Nếu như bạn thường xuyên sử dụng Zalo cho máy tính thì dưới đây chính là 5 mẹo sử dụng Zalo trên máy tính cực hay mà bạn không nên bỏ qua.

Bạn đang xem: Cách sử dụng zalo trên pc

1. Bật/Tắt chế độ khởi động cùng máy tính

Một trong những tính năng rất hay của zalo đó chính là khởi động cùng máy tính. Theo đó, khi bạn khởi động máy tính thì Zalo cũng khởi động theo. Để cài đặt tính năng này bạn cần thực hiện theo những bước sau:


*
Mẹo sử dụng Zalo trên máy tính với tính năng bật/ tắt chế độ khởi động cùng máy tính

– Bước 1: Mở Zalo trên máy tính

– Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở phía bánh răng góc màn hình

– Bước 3: Chọn vào mục Chung, chọn bật mục khởi động cùng máy tính.

2. Sử dụng những phím tắt thông dụng


*
Bảng các phím tắt thông dụng khi dùng Zalo

Zalo trên máy tính có những phím tắt để bạn tiết kiệm thời gian sử dụng. Muốn biết được những phím tắt này bạn mở Zalo/ Chọn Cài đặt/ Chọn phím tắt. Tại đây, một bảng phím tắt mặc định của Zalo sẽ được hiện ra và nếu những thao tác nào bạn thường xuyên sử dụng thì hãy nhớ phím tắt bạn nhé.

3. Tùy chọn bật/ tắt thông báo cuộc hội thoại theo ý muốn


*
Bạn có thể tùy chọn bật/ tắt thông báo theo ý muốn

Zalo có một tính năng rất hay đó là bạn có thể tùy chọn bật hoặc tắt thông báo cuộc hội thoại theo ý muốn. Theo đó, nếu như bạn sử dụng Zalo để tán gẫu với bạn bè, không muốn bị làm phiền bởi âm thanh của tin nhắn thì chỉ cần di chuyển chuột đến vị trí của cuộc hội thoại mà bạn muốn tắt thông báo. Lúc này dấu ba chấm sẽ hiện lên, bạn nhấn vào và chọn mục tắt thông báo, chọn thời gian muốn tắt là xong.

4. Xóa lịch sử cuộc trò chuyện khi đăng xuất khỏi máy tính


*
Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất một cách dễ dàng

Mẹo sử dụng zalo trên máy tính rất hay mà bạn không nên bỏ qua đó chính là xóa lịch sử cuộc trò chuyện khi đăng xuất khỏi máy tính. Để làm được điều này, bạn truy cập vào mục Cài đặt/ bật mục xóa lịch sử cuộc trò chuyện khi đăng xuất/ nhấn vào Lưu.

5. Chụp màn hình nhanh chóng bằng tiện ích tích hợp sẵn

Zalo có tính năng rất hay đó là chụp màn hình ngay trên cửa sổ chat của ứng dụng. Theo đó, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng khung hình vuông đứt đoạn có chữ Z ở phía trong và bắt đầu chụp.


*
Biểu tượng chụp ảnh màn hình

Tại đây, bạn có thể tùy chọn sửa ảnh theo ý muốn của mình và nhấn lưu hoặc gửi cho người đang trò chuyện.


Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn 5 mẹo sử dụng zalo trên máy tính được hiệu quả hơn. Trong số những mẹo trên đây, bạn thích nhất là mẹo nào? Hãy chia sẻ ngay với chúng tôi bằng cách comment ở dưới bài viết này nhé.


Samsung Galaxy Tab S9 thiết lập chuẩn mực mới, mang trải nghiệm hệ sinh thái Galaxy cao cấp lên máy tính bảng

Trong trường hợp máy tính của bạn quá yếu hoặc không còn đủ bộ nhớ để cài đặt, đăng nhập Zalo web là một lựa chọn tuyệt vời bởi nó không tốn quá nhiều tài nguyên của thiết bị.


Cách đăng nhập Zalo web

Vì là giao diện web nên dù bạn sử dụng hệ điều hành nào thì cách đăng nhập và sử dụng Zalo web cũng đều giống nhau, chứ không khác nhau như cách cài đặt phần mềm trên Windows và mac
OS. Cách đăng nhập Zalo web như sau:

Bước 1. Truy cập vào đường linkhttps://zalo.me/pc.

*

Bước 2. Nhấn vào Dùng bản web.

*

Bước 3. Tại đây, bạn sẽ có hai cách để đăng nhập Zalo web, một là quét mã QR từ ứng dụng Zalo trên điện thoại. Hai là đăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký.

*

Quét mã QR hoặc sử dụng tài khoản để đăng nhập Zalo web

Sau khi đăng nhập thành công, đây chính là giao diện chính thức của Zalo web, hoàn toàn giống như trên ứng dụng giúp đảm bảo trải nghiệm liền mạch nhất cho người dùng.

*

Chỉ với ba bước đơn giản bên trên là bạn đã có thể đăng nhập Zalo web mà không cần phải tải và cài đặt ứng dụng vào máy tính. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé. Chúc bạn thao tác thành công!

Bước 1. Truy cập trang web Zalo PC

Truy cập vào đường linkhttps://zalo.me/pc.

Xem thêm: Thông tin về ngân hàng acb, thông tin tất cả sản phẩm acb 2023!

*

Bước 2. Chọn Zalo web

Bước 2. Nhấn vàoDùng bản web

Bước 3. Đăng nhập Zalo web

Tại đây, bạn sẽ có hai cách để đăng nhập Zalo web, một làquét mã QRtừ ứng dụng Zalo trên điện thoại. Hai làđăng nhập bằng tài khoản đã đăng ký.