Chế độ ngủ Sleep rất thân thuộc với người tiêu dùng vì nó là chế độ tích vừa lòng sẵn trên laptop sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows. Nhưng lại liệu bạn đã hiểu hết những công dụng cũng như cách sử dụng cơ chế ngủ (Sleep) tuyệt chưa.Vì vậy, ở bài viết này Laptop Minh Khoa sẽ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc cũng giống như đưa ra “Cách bật, tắt chế độ Sleep win 10“.

Bạn đang xem: Chế độ sleep trong win 10


Cách bật, tắt cơ chế Sleep Win 10 dễ dàng

Bật tắt chính sách Sleep Windows vào Settings

Bước 1: Nhấn chọn Start menu rồi nhận tiếp vào Cài đặt (biểu tượng răng cưa) hoặc sử dụng tổ vừa lòng phím Windows + I.

*

Bước 2: Trong bối cảnh Windows Settings, liên tiếp nhấn vào System.

*

Bước 3: Tại hình ảnh mới, trong list bên trái bạn nhấp lựa chọn thiết lập Power & Sleep.

*

Bước 4: Tại mục Sleep tất cả hai thiết lập cấu hình sau:

On battery power, PC goes to lớn sleep after: khi áp dụng pin, sẽ tự động hóa chuyển sang chính sách Sleep sau một khoảng thời gian tùy chỉnh thiết lập ở đây.When plugged in, PC goes to sleep after: khi cắm nguồn điện, máy tính xách tay sẽ tự động hóa chuyển sang chế độ Sleep sau khoảng thời gian thiết lập.

Trên máy tính Windows 10 sẽ kích hoạt sẵn chính sách Sleep và thiết lập thời gian cho cơ chế này. Chúng ta có thể thay đổi thời hạn tuỳ ý

*

Để tắt chế độ ngủ bạn chỉ việc chuyển sang thời gian sang trọng Never.

Tham khảo thêm bí quyết khôi phục setup gốc win 10

*

Bật tắt cơ chế Sleep trong nguồn Options

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + X => Chọn Power Options.

*

Bước 2: Sau đó, bạn hãy kéo xuống mục Related Setting chọn Additional power nguồn Settings.

*

Bước 3: Tiếp theo, tại giao diện Power Options, nhận chọn Change when the computer sleeps ở phía bên trái giao diện.

*

Bước 4: Tại hình ảnh Edit plan settings, có hai cấu hình thiết lập cho cơ chế Sleep:

Khi thực hiện pin (cột On battery): máy tính auto chuyển sang chính sách Sleep sau một khoảng thời gian tùy chỉnh cấu hình ở đây.Khi gặm nguồn điện (cột Plugged in): máy tính xách tay sẽ tự động chuyển sang cơ chế Sleep sau khoảng tầm thời gian tùy chỉnh cấu hình ở đây.

Trên máy vi tính Windows 10 sẽ kích hoạt sẵn chính sách Sleep và thiết lập thời gian cho chế độ này.

Xem thêm: Những hình ảnh tỏ tình dễ thương và lãng mạn, hình ảnh tỏ tình đẹp, dễ thương

*

Để tắt chế độ ngủ bạn chỉ cần chuyển sang chế độ Never => Sau đó, chọn Save changes để lưu lại chũm đổi.

*

Lời kết cho bí quyết bật, tắt chế độ Sleep bên trên win 10

Trên đó là những chia sẻ về “Cách bật, tắt chế độ Sleep trên win 10” mà bạn có thể tham khảo với thực hiện. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng laptop, sẽ không còn tránh khỏi những lỗi với sự rứa về phần mềm này mà bạn không thể tự khắc phục, hôm nay việc của người tiêu dùng là lựa chọn 1 cơ sở uy tín để được sửa chữa thay thế và tứ vấn. Mách nhỏ dại bạn một nơi thay thế uy tín tại thành phố Đà Nẵng đó đó là Công ty sửa chữa máy tính Minh Khoa trú tại 155 Hàm Nghi, Hải Châu, Đà Nẵng

TẮT CHẾ ĐỘ SLEEP WINDOWS 10

 

Trái ngược với việc tắt chế độ Sleep win 10, câu hỏi bật chế độ Sleep là giải pháp đưa laptop/máy tính về trang thái nghỉ khi các bạn không thực hiện máy trong khoảng thời gian nào đó. Chế độ này giúp máy vi tính vẫn hoạt động nhưng ngơi nghỉ mức tiêu tốn pin không nhiều nhất nhằm mục đích ngăn tình trạng cạn pin.

Windows 10 đã mặc định tùy chỉnh bật chế độ Sleep, cung ứng bạn thuận tiện quay lại các bước chỉ với thao tác nhấm phím bất kỳ hoặc di chuột. Mặc dù trong một trong những trường hợp, khi chúng ta dowload phần mềm nào đó phải chờ đợi lâu, cơ chế Sleep làm screen tắt đi và các bạn phải tiến hành tải lại khôn xiết mất thời gian.

Bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ bạn tắt chế độ sleep win 10 cũng giống như cách nhảy lại nó. Cùng tìm hiểu thêm nhé.

 

*

 

HƯỚNG DẪN CÁCH TẮT CHẾ ĐỘ SLEEP WIN 10

 

Cách 1: Tắt chế độ Sleep laptop trong Windows Settings 

Bước 1: Bấm chọn Start menu rồi thừa nhận tiếp vào Setting, mở giao diện cửa sổ Windows Settings. Hoặc chúng ta có thể sử dụng tổng hợp phím Windows + I.

*

Chọn Settings tự Start menu

 

Bước 2: Nhấn chọn phần System để tùy chỉnh các cài bỏ trên hệ thống

*

Nhấn lựa chọn mục Symtem

 

Bước 3:  Ở cột mặt trái, các bạn nhấn lựa chọn Power & Sleep để tùy chỉnh tắt chế độ sleep vào win 10:

 

*

Chọn Power và Sleep

 

Bước 4: Bạn nhìn sang cột bên cần sẽ thấy mục Sleep. Tại đây sẽ sở hữu được các gạn lọc để tùy chỉnh cấu hình tắt chính sách Sleep win 10, bao gồm:

 

*

Tùy chỉnh tắt cơ chế sleep win 10

 

- On battery power, PC goes lớn sleep after: khi áp dụng pin (không sạc), laptop sẽ tự động hóa chuyển sang chính sách Sleep sau 15 phút.

 

- When plugged in, PC goes to lớn sleep after: khi đang cắm nguồn điện, laptop sẽ auto chuyển sang chế độ Sleep sau 30 phút.

 

Để tắt cơ chế sleep win 10 hoàn toàn thì bạn chỉ việc chuyển sang chế độ Never ở cả 2 tùy chọn là được. Còn nếu khách hàng muốn thay đổi thời gian đưa sản phẩm vào tinh thần Sleep, bạn cũng có thể tùy ý chọn khoảng thời hạn mà bạn muốn theo nhắc nhở có sẵn.

 

*

Chọn Never nhằm tắt cơ chế sleep trên thiết bị tính

 

( lưu giữ ý: Cả 2 chính sách trên chỉ hiện khá đầy đủ khi bạn đang dùng trên cần sử dụng laptop, còn nếu như đang dùng PC thì hệ thống chỉ hiển thị cho mình tùy chọn kiểm soát và điều chỉnh với chính sách Plugged in. Để lắp thêm tính chuyển động tốt hơn, bạn nên lựa chọn thời gian ngắn hơn khi ko sạc với thời gian dài hơn nữa khi thực hiện nguồn điện).

 

Cách 2: Tắt cơ chế sleep bên trên Win 10 trong nguồn Options. 

Bước 1: Vẫn ở vị trí Power và Sleep như trên, các bạn nhấp vào mục Related Setting và chọn Additional nguồn Settings :

 

 

*

Chọn Additional power nguồn Settings để bên yêu cầu màn hình

 

Bước 2: Cửa sổ Power Options sẽ mở ra, sống cột phía trái bạn bấm vào chọn vào mục Choose when khổng lồ turn off the display.

 

*

Thao tác trong hành lang cửa số Power Options

 

Bước 3: Mục Put the computer lớn sleep (thiết lập laptop ở cơ chế Sleep) đang được thiết lập mặc định sẵn là Never (tắt cơ chế sleep) ở cả 2 cột On battery (khi cần sử dụng pin không cắm sạc) và Plugged in (khi cắn sạc).

 

Nếu nếu bạn không mong muốn tắt chính sách Sleep win 10, hãy click vào biểu tượng mũi tên, rồi chọn thời gian ngủ mang lại máy theo ý muốn.

 

*

Chọn thời gian để chính sách Sleep hoặc lựa chọn Never để tắt cơ chế ngủ

 

Bước 4: dìm nút Save changes để lưu giữ những biến hóa mà bạn vừa điều khiển tắt chế độ sleep trên win 10.

 

Lời kết

 

Như vậy là chỉ với đa số thao tác cực kì đơn giản như trên, các bạn đã sở hữu thể biết được bí quyết tắt cơ chế sleep trong win 10 một cách dễ dàng rồi. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công!