Script has been disabled on your browser, please enable JS to lớn make this app work.

Bạn đang xem: Hai vạn dặm dưới biểnĐại dương là một thế giới kỳ túng màcho đến hiện giờ con người vẫn chưa hiểu biết hết và luôn luôn luôn ước muốn đượckhám phá nó. Nhì vạn dặm dưới đáy biển là trong số những cuốn sách công nghệ viễntưởng đi đầu chọn chủ đề này và nó đang thành công thu hút độc đưa phiêu lưucùng với rất nhiều nhân trang bị trong câu chuyện.

Haivạn dặm mặt dưới biển là cuốn sách ko chỉ giành cho lứa tuổi thiếu thốn nhi nhưng mà còncho mọi người yêu thích khám phá thế giới ở phần đa độ tuổi. Ra đời vào cuối rứa kỉ19, khi nhưng tàu ngầm còn chưa được phát minh, Jules Verne đã khiến fan hâm mộ phảibất ngờ bởi những tưởng tượng ngoạn mục của mình: một cuộc cảm giác vòngquanh thế giới dưới lòng đại dương.

Tôi hi vọng cuộc du hành dưới biển cả sẽlàm các bạn đọc thích thú và đọc biết đa dạng như những cuộc hành trình dài trước, nếukhông hơn. Xin chúng ta đừng sợ. Tôi có niềm tin rằng tôi sẽ đưa các bạn tham dự cuộc dulịch mớ lạ và độc đáo và độc đáo này được trở về an ninh vô sự. Đáy biển lớn mà lần đầu tiên tiênchúng ta sẽ quan tiếp giáp kỹ ở các độ sâu không giống nhau sẽ không tồn tại gì là lớn khiếpnhư so với biết bao thủy thủ đã đi đời vì tàu thuyền bị đắm.

Hơn nữa, chúng ta sẽ vượt qua nhị vạndặm một biện pháp khá cấp tốc chóng, chắc hẳn rằng không mất cho một năm, nếu như như giữa thủy thủvà hành khách có sự duy nhất trí trả toàn. Về phần tôi, tôi đã làm cho mọi việc để đạtđược sự tuyệt nhất trí ấy, vì lẽ chúng ta đọc chính là hành khách của tôi, cùng tôi gồm nhiệmvụ trông nom họ thật tinh vi trong chuyến hành trình để họ được hài lòng lúc về nhà…

Vàđúng như vậy, Jules Verne đã làm cho hài lòng người hâm mộ khi gập cuốn sách lại cùng kếtthúc cuộc hành trình kéo dài hai vạn dặm, vượt qua gần như khung cảnh lớn lao vànhững cuộc khám phá đầy mạo hiểm.

Về ngôn từ câu chuyện

Haivạn dặm mặt dưới biển đề cập về cuộc linh cảm của gs Aronnax, anh bạn giúp việc
Conceil và anh chàng thợ săn cá voi Ned Land trên một loại tàu ngầm làm bởi sắtcủa thuyền trưởng Nemo. Vào vào cuối thế kỷ 19, người dân toàn nhân loại hoang mangkhi một con quái vật biển bí mật xuất hiện, nó được miêu tả là to béo và tất cả tốcđộ phi thường, không hề ít các vụ đắm tàu được cho là vì con quái vật này gâynên. Giáo sư Aronnax đã được mời đi cùng loại tàu chiến Abraham Lincoln xuấtphát từ thủ đô new york để đi tìm kiếm và giải thuật con quỷ quái vật vĩ đại đã có tác dụng ngườidân toàn quả đât hoang với và được biết gây nguy hiểm cho những con tàu.Song, bởi vì một sự cố bất ngờ mà cha người Aronnax, Conceil cùng Ned Land bất đắc dĩtrở thành phạm nhân nhân của con thú vật đó và cùng nó tìm hiểu mọi ngóc ngỏng của biểncả. Tự đây, cuộc linh giác kì thú nhưng không hề kém phần nguy hiểm bắt đầu.Nhữngngày đầu tiên, cha người làm việc trên cái tàu ngầm và tò mò về kết cấu và nguyênlý hoạt động vui chơi của nó. Thật không thể tinh được khi một mẫu tàu ngầm hoạt động cách ly vớiđất liền, nhưng những vật dụng thì luôn đầy đủ, thậm chí là còn văn minh hiện đạihơn. Thiệt thú vị làm sao khi ta được học thêm những tác dụng của rất nhiều vật dướibiển mà ta chưa lúc nào nghĩ tới.

Thưa ngài Aronnax, biểnđã nuôi tôi. Biển hào hiệp vô cùng. Biển khơi chẳng phần nhiều cho tôi ăn, còn cho tôi quầnáo mặc. Vải vóc may xống áo ngài đã mặc được dệt bởi túc ti của mấy các loại nhuyễnthể nhì vỏ. Nước hoa để lên bàn rửa mặt ở phòng ngài được cất từ phần lớn thực vậtbiển. Đệm ngài nằm cũng làm bởi thứ cỏ mềm dưới biển. Ngòi cây viết ngài dùng chínhlà một sợi râu cá voi còn mực thì vì chưng một động vật biển tiết ra. Tôi sinh sống bằngnhững tặng phẩm của đại dương và tới thời gian nào kia biển cũng trở nên lấy lại phần đông quà tặngcủa mình!

Thậmchí là ngày nay con bạn cũng chưa tạo ra những sản phẩm công nghệ như vào câu chuyện. Suynghĩ đầu tiên của bản thân mình khi đọc phần đông dòng này là “Wow” cùng thật sự bái phục trítưởng tượng của tác giả. Rất có thể ngày nay các bạn sẽ không còn quá quá bất ngờ khi đọcđến phần biểu đạt con tàu, nhưng so với khoảng thời gian khi mà lại tàu ngầm cònchưa được phân phát minh, nhỏ người thậm chí còn không biết đáy biển khơi trông như thếnào thì điều đó là ko tưởng. Và thực tế đã hội chứng minh, rất nhiều tưởng tượng của
Jules Verne đang trở thành sự thật. Phong cảnh trên bé tàu cũng đã những bước đầu tiên khắchọa thuyền trưởng Nemo, một người đàn ông bởi quá chán trường với cuộc sống thường ngày vàxã hội trên đất liền, sẽ nung nấu nướng ý chí tạo ra con tàu Nautilus này sẽ được sốngtự do và thanh thoát Ẩn sau một con người điềm tĩnh với vốn con kiến thức rất là rộnglớn về khoa học thoải mái và tự nhiên là một người vô cùng túng thiếu ẩn. Và cho tới những loại cuốicùng của mẩu chuyện này, bản thân vẫn chưa thể hiểu hoàn toàn những để ý đến ẩn sâucủa người lũ ông đáng yêu này. Có thể nói rằng đây là bạn để lại cho chính mình ấn tượngvà suy bốn nhiều nhất.

Ởphần đầu của câu chuyện, độc giả sẽ được học tương đối nhiều về đồ lý và thậm chí còn làcả hóa học. Bởi vì là một người yêu thích những con số nên mình tương đối bị thu hút bởinhững phần trình làng về những thông số kỹ thuật kỹ thuật của tàu. Lân cận việc nêu ranhững nhỏ số, Jules Verne đã lý giải luôn công dụng và nguyên lý hoạt động củachúng, thậm chí còn còn diễn đạt các chuyển động thực hành ngay sau đó. Người sáng tác đã rấtkhéo léo khi viết hồ hết phần tương quan đến học tập thuật rất dễ hiểu, thành côngkhơi gợi đam mê kỹ thuật và kỹ thuật của đều người, đặc biệt quan trọng là chúng ta nhỏ.

Chuyếnphiêu lưu mặt dưới biển đầu tiên của gs Aronnax là ở dưới “khu rừng dướiđáy biển”. Ở đây, người đọc sẽ cảm xúc choáng ngợp trước quang cảnh kỳ vĩ vàtrú phú dưới đáy biển và đều cuộc đi săn ngoạn mục dưới mặt đáy biển.Tôi phân biệt tất cả những loại thực đồ dùng chỉdính xuống đáy hải dương chứ không mọc từ dưới lên… Chúng không có rễ đề nghị không hútnhựa sinh sống của đất nhưng chỉ lệ thuộc vào đất. Chúng mọc được cả trên đá, vỏ trai ốc,cát giỏi sỏi. Tất cả những gì quan trọng cho sự sinh tồn đều phải sở hữu trong nước. Phầnlớn thực vật những dẹt, hình thù kỳ dị. Màu sắc chủ yếu ớt là màu hồng, đỏ tươi,xanh, vàng, hung hung đỏ cùng nâu xám. Tôi gặp mặt những loại thực đồ vật sống mà tiêu bảnđược giữ trong tủ đồ của tàu Nautilus.

Cách công ty chúng tôi vài bước, một bé nhệnbiển quyết liệt cao tới một mét, đang chằm chặp nhìn chúng tôi bằng hai con mắt bétí và chuẩn bị lao tới. Tuy vậy bộ thiết bị lặn khá dày không sợ hãi bị cắn thủng, tôi vẫnkhông che được nỗi đáng sợ trong lòng. Dịp đó Conseil và chàng trai thủy thủcũng thức dậy. Thuyền trưởng Nemo chỉ mang đến anh thủy thủ xem con vật gớm ghiếc.Anh ta bèn lấy báng súng nện chết ngay tức khắc. Tôi thấy phần đa chân nhện giãygiụa vào cơn hấp hối.

Khôngchỉ dừng lại ở đây, tác giả còn khiến cho những người đọc đi không còn từ bất ngờ này đến bấtngờ khác khi dẫn bước họ đến những cuộc trôi dạt tiếp theo. Tại đây, tín đồ đọchiểu hơn về những đặc thù của hải dương và những bí ẩn mà nó ẩn giấu. Biển gồm khidịu dàng, yên ổn bình và tuyệt đẹp nhất vào những buổi chiều hoàng hôn, tuy vậy cũng cókhi khó chịu cuộn trào trước đều cơn bão. Qua cuộc hành trình dài dài ngày sâu dướilòng đại dương, nhỏ tàu Nautilus đã thu thập được tương đối nhiều những bảo bối củabiển cả cũng tương tự từ những nhỏ tàu đắm. Những bí mật lớn về phần đa vụ bài toán đắm tàusẽ được hé lộ trong cuộc hành trình của gs Aronnax cùng thủy thủ đoàn củathuyền trưởng Nemo. Hay các vùng đất huyền thoại đã đi vào lịch sử hào hùng như lục địa
Atlantic hay vĩ độ 47o 24’ và kinh độ 17o 28’.


Đãcó số đông lúc thủy thủ đoàn phải đương đầu với nguy nan cận kề, mà lại nhờ tài trívà sự yên tâm của thuyền trưởng Nemo và tất cả mọi người đã dũng mãnh chiến đấumà tàu Nautilus vẫn vượt qua khó khăn khăn. Từ thời gian bị mắc kẹt vào băng nghỉ ngơi Nam rất đếncuộc chiến khét tiếng với bạch tuộc (có bản dịch là mực) lớn tưởng ở bờ biển châu
Mỹ. Tất cả như cuốn fan đọc thâm nhập vào trận chiến sinh tử ấy.

Thế là tàu Nautilus đãbị băng vây kín đáo sáu mặt. Bọn chúng tôi trở thành tù binh của băng! Ned đấm mạnhtay xuống bàn. Conseil yên lặng, còn tôi thì nhìn Nemo. Mặt ông ta vẫn bình thảnnhư xưa. Nemo đứng, tay khoanh trước ngực. Ông ta vẫn suy nghĩ. Tàu Nautilus đứngyên.

Đó là 1 con bạch tuộcdài chừng tám mét. Nó bơi lội lùi rất nhanh về phía tàu. Mắt nó màu xanh da trời xám nhìnthẳng không rượu cồn đậy. Tám cánh tay, giỏi đúng hơn, tám chân từ đầu mọc ra dài gấpđôi thân và luôn luôn luôn uốn cong. Bắt gặp rõ hai trăm rưỡi dòng giác ngơi nghỉ phíatrong vòi. Nhị hàm răng bạch tuộc giống mẫu mỏ vẹt bằng sừng, luôn luôn mở rakhép lại. Lưỡi nó cũng bởi chất sừng bao gồm mấy hàm răng nhọn, rung lên bần bật mỗikhi thò thoát ra khỏi mồm. Thân nó hình thoi phình sinh hoạt giữa, là 1 trong những khối thịt nặng nề chừnghai mươi, hai lăm tấn. Màu sắc nó biến đổi rất cấp tốc từ color xám chì thanh lịch màunâu đỏ.

Câuchuyện xong bằng một cuộc chiến bất ngờ giữa tàu Nautilus và một chiếc tàuchiến, kế tiếp là bức trung khu thư của thuyền trưởng Nemo. Nó thực sự đã vướng lại chongười hiểu nhiều cân nhắc về cả thực trạng xã hội bấy giờ cùng về trọng điểm hồn của một vịthuyền trưởng bí mật mà đến chính giáo sư Aronnax cũng chưa chắc chắn được. Số phận củatàu Nautilus vẫn còn là một bí hiểm cho mang đến tận cuối cùng.

Về nhân đồ vật trong truyện

Câu chuyện có sự gia nhập của tứ nhân đồ chính: thuyền trưởng Nemo, giáo sư
Aronnax, người trợ lý Conceil và chàng trai thợ săn cá voi Ned Land. Từng nhân vậtđều có đậm cá tính riêng và tất cả những tình huống thu hút sự để ý của độc giả.

Thuyềntrưởng Nemo là trong số những nhân vật đặc biệt quan trọng nhất vào câu chuyện, ônglà người chỉ huy tài cha và kiên định, song cũng tương đối bí ẩn. Thiết yếu sự bí ẩn nàyđã khiến cho một số tình huống mà buộc fan đọc phải suy xét xem là chuyện gìđang xảy ra. Và nếu tinh ý một chút, bạn hoàn toàn rất có thể đoán được gần như nguyhiểm gì mà nhỏ tàu đang gặp mặt phải. Như mình đã chia sẻ, Nemo là nhân vật nhưng mà mìnhyêu đam mê nhất vày ông gợi lên cho khách hàng niềm đam mê học hỏi và giao lưu và khám phá và mìnhcảm thấy thán phục tài trí mà chưa phải vị thuyền trưởng nào cũng có được ởông.

Giáosư Aronnax thao tác làm việc ở viện bảo tàng Paris được mời thâm nhập vào chuyến săn “conquái vật” vì đã tất cả đóng góp phân tích phân tích về nó. Vào chuyến phiêu lưuhai vạn dặm, ông luôn tỏ ra là người uyên thâm và cũng là người luôn đồng hànhcùng thuyền trưởng Nemo trong những cuộc phiêu lưu. Đôi thời gian vị giáo sư này cũngkhiến tín đồ đọc bật cười vị những tình huống vui nhộn và đều lời thoại đángyêu.

Trợlý Conceil là bạn khá ít nói cùng không được biểu đạt nhiều trong chuyện. Tuynhiên, nhân vật dụng này cũng vào vai trò đặc trưng khi không ít lần giải cứu
Aronnax khỏi nguy hiểm. Ngoài ra, anh cũng là bạn khá tỉnh bơ và suy xét cẩnthận.

Xem thêm: Cách kiểm tra dung lượng gói miu mobifone khuyến mãi data không giới hạn

Thợsăn cá voi Ned Land thì trái ngược cùng với Conceil khi luôn luôn lạnh tính, hy vọng đượctrốn thoát khỏi con tàu Nautilus cùng anh là một trong thợ săn cá voi cừ khôi. Nhân vậtnày luôn luôn khuấy động một không khí khi mọingười gặp gỡ căng thẳng vị là người nói nhiều nhất và tạo ra những tình huống khôihài. Ta dấn ra bản chất chất phác thật thà, anh dũng của một phái mạnh trai trẻluôn sục sôi được đoạt được biển cả.

Kết

Khôngngoa lúc nói rằng Jules Verne là tín đồ đi trước thời đại, thấy được tương laikhi nhưng những biểu đạt và tưởng tượng của ông đang trở thành sự thật hàng trăm ngàn nămsau. Mẩu chuyện ly kỳ và lôi kéo từ lúc bước đầu đến tận khi bọn họ gấp sách lại.Và quả thực như lời tác giả chia sẻ, đây đã là cuộc du lịch mới lạ cùng độc đáo.Tác phẩm này đã trải qua biết từng nào thế hệ tín đồ đọc, làm cho sống dậy niềm đammê tìm hiểu và kích mê say trí tưởng tượng vô tận của phần đa người. Có thể các bạnsẽ cảm thấy một trong những kiến thức công nghệ còn chưa được đúng lắm nhưng điều ấy cólà sao khi cuốn sách được thành lập và hoạt động trong thực trạng con người gần như là không biếtgì về biển lớn cả. Theodore L. Thomas cũngđã từng dìm xét như trên, song ông đã bổ sung cập nhật thêm một câu đắt giá “Khi mang lại tấtcả điều ấy vào cùng với việc kỳ diệu trong khả năng kể chuyện của Verne, thì bỗngnhiên gồm một cái gì đó bừng sáng lên.”. Tuy vậy cuốn sách hơi dày, khoảng 400trang, song với lối viết lôi cuốn, người sáng tác đã thành công khiến cho người phát âm khôngthể gập sách lại được. Bạn dạng thân bản thân tuy đã và đang đọc lại cuốn sách này 4, 5 lầnnhưng mỗi lần đọc mình đông đảo còn xúc cảm hân hoan với choáng ngợp như trước tiên tiên.Cuốn sách đã nhận được được tương đối nhiều sự ủng hộ của độc giả, đó là vì sao vì sao nó vẫncòn được tái bản sau tận 200 năm ra đời. Nó đã, đang cùng sẽ là cuốn sách tốt vờivề biển khơi cả kỳ bí.

Tác giả: nai lưng Ngân – Bookademy

______________

Theo dõi fanpage của Bookademy để cập nhật các thông tin thú vị về sách trên link:Bookademy

Đăng cam kết để biến đổi CTV Bookademy trên link:http://bit.ly/bookademy_ctv


----------------------------

Hợp Tác thuộc YBOX.VN media Miễn phí tổn - Trả phí Theo Yêu cầu tại http://bit.ly/YBOX-Partnership

Hai vạn dặm mặt đáy biển” là 1 trong những cuốn tè thuyết mang tưởng tiến bộ nổi giờ của người sáng tác Jules Gabriel Verne. Đến với cuốn tè thuyết này người đọc sẽ đề nghị sửng nóng trước các kì quan dưới đáy biển mà lại tác giả diễn đạt qua ô cửa phòng khách của thuyền trưởng Nê-mô trên cái tàu ngầm Nau-ti-lux. Cuốn sách không chỉ dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi mà lại còn dành riêng cho mọi vậy hệ bạn đọc.

*

Cuốn sách hai vạn dặm dưới đáy biển -Jules Gabriel Verne

1.Giới thiệu tác giả

Jules Gabriel Verne, còn được nghe biết với tên gọi Jules Verne sinh ngày 8 tháng hai năm 1828 và ông đang mất vào ngày 24 mon 3 năm 1905. Ông là 1 trong những nhà văn lừng danh người Pháp, tín đồ đi tiên phong trong thể một số loại văn học kỹ thuật viễn tưởng với còn được coi là một trong những cha đẻ của thể một số loại văn học này. Và ông đã có nhiều tác phẩm khét tiếng được người đọc mừng đón nồng nhiệt độ như hành trình vào trung tâm Trái Đất (1864), Vòng quanh trái đất trong 80 ngày (1873), nhì vạn dặm dưới đại dương (1870)…Hầu hết những tác phẩm của Jules Verne đều đề cập tới các cuộc phiêu lưu bằng myas bay, tàu lặn hay đông đảo chuyến du hành vào vũ trụ trước khi những phương tiện đi lại này được nhỏ người sáng tạo trong thực tế. Ông là người có tác phẩm được dịch nhiều thứ tía trên thế giới theo tổ chức triển khai Index Translationum, và hầu hết tác phẩm cảu ông cũng khá được chuyển thể thành phim những lần.

*

Chân dung tác giả
Jules Gabriel Verne

2.Giới thiệu cuốn sách “Hai vạn dặm dưới mặt đáy biển”

Tựa sách “Hai vạn dặm dưới mặt đáy biển: Du hành vào nhân loại nước ngầm” thương hiệu tiếng Pháp là Vingt mille lieues sous les mers: Tour du monde sous-marin) được xuất bản vào năm 1870 là 1 cuốn đái thuyết cổ điển về kỹ thuật viễn tưởng ở trong nhà văn bạn Pháp Jules Verne.

*

Quyển sách nhị vạn dặm dưới mặt đáy biển với 2 phần 47 chương

Cuốn đái thuyết này được xuất bản lần thứ nhất từ mon 3 năm 1869 mang đến tháng 6 năm 1870 trong tạp chí thời hạn Magasin a’Education et de Recreation của Pierre-Jules Hetzel. Trong thời điểm tháng 11 năm 1871, phiên phiên bản có tranh minh họa được xuất phiên bản bởi Hetzel, có 111 tranh minh học do họa sỹ Alphonse de Neuville và Edouard Riou vẽ. Cuốn sách được review cao trong thời gian phát hành và vẫn còn nổi tiếng cho tới ngày nay. Cuốn sách được coi như như trong những tiểu thuyết nguy hiểm xuất sắc đồng thời còn là trong số những tác phẩm béo phì nhất cảu Verne, ở kề bên những tác phẩm khác ví như Vòng quanh thế giới trong 80 ngày và hành trình vào trung tâm Trái Đất. Trong thời kỳ cuốn sách được viết ra bắt đầu chỉ có những cái tàu ngầm khôn cùng sơ khai bởi vì vậy miêu tả tàu Nai-ti-lux của Nemo vẫn được coi là đi trước thời đại vì nó biểu đạt rất chính xác các điểm lưu ý trên loại tàu ngầm hiện nay đại.

3.Review câu chữ cuốn sách “Hai vạn dặm mặt đáy biển”

Nội dung tác phẩm có 2 phần cùng 47 chương.

Các nhân đồ dùng chính xuất hiện trong thành phầm là gs sinh đồ vật học người Pháp – Pierre Aronnax cùng với những người giúp việc Conseil với thợ săn cá voi Ned Land người Canada. Họ cùng tình cờ lộ diện trên con tàu bí hiểm Nau-ti-lux cùng đã rơi vào cảnh sự tù đày dưới sự lãnh đạo của tín đồ thuyền trưởng bí mật Nemo. Chũm cuốn sách bên trên tay, tín đồ đọc rất có thể nhận ra được tức thì tàu Nau-ti-lux đó là vệt sáng sủa mờ trên biển khơi khơi, là 1 hình ảnh bí ẩn sinh sống bìa sách. Đó đó là chiếc tàu ngầm siêu hiện đại có hình cá voi đã gây bao chấn hễ thời bấy giờ. Tàu Nau-ti-lux rất có thể lặn xuống đáy hải dương rất cấp tốc và nghỉ ngơi đó khôn cùng lâu, nó cũng có thể nổi lên khía cạnh nước với một tốc độ khủng khiếp để tiếp thêm bầu không khí trong tàu.

Cuộc du hành dưới biển lớn đã mang lại họ được ngắm nhìn những kì quan lại như châu lục đã mất Atlantis, tham gia đầy đủ cuộc giao tranh với những sinh trang bị hung dữ trong lòng biển cùng cả đại chiến hàm của nhỏ người. Với sau vớ cả họ sẽ nhận biết được rằng bé người đó là loài sinh đồ gia dụng kỳ lạ và đáng sợ hãi nhất: họ có thể trao đi tình thân thường kếch xù cũng rất có thể giết chết đồng loại vị lòng hận thù.

*

Mua trên Tiki
Mua tại Fahasa
Mua tại Shopee

Thuyền trưởng Nemo là một con tín đồ hết sức bí ẩn nhưng lại siêu tài giỏi, gọi rộng, biết nhiều. Dẫn chứng là ông thành thạo tiếng Pháp, tiếng Anh, giờ đồng hồ Đức với tiếng La-tinh, ông gồm cả một tủ sách với trăng tròn ngàn cuốn sách quý, tất cả cả một cửa hàng tranh cho chính ông vẽ, một chiếc đàn Piano nhằm ông chơi hồ hết lúc mệt moit, một chống bếp hoàn toàn có thể tạo ra hàng chục ngàn món ăn đọc đáo với thơm ngon từ phần đông loài sinh vật đến từ biển cả,…và quan trọng hơn hết là ông đã phát minh ra nhỏ tàu Nau-ti-lux xuất sắc đẹp nhất.

Tàu được thiết kế với rất văn minh đủ tất cả để đáp ứng nhu ước của con tín đồ hàng ngày, tất cả mọi thứ trong tàu phần lớn được chạy bởi động cơ điện. Thuyền trưởng Nemo thực sự là 1 con người có đầu óc nhan sắc bén, ông đang tận dụng món kim cương của vạn vật thiên nhiên của hải dương cả đề tạo sự những bộ xống áo không nơi đâu có, hồ hết món tiêu hóa nhất chưa từng có làm việc đâu, những trang sức lấp lánh, vô giá. Mỗi một lần đi là cả tía nhân vật hầu như để lại các cảm nhận rất riêng, nhỏ tàu chuyển mọi bạn đi vòng quanh các đại dương, chứng kiến bao điều kì lạ, lý thú sệt sắc.

Với giọng văn đề cập chuyện hấp dẫn, cách mô tả dí dỏm, hài hước, Jules Verne đã tạo ra một siêu phẩm “Hai vạn dặm dưới đáy biển”. Con bạn tưởng chừng đã thật nhỏ bé, yếu ớt trước đại dương mập lao, nhưng với hình tượng thuyền trưởng Nemo huyền bí, có tài và nhỏ tàu Nau-ti-lux tân tiến sinh ra trường đoản cú nỗi gian khổ của quả đât loài người, người sáng tác đã để cho độc giả nhận ra rằng con bạn mới thật là dữ dội.

Gần cuối sách, con tàu Nau-ti-lux bị tiến công bởi một tàu chiến của một số tổ quốc đã có tác dụng Nemo bị hình ảnh hưởng. Không ai bên cạnh đó ở bên trên tàu nữa và Nau-ti-lux dịch rời ngẫu nhiên. Ned Land thậm chí là còn tuyệt vọng hơn, Conseil sợ hãi cho cuộc đời của Ned với Aronnex, ghê hoàng trước số đông gì Nemo đã làm cho con tàu. Sau đó họ được cứu bởi những người ngư dân trên một hòn đảo gần bờ đại dương Na Uy, dẫu vậy số phận của Nau-ti-lux với thuyển ngôi trường Nemo vẫn tồn tại là một túng bấn ẩn.

Trí tưởng tượng của tác giả thật sự phong phú và chắc hẳn rằng con fan thời bấy giờ dường như không thể tưởng tượng ra được một mẩu truyện ở dưới đại dương như vậy, đặc biệt là hàng trăm năm tiếp đến nó đang trở thành hiện thực. Bởi vậy, có không ít người hiểu gọi tác giả là “nhà tiên tri” cũng không còn sai. Đại dương hiện lên trong cuốn sách thiệt đẹp với đầy color sắc. Cuốn sách sẽ cho bạn đọc cùng tham gia một hành trình dài phiêu lưu lại li kì với thú bị bật nhất.

*

Mua tại Tiki download tại Fahasa mua tại Shopee

Văn chương của Jules Verne vốn ko dành cho tất cả những người cưỡi con ngữa xem hoa, máy văn tinh tế, thâm thúy và uyên bác đến nỗi cực nhọc lòng mà đọc nhanh được, tín đồ đọc cần đọc thiệt chậm, vừa gọi vừa chiêm ngưỡng và ngắm nhìn kì quan tuyệt đối hoàn hảo của văn chương. Cuốn sách góp kích phù hợp trí tò mò, một điều quan yếu thiếu trong số những câu chuyện giỏi tiểu thuyết linh cảm và tác giả đã làm tốt nhất điều đó trong quyển sách này. Cùng cuốn sách đi trước thời đại đã tạo ra rất nhiều cảm xúc cho mọi nhà khoa học, những người dân trong ngành mặt hàng hải, để có thể sản xuất ra được những chiếc tàu ngầm với thiết bị đi biển văn minh như hiện nay.

Xuyên xuyên suốt cuốn sách là 1 trong câu chuyện ly kỳ và lôi cuốn ngay từ bỏ lúc bước đầu đến khi cấp sách lại sẽ làm cho không chỉ cần độc giả nhỏ tuổi tuổi mà bất kỳ độ tuổi nào cũng phải mê say thú, say mê. “Hai vạn dặm mặt đáy biển” xứng danh là cuốn sách gối đầu cho hồ hết ai đam mê khám phá, ưa thám hiểm và thích tưởng tượng.