Hàm RIGHT là một trong hàm cơ phiên bản trong Excel, nếu như khách hàng thường xuyên thao tác làm việc với Excel thì thân thuộc về hàm này. Giống như với hàm LEFT, RIGHT là hàm thuộc team hàm xử trí chuỗi, dùng làm cắt chuỗi ký tự bên yêu cầu trong chuỗi văn bản, giúp người dùng để tìm kiếm tin tức nhanh chóng, vắt vì phải tìm kiếm theo phong cách thủ công. Nội dung bài viết hôm nay Azgad sẽ khuyên bảo cho bạn chi tiết về phương pháp dùng của hàm và những chú ý khi cần sử dụng hàm cắt chuỗi này nhé!


Hàm RIGHT trong Excel

Cấu trúc hàm vào Excel

= RIGHT (Văn bản; )

Trong đó

Text: Chuỗi văn bản có chứa những ký tự mà bạn muốn trích xuất, cần phải có.

Bạn đang xem: Hàm lấy ký tự bên phải

Number_chars: số lượng ký tự buộc phải lấy từ địa chỉ cuối bên nên của Text, tùy lựa chọn đối số.

Lưu ý

Number_chars bắt buộc >= 0, nếu Number_chars #VALUE!.Number_chars > độ lâu năm Text thì hàm RIGHT sẽ trả về toàn thể Text.Nếu bạn bỏ qua Number_chars thì hàm Excel sẽ mặc định Number_chars là 1.

Những ví dụ về kiểu cách sử dụng hàm RIGHT trong Excel

Để làm rõ hơn về phong thái dùng hàm RIGHT hãy cùng Azgad thực hành ví dụ dưới về BẢNG THỐNG KÊ SỐ LƯỢNG BÁN THÁNG 1 NĂM 2022.

*
*
*
*
*
*

Công thức hàm RIGHT kết hợp

Thực hiện tại COPY công thức cho các ô địa chỉ còn lại để dìm đầy đủ tác dụng như hình trên.

Kết quả hàm Excel trả về là chuỗi cam kết tự còn sót lại khi đã bỏ 3 cam kết tự đầu vào chuỗi ký kết tự, bao gồm cả dấu cách.

Lưu ý nhỏ dại khi thực hiện hàm RIGHT vào Excel

Nếu hàm Excel báo lỗi #VALUE!, bạn nên kiểm tra lại quý giá Number_chars.Cần thải trừ khoảng trắng không quan trọng trong chuỗi văn bạn dạng bằng hàm TRIM nhằm không tác động đến công dụng mà bạn cần trích xuất.

Bài viết trên Azgad vẫn hướng dẫn cho mình rất chi tiết về bí quyết dùng hàm RIGHT trong Excel và biện pháp kết hợp với các hàm cơ phiên bản khác như hàm LEN, hàm VALUE với hàm SEARCH. Azgad mong muốn với bài viết này, bạn sẽ hoàn trung thực tốt các bước của phiên bản thân. Theo dõi Azgad Edu để nhận thêm nhiều bài học bổ ích hơn nhé!

Sử dụng hàm trích ký tự vào một chuỗi cam kết tự giúp bạn giải quyết gấp rút những vấn đề trong bảng dữ liệu. Sforum sẽ share cho chúng ta cách áp dụng hàm Right cùng hàm Left trong Excel một cách chi tiết nhất giúp bạn xử lý tài liệu hiệu quả.

Nếu các bạn là người liên tiếp sử dụng Excel trong các bước và học tập tập, hãy lưu ngay nội dung bài viết này để sử dụng Excel bài bản hơn nhé!

*

Giới thiệu về hàm Right, hàm Left vào Excel

Hàm Right là một hàm được thực hiện trong Excel nhằm trích ký kết tự từ bên buộc phải của một chuỗi ký tự. Hàm Left dùng để trích ký kết tự phía trái của chuỗi ký kết tự. Nhị hàm này được sử dụng liên tiếp và vô cùng quan trọng trong công việc. Việc áp dụng hàm Right với hàm Left giúp bạn giải quyết những vấn đề quan trọng và đem lại kết quả nhanh nệm khi thực hiện Excel.

*

Cú pháp của hàm Right cùng hàm Left

Công thức của hàm Right: =RIGHT(text, ) với:

Text là địa điểm ô của chuỗi ký kết tự.

Num_chars là số lắp thêm tự mặt phải bạn cần trích tự chuỗi ký tự đó.

Xem thêm: Cách Thụ Thai Nhanh Và Hiệu Quả Nhất Cho Các Cặp Vợ Chồng Hiếm Muộn

Công thức của hàm Left: =LEFT(text, ) với:

Text là ô có chứa chuỗi ký tự.

Num_chars là số sản phẩm tự bên trái mà bạn phải trích vào chuỗi ký tự.

Hướng dẫn thực hiện hàm Right và hàm Left vào Excel

Cách thực hiện hàm Right

Bước 1: Như ví dụ bên dưới đây, chăm ngành là 3 chữ số sau cuối của Mã môn học.

*

Bước 2: Để mang được mã chăm ngành, bạn nhập bí quyết =RIGHT(D6,3) với D6 là ô chứa Mã môn học, số 3 là số máy tự đếm từ bắt buộc sang trái của ô Mã môn học.

*

Bước 3: Kết quả bạn sẽ nhận được của hàm Right như hình dưới đây, click con chuột vào vị trí hình tượng dấu cùng màu đen để fill đầy cột siêng ngành.

*

Cách thực hiện hàm Left

Bước 1: Ví dụ tiếp sau đây cần tính Khoá học của sinh viên, Khoá là 2 số trước tiên của Mã môn học.

*

Bước 2: Để tính được Khoá, bạn nhập cách làm =LEFT(D6,2) với D6 là ô thứ nhất của Mã môn học, số 2 là số sản phẩm công nghệ tự trường đoản cú trái sang buộc phải của Mã môn học.

*

Bước 3: Hình tiếp sau đây là tác dụng của công thức hàm Left, các bạn nhấn con chuột vào biểu tượng dấu cộng màu đen để gia công đầy cột Khoá.

*

Kết hợp áp dụng hàm Left cùng hàm Right vào Excel

Bước 1: Ví dụ áp dụng hàm Left kết hợp với hàm Right nhằm tính vần âm đầu của tên sinh viên theo số vật dụng tự của tên lớp. Chúng ta sử dụng công thức =LEFT(F6,RIGHT(E6,1)) cùng với F6 là ô đầu tiên của tên sinh viên, Right(E6,1) là kí tự đầu tiên tính trường đoản cú bên phải của tên lớp. Hàm này có ý nghĩa sâu sắc là chúng ta trích chữ bên trái của Tên sinh viên theo số bên đề nghị của tên lớp.

*

Bước 2: tác dụng nhận được của phương pháp này như hình dưới đây. Bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu đen nhằm fill cột Ghi chú.

*

Bước 3: Hình dưới đây là toàn bộ kết quả của công thức phối hợp hàm Left cùng hàm Right.

*

Tạm kết hàm Left - Right trong Excel

Bài viết trên đây Sforum đã khuyên bảo bạn thực hiện hàm Right cùng hàm Left vào Excel cực bỏ ra tiết. Hi vọng những share này để giúp đỡ ích cho chính mình trong thừa trình làm việc và học tập. Chúc chúng ta thành công.