(VTC News) -

So với những nước sống Đông phái nam Á, lực lượng Hải quân nước ta có những ưu thế riêng giúp bọn chúng ta đảm bảo được chủ quyền biển, hòn đảo trong gần như tình huống.

Bạn đang xem: Việt nam tự đóng được tàu chiến 2000 tấn: loại gì tốt nhất?


Trong bảng xếp hạng sức mạnh hải quân trái đất năm 2021 của Global Firepower, việt nam đứng tại đoạn thứ 38 thế giới và đồ vật 5 ở khoanh vùng Đông phái mạnh Á với 65 tàu chiến những loại.

Cũng theo Global Firepower, bảng xếp hạng trên được xây dựng dựa vào số liệu tàu chiến bao gồm trong biên chế hải quân những nước, không bao gồm hợp đồng sắm sửa vũ khí mới hoặc đang rất được phát triển.

Từ bảng xếp thứ hạng của Global Firepower, vn xếp sau một vài nước Đông phái nam Á vốn mua lực lượng thủy quân không được reviews cao như Myanmar cùng Philippines, do hạm đội tàu chiến của bọn họ ít hơn họ. Tuy nhiên nếu đánh giá một phương pháp tổng thể, tiềm lực của hải quân Nhân dân vn đã thừa xa đa số số liệu Global Firepower gồm trong tay.

Vị trí của vn trên bảng xếp hạng sức khỏe hải quân nhân loại 2021 của Global Firepower. (Ảnh: Global Firepower)

Cần phải ghi nhận rằng kĩ năng tác chiến của Hải quân việt nam không dựa hết vào các tàu phương diện nước với tàu ngầm, nó còn đến từ các lực lượng như không quân hải quân, pháo binh – thương hiệu lửa bờ, hải quân đánh bộ và cả quánh công hải quân. Điều này cũng cho thấy rõ Hải quân việt nam đang từng bước một xây dựng lực lượng theo phía tinh, gọn, to gan lớn mật trở thành nòng cốt đảm bảo vững chắc hòa bình biển, hòn đảo của Tổ quốc.

Tờ Sputnik dẫn lời của ts Phạm cao cường - Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu và phân tích châu Mỹ, Viện Hàn lâm kỹ thuật và làng hội mang đến biết, nước ta đang bao gồm trong tay một lực lượng hải quân tân tiến nhất khoanh vùng Đông nam giới Á, Quân chủng Hải quân đã và đang hoàn tất bài toán xây dựng các lực lượng nòng cốt gồm: tàu phương diện nước, tàu ngầm, không quân hải quân, thủy quân đánh bộ, pháo binh – tên lửa bờ cùng đặc công hải quân.

Cũng cần phải nói thêm rằng chưa phải lực lượng hải quân nào làm việc Đông phái mạnh Á cũng đều có biên chế rất đầy đủ các lực lượng như thủy quân Việt Nam. Ví như Indonesia thiếu những đơn vị pháo binh – thương hiệu lửa bờ, còn xứ sở của những nụ cười thân thiện thái lan lại thiếu lực lượng tàu ngầm.

Hạm nhóm tàu phương diện nước

Theo tài liệu của Global Firepower, Hải quân vn đang bao gồm trong biên chế 65 tàu chiến các loại, trong các đó bao gồm 4 tàu hộ vệ tên lửa, 7 tàu hộ vệ săn ngầm (phần to đã được thay tính năng), 13 tàu tên lửa tấn công nhanh, 8 tàu thương hiệu lửa, 12 tàu pháo, 5 tàu phóng lôi và một số tàu chiến khác.

Có thể thấy lực nòng cột của hạm chiến tàu mặt nước của vn hiện tại đó là các tàu hộ vệ tên lửa cùng tàu tên lửa tiến công nhanh. đứng vị trí số 1 là những 4 tàu hộ vệ Gepard 3.9, tiếp theo là tàu thương hiệu lửa Molniya (8), Tarantul (4) và BPS-500 (1).

Biên đội tàu tên lửa tiến công nhanh Molniya của thủy quân Việt Nam. (Ảnh: Báo hải quân Việt Nam)

Các lớp tàu chiến nhắc trên đông đảo được thiết bị tên lửa kháng hạm, riêng hai tàu Gepard - trần Hưng Đạo (015) với Quang Trung (016) còn được bổ sung thêm khả năng chống ngầm với các bệ phóng ngư lôi PTA-53-11661.

Lực lượng tàu ngầm

Hiện tại, Hải quân việt nam có vào biên chế 6 tàu ngầm tiến công diesel-điện lớp Kilo (636.1) văn minh do Nga chế tạo, chiếc trước tiên được đưa vào trang bị từ thời điểm năm 2014.

So với các nước trong khu vực vực, lực lượng tàu ngầm việt nam được ra đời khá muộn. Cho dù vậy, với câu hỏi đưa vào biên chế những tàu ngầm Kilo tương tự như việc thành lập lữ đoàn tàu ngầm thứ nhất (Lữ đoàn 189, ra đời 2013) được review đã mở ra trang sử new trong lịch sử phát triển của hải quân Việt Nam.

Một điều đặc biệt là các tàu lặn Kilo của hải quân Việt Nam chọn cái tên gắn với những thành phố khủng gồm: Hà Nội, TP hồ nước Chí Minh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Đà Nẵng và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Các tàu ngầm Kilo - hà thành và tp hcm của hải quân Việt Nam.

Cũng cần được nói thêm là ở Đông phái nam Á, vn hiện là quốc gia duy tuyệt nhất sở hữu những tàu ngầm hoàn toàn có thể thực hiện nay nhiệm vụ tấn công vào các kim chỉ nam trên đất liền cho đến trên biển bằng tên lửa hành trình Kalibr. Điển hình nói theo cách khác đến biến chuyển thể phòng hạm 3M14E Klub-S bao gồm tầm bắn hơn 200km và đổi mới thể tấn công mặt đất 3M54E có tầm bắn 300km.

Không quân Hải quân

Về ko quân thủy quân của Việt Nam, lực lượng này được thành lập từ năm trước đó với binh đoàn Không quân hải quân 954.

Nhiệm vụ bao gồm của lữ đoàn 954 là tác chiến săn ngầm; vận tải đường bộ quân sự; trinh sát, quan liền kề trên không, trên mặt đất, xung quanh nước; kiếm tìm kiếm cứu vãn nạn trên biển, trên đất liền và cứu hộ, cứu nạn với phòng phòng bão lụt.

Các trực thăng săn ngầm Ka-27 cùng thủy tàu bay DHC-6 thuộc biên chế binh đoàn Không quân thủy quân 954. (Ảnh: Trọng Thiết)

Theo Báo hải quân Việt Nam, quân đoàn 954 hiện tại được biên chế nhiều một số loại máy cất cánh quân sự hiện đại như trực thăng phòng ngầm Ka-28, Ka-32, trực thăng khí giới Mi-8, Mi-17 cùng cả thủy máy bay DHC-6.

Pháo binh – tên lửa bờ

Pháo binh - tên lửa bờ là một trong trong 5 lực lượng chiến đấu chủ lực của hải quân Việt Nam. Trách nhiệm chính là bảo đảm căn cứ hải quân, những hải đảo quan trọng trên tuyến giao thông vận tải gần bờ biển lớn và bờ biển; tham gia phòng thủ bờ biển, hải đảo; bỏ ra viện cho những tàu thủy quân chiến đấu và mang lại lục quân hoạt động trên phía ven biển.

Với nhiệm vụ đặc trưng như trên Pháo binh - thương hiệu lửa bờ việt nam được trang bị nhiều nhiều loại vũ khí tân tiến như các khối hệ thống tên lửa phòng vệ bờ biển lớn 4K44 Rubezh-A, 4K44 Redut-M với K-300P Bastion-P. Ngoài ra còn bao gồm các hệ thống rocket EXTRA.

Pháo binh - tên lửa bờ là 1 trong những trong 5 lực lượng chiến đấu nòng cốt của hải quân Việt Nam. (Ảnh: Quân đội Nhân dân)

Hệ thống Rubezh-A được lắp thêm tên lửa kháng hạm P-15M bao gồm tầm bắn từ 40-80km.

Hệ thống Redut-M được thiết bị tên lửa hành trình dài chống hạm P-35 bao gồm tầm bắn có thể lên cho 550km.

Hệ thống Bastion-P với thương hiệu lửa hành trình dài chống hạm cực kỳ âm P-800 Yakhont tất cả tầm phun 300km, vận tốc khi bay của nó rất có thể đạt tới Mach 2,5 (gấp 2,5 lần vận tốc âm thanh).

Hệ thống rocket EXTRA tất cả tầm bắn tối đa vào khoảng 150km.

Hải quân Đánh bộ

Hải quân Đánh bộ việt nam là lực lượng tác chiến quan trọng tinh nhuệ của Quân chủng Hải quân, có nhiệm vụ đảm bảo an toàn các đảo, đá hoặc tấn công, đổ bộ bằng đường thủy lên lục địa hoặc lên những đảo bị nước ngoài chiếm đóng, đảm bảo chủ quyền.

Hải quân Đánh bộ việt nam là lực lượng tác chiến quan trọng tinh nhuệ của Quân chủng Hải quân. (Ảnh: Trọng Thiết)

Các lữ đoàn hải quân đánh bộ của vn đều được trang bị các vũ khí, khí tài tân tiến. Do tính chất nhiệm vụ, lắp thêm vũ khí của thủy quân đánh bộ đa số là các loại súng cỗ binh. Một trong những vũ khí chính là súng trường tiến công Tavor TAR-21.

Hải quân đánh cỗ Việt Nam cũng khá được trang bị "sát thủ khử tăng" Matador, có chức năng xuyên giáp xe tăng và phá những bức tường gạch men hoặc bê tông cốt thép.

dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa thẩm mỹ - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh
*

mailinhschool.edu.vn - Vinh dự, từ hào được làm nhiệm vụ trên đại chiến hàm hiện đại đầu tiên do việt nam thiết kế, đóng mới, những thế hệ cán bộ chiến sĩ Tàu 381, Hải team 412, binh đoàn 162, Vùng 4 Hải quân luôn luôn nỗ lực, vượt số đông khó khăn, ngừng xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an toàn chủ quyền biển hòn đảo của Tổ quốc.

*

Tàu 381 lướt sóng ra khơi

Việc xong xuôi đóng bắt đầu Tàu 381 là vệt mốc quan liêu trọng, lưu lại sự phát triển vượt bậc trong việc cai quản công nghệ đóng mới tàu chiến đấu; góp phần tăng tốc sức mạnh, năng lực quốc chống về phương tiện, vũ khí trang bị hiện đại cho thủy quân nhân dân Việt Nam.

Vinh dự, trường đoản cú hào được làm nhiệm vụ trên đại chiến hạm hiện đại thứ nhất do vn thiết kế, đóng mới, các thế hệ cán bộ đồng chí Tàu 381, Hải nhóm 412, lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân luôn nỗ lực, vượt phần đa khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an toàn chủ quyền biển hòn đảo của Tổ quốc.


Trung tá, Quân nhân bài bản Trần Văn Lộc, Tiểu team trưởng tên lửa - một trong số những người gắn bó cùng với tàu 381 suốt hai mươi năm qua vẫn không giấu được xúc hễ khi lưu giữ lại ngày mà cách đó 20 năm, anh cùng cán bộ, chiến sỹ (CBCS) khung trước tiên tiếp nhận, quản lý và vận hành con tàu rất văn minh của Hải quân vn lúc đó.

“Khi bé tàu đậu làm việc bến cảng Bạch Đằng (Xí nghiệp đóng tàu cha Son), nhìn, ngắm nhỏ tàu hiện đài, sững sững mà mình đã tiếp nhận, khai thác vận hành, mỗi CBCS cửa hàng chúng tôi đều cảm xúc hãnh diện và siêu tự hào bởi vì đó là nhỏ tàu đại chiến rất hiện tại đại, lớp tàu PS-500, tàu tên lửa, khác hẳn với phần đa lớp tàu hiện có trong biên chế của thủy quân nhân dân vn lúc bấy giờ. Và ai ai cũng tự hẹn với bản thân là phải cố gắng hết sức bản thân trong học tập tập, rèn luyện để cấp tốc chóng thống trị con tàu. Tất yêu kể hết những trở ngại thử thách của rất nhiều ngày đầu huấn luyện, có tác dụng quen với các trang thiết bị, vũ khí mới được lắp thêm trên tàu. Mỗi người làm việc không quản ngại ngày đêm nhằm nghiên cứu, học tập hỏi. Sau 1 thời hạn ngắn, sự nỗ lực cố gắng của mỗi CBCS và sự trợ giúp từ chuyên gia Nga, cửa hàng chúng tôi đã cấp tốc chóng quản lý con tàu. Từ đó mang đến nay, suốt 20 năm qua tôi gắn bó với con tàu này, bé tàu như ngôi nhà thứ 2 của tôi. Vì vậy bạn dạng thân luôn cố gắng dứt nhiều trách nhiệm được giao đồng thời chia sẻ kinh nghiệm cho các chiến sĩ bắt đầu về tàu” - Trung tá QNCN trằn Văn Lộc chia sẻ.

Được học tập tập, công tác làm việc trên tàu 381 là niềm vinh dự và tự hào của mỗi người lính biển, vày được phụ trách trọng trách gia nhập huấn luyện, chào đón lớp tàu hiện nay đại bậc nhất của thủy quân Nhân dân vn thời đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều được Quân chủng tuyển chọn điều tỉ mỷ từ các đơn vị vào toàn lực lượng.


*

Chỉ huy đào tạo và huấn luyện chiến đấu bên trên tàu
Trung tá Mai Văn Doanh, Phó thiết yếu ủy quân đoàn 162, tín đồ đã có thời hạn gắn bó với Tàu 381 trên cương cứng vị chính trị viên, túng bấn thư chi bộ phân tách sẻ: "Nét khá nổi bật của bỏ ra bộ Tàu 381 là một trong tập thể liên hiệp với lực lượng cán bộ, đảng viên qua các thế hệ luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng vàng, gồm kiến thức chuyên môn tốt, năng động, sáng sủa tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đích thực tiền phong gương mẫu mũi nhọn tiên phong và là yếu tố quyết định trong xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, xong xuất dung nhan nhiệm vụ, vươn lên là lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết chiến thắng của quân đoàn 162".

Với sức cơ cồn cao, hỏa lực bạo dạn cùng kĩ năng tàng hình tốt, Tàu 381 có trọng trách tuần tiễu, trinh sát, hòa bình tác chiến hoặc giao kèo với các lực lượng tấn công hủy diệt các phương châm trên không, trên biển trong tác chiến đảm bảo chủ quyền hải dương đảo.

Đại úy Nguyễn Xuân Thông, Thuyền trưởng Tàu 381 cho biết: tuy nhiên hành cùng nhiệm vụ đào tạo chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu để sở hữu lệnh là toàn tàu về vị trí chiến đấu được ngay, sẵn sàng nhổ neo rời bến thực hiện nhiệm vụ vào bất luận điều kiện thời máu và thời điểm nào, từng cán bộ, chiến sĩ Tàu 381 đã cố gắng với tinh thần cao nhất.

“Ngoài thực hiện giỏi phương châm đào tạo và huấn luyện “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” và nâng tầm của Quân chủng về công tác huấn luyện và giảng dạy “Cơ bản, làm chủ, chuyên sâu trong khai thác sử dụng vũ khí thứ kỹ thuật (VKTBKT) và tiến hành quy tắc an toàn”, công ty chúng tôi tập trung huấn luyện nâng cao chất lượng các bài bắn trong những năm và giảng dạy ngoại ngữ. Thực hiện lấy mặt trận làm thao ngôi trường và tăng tốc huấn luyện đêm, huấn luyện trong điều kiện thời máu xấu, để nâng cao khả năng sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu (SSCĐ) và pk của CBCS toàn tàu đáp ứng nhu cầu yêu ước nhiệm vụ bảo đảm chủ quyền biển hòn đảo trong tình hình hiện nay.

Đại úy Đặng Ngọc Út Thương, Phó Thuyền trưởng Tàu 381 chia sẻ, quanh đó thực hiện giỏi nhiều nhiệm vụ, trong số những năm qua, Tàu 381 luôn luôn là đặc điểm về triển khai cuộc vận tải “quản lý, khai quật vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và bình an giao thông”. Ngày kỹ thuật luôn được cán bộ, chiến sỹ toàn tàu thực hiện với ý thức và ý thức trách nhiệm cao, khoa học. CBCS Tàu 381 đã có những sáng kiến nghiên cứu, đổi mới kỹ thuật nhằm tăng hệ số khai quật của tàu, đáp ứng nhu cầu yêu cầu nhiệm vụ trong thực trạng mới.

20 năm kể từ ngày thành lập đến nay, ở kề bên niềm vinh dự từ bỏ hào, các thế hệ cán bộ thủy thủ Tàu 381 luôn xác định rõ trách nhiệm của mình, thiết kế ý chí quyết tâm, nỗ lực quản lý vũ khí trang bị, cai quản con tàu hiện đại để dứt xuất sắc đẹp nhiệm vụ bảo đảm chủ quyền biển, hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc tương tự như tham gia các vận động đối nước ngoài quốc phòng; diễn tập ADMM+ về bình an hàng hải và phòng khủng cha tại Bruner, Singapore năm 2016; tiêu diệt đúng chuẩn mục tiêu bia trong thực hành thực tế bắn đạn thật những loại. Điều đó đề đạt một giải pháp trung thực, đúng chuẩn quá trình huấn luyện và giảng dạy và cai quản vũ khí sản phẩm công nghệ của từng cá nhân, từng tập thể cấp ngành cùng toàn tàu qua những thế hệ. Xác định sức mạnh mẽ đoàn kết đồng lòng, lòng tin vượt cạnh tranh của cán bộ, chiến sĩ để xây cất “Ngôi nhà thông thường 381” thực sự bền vững hôm nay.

Trung tá Phạm Anh Tuấn, lữ đoàn trưởng binh đoàn 162 khẳng định: Tàu 381 là một trong đơn vị bao gồm bề dày các kết quả để các đơn vị trong toàn quân đoàn học tập. Đảng ủy, lãnh đạo Lữ đoàn 162 ghi nhận những cách làm cho hay, sáng tạo, trên cơ sở thừa kế và phát huy thành quả của những thế hệ đi trước sẽ dày công xây dừng để không xong xuôi đổi mới nâng cấp chất lượng huấn luyện, kĩ năng sẵn sàng chiến đấu. đích thực coi trọng đổi mới công tác đào tạo theo hướng đột phá “cơ bản, làm chủ, sâu sát trong khai thác làm chủ VKTB và tiến hành quy tắc an toàn”. đào tạo và giảng dạy sát với thực tiễn tình hình, sát phương án chiến đấu. Quan tâm phát huy những kinh nghiệm trong đào tạo và huấn luyện thực hành, trong bảo vệ VKTB của đội hình QNCN lâu năm có trình độ tốt bởi đó là đội ngũ nhập vai trò làm cho xương sống của nhỏ tàu. Bức tốc huấn luyện đội ngũ sỹ quan theo phân cấp, vì chưng cán cỗ là chiếc gốc của công việc.


*

Lễ xin chào cờ buổi sáng
Kỷ niệm trăng tròn năm ra đời tàu, Đảng ủy, lãnh đạo Lữ đoàn 162 bây giờ tự hào chung cùng cán bộ, chiến sỹ Tàu 381 khi vinh dự chào đón Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng ba, kế quả của sức mạnh đoàn kết, ý chí quết tâm huấn luyện và giảng dạy giỏi, kỷ mức sử dụng nghiêm, chuẩn bị chiến đấu cao trong suốt trong thời điểm qua được Đảng, công ty nước, cỗ quốc phòng, Quân chủng với Vùng 4 hải quân ghi nhận.

Xem thêm: Ngọc rồng blue - danh sách sự kiện ngọc rồng online 2020 từ a

Có một điểm rất quan trọng của Tàu 381 sẽ là trên đoạn đường 20 năm đã đi qua, cán bộ, đồng chí tàu 381 tự hào đã tất cả 3 bạn bè trở thành tướng tá lĩnh trong quân team nhân dân vn và hiện đang nắm giữ chức vụ lãnh đạo cao cấp của Quân chủng. 14 năm liên tiếp từ trong năm 2007 đến năm 2020 tàu đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; Thủ tướng chính phủ khuyến mãi Bằng khen “Vì đã tất cả thành tích xuất sắc đẹp trong huấn luyện, ship hàng chiến đấu, desgin lực lượng Quân nhóm Nhân dân, củng nỗ lực quốc phòng từ năm 2009 mang đến năm 2011, đóng góp thêm phần vào sự nghiệp xây cất và bảo đảm an toàn Tổ quốc nước ta XHCN” cùng nhiều phần thưởng cao niên khác./.


Thu Lan – Lê Ngọc/mailinhschool.edu.vn1
Tag: đại chiến hạm do Việt Nam kiến tạo Tàu 381 Vùng 4 thủy quân


Hải đoàn 128 vững vàng nơi đầu sóng mailinhschool.edu.vn - 50 năm tính từ lúc ngày ngày thành lập đến nay, những thế hệ CBCS Hải đoàn 128 đã cùng lực lượng hải quân trên những vùng biển, đảo, nhà giàn DK1… phạt hiện và đấu tranh ngăn chặn từ sớm, từ bỏ xa buổi giao lưu của nước bên cạnh xâm phạm độc lập biển, hòn đảo của nước ta, thực hiện tốt nhiệm vụ kinh tế.


Hải đoàn 128 vững vàng vàng nơi đầu sóng

mailinhschool.edu.vn - 50 năm kể từ ngày ngày thành lập và hoạt động đến nay, các thế hệ CBCS Hải đoàn 128 đã thuộc lực lượng thủy quân trên những vùng biển, đảo, nhà giàn DK1… phạt hiện và đấu tranh ngăn chặn từ sớm, trường đoản cú xa hoạt động vui chơi của nước bên cạnh xâm phạm tự do biển, hòn đảo của nước ta, thực hiện tốt nhiệm vụ ghê tế.


“Báo biển” dũng cảm trong chuần tàu chiến đấu mặt nước của hải quân mailinhschool.edu.vn - 10 năm qua, các thế hệ cán bộ, đồng chí Tàu 012 cùng nhau nỗ lực cố gắng xây dựng bé tàu xứng danh “Báo biển” dũng mãnh trong quy củ tàu phương diện nước kungfu của quân đoàn 162, Vùng 4 Hải quân.


“Báo biển” can đảm trong quy củ tàu pk mặt nước của thủy quân

mailinhschool.edu.vn - 10 năm qua, những thế hệ cán bộ, chiến sĩ Tàu 012 cùng nhau cố gắng xây dựng nhỏ tàu xứng danh “Báo biển” anh dũng trong chuần tàu khía cạnh nước kungfu của lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân.


Vùng 4 Hải quân: giúp ngư dân bằng tình cảm và trọng trách của người lính biển cả mailinhschool.edu.vn - Những hoạt động cứu hộ, cứu giúp nạn giúp đỡ kịp thời đó đã để lại hình hình ảnh đẹp về người lính Hải quân, chế tạo ra niềm tin trẻ trung và tràn đầy năng lượng trong ngư dân; giúp bà con yên trung ương vươn khơi, dính biển


Vùng 4 Hải quân: góp ngư dân bởi tình cảm và trọng trách của người lính biển lớn

mailinhschool.edu.vn - Những vận động cứu hộ, cứu nạn trợ giúp kịp thời đó đã để lại hình hình ảnh đẹp về fan lính Hải quân, tạo niềm tin mạnh bạo trong ngư dân; giúp bà bé yên chổ chính giữa vươn khơi, dính biển