn đã thấy danh sách tất cả các trạng thái cảm biến trong cửa sổ tiếp theo.

*

Bước 5. Tìm cảm biến ‘CPU Package‘, tức là cảm biến đo ánh nắng mặt trời CPU của sản phẩm tính.

*

Bước 6. Click chuột phải vào nó và lựa chọn tùy chọn ‘Add to tray‘ từ bỏ trình đối chọi thả xuống.

*

Bước 7. Tương tự, tìm kiếm ‘GPU Package temperature‘ cùng nhấp vào ‘Add to tray‘ trong menu chuột phải.

*

Bước 8. Bây giờ bạn có thể theo dõi ánh sáng CPU hoặc GPU trên thanh tác vụ của Windows 10.

Bước 9. Chúng ta chỉ cần giữ cho vận dụng chạy để xem ánh sáng trên taskbar của mình. Bạn có thể thu bé dại ứng dụng nhưng ko được đóng góp nó.

Bước 10. Nếu bạn có nhu cầu ứng dụng tự động hóa chạy khi khởi động máy tính tính, hãy thêm nó vào danh sách Startup của Windows 10.

Bước 11. Trường đoản cú khay Taskbar, bạn click chuột phải vào ứng dụng ‘HWi
NFO’
 rồi lựa chọn ‘Settings‘.

*

Bước 12. Trong cửa sổ Settings, hãy đưa đến tab ‘General/User Interface‘ cùng sau đó khắc ghi các tuỳ chọn:

Show Sensors on Startup
Minimize Main Window on Startup
Minimize Sensors on Startup
Auto Start

Bước 13. Nhấp vào OK. Từ bây giờ, vận dụng hiển thị nhiệt độ máy vi tính sẽ chạy liên tục, và tự động bật thuộc với khối hệ thống máy tính.

*

Công nuốm này cũng cung ứng hiển thị nhiều tin tức khác trên thanh tác vụ. Bạn cũng có thể lựa chọn chúng từ list cảm biến.

2. Sử dụng MSI Afterburner

MSI Afterburn là 1 trong ứng dụng khác hoàn toàn có thể hiển thị ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU bên trên thanh tác vụ. Ứng dụng này đa phần được sử dụng để nghiền xung card đồ họa, nhưng họ cũng có thể sử dụng nó giúp xem thống kê cụ thể cụ thể của hệ thống.

Bước 1. Bạn tải xuống ứng dụng MSI Afterburn sau đó cài để ứng dụng.

*

Bước 2. Ban đầu, ứng dụng sẽ hiển thị các chi tiết như điện áp GPU, nhiệt độ và tốc độ xung nhịp.

*

Bước 3. Chúng ta có thể hiển thị số liệu những thống kê phần cứng bằng cách nhấn vào hình tượng bánh răng cưa cài đặt đặt.

*

Bước 4. Bạn tịch vào các tùy chọn ‘Start with Windows‘ với ‘Start minimized‘ dưới tên GPU để khởi động áp dụng cùng khối hệ thống của mình.

*

Bước 5. Bây giờ, các bạn hãy chuyển đến tab ‘Monitoring‘ trong hộp thoại thiết lập đặt. Bạn đã thấy danh sách các thành phần máy tính có thể thống trị trong title ‘Active hardware monitoring graphs‘.

Bước 6. Tại đây chúng ta cũng có thể chỉnh sửa các thành phần mà bạn phải hiển thị nhằm ghim vào thanh taskbar.

Bước 7. Nhấp vào một trong những thành phần bạn có nhu cầu ghim bên trên thanh tác vụ. Khi nó được tiến công dấu, hãy chọn tùy chọn Show in-tray. Bạn rất có thể hiển thị biểu tượng với các chi tiết dưới dạng văn phiên bản hoặc biểu đồ. Bạn cần ưu tiên hiển thị bên dưới dạng văn bạn dạng để đọc đúng chuẩn thông tin.

Bước 8. Bạn cũng đều có thể biến hóa màu của văn phiên bản để hiển thị nhiệt độ trên taskbar vào ô text màu đỏ trên thuộc menu.

*

3. Sử dụng mở cửa Hardware Monitor

*

Bước 1. Xuất hiện Hardware Monitor là một trong những ứng dụng đơn giản và dễ dàng khác có thể được sử dụng để hiển thị ánh nắng mặt trời CPU hoặc GPU trên thanh tác vụ.

Bước 2. Thiết lập xuống Open Hardware Monitor và cài đặt theo lý giải trên màn hình. Sau khi hoàn tất, hãy khởi chạy ứng dụng và các bạn sẽ thấy danh sách tất cả các chỉ số mà ứng dụng theo dõi.

Bước 3. Tìm tên CPU cùng GPU của bạn. Bên dưới nó, các bạn sẽ tìm thấy nhiệt độ độ khớp ứng cho từng loại.

Bước 4. Để ghim ánh sáng vào thanh tác vụ, nhấp chuột cần vào temperature và lựa chọn ‘Show in Tray‘ từ menu mở rộng.

Tóm lại

Trên đấy là một số ứng dụng bên trang bị ba tốt nhất, dễ áp dụng và có thể hiển thị ánh nắng mặt trời CPU cùng GPU bên trên thanh Taskbar của Windows 10Quá nhiệt rất có thể làm hỏng cpu của khối hệ thống nếu không được xử lý kịp thời. Bạn hãy chọn phần mượt hiển thị nhiệt độ máy vi tính ưa mê say của riêng mình.