Vì nhiều lý do, bạn có thể cần chuyển ứng dụng đã cài từ ổ đĩa hệ thống qua ổ đĩa khác. Như bộ nhớ của ổ đĩa cài đặt (thường là ổ C:) đã đầy. Bạn có thể nhanh chóng di chuyển các ứng dụng bằng các tùy chọn Windows có sẵn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba cho mục đích này. Chuyên trang Microsoft chia sẻ cùng bạn các tùy chọn để di chuyển ứng dụng đã cài đặt sang ổ đĩa khác.

Bạn đang xem: Chuyển phần mềm sang ổ đĩa khác

*

Chuyển ứng dụng đã cài qua ổ đĩa khác trên Windows 10

Bạn có thể di chuyển các ứng dụng đã cài đặt từ ổ đĩa hệ thống mặc định trên máy tính sang bất kỳ ổ đĩa nào khác tùy thuộc vào phân vùng máy tính của bạn. Hoặc Bạn có thể cài đặt các ứng dụng trong tương lai của mình trong một đĩa rộng rãi hơn để tránh quá tải đĩa hệ thống.

Trong trường hợp các tùy chọn ứng dụng chuyển sang màu xám, bạn không thể di chuyển nó.

Sử dụng Windows Settings

Chạy Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím “Win + I” rồi chọn “System” tab.

*

Chọn biểu tượng “Storage” ở phần bên dưới tùy chọn System. Chọn tiếp tùy chọn “Apps & features”.

*

Lựa chọn ứng dụng bạn cần di chuyển. Lưu ý bạn KHÔNG THỂ di chuyển các ứng dụng hệ thống hay các ứng dụng tùy chọn có màu xám. Click vào tùy chọn “Move”.

*

Chọn ổ đĩa để di chuyển ứng dụng từ menu thả xuống. Nhấp vào nút “Move” để xác nhận. Nó sẽ mất một vài giây, tùy thuộc vào kích thước của ứng dụng.

*

Dữ liệu ứng dụng của bạn sẽ được chuyển sang ổ đĩa mục tiêu mới của bạn.

Các ứng dụng bên thứ ba

Các nhà phát triển ứng dụng luôn đi trước để khắc phục mọi sự cố có thể xảy ra với các ứng dụng Windows. Do đó, có những chương trình mà bạn có thể sử dụng để di chuyển các ứng dụng từ ổ đĩa hệ thống sang một ổ đĩa riêng biệt. Nếu bạn có kết nối internet, bạn có thể tải xuống và sử dụng chúng.

Tìm kiếm Application Mover hoặc Steam Mover trên internet. Cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trong số chúng và di chuyển các ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn lo lắng về bảo mật dữ liệu của mình, bạn có thể chọn một giải pháp thay thế khác.

Gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại

Nếu bạn thấy tùy chọn đầu tiên không phù hợp với mình. Đồng thời tùy chọn thứ hai có nhiều rủi ro. Bạn có thể xem xét gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Tùy chọn này sẽ mất thời gian nhưng sẽ được chứng minh là tốt nhất.

Ngoài ra, tất cả dữ liệu sẽ được lưu trong ổ đĩa mục tiêu của bạn. Bạn cũng có thể truy cập nhanh chóng. Mẹo: Tham khảo cách gỡ sạch Office bằng công cụ từ Microsoft tại đây.

Làm sao thiết lập ổ đĩa cài đặt cho các ứng dụng tương lai

Bạn cũng có thể đặt ổ đĩa cho các cài đặt ứng dụng trong tương lai và tải tệp xuống. Do đó, bạn không phải lo lắng về vị trí ứng dụng và bộ nhớ máy tính trong tương lai.

Mở cài đặt Windows, chọn tùy chọn “System” và điều hướng đến phần “Storage”.

*

Chọn “Change where new content is saved” để mở. Giờ bạn có thể thay đổi ổ đĩa mặc định cho mỗi tùy chọn bạn muốn. Chọn ổ đĩa và click tùy chọn “Apply” để xác nhận.

*

Khi bạn cài đặt các ứng dụng, hãy đảm bảo chọn ổ đĩa rộng rãi trên ổ cứng của bạn.

Tổng kết

Giờ đây, bạn có thể di chuyển các ứng dụng của mình đến và từ các ổ đĩa khác nhau. Tuy nhiên, chuyên trang Microsoft không khuyên bạn nên di chuyển ứng dụng vì dữ liệu có thể bị mất. Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại trên ổ đĩa phân vùng nơi bạn có đủ dung lượng. Ngoài ra, bạn có thể tăng dung lượng ổ đĩa hệ thống để máy tính hoạt động trơn tru hơn.


*

Thủ thuậtchuyển ứng dụng trên Win 10 di chuyển app trên Win 10 mẹo Win 10 tài khoản Microsoft thủ thuật Win 10Share:

Written by

*

(Mr.) Hoa Pham

Phụ trách đào tạo Microsoft kênh tiêu dùng và thiết bị từ 2011, tôi dành tình cảm lớn cho thương hiệu Microsoft. Mong muốn chia sẻ những tiện ích cùng giá trị tuyệt vời từ Windows 10, Microsoft 365, Office.. mang lại cho người dùng cuối.

Ổ C thường là phân vùng cài đặt hệ điều hành trên máy tính, sau một thời gian sử dụng các bạn thường thấy phân vùng này sẽ ngày càng đầy lên làm máy hoạt động chậm đi hay thậm chí là không còn dung lượng trống. Lúc này chúng ta cần di chuyển bớt dữ liệu sang một ổ đĩa khác, ví dụ ổ D.


Có rất nhiều cách di chuyển dữ liệu từ ổ C sang ổ D trong Windows 10, cách đơn giản nhất bạn có thể làm thủ công bằng cách di chuyển các file tải xuống, file ở trên desktop,... sang ổ D. Có bạn thì chuyển phân vùng tải xuống mặc định của trình duyệt sang ổ D để không làm tốn dung lượng của ổ C.

Tuy nhiên mailinhschool.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một cách làm hiệu quả, nhanh chóng hơn rất nhiều và có thể áp dụng cho nhiều thư mục khác nhau trong ổ C, hay ổ cài hệ điều hành của máy tính. Đó là chúng ta sẽ chi chuyển toàn bộ phân vùng Download, Desktop... từ ổ C sang ổ D (hoặc các ổ lưu trữ bất kỳ khác).

Cách chuyển dữ liệu từ ổ C sang ổ D trong Windows 10

*

Bước 1. Đầu tiên bạn cần mở File Explorer (phím tắt: Windows + E)

*

Tại đây bạn sẽ tìm thấy Desktop, Download, Pictures, Videos... đây đều là các thư mục có thể di chuyển sang ổ D

*

Ví dụ trong bài viết này, mailinhschool.edu.vn sẽ thực hiện chuyển thư mục Desktop từ ổ C sang ổ D.

Bước 2. Click chuột phải vào Desktop rồi chọn Properties.

*

Bước 3.Một hộp thoại hiện ra. Bạn chuyển sang tab Location, click vào Move...

*

Bước 4.Bước tiếp theo bạn cần chọn đích đến.

*

Bước 5.Tìm đến ổ đĩa D.

*

Bước 6.Tạo một thư mục mới, chúng ta có thể đặt tên thư mục mới là Desktop, click chọn thư mục mới tạo rồi click vào Select Folder.

*

Bước 7.Bạn sẽ thấy như hình, sau đó ấn Apply.

*

Bước 8.Một hộp thoai hiện lên hỏi bạn có chắc chắn hay không, chọn Yes.

Xem thêm: “ 7 nụ hôn đầu tiên - vẫn chưa có nụ hôn nào cả!

Bạn cũng có thể thực hiện tương tự với Download, Pictures, Videos... Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chuyển được một lượng lớn dữ liệu từ ổ đĩa C sang ổ đĩa D trong Windows 10. Việc chuyển các thư mục như
Download hay Desktop sang ổ đĩa D còn đảm bảo ổ đĩa C sẽ ít bị đầy theo thời gian sử dụng hơn.