Thời gian hoàn tiền của dự án (tiếng anh là Payback Period = PP) là thời gian cần thiết để thu hồi đủ số vốn đầu tứ ban đầu của dự án. Đây là trong số những tiêu chí dùng để đánh giá công dụng hoạt động của một dự án. Trong bài viết này Học Excel Online đang hướng dẫn các bạn cách lập bí quyết tính thời hạn hoàn vốn của dự án trong Excel.

Bạn đang xem: Cách tính thời gian hòa vốn trên excel

Cách tính thời hạn hoàn vốn vào Excel

Khi đánh giá, tính toán thời gian hoàn vốn của 1 dự án, bọn họ thường thấy gồm 2 trường hợp:

Trường hòa hợp 1: các khoản thu nhập do đầu tư đem về bằng nhau theo những năm

Trong trường thích hợp này cách làm tính thời hạn hoàn vốn như sau:

Trong đó

Thu nhập ròng một năm = Khấu hao 1 năm + lợi nhuận sau thuế 1 năm

Trường thích hợp 2: Thu nhập vì chưng khoản đầu tư đưa về không cân nhau theo các năm

Bước 1: Xác định ngân lưu ròng (lợi nhuận ròng) của mỗi năm = lợi nhuận từng năm – giá cả từng năm
Bước 2: Xác định ngân giữ ròng tích điểm theo hằng năm = Vốn đầu tứ ban đầu (số âm) + ngân giữ ròng từng năm

Tại thời điểm ngân lưu giữ ròng tích trữ = 0 là thời điểm hòa vốn.

Thời gian hoàn vốn = thời gian từ lúc dự án bắt đầu đầu tư tính đến thời điểm hòa vốn.

Công thức tính thời gian hoàn vốn của dự án trong Excel

Hãy xét ví dụ sau đây:

Dự án A tất cả mức đầu bốn như sau:

Ban đầu đầu tứ vào dự án 100 triệu
Năm đầu tiên hoạt động, lệch giá là 50 triệu
Năm thứ 2 doanh thu đạt 40 triệu
Năm thiết bị 3 doanh thu đạt 30 triệu
Năm thứ 4 doanh thu đạt đôi mươi triệu
Năm máy 5 doanh thu đạt 10 triệu

Hỏi thời gian hoàn vốn là bao nhiêu năm?

Khi biểu diễn các thông tin này trên Excel ta có:

Để tính thời gian hoàn vốn, ta tiến hành như sau:

Bước 1: Tính ngân lưu lại ròng theo những năm

= doanh thu – Vốn đầu tư

B5=B4-B3

C5=C4-C3

G5=G4-G3

Bước 2: Tính ngân lưu giữ ròng tích trữ theo từng năm

Tại thời điểm đầu bốn chưa gây ra doanh thu: B6=B5

Năm sản phẩm công nghệ 1: C6=B6+C5 (Lấy ngân giữ ròng tích lũy năm kia cộng với Ngân lưu lại ròng năm sau)

Năm thứ 2: D6=C6+D5

Năm sản phẩm 5: G6=F6+G5

Như vậy tại thời điểm năm sản phẩm công nghệ 3, bọn họ thấy ngân lưu giữ ròng tích lũy đã >0

Số tháng trong năm thứ 3 để đạt được 10 triệu là:

=(10/30)*12 = 4 tháng

Tổng thời hạn hoàn vốn là: 2 năm + 4 tháng

Ngoài ra để đánh giá đầy đủ về 1 dự án, họ cần xét thêm các thông số khác về dự án như NPV với IRR. Các bạn có thể tìm gọi tại bài viết:

Sau đấy là tổng hợp các bài viết Cách tính thời hạn hòa vốn trên excel rất đầy đủ nhất được tổng hợp bởi vì chúng tôi

Nội dung chính

1 cách làm tính thời hạn hoàn vốn (Payback Period)1.1 Trường phù hợp 1: thu nhập từ các khoản đầu tư chi tiêu không cân nhau tính theo năm1.2 Trường phù hợp 2: thu nhập cá nhân đến từ các khoản đầu tư chi tiêu bằng nhau tính theo năm 2 giải pháp tính thời hạn hoàn vốn bằng Excel

Cụm từ bỏ Payback Period (hay PP) tất cả nghĩa tiếng Việt là “Thời điểm thu hồi vốn” là tiêu chí vô cùng đặc biệt để giám sát và đo lường sự hiệu quả của một dự án. Trước đó để giám sát và đo lường chỉ tiêu này, các kế toán viên nên sử dụng không ít phép tính và thời gian khiến cho ra tác dụng tốt nhất. Tuy thế trong nội dung bài viết này, mailinhschool.edu.vn sẽ giúp chúng ta tính thời hạn hoàn vốn qua Excel, một công cụ thân quen về tính toán dữ liệu vào doanh nghiệp.

Công thức tính thời hạn hoàn vốn (Payback Period)

Trường vừa lòng 1: thu nhập cá nhân từ những khoản đầu tư chi tiêu không cân nhau tính theo năm

Công thức hoàn vốn đầu tư trong trường đúng theo này như sau

– Đầu tiên ta phải xác minh được lợi tức đầu tư ròng bằng cách sau:

Lợi nhuận ròng hằng năm = lợi nhuận từng năm – ngân sách chi tiêu từng năm

– tiếp sau là khẳng định lợi nhuận ròng được tích luỹ trong từng năm

Lợi nhuận ròng tích luỹ theo từng năm = Vốn đầu tư chi tiêu bỏ ra + lợi nhuận ròng từng năm

Tại mức roi ròng bởi 0 tức nghĩa là đang hoà vốn.

Xem thêm: Những cái tên tiếng anh hay cho nam ngắn gọn và ý nghĩa 2022

Trường phù hợp 2: thu nhập đến từ những khoản chi tiêu bằng nhau tính theo năm

Ở đây “Thu nhập ròng rã 1 năm” sẽ tính bởi công thức: Khấu hao 1 năm + lợi tức đầu tư sau thuế 1 năm.

Cách tính thời hạn hoàn vốn bởi Excel

Chúng ta đem ví dụ sau đây để minh hoạ:

Dự án A gồm mức đầu tư chi tiêu 100 triệu với ngay vào năm trước tiên dự án này đã đem về doanh thu là 50 triệu. Từ từ năm thứ 2 thu về 40 triệu, năm máy 3 doanh thu đạt 30 triệu, năm đồ vật 4 là trăng tròn triệu cùng năm sản phẩm công nghệ 5 là 10 triệu.

Nhiệm vụ của bọn họ là từng nào năm thì trả được vốn.

Bước 1: Tính roi ròng từng năm

= lệch giá – Vốn đầu tư

B5 = B4 – B3

C5 = C4 – C3

G5 – G4 – G3

Bước 2: Tính roi ròng theo từng năm

Tại thời điểm chưa xuất hiện doanh thu tức: B6 = B5

Chúng ta đang lấy roi ròng của năm trước cộng dồn với lợi nhuận ròng của năm tiếp theo đó.

Năm đầu tiên: C6 = B6 + B5

Năm sản phẩm 2: D6 = C6 + D5

Tiếp tục như vậy tính đến năm máy 5: G6 = F6 + G5

Qua những giám sát trên thì sau năm đồ vật 3 thì họ đã có lợi nhuận ròng >0

Vậy số tháng trong thời điểm thứ 3 để có được 10 triệu vẫn là: =(10/30) x 12 = 4 (tháng)

Vậy hiệu quả cuối thuộc là sau 2 năm 4 tháng bọn họ sẽ hoà vốn

Mong rằng qua bài viết này, Gitiho,com đã hỗ trợ được chúng ta phần làm sao việc thống kê giám sát trong việc đầu tư.

Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tìm gọi qua gần như nội dung về Excel bên trên trang mailinhschool.edu.vn

Hướng dẫn cách bố trí ngày vào Excel

Hướng dẫn bí quyết copy chỉ đầy đủ giá trị hiển thị sau khoản thời gian lọc vào Excel

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG HÀM IF VỚI NHIỀU ĐIỀU KIỆN: AND, OR, HÀM IF LỒNG NHAU VÀ HƠN THẾ