Trong quá trình sử dụng Facebook, các thông tin của bạn được thiết lập mặc định là công khai, kể cả danh sách bạn bè. Cũng vì thế mà cách hiển thị bạn chung trên Facebook đang được nhiều người tìm kiếm. Phương pháp này giúp cho bạn có thể bảo mật danh sách bạn bè của mình mà không ảnh hưởng đến việc Facebook đưa ra gợi ý kết bạn. Vậy bạn bè chung trên Facebook là gì? Cách hiển thị bạn chung trên Facebook đơn giản, chi tiết? cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 


I. Bạn bè chung trên Facebook là gì?

Bạn bè chung trên Facebook là các tài khoản cùng kết bạn với bạn và một tài khoản khác. Những tài khoản bạn bè này được gọi là bạn bè chung. Khi bạn xem trang cá nhân của một người bất kỳ, Facebook sẽ hiển thị những bạn bè chung giữa bạn với tài khoản đó. Những người có nhiều bạn bè chung dễ dàng được đề xuất kết bạn với nhau bởi Facebook. 

II. Tại sao không hiển thị danh sách bạn chung trên Facebook?

Tuy Facebook có tính năng xem bạn bè chung nhưng trong một số trường hợp bạn có thể sẽ không nhìn thấy danh sách bạn bè chung với một tài khoản khác:

Bạn không nhìn thấy danh sách bạn bè chung do hai người không hề có bạn bè chung
Có thể tài khoản mà bạn đang xem đã cài đặt quyền riêng tư xem bạn bè về chỉ mình tôi
Tài khoản Facebook này đã tắt tính năng hiển thị bạn bè chung trên Facebook 
*
*
*
*
*
*
*
*
Cài đặt hiển thị danh sách bạn chung

Trên đây, mình đã cùng các bạn tìm hiểu về hai cách hiển thị bạn chung trên Facebook bằng điện thoại và máy tính đơn giản. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về lợi ích khi hiển thị bạn chung, cũng như biết cách hiển thị bạn chung trên Facebook nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Việc tìm bạn chung trên Facebook rất đơn giản và giúp bạn kết thêm nhiều người bạn trên mạng xã hội. Bằng cách này, Facebook của bạn sẽ được kết nối với nhiều người bạn mới, đều là những người có mối quan hệ với bạn. Bạn sẽ không cần phải lọc danh sách bạn bè khi kết bạn nữa. Vậy bạn chung trên facebook là gì? Bài viết này sẽ giải đáp ngay cho bạn.

Bạn đang xem: Cách tạo bạn chung trên facebook


Bạn chung trên Facebook là gì?

Bạn bè chung trên Facebook đề cập đến những người có chung bạn bè với bạn trên mạng xã hội này. Ví dụ, nếu bạn đã kết bạn với người A và người A kết bạn với người B, thì người B cũng sẽ trở thành bạn chung của bạn và người A.

Tương tự như quan hệ xã hội bên ngoài, bạn bè chung trên Facebook tạo ra một vòng tròn thú vị mà bạn nên tìm hiểu và kết bạn ngay.

Cách tìm bạn chung trên Facebook nhanh, đơn giản

Để tìm kiếm bạn chung trên Facebook, bạn có thể thực hiện việc này trên cả điện thoại và máy tính. Thực hiện chỉ đơn giản qua 2 bước.

1. Tìm bạn chung trên Facebook bằng điện thoại

Để tìm kiếm bạn chung trên Facebook, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây. Chỉ với 2 thao tác đơn giản, bạn sẽ có thể xem được danh sách bạn chung và kết bạn với họ nếu muốn.

Bước 1: Truy cập vào Facebook cá nhân của bạn và chọn mục “Bạn bè”. Tiếp theo, chọn “Gợi ý”.

*
Chọn bạn bè >> Chọn gợi ý

Bước 2: Facebook sẽ hiển thị danh sách các người có bạn chung với bạn. Bạn có thể xem danh sách này và kết bạn với họ ngay lập tức nếu muốn.

*
Danh sách bạn bè hiện ra

2. Tìm bạn chung trên Facebook cực nhanh bằng máy tính

Để tìm kiếm bạn chung trên Facebook bằng máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân Facebook của bạn, chọn mục “Bạn bè” và chọn “Tìm bạn bè“.

*
Chọn bạn bè >> Chọn tìm bạn bè

Bước 2: Facebook sẽ hiển thị danh sách những người có bạn chung với bạn. Bạn có thể xem danh sách này và chọn xác nhận lời mời kết bạn hoặc thêm bạn bè để có thêm nhiều bạn mới.

Xem thêm: Quên tên đăng nhập internet banking vietcombank, thì lấy lại bằng cách nào

*
Danh sách bạn bè hiện ra

Lời kết

Trên đây là toàn bộ định nghĩa về bạn chung trên Facebook là gì? cũng như cách tìm bạn chung trên Facebook bằng điện thoại và máy tính cực kì đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. Chúc bạn thành công.