*

*
Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC


Nếu bạn đang cần tiền nhưng lại không thể mượn được bạn bè hay người thân thì cách để có tiền đó chính là vay ở các ngân hàng. Bài viết dưới đây ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về Chi tiết, thủ tục vay vốn ngân hàng vietcombank mời bạn tham khảo!

*

Chi tiết, thủ tục vay vốn ngân hàng vietcombank (cập nhật 2023)

1. Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ở Vietcombank

Để có thể vay được tiền bằng việc thế chấp sổ đỏ ở ngân hàng Vietcombank, cá nhân cần có đủ các điều kiện sau:

Cá nhân, hộ gia đình người Việt Nam có sổ hộ khẩutại khu vực có nhà, đất thế chấp.Nằm trong độ tuổi từ 22 - 65 tuổi.Có nguồn thu nhập ổn địnhhàng tháng.Có sổ đỏtại khu vực hỗ trợ.

Bạn đang xem: Đăng ký vay tiền ngân hàng vietcombank

Người vay vốn phải có đủ các loại giấy tờ sau theo thủ tục của ngân hàng Vietcombank:

Giấy đăng ký vay vốn (theo mẫu của ngân hàng Vietcombank).Hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú, Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu.Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ.Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.Các giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu.

Bước 1: Nhân viên ngân hàng sẽ tư vấn hồ sơ và tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng nhập thông tin của bạn lên hệ thống tín dụng để kiểm tra.

Bước 3: Thẩm định viên gọi điện để xác minh thông tin về tài sản, gia đình, công việc, thu nhập cũng như mục đích vay.

Bước 4: Ngân hàng duyệt hồ sơ, giao dịch tài sản đảm bảo, ký hợp đồng và giải ngân cho người vay.

2. Thủ tục các hình thức vay vốn tại Vietcombank

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ nhiều gói vay khác nhau cho khách hàng có nhu cầu khác nhau. Cụ thể như:

Thủ tục vay vốn Bất động sản có giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị tài sản bảo đảm; Hình thức cho vay nhanh chóng, thuận tiện, trả góp hàng tháng với lãi suất vay cạnh tranh và ổn định, giảm dần theo dư nợ thực tế;

Ngoài ra, khách hàng có thể kiểm soát các hoạt động rút, trả nợ vay tại Vietcombank dễ dàng bằng dịch vụ hoặc VCB – .

Loại hình vay này người vay cần có các giấy tờ sau theo thủ tục:

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng Vietcombank).Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú dài.Hợp đồng mua bán nhà có công chứng/ Chứng thư định giá (trường hợp vay mua nhà) hoặc Giấy phép xây dựng và/hoặc Hợp đồng xây dựng (trường hợp vay xây sửa nhà)Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập ổn định.Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác phù hợp với mục đích vay mua nhà, vay bù đắp tài chính, vay xây sửa nhà theo từng giai đoạn
Một số giấy tờ cần thiết mà ngân hàng đưa ra.

Loại hình vay này có những ưu điểm như: Lãi suất vay thấp, giải ngân trong 24h, thủ tục đơn giản, có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Thủ tục bao gồm:

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng Vietcombank).Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú dài.Giấy tờ liên quan đến mức thu nhập hiện tại.Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm.Một số giấy tờ Vietcombank đưa ra.

Ưu điểm của gói vay chính là hạn mức cao, lên tới 70% giá trị xe nếu bạn thế chấp xe làm tài sản đảm bảo và 100% nếu thế chấp tài sản đảm bảo khác. Lãi suất cạnh tranh cùng thời gian vay lâu để khách hàng đảm bảo khả năng trả nợ.

Thủ tục gồm có:

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng Vietcombank).Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu/ Giấy chứng nhận tạm trú dài.Giấy tờ liên quan đến mức thu nhập hiện tại.Hợp đồng mua bán ô tô.Giấy tờ chứng minh thu nhập.Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm.

3. Thủ tục tục vay vốn ngân hàng vietcombank

Bạn cần chuẩn bị thủ tục sau:

Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu của ngân hàng Vietcombank).Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu của khách hàng.Giấy tờ gốc đưa ra cầm cố.Đối với trường hợp Giấy tờ có giá do tổ chức khác phát hành: Bản gốc xác nhận của nơi phát hành Giấy tờ có giá, và giấy ủy quyền rút tiền.Một số giấy tờ khác mà ngân hàng yêu cầu.

4. Những câu hỏi thường gặp.

4.1. Vay thấu chi cầm cố giấy Vietcombank là gì?

Vay thấu chi là hình thức cho phép khách hàng đang sử dụng thẻ ghi nợ của ngân hàng tín dụng đã đăng ký có thể chi vượt mức số tiền khi thẻ có tài khoản bằng 0. Ngân hàng sẽ cấp cho bạn một hạn mức cho phép bạn có thể vay thấu chi với hạn mức tương đối cao khoảng bằng gấp 5 lần tháng lương của bạn và có thể lên đến 100 triệu đồng.

Đối với vay thấu chi cầm cố giấy Vietcombank bạn sẽ được miễn các loại phí liên quan đến sản phẩm (phí vượt hạn mức, phí phát sinh trong trường hợp khách hàng vi phạm các cam kết trong thanh toán với Vietcombank...). Ngoài ra, khách hàng có thể rút vốn và trả nợ vay nhiều lần trong hạn mức và chỉ phải trả lãi theo đúng số dư thấu chi và số ngày thực tế sử dụng.

4.2. Đối tượng áp dụng hình thức vay thấu chi là ai?

Đối với vay thấu chi cầm cố giấy Vietcombank đối tượng được áp dụng cụ thể như sau:

Khách hàng có sử dụng gói sản phẩm "Cho vay cán bộ quản lý điều hành" hoặc "Cho vay cán bộ công nhân viên" của Vietcombank.Mọi cá nhân có tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank và đáp ứng đủ điều kiện để thấu chi theo quy định của Vietcombank.Thu nhập khi đăng ký dịch vụ phải đáp ứng tối thiểu 5 triệu/tháng.

4.3. Thủ tục vay ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp bao gồm những gì?

Nếu như bạn đã phân phối vừa đủ được những nhu yếu về điều kiện kèm theo cho vay tín chấp Vietcombank. Vậy thì, cần phải sẵn sàng chuẩn bị trước những loại sách vở ở dưới đây .

Chứng minh nhân dân, hộ khẩu/KT3Bảng lương, phiếu lương, sổ bảo hiểm hoặc các loại giấy tờ như hóa đơn điện, nước…Mẫu giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank cung cấp.Bản sao kê chứng minh thu nhập cá nhân trong vòng 3 tháng gần đây. Có thể sử dụng sao kê tài khoản nhận lương, sao kê bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập khác.Các loại giấy tờ khác do ngân hàng yêu cầu thêm

(*) Lưu ý: Các loại giấy tờ trên đều yêu cầu có bản gốc để đối chiếu.

4.4. Lãi suất vay tiền ngân hàng Vietcombank không thế chấp tài sản?

Lãi suất vay ngân hàng Vietcombank không cần thế chấp là một ưu điểm đáng để lưu ý. Xét về mặt bằng lãi suất chung cùng sản phẩm vay tín chấp của ngân hàng khác. Vietcombank được xếp vào diện thấp nhất.

Tuy nhiên, như phần đầu mình có ra mắt, lãi suất vay vay tín chấp sẽ cao hơn so với vay thế chấp ngân hàng. Do đặc trưng mẫu sản phẩm cung ứng giá trị khoản vay nhỏ, thời hạn vay ngắn .

Mức lãi suất hiện tại ngân hàng Vietcombank đang áp dụng sẽ dao động từ 0.9%/tháng – 1.2%/tháng. Và các nhóm vay theo nhu cầu của một số lĩnh vực sẽ có sự điều chỉnh lãi suất là 6%/năm.

5. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Chi tiết, thủ tục vay vốn ngân hàng vietcombank cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về Chi tiết, thủ tục vay vốn ngân hàng vietcombank thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Hiện nay, nhu cầu vay vốn ngân hàng đang trở lên quá phổ biến bởi những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên khi muốn đến ngân hàng vay vốn rất nhiều người đã gặp phải khó khăn khi mang thiếu giấy tờ đến gây mất thời gian rất nhiều.

Vietcombank là một trong những ngân hàng đi đầu về uy tín và chất lượng dịch vụ hiện nay, cung cấp thủ tục, hồ sơ vay vốn ngân hàng Vietcombank của từng sản phẩm ngay sau đây.

Thủ tục vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Cho vay Bất động sản


Thủ tục vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Cho vay Bất động sản2. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Cho vay cá nhân3. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Cho vay mua ô tô4. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Thấu chi tài khoản cá nhân5. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Vay kinh doanh6. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Vay cầm cố chứng khoán niêm yết7. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Vay cầm cố Giấy tờ có giá8. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Thấu chi cầm cố Giấy tờ có giá9. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Cho vay cán bộ công nhân viên

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị tài sản bảo đảm;Thời gian vay lên đến 10 năm;Phương thức trả gốc và lãi do khách hàng lựa chọn;Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện;Lãi suất vay cạnh tranh ổn định, giảm dần theo dư nợ thực tế;Khả năng kiểm soát hoạt động rút, trả nợ vay tại Vietcombank bằng dịch vụ VCB-i
B
nking.

Hồ sơ, thủ tục cho vay

Hợp đồng mua bán nhà có công chứng/ Chứng thư định giá (trường hợp vay mua nhà) hoặc Giấy phép xây dựng và/hoặc Hợp đồng xây dựng (trường hợp vay xây sửa nhà);Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn khác phù hợp với mục đích vay mua nhà, vay bù đắp tài chính, vay xây sửa nhà theo từng giai đoạn;CMT ND/hộ chiếu, SHK/Giấy chứng nhận tạm trú của người vay (và bên bảo lãnh);Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân;Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu (Ngân hàng cung cấp);Giấy tờ chứng minh thu nhập;Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm.
*
*

Vay vốn ngân hàng Vietcombank

2. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Cho vay cá nhân

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Phù hợp với những nhu cầu của khách hàng;Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện;Lãi suất cạnh tranh ổn định;Nhiều ưu đãi khi sử dụng các dịch vụ khác đi kèm.

Hồ sơ, thủ tục cho vay

CMT ND, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn;Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu do Vietcombank cung cấp;Giấy tờ mục đích sử dụng vốn;Giấy tờ chứng minh thu nhập;Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm.

3. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Cho vay mua ô tô

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị chiếc xe nếu được bảo đảm bằng chính chiếc xe bạn định mua hoặc 100% giá trị xe nếu được bảo đảm bằng tài sản khác;Thời gian vay lên đến 05 năm;Giải quyết hồ sơ trong vòng 1 – 3 ngày;Lãi suất cạnh tranh, giảm dần theo dư nợ thực tế;Khả năng kiểm soát hoạt động rút, trả nợ vay tại Vietcombank bằng dịch vụ VCB-i
B
nking.

Hồ sơ, thủ tục cho vay

Hợp đồng mua bán ô tô;Giấy biên nhận tiền đặt cọc/phiếu thu (nếu có);CMND/hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/KT3;Giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân;Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu do Vietcombank cung cấp;Giấy tờ chứng minh thu nhập;Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm.

4. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Thấu chi tài khoản cá nhân

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Hạn mức thấu chi lên đến 30 triệu đồng trong thời gian 12 tháng;Thấu chi tại tất cả các điểm giao dịch và đơn vị chấp nhận thẻ của Vietcombank trên toàn quốc;Trả lãi theo đúng số tiền và ngày thấu chi thực tế;Khả năng kiểm soát hoạt động rút, trả nợ vay tại Vietcombank bằng dịch vụ VCB-i
B
nking.

Hồ sơ, thủ tục cho vay

Giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi và cam kết trả nợ (theo mẫu của Vietcombank).CMND, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú dài hạn
Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn
Giấy tờ chứng minh thu nhập
Giấy tờ liên quan đến tài sản bảo đảm

5. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Vay kinh doanh

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Hạn mức vay lên tới 100% giá trị tài sản bảo đảm;Hình thức vay linh hoạt và tiện lợi theo hạn mức;Lãi suất, phí giao dịch đặc biệt cạnh tranh;Phương thức trả nợ linh hoạt, phù hợp với đặc điểm và khả năng tài chính của hộ kinh doanh;Khả năng thấu chi với hạn mức thấu chi tiêu dùng;Thủ tục vay vốn đơn giản, nhanh gọn.

Hồ sơ, thủ tục cho vay

Giấy đề nghị vay vốn và phương án kinh doanh và kế hoạch trả nợ (theo mẫu);CMTND, sổ hộ khẩu/giấy chứng nhận tạm trú KT3 của cá nhân hoặc người đại diện hợp pháp theo pháp luật của hộ kinh doanh;Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề (nếu có);Biên lai thuế, giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh (nếu có)Giấy tờ chứng minh tài sản bảo đảm.

6. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Vay cầm cố chứng khoán niêm yết

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Hạn mức cho vay đối với 1 khách hàng lên đến 3 tỷ VNĐ. Tỉ lệ cho vay trên giá trị 01 mã chứng khoán cầm cố tối đa là 40%;Cho vay từng lần, gốc và lãi trả một lần vào cuối kỳ;Nhiều hình thức đa dạng trong việc bổ sung tài sản bảo đảm;Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện;Lãi suất cạnh tranh, cố định trong suốt thời gian vay.

Hồ sơ, thủ tục cho vay

CMTND/hộ chiếu, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú của bạn hoặc của bên thứ ba có tài sản bảo đảm cho khoản vay;.Giấy đề nghị vay vốn kiêm cầm cố chứng khoán/cam kết trả nợ/giấy nhận nợ (theo mẫu);Giấy tờ về tài sản đảm bảo.

7. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Vay cầm cố Giấy tờ có giá

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

GTCG được cầm cố bao gồm: trái phiếu Chính phủ, tín phiếu kho bạc; kỳ phiếu, trái phiếu, sổ tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn do các tổ chức tín dụng phát hành;Mức cho vay tối đa lên đến 90% đối với GTCG do các tổ chức khác phát hành và 100% giá trị GTCG do Vietcombank phát hành;Lãi suất và phương thức trả nợ linh hoạt;Thời hạn vay: tối đa không quá kỳ hạn còn lại của GTCG. (trừ trường hợp GTCG do Vietcombank phát hành);Loại tiền cho vay: VND;Thủ tục đơn giản, nhanh gọn;Thời gian xét duyệt: Đối với GTCG do Vietcombank phát hành: 1 giờ; Đối với GTCG do tổ chức khác phát hành: 2 giờ.

Hồ sơ, thủ tục cho vay

CMTND/ Hộ chiếu của khách hàng;Bản chính GTCG;Hợp đồng tín dụng và đề nghị vay vốn, cam kết trả nợ, và Hợp đồng cầm cố (theo mẫu của Vietcombank);Đối với trường hợp GTCG do tổ chức khác phát hành: Bản gốc xác nhận của nơi phát hành GTCG, và giấy ủy quyền rút tiền.
*
*

Ngân hàng Vietcombank

8. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Thấu chi cầm cố Giấy tờ có giá

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Hạn mức thấu chi: tối thiểu 5 triệu VNĐ, tối đa là 100% giá trị Sổ Tiết kiệm hoặc GTCG tại thời điểm đề nghị thấu chi (không vượt quá 500 triệu VNĐ);Loại tiền thấu chi: VNĐ;Thời hạn thấu chi: đến 12 tháng kể từ ngày hợp đồng vay theo hạn mức thấu chi và hợp đồng cầm cố có hiệu lực;Lãi suất cho vay thấu chi: là lãi suất cho vay cầm cố GTCG;Thời gian giải quyết thủ tục: 2 giờ;Ngoài ra, không bắt buộc đăng ký giao dịch đảm bảo đối với GTCG cầm cố để làm TSĐB cho hạn mức thấu chi của khách hàng.

Hồ sơ, thủ tục cho vay

Một bản photo CMTND/Hộ chiếu của khách hàng;Một bản photo CMTND/Hộ chiếu của khách hàng có tài sản bảo đảm cho khách hàng thấu chi (nếu có);Bản gốc GTCG.

9. Thủ tục khi vay vốn ngân hàng Vietcombank với sản phẩm Cho vay cán bộ công nhân viên

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm

Tổng hạn mức vay vốn tương đương 12 tháng lương và tối đa lên tới 200 triệu đồng
Tổng hạn mức vay được sử dụng linh hoạt giữa bộ ba sản phẩm: (i) cho vay tiêu dùng; (ii) thấu chi và (iii) phát hành thẻ tín dụng.Thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận tiện
Lãi suất cạnh tranh.Hình thức trả nợ vốn vay phù hợp mức thu nhập thực tế

Hồ sơ, thủ tục cho vay

CMND, Sổ hộ khẩu/Giấy chứng nhận tạm trú dài
Giấy đề nghị vay vốn cán bộ công nhân viên (theo mẫu)Giấy tờ chứng minh thu nhập và thời gian công tác.

Xem thêm: Trường Đại Học Thương Mại Tphcm Ở Đâu ? Triển Vọng Sinh Viên Trường Thương Mại

Đó là tất cả những thông tin mà bạn cần biết về hồ sơ, thủ tục vay vốn ngân hàng Vietcombank mới nhất hiện nay. Khi nắm rõ những thủ tục này, khách hàng có thể dễ dàng vay vốn một cách nhanh nhất.