13 bí quyết chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 đem về nhiều thú vị trong quy trình tinh chỉnh giao diện máy tính của mình. Cùng Ghien
Cong
Nghe mày mò một trong số tính năng mang định nhưng quan trọng thú vị trong Windows nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh thanh taskbar trong win 10


Ghien
Cong
Nghe
mách các bạn 13 cách chỉnh thanh Taskbar trong Win 10, cho phép bạn truy cập các ứng dụng, ứng dụng thường xuyên được áp dụng theo ý muốn của công ty một cách kết quả hơn.

Bạn hoàn toàn có thể di gửi sang các cạnh không giống của màn hình, tự động ẩn nó đi khi bạn bỗng dưng thấy ngán sự mở ra của thanh Taskbar, đổi khác kích thước các biểu tượng và còn hơn thế nữa nữa. Kéo xuống và tìm hiểu 13 kín chưa chắc chúng ta đã biết về Taskbar nhé.

Advertisement

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 bé dại lại

Cách chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 cũng bao gồm việc chúng ta có thể tùy chỉnh size của thanh Taskbar để phù hợp với câu hỏi gắn ít tuyệt nhiều biểu tượng phần mềm.

Lấy đường viền trên cùng của thanh Taskbar:

Advertisement

Kéo lên nếu bạn có nhu cầu chỉnh thanh cao hơn nữa (các hình tượng nằm bên trên thanh Taskbar hoàn toàn có thể nằm bên trên 2 hoặc những hàng)

Kéo xuống để thu nhỏ dại lại thanh Taskbar cùng gia bớt số lượng biểu tượng ứng dụng để cân xứng với size thanh Taskbar

Advertisement

Việc này không làm biến đổi kích thước các hình tượng được đính sẵn ban đầu.

Cách chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 lên ở trên hoặc quý phái 2 bên

Vị trí khoác định của thanh Taskbar nằm ở vị trí cuối màn hình, nhưng bạn cũng có thể di gửi lên trên hoặc sang 1 trong phía hai bên của màn hình. Cách chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 thủ công bằng tay có thể được tiến hành như sau:

Nhấp vào vùng trống bất kỳ trên Taskbar
Kéo mang đến vị trí yêu mến của bạn

Nếu bạn có nhu cầu Win 10 tiến hành việc di chuyển này:

Nhấp vào vùng trống bất kỳ trên Taskbar
Chọn “Taskbar setting / cài đặt Taskbar” từ menu bật lên
Cuộn xuống địa chỉ thanh Taskbar trên màn hình hiển thị và sử dụng menu thả xuống nhằm chọn: Left / Trái, top / Trên, Right / Phải, Bottom / dưới cùng

Gắn biểu tượng lên thanh Taskbar bên trên Windows 10

Cách chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 còn bao gồm cả câu hỏi gắn biểu tượng (pin app) lên thanh Taskbar. Cách triển khai như sau:

Nhấp vào nút “Start”Click chuột nên vào bất kỳ biểu tượng hoặc ô vận dụng bất kỳ bạn muốn gắn
Chọn “More / Thêm” -> “Pin lớn Taskbar / Ghim vào thanh tác vụ” nhằm gắn biểu tượng lên thanh Taskbar
Để xóa biểu tượng đã gắn, nhấn vào phải vào biểu tượng nhỏ trên Taskbar và chọn “Unpin / quăng quật ghim” ngoài Taskbar

Làm ẩn thanh Taskbar vào Win 10

Cách chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 còn bao hàm cả bài toán ẩn thanh Taskbar trừ phi bạn di chuyển chuột cho vị trí của nó. Cách thực hiện cũng rất đơn giản:

Đối với PC:

Mở “Taskbar setting” và nhảy tùy chọn “Automatically hide the Taskbar in Desktop mode / tự động ẩn thanh tác vụ ở chế độ Desktop”

Đối với máy vi tính bảng:

Bật tùy chọn tất cả nội dung “Automatically hide the Taskbar in tablet mode / tự động hóa ẩn thanh tác vụ ở chính sách tablet”

Lúc này thanh Taskbar sẽ mất tích và chỉ xuất hiện trở lại lúc bạn dịch chuyển con con chuột và di con chuột qua vị trí của thanh Taskbar.

Hiện hình ảnh thu nhỏ tuổi phần mềm trên thanh Taskbar

Bạn mong muốn đưa vào nhiều biểu tượng hơn thì trước hết buộc phải thu nhỏ dại kích thước của thanh Taskbar lại. Biện pháp chỉnh thanh Taskbar trong Win 10 như sau:

Mở “Taskbar setting”.Bật tùy chọn “Use small Taskbar buttons / Sử dụng cơ chế thu bé dại các biểu tượng Taskbar”.

*

Lúc này các biểu tượng sẽ được thu nhỏ. Nếu kích cỡ này khiến bạn ko hài lòng, chúng ta cũng có thể thực hiện nay lại các bước trên với tắt tùy lựa chọn để trả về form size lớn hơn.

Khóa thanh Taskbar trong Windows 10

Để tránh câu hỏi vô tình chuyển đổi kích thước của thanh Taskbar, vì chúng ta hãy thực hiện cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 như sau:

Mở “Taskbar setting”.Bật tùy chọn “Lock the Taskbar / Khóa thanh Taskbar”.

*

Trừ phi chúng ta tắt tùy lựa chọn này, các bạn sẽ không thể thay đổi kích thước thanh Taskbar đâu nhé.

Dọn dẹp thanh Taskbar

Nếu không yêu thích vị trí của các hình tượng trên thanh Taskbar, bạn cũng có thể dễ dàng dịch chuyển chúng.

Click chọn và duy trì vào biểu tượng muốn dịch chuyển (hoặc nhấn giữ bởi ngón tay trên screen cảm ứng), sau đó kéo sang trọng trái hoặc phải.

Nhả ra khi biểu tượng ở vị trí yêu mến mới của bạn.

*

Hiện dấu huy hiệu bên trên thanh Taskbar

Huy hiệu (Badges) dùng để hiển thị thông tin cho một ứng dụng rõ ràng ví dụ như: thông tin mail mới, cập nhật ứng dụng thời tiết…

Bạn rất có thể kiểm soát kĩ năng hiển thị của những huy hiệu tự “Taskbar setting”.Bật tính năng này bằng phương pháp kích hoạt công tắc bên dưới nút “Show Badges on Taskbar”.

*

Các hình tượng trên Taskbar Win 10 giờ đây sẽ vận động như những huy hiệu

Tùy chỉnh khay hệ thống

Bạn rất có thể chọn hình tượng xuất hiện nay trong khay khối hệ thống ở góc mặt phải màn hình hiển thị như: đồng hồ, wifi, âm lượng… bằng phương pháp chỉnh thanh Taskbar vào Win 10:

Tại “Taskbar setting”, cuộn xuống phần “ Notification area”, nhấp vào links “Select which icons appear on the Taskbar / Chọn biểu tượng xuất hiện tại trên thanh Taskbar”.Bật các biểu tượng ứng dụng bạn có nhu cầu xuất hiện trong khay khối hệ thống hoặc tắt những biểu tượng bạn có nhu cầu ẩn.Hoặc chọn nhanh liên kết “Turn system icons on or off” cùng chọn nhảy các hình tượng hệ thống sẽ mở ra trên khay hệ thống.

Hiện list menu bé trên thanh Taskbar

Menu bé trên thanh Taskbar cho phép bạn dễ dãi thao tác mở tập tin chỉ với cùng 1 cú bấm chuột thần thánh.

Các list này chứa liên kết đến các tệp, thư mục, website và những mục khác được sử dụng tiếp tục và ngay sát nhất.

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 để bật công dụng này rất 1-1 giản:

Vào “Settings / cài đặt đặt” và truy cập “Personalization / cá nhân hoá” và lựa chọn “Starts / Bắt đầu”.Bật tùy lựa chọn “Show recently opened thành công in Jump Lists on Start or the Taskbar and in tệp tin Explorer Quick Access”.

Bây giờ, chỉ cần bấm chuột phải vào icon hình tượng trên thanh Taskbar để xem danh sách menu và nhanh chóng mở những mục liên tiếp sử dụng hoặc được mở sát đây.

Thêm ứng dụng thời tiết trên thanh Taskbar trong Win 10

Tiện ích thời tiết chỉ vừa được cập nhật trên Win 10 thời gian gần đây nhưng chúng khiến cho thanh Taskbar của đồng chí dụng hơn lúc nào hết. Bạn cũng có thể cập nhật tin tức, dự đoán thời huyết ngay trên thiết yếu desktop của mình.

Cách chỉnh thanh Taskbar Win 10 để hiển thị phầm mềm thời tiết bạn cũng có thể tham khảo như sau:

Click đề nghị chuột vào thời gian trống bất kỳ trên thanh Taskbar và lựa chọn “News and interests”.Bấm vào tùy chọn “Show icon và text” để hiển thị bản đầy đầy đủ hoặc “Show icon only” nhằm tiết kiệm không gian Taskbar hơn.Chọn “Turn off” nếu bạn muốn tắt ứng dụng thời huyết này đi.

Tắt biểu tượng Cortana hoặc tìm kiếm kiếm trên thanh Taskbar

Win 10 rất nổi bật với trợ lý hiện đại số Cortana và không thể khước từ sự tiện lợi của size “Search / tìm kiếm” bên trên thanh Taskbar. Mặc dù nhiên, vày chúng chiếm kha khá vị trí bên trên thanh Taskbar nên đem đến không không nhiều sự giận dữ với bộ phận người sử dụng Win 10.

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 đối với việc ẩn hiện biểu tượng Cortana hoặc tìm kiếm như sau:

Click nên chuột vào lúc trống bất kỳ trên thanh Taskbar và lựa chọn “Cortana” hoặc “Search”.Bạn có thể chọn các tùy chọn khớp ứng với làm việc mong hy vọng như: Hidden / Tắt, Show Cortana hoặc search icon / Hiển thị biểu tượng, Show search box / Hiển thị vỏ hộp tìm kiếm.

Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt lại Cortana hoặc tìm kiếm trên Taskbar sau thời điểm tắt bằng phương pháp lặp lại các bước trên cùng tick vào tùy lựa chọn tương ứng.

Cách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 vào suốt bởi Translucent
TB

Đầu tiên các bạn phải cài đặt Translucenttb cho máy tính Win 10 của mình:

Chọn Start, truy cập Microsoft Store với tìm tìm Translucent
TB, cài về và thiết lập công cụ.Sau khi tải ngừng bấm “Launch” trong giao diện Microsoft Store nhằm chạy ứng dụng hoặc double click vào tệp tin Translucent
TB-setup.exe (nếu cài từ trang web của Microsoft về) để ban đầu cài đặt.Lúc này, Translucent
TB đang chạy nền, biểu tượng xuất hiện trên khay hệ thống, mặt khác thanh Taskbar cũng trở nên trong suốt.

Trong trường hợp, thanh Taskbar không trong suốt hoàn toàn, chúng ta chỉ cần bấm chuột phải vào hình tượng Translucent
TB sinh hoạt khay hệ thống rồi chọn Regular > Clear là xong.

Với 13 giải pháp chỉnh thanh Tasksbar vào Win 10, Ghien
Cong
Nghe hi vọng bạn sẽ khám phá thêm được không ít điều thú vị trên bao gồm hệ điều hành và quản lý Windows của mình. Đừng quên lượt thích share bài viết để chế tác động lực cho shop chúng tôi nhé.

Thanh taskbar là gì?

Thanh taskbar còn gọi theo tên gọi khác là thanh tác vụ. Đây là địa điểm mà bạn dùng hoàn toàn có thể thấy được đa số ứng dụng đang được chạy trên sản phẩm tính. Đồng thời, Thanh taskbar còn là nơi để người tiêu dùng thực hiện chuyển đổi giữa các ứng dụng cùng nhau khi thao tác làm việc trên sản phẩm tính. Như mang định ở trong nhà sản xuất, thanh taskbar đang nằm địa chỉ phía dưới màn hình hiển thị Desktop. Khoác định đó cũng đã quen thuộc với ngươi sử dụng từ trước mang đến nay. Mặc dù nhiên, các bạn có thể điều chỉnh thanh taskbar nằm dọc, ngang nếu như muốn.

Khi nhu cầu tùy chỉnh thiết lập thanh taskbar của người tiêu dùng ngày càng cao. Bởi vậy, mailinhschool.edu.vn – Sửa máy vi tính uy tín sẽ nhắc nhở đến chúng ta 2 cách chỉnh thanh taskbar ở dọc, ngang dễ dàng nhất dưới đây :

Chỉnh thanh taskbar nằm dọc, ngang bằng cách kéo thả thanh taskbar desktop

Khi mong mỏi thanh taskbar nằm dọc trên màn hình hiển thị máy tính. Các bạn cần thực hiện chuyển phép tắc nằm ngang bên trên hệ quản lý win 7 hay dịch chuyển đến phần nhiều vị trí khác thông qua thao tác kéo thả chuột. Với cách thanh taskbar ở dọc trên thứ tính ví dụ như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành mở khóa thanh taskbar để dịch chuyển thanh công cụ. Bạn hãy đưa con chuột đến không gian trên thanh taskbar, dìm chuột phải và bỏ chọn trên mục Lock the taskbar. Giả dụ tùy chọn này vẫn được bỏ tick thì chúng ta bỏ qua bước này.

*
*
*
*
*

Cách chỉnh thanh taskbar ở dọc bằng Taskbar Properties

Mặc dù giải pháp chỉnh thanh taskbar nằm dọc này sẽ không được áp dụng phổ biến như phương pháp đầu tiên. Tuy nhiên, phía trên cũng là một trong những sự lựa chọn giỏi mà chúng ta nên áp dụng. Rõ ràng hơn với cách chuyển thanh taskbar ở dọc như sau:

Bước 1: chúng ta nhấn chuột bắt buộc lên không gian trên thanh taskbar. Tiếp theo, các bạn chọn vào Properties. Hành lang cửa số Properties sẽ tiến hành hiển thị, bạn bắt đầu điều chỉnh thanh taskbar theo nhu cầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lịch Tập Gym Cho Người Mới Trong Tuần Siêu Hiệu Quả

Bước 2: ngay dau đó, vỏ hộp thoại phần mẫu của Taskbar Properties được hiển thị. Chúng ta chọn vào phương diện thẻ Taskbar. Cụ thể hơn tại Taskbar location on screen, bạn cần chọn vị trí nhằm thanh taskbar hiển thị. Gồm bao gồm Bottom (mặc định), Right, Top cùng Left. Nhận nút Ok nhằm hoàn tất. Sát bên đó, chúng ta có thể chọn Combine Task
Bar buttons nhằm chỉnh ẩn hiện nay thanh Taskbar.