Trong một vài trường hợp, việc hình ảnh xuất hiện trong các ô tài liệu của Excel để giúp đỡ bảng tính của khách hàng trở nên chuyên nghiệp hơn. Bài viết này sẽ cho bạn biết giải pháp chèn ảnh vào Excel.

Bạn đang xem: Chèn ảnh vào ô trong excel


Đôi lúc hình hình ảnh sẽ giúp bảng tính Excel của công ty trông bài bản giống như cách chúng ta chèn hình hình ảnh trong tài liệu Word. Khi chúng ta chèn ảnh vào Excel, chúng ta cũng có thể kéo hình ảnh đó đến bất cứ đâu bạn muốn và chuyển đổi kích thước của nó cho tương xứng nhất với 1 ô dữ liệu. Mặc dù nhiên, Excel hiện nay không cung cấp tính năng chèn hình ảnh trực tiếp vào ô như Google Sheets. Tiếp sau đây sẽ là 2 cách chèn ảnh vào Excel mà chúng ta nên biết.

Cách chèn hình ảnh vào Excel

Bởi vì bạn cũng có thể di chuyển hình ảnh xung xung quanh bảng tính của chính mình ở bất kể vị trí nào các bạn muốn, các bạn sẽ không nên phải chọn một ô trước lúc chèn ảnh.

*

Bạn chỉ cần chuyển cho tab Insert và nhấn vào trái vào mũi tên dưới mục Illustrations. Tiếp theo, bạn hãy nhấn loài chuột vào mũi tên bên dưới tuỳ chọn Pictures và lựa chọn nơi bạn muốn lấy ảnh. Lúc đó, Excel đã cung cấp cho bạn các vị trí chọn ảnh như This Device (thiết bị này), Stock Images (ảnh bao gồm sẵn) hoặc Online Pictures (ảnh trực tuyến).

*

Sau đó, bạn nên lựa chọn hình ảnh của bạn từ vị trí các bạn đã lưu. Hình hình ảnh sẽ xuất hiện bên trong trang tính bên dưới dạng kích thước ban đầu. Từ đó, chúng ta cũng có thể kéo để dịch rời hình ảnh đến một vị trí mới hoặc kéo một cạnh, góc để chuyển đổi kích thước.

*

Bạn cũng đều có các tùy lựa chọn định dạng bổ sung cho hình ảnh khi chèn nó vào Excel. Khi truy vấn vào tab Picture Format (hoặc thừa nhận đúp vào bức ảnh), các bạn có thêm một loạt công nỗ lực chỉnh sửa ảnh như vứt bỏ nền, đổi khác độ tương phản, thêm đường viền, làm cho những cạnh phạt sáng...

Cách chèn hình ảnh vào ô dữ liệu của Excel

Về cơ bản, Excel hiện nay không cung cấp tính năng chèn hình ảnh trực tiếp vào ô. Nhưng các bạn vẫn rất có thể làm điều đó bằng cách thay đổi size hình hình ảnh để cân xứng với ô với sau đó dịch rời nó vào ô.

*

Bạn hãy tiến hành theo công việc tương tự ở chỗ trên nhằm chèn hình ảnh vào Excel. Sau đó, các bạn hãy nhấp với kéo một góc hoặc cạnh của ảnh để thay đổi kích thước hình ảnh sao cho vừa khéo với size ô mà bạn có nhu cầu chèn hình ảnh vào. Kế bên ra, bạn cũng có thể sử dụng tuỳ chọn chỉnh kích thước ảnh trong Picture Format > Size và hào kiệt Crop nhằm cắt hình ảnh nếu cần.

Bạn cũng có thể biến đổi kích thước ô bằng phương pháp kéo để phóng to sản phẩm hoặc cột sao cho tương xứng với size của hình ảnh.

*

Sau khi bạn đã có hình ảnh và ô có kích cỡ như mong muốn muốn, các bạn hãy bấm vào phải vào hình ảnh và chọn Format Picture.

*

Khi cửa sổ thiết đặt Format Picture hiện nay ra, bạn hãy chọn tab Properties và khắc ghi vào tuỳ chọn Move and form size with Cells.

*

Nếu các bạn chèn, di chuyển, ẩn mặt hàng hoặc cột thì hình ảnh sẽ di chuyển ngay cùng với ô của nó. Bạn chỉ việc lưu ý rằng ví như bạn biến đổi kích thước ô, hình hình ảnh sẽ biến hóa kích thước cùng với ô đó.

Nếu bạn thấy hướng dẫn này hữu ích, chúng ta hãy chia sẻ nó cho những người khác nhé. Không tính ra, chúng ta cũng có thể tìm thấy nhiều nội dung bài viết về cách thực hiện Excel tại site tin tức tức của FPT Shop.

Những hình hình ảnh đi kèm đôi khi để giúp bảng tính Excel của chúng ta trông bài bản hơn. Có thể giống như việc chèn hình hình ảnh trong tư liệu Word. Cách chèn hình ảnh vào Excel giúp tín đồ dùng có thể kéo hình hình ảnh đến bất cứ nơi đâu mà họ muốn. Đồng thời còn tồn tại thể biến hóa kích thước của nó một cách tương xứng nhất với cùng 1 ô dữ liệu. Tuy nhiên, Excel bây giờ không cung ứng tính năng chèn hình ảnh trực tiếp vào một trong những ô như Google Sheets. Tiếp sau đây mailinhschool.edu.vn sẽ tiết lộ 3 bí quyết chèn ảnh vào Excel đơn giản và dễ dàng và siêu cấp tốc mà ko phải ai ai cũng biết.

Cách chèn hình ảnh vào Excel thủ công đơn giản

Vì tại sao là bạn có thể thực hiện di chuyển hình hình ảnh xung quanh bảng tính ở bất kể vị trí như thế nào mình muốn. Bởi vì đó, với biện pháp chèn hình ảnh vào Excel bằng phương pháp bằng tay thủ công này, bạn sẽ không đề nghị phải chọn 1 ô như thế nào trước khi thực hiện chèn ảnh.

Đầu tiên, mở đồ họa trang tính Excel > dịch rời đến thanh chính sách và chọn Tab Insert để triển khai chèn ảnh.

*

Tiếp theo, nhấn chuột trái vào mũi thương hiệu phía dưới mục Illustrations > liên tục đưa loài chuột vào mũi tên nghỉ ngơi mục Pictures để chọn nơi bạn muốn lấy hình ảnh > khi đó, Excel sẽ cung cấp các địa điểm chọn hình ảnh như This Device (trên vật dụng này), Stock Images (từ ảnh có sẵn) hoặc Online Pictures (lấy ảnh trực tuyến).

Sau đó, bạn nên chọn lựa hình ảnh từ vị trí vẫn lưu trước đó. Dịp này, hình ảnh sẽ xuất hiện phía bên trong trang tính bên dưới dạng form size ban đầu. Theo đó, chúng ta có thể kéo thả thuận tiện để di chuyển hình ảnh đến một vị trí mới hoặc kéo tại 1 cạnh tuyệt góc và biến đổi kích thước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có các tùy chọn định dạng bổ sung cho hình hình ảnh khi triển khai chèn nó vào Excel. Bằng phương pháp truy cập vào tab Picture Format (hoặc dấn đúp loài chuột vào bức ảnh), người tiêu dùng có thêm một loạt những pháp luật chỉnh sửa hình ảnh như từ đào thải nền, chuyển đổi độ tương phản tới việc thêm con đường viền tương tự như làm cho những cạnh phân phát sáng,…

Như vậy, chỉ cách một vài bước nhấp chuột rất dễ dàng và đơn giản đã giúp cho bạn chèn ảnh vào Excel thành công rồi!

Cách chèn hình ảnh vào ô dữ liệu trên Excel

Về cơ bản, Excel hiện không cung ứng tính năng chèn hình ảnh trực tiếp vào ô. Mặc dù nhiên, các bạn vẫn rất có thể thực hiện điều đó bằng phương pháp thay đổi form size hình ảnh sao cho tương xứng với ô rồi sau đó dịch rời nó vào ô.

Theo quá trình tương tự tại đoạn trên để tiến hành chèn hình ảnh vào Excel. Sau đó, hãy nhấp cùng kéo một góc hoặc cạnh của hình ảnh để chuyển đổi kích thước làm thế nào để cho vừa với kích cỡ ô mà bạn muốn chèn ảnh vào. Ngoài ra, hoàn toàn có thể sử dụng tuỳ chọn chỉnh kích thước hình ảnh ở mục Picture Format > Size cùng tính năng Crop để rất có thể cắt ảnh nếu cần.

Xem thêm: Dùng foxit reader chuyển pdf sang word bằng foxit reader, cách chuyển pdf sang word bằng foxit reader

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thay đổi kích cỡ của ô bằng phương pháp kéo nhằm thu phóng mặt hàng hoặc cột sao cho cân xứng với kích thước của hình ảnh như mong muốn > nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn Format Picture > lựa chọn tab Properties > khắc ghi tuỳ chọn Move and kích cỡ with Cells.

*

Lưu ý: ví như chèn, di chuyển, ẩn sản phẩm hoặc cột thì hình ảnh sẽ dịch chuyển ngay cùng rất ô của nó. Và chỉ việc bạn biến đổi kích thước ô, hình hình ảnh cũng sẽ biến hóa kích thước cùng với ô đó.

Cách upload, chuyển file Excel lên Google Sheet cấp tốc chóng

Chèn sản phẩm loạt hình ảnh một dịp vào trang tính Excel

Đối cùng với cách chèn hàng loạt hình ảnh vào Excel sẽ tương đối khó hơn một chút ít vì khiến các bạn sẽ phải triển khai nhiều cách hơn.

Bước 1: Việc đầu tiên cần phải tiến hành đó chính là đưa tất cả hình ảnh cần chèn vào Excel xuất phát điểm từ một thư mục. Tiếp theo, hãy nhấn vào phải vào đường truyền thư mục đó > Copy đường dẫn thư mục ảnh.

*

Bước 2: chế tạo cột tên ảnh trong file Excel chứa chính xác tên ảnh và định dạng cả phần đuôi ảnh.

*

Bước 3: thực hiện Paste băng thông thư mục ảnh đã copy trước đó vào một trong những ô ngẫu nhiên nào đó.

Bước 4: liên tục tạo một cột tên tương ứng kề bên cột Tên hình ảnh > sử dụng hàm VLOOKUP để gán đường dẫn thư mục hình ảnh với tên hình ảnh theo công thức: đường truyền thư mục hình ảnh &””&VLOOKUP(Tên;vùng Tên cùng Tên ảnh;2;FALSE) > Ấn Enter > kéo ô trước tiên xuống dưới để tiến hành xào nấu công thức và tương tự áp dụng công thức cho các ô tiếp theo.

Bước 5: truy cập trang cài đặt file Macros để triển khai chèn ảnh tự cồn > nhấn mua xuống để tải Macros.

*

Bước 6: sau thời điểm đã cài Macros xong, tại đồ họa file Excel > Click lựa chọn tab View > nhấn lựa chọn Macros.

Bước 7: Tiếp tục quá trình chọn Chen
Anh
Tu
Dong.xlsm!Chen
Anh
> nhấn lựa chọn mục Run để kích hoạt file.

Bước 8: trên ô Input tiến hành quét toàn bộ các ô đựng đường dẫn ảnh kèm tên, > nhận OK để tiếp tục.

Bước 9: Chọn vùng chứa ảnh và tiếp tục nhấn OK để chèn ảnh.

Bước 10: Trong thông báo “Xoá ảnh cũ” > lựa chọn Yes nhằm xóa hình ảnh cũ cùng hoàn tất quá trình chèn ảnh.

*

Cách chèn hình ảnh vào Excel bởi điện thoại

Để thực hiện chèn hình ảnh vào Excel trên năng lượng điện thoại cũng khá tương đối đơn giản và dễ dàng và cấp tốc chóng. Phương pháp thực hiện bao gồm những cách cơ bạn dạng như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Excel về điện thoại thông minh và Mở ra. Bên trên thanh mức sử dụng ở phía bên dưới góc phải màn hình nhấn chọn vào hình tượng hình láng đèn.

Bước 2: trên thanh dụng cụ tìm tìm hãy nhập “chèn hình ảnh” để triển khai chèn hình ảnh vào trang tính Excel.

Bước 3: tuyển lựa hình hình ảnh mà bạn cần chèn vào vào bảng Excel rồi ấn vào đã xong để chèn hình ảnh.

Như vậy, chỉ cách một vài những thao tác làm việc siêu đơn giản và dễ dàng là chúng ta đã dễ dàng thực hiện tại chèn hình hình ảnh vào Excel hình ảnh trên chiếc điện thoại nhanh gọn. Quá trình chèn ảnh vào Excel trên điện thoại sẽ giúp đỡ người dùng tiện lợi và chủ động được lúc trải nghiệm thao tác làm việc bằng Excel. Nhất là khi không tồn tại máy tính cơ mà vẫn có thể chèn được hình ảnh một bí quyết nhanh chóng.

7 biện pháp giảm dung tích file Excel, tăng tốc độ xử lý file hiệu quả

Tạm Kết

Việc gửi hình hình ảnh xuất hiện tại ở những ô dữ liệu trong Excel để giúp đỡ bảng tính của khách hàng trở đề nghị đẹp, kỹ thuật và bài bản hơn. Bằng 3 cách chèn hình ảnh vào Excel dễ dàng và cấp tốc chóng dành cho điện thoại và máy tính xách tay được Điện Thoại giá bán Kho tổng hòa hợp vửa rồi. Chắc hẳn rằng sẽ khiến cho bạn linh hoạt hơn rất nhiều lúc tác vụ quá trình với phần mềm Excel.

Tuy nhiên, vào phạm vi nội dung bài viết này, phương pháp chèn ảnh vào Excel được ứng dụng tiến hành trên điện thoại cảm ứng thông minh hoặc phiên phiên bản Excel năm nhâm thìn dành cho máy tính. Ko kể ra chúng ta có thể thực hiện nay chèn hình ảnh với thao tác tương tự như bên trên ở các phiên bạn dạng Excel 2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019.

Nếu bạn thấy nội dung chia sẻ này hữu ích, hãy bỏ túi ngay mang đến mình các phương pháp làm này để thuận tiện thực hiện nay khi phải thiết. Chúc các bạn thao tác chèn ảnh vào Excel thành công xuất sắc và hãy nhớ là theo dõi trang Tin công nghệ mỗi ngày nhé. Công ty chúng tôi luôn update để chúng ta có thể tìm thấy nhiều nội dung bài viết về bí quyết sử dụng các thủ thuật thú vị cũng tương tự những sản phẩm công nghệ mới mẻ cho những người dùng.