Shotcut là gì?

Shotcut là phần mềm chỉnh sửa clip miễn phí, mã nguồn mở với đa nền tảng dành riêng cho Windows, mac
OS với Linux. Nó cung cấp cho tất cả những người dùng nhiều chức năng và cách thức để chỉnh sửa clip của họ, bao hàm hỗ trợ nhiều định dạng clip và âm thanh, sửa đổi dòng thời gian, sự chuyển tiếp giữa video, cỗ lọc và quy định phân nhiều loại màu. Nó cũng chất nhận được người sử dụng thêm văn bản vào video clip của họ, điều chỉnh mức music và xuất video thành phẩm của mình ở nhiều định dạng không giống nhau. Shotcut là 1 trong lựa chọn phổ biến cho tất cả những tín đồ chỉnh sửa video nghiệp dư và siêng nghiệp, vì chưng nó hỗ trợ các nhân tài và chức năng cải thiện mà ko cần đk trả phí hoặc giấy phép.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm shotcut

Làm nắm nào để sử dụng Shotcut?

Để thực hiện chương trình chỉnh sửa đoạn clip miễn mức giá này:

Tải xuống và thiết đặt trình chỉnh sửa video Shotcut trên sản phẩm công nghệ Mac, Windows hoặc Linux của bạn.Mở Shotcut và chế tạo một dự án mới bằng cách nhấp vào “Tệp”> “Dự án mới”.Nhập các tệp phương tiện của chúng ta (video, hình ảnh và âm thanh) bằng phương pháp nhấp vào “Mở tệp” trong hành lang cửa số “Danh sách phát” hoặc kéo cùng thả bọn chúng trực tiếp vào “Danh sách phát”.Kéo cùng thả những tệp phương tiện của doanh nghiệp vào “Dòng thời gian” để bố trí chúng theo thứ tự các bạn muốn.Sử dụng những công cụ sửa đổi trong “Dòng thời gian” để cắt, tách bóc hoặc điều chỉnh thời lượng của các video đoạn phim của bạn.Thêm phần sự chuyển tiếp giữa và bộ lọc vào clip của bạn bằng cách nhấp vào tab “Bộ lọc” với kéo và thả cỗ lọc hoặc phần chuyển tiếp mong ước vào video video clip trong “Dòng thời gian”.Điều chỉnh màu sắc và khả năng chiếu sáng của đoạn phim bằng pháp luật “Phân nhiều loại màu” vào tab “Bộ lọc”.Thêm văn bản vào video clip của bạn bằng cách nhấp vào bộ lọc “Văn bản” trong tab “Bộ lọc” và kéo và thả văn bản đó vào video video clip trong “Dòng thời gian”. Sau đó, nhập văn bản bạn muốn thêm và điều chỉnh những thuộc tính của chính nó như font chữ, kích thước và color sắc.Điều chỉnh mức music của đoạn clip và bạn dạng âm thanh của bạn bằng phương pháp nhấp vào tab “Bộ trộn âm thanh”.Xem trước đoạn clip của bạn bằng phương pháp nhấp vào nút “Phát” trong cửa sổ “Xem trước”.Xuất video bằng phương pháp nhấp vào “Xuất” trong menu chính và chọn thiết lập và format đầu ra mong ước của bạn.

Tại sao lại sử dụng đoạn phim để nhắn tin?

Tăng mức độ tương tác: đoạn phim hấp dẫn rộng văn phiên bản thuần túy và câu hỏi thêm những yếu tố hình hình ảnh làm cho ngôn từ trở yêu cầu thú vị cùng đáng lưu giữ hơn.Cải thiện kỹ năng hiểu: video clip giúp truyền đạt các ý tưởng phát minh hoặc thông tin tinh vi ở định dạng dễ dàng nắm bắt hơn. Những công nuốm chuyển văn bạn dạng thành clip cũng thêm cung cấp trực quan, hoạt hình ảnh và các yếu tố không giống giúp tín đồ xem hiểu nội dung xuất sắc hơn.Đối tượng mở rộng: đoạn phim tiếp cận đối tượng người dùng khán mang rộng rộng so với văn bạn dạng thuần túy, bởi chúng được chia sẻ trên mạng xã hội và các nền tảng không giống nơi những người có khá nhiều khả năng liên tưởng với bọn chúng hơn.Tiết kiệm thời gian: các công vậy chuyển văn phiên bản thành video tự động hóa quy trình tạo video, ngày tiết kiệm thời hạn và công sức so với vấn đề tạo nội dung video cấu hình thiết lập từ đầu.

Làm phương pháp nào để thêm văn bạn dạng vào đoạn phim trong Shotcut?

Để thêm bộ lọc video, hãy làm theo các hướng dẫn Shotcut sau:

Nhập video clip của bạn vào Shotcut bằng cách nhấp vào “Mở tệp” vào menu thiết yếu hoặc bằng cách kéo và thả tệp của chúng ta vào cửa sổ “Danh sách phát”.Sau khi đoạn phim của chúng ta được nhập, hãy kéo video clip đó từ hành lang cửa số “Danh sách phát” sang cửa sổ “Dòng thời gian”.Nhấp vào bộ lọc “Văn bản” nằm trong tab “Bộ lọc”.Kéo bộ lọc “Văn bản” vào tệp video clip trong “Dòng thời gian” nơi bạn có nhu cầu văn bản xuất hiện.Mã thời gian là mang định, nhưng mà hãy cuộn xuống để thay thế sửa chữa văn phiên bản bằng bất kỳ thứ gì bạn thích.Trong tab “Thuộc tính”, nhập văn bản bạn muốn thêm vào video trong trường “Văn bản”.Tùy chỉnh font chữ, color sắc, size và địa chỉ của văn bạn dạng bằng các tùy lựa chọn trong tab “Thuộc tính”.Xem trước đoạn phim của chúng ta để bảo đảm văn bản xuất hiện ở nơi bạn có nhu cầu và trông giống như cách chúng ta muốn.Xuất đoạn phim mới của bạn bằng cách nhấp vào “Xuất” trong menu thiết yếu và chọn cài đặt và định hình đầu ra mong ước của bạn.

Làm bí quyết nào nhằm thêm phương tiện đi lại vào dự án công trình trên Shotcut?

Để nhập phương tiện vào Shotcut:

Kéo cùng thả các mục vào Playlist

Để ban đầu tạo clip của bạn,

Kéo cùng thả mục vào dòng thời hạn ở cuối cửa ngõ sổ.Đảm bảo dòng thời gian của doanh nghiệp được bật bằng phương pháp nhấp vào dòng thời hạn ở đầu màn hình hoặc coi > loại thời gian

Làm phương pháp nào nhằm chỉnh sửa đoạn clip trên Shotcut?

Thêm đoạn phim vào dòng thời gian và sau khi đoạn phim đã được chế tạo dòng thời gian của bạn,

Bấm vào video clip (được tô màu đỏ)Kéo những cạnh của video để rút ngắn (để xóa nội dung ở nhì đầu của clip).

Để chỉnh sửa lớp giữa của clip, bạn sẽ cần chia nhỏ dại clip.

Bấm vào clip.Đặt chỉ báo vị trí white color vào nơi bạn muốn cắt đoạn clip rồi nhấp vào nút “Tách sống đầu phát”

Ngoài ra, nếu bạn chỉ mong muốn thêm văn phiên bản giới thiệu, chúng ta lại nên chia nhỏ tuổi video nhằm chỉnh sửa.

Làm cách nào nhằm thêm một lớp bên trong suốt trên Shotcut?

Tạo một bản nhạc clip mới bằng cách bấm vào phải – thêm phiên bản nhạc video
Nhấp vào Mở Khác
Chọn văn bản
Nhấp vào OKChuyển đến danh sách phát
Kéo screen Preview vào Playlist
Nhấp đúp vào mục danh sách phát mới
Chọn cỗ lọc
Trong vỏ hộp văn bản, nhập văn bản bạn có nhu cầu trên màn hình
Khi hoàn thành, quay trở lại Playlist với kéo nó vào dòng thời hạn vào phiên bản nhạc video

Làm giải pháp nào để chỉnh sửa văn bạn dạng trên đoạn phim trên Shotcut?

Để chỉnh sửa văn bản trên video clip trong Shotcut, hãy có tác dụng theo công việc sau:

Mở phần mềm Shotcut và tạo ra một dự án công trình mới.Nhập clip của bạn vào hành lang cửa số “Danh sách phát” bằng cách nhấp vào “Mở tệp” hoặc kéo và thả tệp.Kéo với thả đoạn phim từ “Danh sách phát” vào cửa sổ “Dòng thời gian”.Nhấp vào bộ lọc “Văn bản” vào tab “Bộ lọc”.Kéo cùng thả bộ lọc “Văn bản” vào rãnh đoạn phim trong “Dòng thời gian” nơi bạn muốn văn bản xuất hiện.Trong tab “Thuộc tính”, hãy chỉnh sửa văn bản bằng giải pháp nhập văn phiên bản mới của công ty vào trường “Văn bản”.Ngoài ra, rất có thể điều chỉnh fonts chữ, kích thước, màu sắc sắc, địa điểm và các thuộc tính không giống của văn bạn dạng bằng những tùy lựa chọn trong tab “Thuộc tính”.Xem trước đoạn clip của chúng ta để coi những thay đổi bạn đã thực hiện.Tệp xuất đoạn clip mới của bạn bằng cách nhấp vào “Xuất” trong menu thiết yếu và chọn setup và định dạng đầu ra ước muốn của bạn.

Các câu hỏi thường gặp


Bộ thanh lọc văn phiên bản là gì?

Bộ lọc văn bạn dạng trong Shotcut là một trong những công cụ chất nhận được người cần sử dụng thêm văn phiên bản vào đoạn clip của họ. Nó bên trong tab “Bộ lọc” của thanh biện pháp Shotcut. Đó là 1 trong cách thuận lợi để thêm chú thích, title hoặc văn bản khác vào đoạn clip của bạn và được thực hiện kết hợp với các cỗ lọc và hiệu ứng khác nhằm tạo đoạn clip bóng bẩy, chăm nghiệp.Bộ lọc văn phiên bản đơn giản cùng không cung cấp nhiều kích cỡ. Nếu như bạn cần các kích thước khác nhau, hãy áp dụng bộ thanh lọc Lớp phủ HTML.


Video thành văn bạn dạng là gì?

Các quy định và ứng dụng chuyển văn bản thành video có thể chấp nhận được người dùng tạo đoạn clip từ nội dung bằng văn bản, ví dụ như bài viết, bài xích đăng trên blog hoặc bài đăng trên mạng xã hội bằng cách tự động hóa chuyển đổi văn bản thành format video. Việc thêm chữ vào video video clip cũng đồng nghĩa với việc ai đang thêm phụ đề vào đoạn phim của mình.

Sáng tác phim không phải là khó. Tuy nhiên, để làm một bộ phim truyện hay lại yên cầu kỹ năng và nguyên tắc tốt. Hiện có tương đối nhiều công cụ chỉnh sửa video, giữa những lựa chọn phổ cập nhất bây giờ là Shotcut, một trình chỉnh sửa đoạn clip miễn mức giá và mã nguồn mở cho tất cả ba hệ điều hành laptop để bàn. Sử dụng Shotcut rất 1-1 giản, rất có thể bạn chỉ mất khoảng tầm 30 phút để làm video ngắn đến lần đầu sử dụng. Nội dung bài viết này đã hướng dẫn chúng ta các cách để chế tạo một video clip với Shotcut nhé.Nếu chúng ta cũng đang suy nghĩ Shotcut tuy vậy lại chưa biết bắt đầu từ đâu thì nên theo dõi những hướng dẫn sử dụng phần mềm Shotcut để sáng tác và chỉnh sửa đoạn clip hoặc film trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Shotcut là gì?

Shotcut là một phần mượt chỉnh sửa video đa gốc rễ và trọn vẹn miễn phí. Shotcut hỗ trợ hàng trăm format âm thanh, đoạn phim và codec… đồng thời cho phép trích xuất hình ảnh từ webcam với âm thanh hay livestream trực tiếp.

Shotcut cung cấp cho người dùng nhiều biện pháp để triển khai các thao tác làm việc chỉnh sửa đoạn phim dựa trên cách kiểm soát và điều chỉnh từng cơ thể để cải thiện chất lượng hình ảnh.

Bạn hoàn toàn có thể thêm lời giới thiệu, sửa đổi tỉ lệ bitrate, độ phân giải hay mã hóa tập tin cùng tùy chọn thực hiện bộ lọc nhằm tạo đa số video video với hình ảnh và âm thanh unique cao.

Xem cụ thể tính năng cũng như ưu và nhược điểm của Shotcut TẠI ĐÂY!

Sử dụng Shotcut để chế tạo và sửa đổi Video

Làm quen với Shotcut

Trước khi sửa đổi video, bạn phải tải và tải đặt Shotcut. Vì đây là phần mượt miễn giá tiền và mã mối cung cấp mở, nên các bạn sẽ không tốn một đồng xu nào với nó tương thích với hệ điều hành quản lý Windows, mac
OS và một số hệ điều hành và quản lý Linux.

*

Khi khởi chạy Shotcut thứ 1 tiên, bạn sẽ thấy một hành lang cửa số ứng dụng 1-1 giản, chờ “mệnh lệnh” của bạn. Không có hộp bật lên, không có màn hình chào, tất cả các thiên tài của nó mọi hiển thị ở đây.

Dành thời gian để coi qua những menu để biết những tính năng của Shotcut trước lúc bắt đầu.

Nhập đoạn clip và thu xếp trên chiếc thời gian

Nhập những tệp video clip bằng Open File. đợi tệp được nhập, clip đầu tiên đang phát trường đoản cú động, do vậy chúng ta cũng có thể tạm dừng nếu cần.

Sau khi nhập xong, nhấn Ctrl + S (hoặc mở File > Save) để lưu dự án.

*

Quay trở lại cửa sổ chính, bạn sẽ thấy những tệp nhập được liệt kê trong ngăn bên trái (playlist) với tệp được chọn sẽ hiển thị trong hành lang cửa số chính.

Tìm trình điều khiển và tinh chỉnh phát video, bạn cũng có thể sử dụng nó nhằm phát, nhất thời dừng, di chuyển sang lại giữa clip và thậm chí là kéo playhead (đường white hiển thị vị trí lúc này của video).

Trước khi bắt đầu chỉnh sửa video, bạn phải một dòng thời gian video. Nó không hiển thị theo khoác định, vì vậy bạn buộc phải mở trình đơn View và chọn Timeline.

Tất cả phần nhiều gì bạn cần làm là bắt đầu sắp xếp các clip dọc theo loại thời gian, có thể có số hình ảnh tĩnh với âm thanh.

Theo mang định, các bạn sẽ thấy một dòng thời gian đơn tuyến đường tính nhưng bạn có thể thêm bản nhạc mới nếu cần. Để thêm video hoặc âm thanh, bấm chuột phải vào đầu dòng thời hạn và chọn Add Audio Track hoặc Add đoạn phim Track.

Đặt bố cục tổng quan Shotcut – set Shotcut layout

Có bốn loại bố cục chỉnh sửa bên phía trong ứng dụng Shotcut:

– Dòng thời hạn (Timeline) cung ứng cửa sổ coi trước, dòng thời gian, bảng thuộc tính, music và những tệp ngay sát đây.

– Chỉ đoạn phim (Clip-only) cung ứng cửa sổ coi trước, bảng thuộc tính và những tệp gần đây.

Xem thêm: Và Dìu Em Bước Trên Con Đường Dài Phía Trước, Lời Bài Hát Có Anh Ở Đây Rồi

– list phát (Playlist) cung ứng cửa sổ coi trước và các tập tin gần đây.

Để chỉnh sửa video, hãy tuân theo hướng dẫn sử dụng phần mềm Shotcut và chọn lựa Timeline. 


*

Mang truyền thông vào Shotcut 

Phương pháp 1. áp dụng File; mở File; chọn 1 hoặc một trong những video đoạn clip rồi mở.

Phương pháp 2. sử dụng View; nhảy Hiển thị thanh công cụ; nhấp vào “Mở tệp” bên trên thanh công cụ; lựa chọn tệp clip và tiến hành mở.

Phương pháp 3. thực hiện Playlist bên trên thanh công cụ; kéo cùng thả tệp video của chúng ta vào.

Sau kia kéo các clip trong Playlist vào vùng Timeline để chỉnh sửa. Đừng quên nhảy tùy lựa chọn Toggle snapping nhằm phóng khổng lồ hoặc thu nhỏ Timeline dựa trên nhu cầu của bạn.

Chèn văn bản trong Shotcut 

Thêm văn bản vào video clip trong Shotcut không còn phức tạp nếu như bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn sử dụng ứng dụng Shortcut dưới đây:

– Nhấp vào Filter trên thanh công cụ.

– gửi từ tab Favorite thanh lịch tab đoạn clip và cuộn xuống để tìm text.

– Nhập văn phiên bản vào Textbox và chọn phông chữ, điều chỉnh size và màu sắc.

Bạn có thể nhập vào tạo bất cứ định dạng văn bản nào mến mộ nhưng hãy nhớ là Shotcut không được cho phép bạn tạo ra phụ đề hoặc sở hữu lên tệp phụ đề.

Cắt video clip trong Shotcut 

– Nhấp vào Filter trong thanh công cụ, chọn mục Crop nhằm bắt đầu.

– Điều chỉnh Radius.

– biến đổi bán kính góc cùng màu đệm trong Crop bằng bài toán chọn Rectanble.

– Cắt clip phần trên, dưới, trái hoặc yêu cầu của đoạn phim trong Crop bằng việc click vào Source.

*


Trong trình đơn Filters, có một trong những lựa chọn hiệu ứng sẵn có, ví dụ, các bộ thanh lọc theo phong thái Instagram, công cụ ổn định, cảm giác chromakey và nhiều không dừng lại ở đó nữa.

Để thêm một hiệu ứng vào video, hãy mở trình đơn Filters, nhấp nút (dấu cộng) cùng chọn cỗ lọc hâm mộ từ ba chế độ xem (favorites, đoạn clip và audio). Trên đây, hãy định cấu hình cài đặt cho bộ lọc.

*

Bạn có thể thêm nhiều bộ lọc vào đoạn clip đặc biệt là đối với các clip dài, tuy vậy đừng thêm quá nhiều vì nó sẽ gây ra rối video. Nếu muốn vô hiệu hóa một hiệu ứng cỗ lọc, hãy bỏ tích ở hộp chọn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể loại bỏ nó khỏi đoạn phim hoàn toàn bằng nút  (dấu trừ).

Chia nhỏ tuổi video trong Shotcut 

– dịch chuyển xuống quanh vùng Timeline và nhấn vào vị trí bạn có nhu cầu tách.

– Nhấp vào Split At Playhead lân cận nút Toggle snapping hoặc chỉ cần nhấn S để triển khai chia tách bóc video.

*

Tăng tốc đoạn clip trong Shotcut 

Để rất có thể tăng vận tốc cho đoạn clip trong Shotcut, hãy thực hiện công việc hướng dẫn sử dụng phần mềm Shotcut dưới đây

– Nhấp vào Properties trên thanh qui định để mở bảng thông số video.

– search tùy lựa chọn tốc độ dưới Comment Box.

– Để tăng tốc độ video, hãy chuyển đổi tốc độ thành bất kỳ giá trị nào cao hơn nữa 1x (lên đến 50x) .

– Để tạo thành hiệu ứng vận động chậm, hãy để giá trị tốc độ thấp hơn 1x, như 0,5x, 0,1x,..v.v..

Xuất video clip lên You
Tube, Facebook,…

Đây là bước ở đầu cuối trong quá trình hướng dẫn sử dụng phần mềm Shotcut.

Bước 1:

Để xuất video clip lên Youtube, Facebook,… trước tiên, bạn cần chuyển đến File cùng xuất video.

Bước 2:

Tiếp đó, bạn cần chọn You
Tube, Facebook để tải lên trực tuyến. Nhấp vào Advanced nếu như khách hàng cần chuyển đổi độ phân giải video clip hoặc xác suất khung hình.

Bước 3:

Cuối cùng, các bạn nhấn Import để xong xuôi việc up video.

*


Tổng kết

Vậy là họ vừa cùng tìm hiểu dứt Shotcut là gì? cũng như cách thực hiện Shotcut để sáng tác và chỉnh sửa video, film rồi đấy, thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? Chúc chúng ta có cho khách hàng sự lựa chọn tốt nhất và tác dụng nhất!