Với phần đông công thức dễ dàng các bạn cũng có thể tính được giờ làm việc của khá nhiều nhân viên khi được cung cấp giờ bắt đầu và giờ kết thúc các bước của họ.

Có hai phương thức giúp chúng ta tính giờ làm việc trong Excel.

Bạn đang xem: Công thức tính giờ trong excel

1. Tính giờ thao tác trong Excel bằng phương pháp trừ trực tiếp

Các bạn có thể sử dụng phương pháp trừ trực tiếp lấy giờ kết thúc công việc để trừ đi giờ đồng hồ vào làm. Phương pháp trừ nhằm tính giờ thao tác làm việc trong Excel là:

=giờ kết thúc công việc – giờ bước đầu làm việc

Khi các bạn sử dụng phép tính này, ô tài liệu chứa công dụng của các bạn sẽ auto chuyển đổi sang vẻ bên ngoài dữ liệu thời gian giờ.

chúng ta chỉ phải copy bí quyết xuống bên dưới là hoàn toàn có thể tính được số giờ thao tác làm việc của những phép tính khác.

kết quả sẽ tồn tại bên dưới dạng như giờ đồng hồ đeo tay giờ:phút, cho các bạn biết số giờ kèm thêm số phút sau làm cho việc.

2. Tính giờ thao tác làm việc trong Excel bằng cách sử dụng hàm

Nếu các bạn không ao ước sử dụng phép tính mà ước ao lấy một kết quả giờ thao tác làm việc kiểu số thì có thể sử dụng cách thức lấy hàm HOUR với MINUTE để đo lường và tính toán ra số giờ thao tác làm việc theo định hình số.

Đầu tiên chúng ta sẽ khám phá qua nhị hàm HOUR với MIUNTE. Rất đối kháng giản, cùng với hàm HOUR, các bạn sử dụng bí quyết HOUR(tham số) trong các số ấy tham số là số giờ cần tính, hàm HOUR sẽ cho bạn kết trái là khoảng thời gian của tham số.

Ví dụ lúc ô tham số của người sử dụng là 10 tiếng 17 phút thì công dụng của hàm HOUR chỉ dẫn sẽ là 10 giờ.

Tương tự như vậy với hàm MINUTE, các bạn sử dụng phương pháp MINUTE(tham số), hàm MINUTE sẽ cho mình kết trái là số phút của tham số.

Ví dụ lúc ô tham số của công ty là 10 tiếng 17 phút thì tác dụng hàm MINUTE đưa ra là 17 phút.

phụ thuộc hai phương pháp này, chúng ta cũng có thể sử dụng nhiều phép tính để rất có thể tính số giờ dựa vào nguyên tắc quy thay đổi tổng thời gian hoặc số phút lúc kết thúc quá trình rồi trừ đi tổng số giờ hoặc số phút khi bắt đầu công bài toán (bởi vì khi nào giờ kết thúc công việc trong ngày cũng to hơn giờ bắt đầu). Nhưng đề nghị phải để ý rằng chúng ta chọn biện pháp quy đổi phép tính một phương pháp thống nhất ra giờ hoặc phút làm cho ra tác dụng chính xác.

tự đó chúng ta có một vài công thức như sau:

=(HOUR(giờ ra)*60+MINUTE(giờ ra)-HOUR(giờ vào)*60-MINUTE(giờ vào))/60

Phép tính trên chúng ta quy đổi toàn bộ ra số phút (nên sau mỗi HOUR buộc phải nhân thêm 60 để tính phút), sau đó sau cuối ta buộc phải chia toàn bô phút mang đến 60 để tính ra số giờ.

=HOUR(giờ ra)+MINUTE(giờ vào)/60-HOUR(giờ vào)-MINUTE(giờ vào)/60

Phép tính trên họ quy đổi tất cả ra số giờ bắt buộc sau mỗi MINUTE ta nên chia cho 60 để ra công dụng cuối cùng là số giờ.

=HOUR(giờ ra)-HOUR(giờ vào) + (MINUTE(giờ ra)/60-MINUTE(giờ vào)/60)

Phép tính trên chúng quy đổi toàn bộ ra số giờ yêu cầu sau từng MINUTE ta yêu cầu chia mang đến 60 nhằm ra hiệu quả cuối thuộc là số giờ.

=(HOUR(giờ ra)*60-HOUR(giờ vào)*60 + (MINUTE(giờ ra)-MINUTE(giờ vào))/60

Phép tính trên chúng ta quy đổi tất cả ra số phút (nên sau mỗi HOUR phải nhân thêm 60 để tính phút), sau đó cuối cùng ta yêu cầu chia tổng cộng phút đến 60 nhằm tính ra số giờ.

Nhưng làm cho ra kết quả cuối cùng mà mình thích các bạn cần phải đổi cả định dạng ô kết quả. Vị nó tự động hóa chuyển trở qua định dạng giờ đồng hồ chứ chưa phải định dạng số. Những bạn click chuột chọn ô tài liệu kết quả, click mở ribbon Home rồi chọn định dạng General trong đội Numbers.

hiệu quả các bạn sẽ nhận được số giờ làm việc dựa theo hiệu quả số:

BK_022346100.jpg" alt="*">