Bến Thượng Hải không chỉ là là bộ phim kinh điển của xứ Cảng Thơm, mà còn là tác phẩm lừng danh của làng nghệ thuật Hoa ngữ.

Bến Thượng Hải (tiếng Anh: The Bund) là loạt phim truyền họa được đài TVB Hong Kong phạt sóng năm 1980 với được phân phát lại hàng trăm lần trên sóng của các đài truyền hình hoa ngữ ngơi nghỉ khắp các nơi, chưa tính được xây cất dưới dạng băng, đĩa trên các tổ quốc châu Á như Malaysia, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan… Đến nay, rộng 30 năm trôi qua, có rất nhiều phiên bạn dạng của Bến Thượng Hải được thực hiện, nhưng lại Bến Thượng Hải bạn dạng 1980 vẫn luôn được người theo dõi nhớ đến. Đây được coi là tác phẩm truyền hình kinh điển của đài TVB về đề tài xã hội đen và là bộ phim truyện đưa Châu Nhuận tiến nhanh vị trí ngôi sao sáng của truyền hình, và kế tiếp là điện hình ảnh Hong Kong. Bài hát chủ thể Bến Thượng Hải do phụ nữ ca sĩ Diệp Lệ Nghi trình bày cũng được coi là một bài hát xuất dung nhan của dòng Cantopop.

Bạn đang xem: Đinh lực bắn chết hứa văn cường

Bến Thượng Hải phiên bản 1980.

Trong lúc đó Tân Bến Thượng Hải phân phối năm 2007, do Huỳnh phát âm Minh thủ vai thiết yếu cũng tạo tiếng vang khủng và tạo ra thành hit khắp châu Á vào một thời gian dài, đồng thời đưa tên tuổi của Huỳnh đọc Minh biến một ngôi sao sáng của điện hình ảnh Hoa ngữ.

Bộ phim lấy toàn cảnh của thành phố Thượng Hải những năm 30 của nuốm kỷ 20, với toàn bộ những xung đột, mâu thuẫn của làng hội: sự phồn hoa, giàu có, số đông băng đảng làng hội đen một tay thống trị, trái lập với tầng lớp dân nghèo thuộc cực, hầu hết trí thức trẻ bị chà đạp.

Bến Thượng Hải cũng kể đến mối tình tay ba đầy đau khổ, trái ngang giữa bố người hứa Văn Cường, Đinh Lực và Phùng Trình Trình.

Hứa Văn Cường - nhân vật thiết yếu của Bến Thượng Hải. Ảnh: Internet

Hứa Văn Cường là một thanh niên có tri thức và lòng tin cách mạng, từng thâm nhập Ngũ tứ vận chuyển trong thời cuộc phát triển thành loạn bị bắt bỏ tù. Sau khi ra tù, Cường gia nhập vào giới làng hội black Thượng Hải với trở thành trong những tay buôn bản hội đen hàng đầu tại đây.

Tuy nhiên, hứa hẹn Văn Cường không giống hệt như các trùm làng mạc hội đen khác, đổi thay chất vị đồng tiền. Anh vẫn đang còn lòng yêu nước và kháng quân phiệt Nhật Bản. Cũng vày điều này, anh đang đắc tội với bị sự truy sát của Phùng Kính Nghiêu, một đại tư phiên bản ở Thượng Hải thời gian bấy giờ. Trước đó anh từng hẹn hôn và chuẩn chỉnh bị đám hỏi với phụ nữ Phùng Kính Nghiêu là Phùng Trình Trình.

Trái ngang cố gắng người bạn bè thân cận của hẹn Văn Cường là Đinh Lực cũng lấy lòng yêu thương Phùng Trình Trình và biến cánh tay ý hợp tâm đầu của Phùng Kính Nghiêu. Sau đây chính Đinh Lực là fan đã bắn chết hẹn Văn Cường khi Phùng Kính Nghiêu bị hứa Văn Cường giết chết ngay trong đám hỏi của đàn bà mình.

Bến Thượng Hải bản 1980 tất cả tiết tấu nhanh, khỏe khoắn và ngắn gọn, chỉ trong khoảng 25 tập (ngắn nhất trong các phiên phiên bản truyền hình Bến Thượng Hải được thực hiện), nhưng gần như sóng gió, biến động của xóm hội, chủ nghĩa anh hùng, những tứ thù cá nhân, lòng yêu thương nước, sự phản bội, tình yêu, tình bạn, tình anh em… toàn bộ được gắn ghép trong Bến Thượng Hải, gửi tác phẩm này trở thành bộ phim tiêu biểu nhất trong số tác phẩm biểu thị một Thượng Hải phồn vinh và mờ ám trong lịch sử của thành phố lừng danh này.

Hứa Văn Cường - Đinh Lực vào Bến Thượng Hải là nhân đồ vật hư cấu

Tân Bến Thượng hải sản xuất năm 2007.

Bến Thượng Hải không những khắc họa chân thực hình hình ảnh xã hội dịp bấy giờ, mà tình yêu oan trái của hứa Văn Cường và Phùng Trình Trình cũng cướp đi của khán giả tương đối nhiều nước mắt.


Bến Thượng Hải là bộ phim truyện không dựa theo một tè thuyết sẵn bao gồm nào mà bởi 6 biên kịch của đài vô tuyến TVB Hong Kong với mọi người trong nhà xây dựng. Phần đông nhà biên kịch này còn mang lại hay, lúc xây dựng, họ chưa từng nghĩ nhà cửa này sẽ thành công xuất sắc đến thế.
Wzap
KBUv
J.jpg" alt="*">