Giảm dung lượng file PDF trực tuyến một cách dễ dàng. Dù bạn đang làm việc tự do hay là chủ doanh nghiệp, công cụ của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thành công việc—hiệu quả hơn, nhanh hơn và thông minh hơn.

Bạn đang xem: Cách nén dung lượng file pdf


Công cụ nén file PDF trực tuyến phổ biến nhất

Chúng tôi đã tạo Công cụ nén file PDF để nén miễn phí các file PDF trực tuyến dung lượng lớn. Dù bạn cần giảm dung lượng file để gửi email, chia sẻ hay lưu trữ, file của bạn sẽ được xử lý chỉ trong vài giây.


Nén tập tin PDF linh hoạt

Bạn có thể tin tưởng các kết quả chuyên nghiệp và nhanh chóng của chúng tôi—bất cứ lúc nào. Chọn hai mức độ nén để điều chỉnh dung lượng file của bạn mà không ảnh hưởng đến chất lượng tài liệu.


*

Tính năng nén hoạt động như thế nào?

Chúng tôi nhận file của bạn, xóa các mẫu lặp đi lặp lại, mã hóa lại các hình ảnh dung lượng lớn và—kết quả sẽ là một file PDF nhẹ hơn nhiều. Xử lý file trong tíc tắc để bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn.


*

Dễ dàng chia sẻ ngay sau khi hoàn thành

Hợp tác là yếu tố then chốt khi làm việc nhóm và hoàn thành công việc. Ngay sau khi bạn giảm dung lượng file PDF, việc chỉa sẻ với đội nhóm hay khách hàng của bạn cực kỳ dễ dàng. Bạn chỉ cần dùng tính năng chia sẻ để nhanh chóng tạo một đường dẫn tải xuống.


*

*

Cách nén trực tuyến file tài liệu PDF miễn phí

Tải file lên bằng cách thả file đó vào trang này.Chọn mức độ nén theo mong muốn của bạn.Tiếp tục chỉnh sửa file PDF bằng các công cụ khác của chúng tôi nếu cần.Nhấp vào “Tải xuống” để lưu file PDF đã nén của bạn
*

Bắt đầu ngay—Dễ dàng

Không cần cài đặt, không cần phải đào tạo. Hãy ngay lập tức sử dụng công cụ nén file đơn giản nhất.


Nén tài liệu trên tất cả các thiết bị

Đây là công cụ lưu trữ đám mây, bạn có thể giảm dung lượng file tài liệu trực tuyến trên bất cứ trình duyệt hay thiết bị nào bao gồm máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại di động.


Nén các định dạng tập tin khác

Công cụ của chúng tôi không chỉ nén mỗi file PDF. Hãy dùng công cụ này để giảm dung lượng các loại file khác như: Word, PPT, Excel, JPG, PNG, GIF, và TIFF.


Tuân thủ quy định về dữ liệu

Smallpdf tuân thủ tiêu chuẩn GDPR, điều này có nghĩa là chúng tôi minh bạch về cách chúng tôi lưu trữ, thu thập và xử lý dữ liệu cá nhân của bạn.


Được chứng nhận tiêu chuẩn ISO/IEC 27001

Chúng tôi có chứng nhận ISO/IEC 27001 vì vậy chúng tôi phải kiểm toán hàng năm để đảm bảo tính an toàn, bảo mật và tính nguyên vẹn đối với thông tin của bạn.


Mã hóa công nghệ cao

Chúng tôi luôn bảo mật tài liệu của bạn ngay cả khi bạn đang xử lý tài liệu đó bằng công nghệ mã hóa TLS tiên tiến nhất.


Các gói & giá

Nhận quyền truy cập không giới hạn vào Smallpdf để nén tài liệu nhanh chóng. Bao gồm 20 công cụ tài liệu khác để hoàn thành công việc—theo cách của bạn.


Công cụ nén tài liệu này có miễn phí sử dụng không?

Có! Tất cả các công cụ của chúng tôi bao gồm công cụ nén file được sử dụng miễn phí với giới hạn nhất định. Bạn không chỉ có thể nén các file PDF; bạn còn có thể giảm dung lượng của các loại tài liệu khác như file MS Office, các file hình ảnh JPG, PNG, GIF và TIFF. Để bắt đầu bạn chỉ cần đơn giản là thả file của bạn vào công cụ.

Tôi có thể mua công cụ Nén file PDF cho cả nhóm làm việc của tôi được không?

Hoàn toàn được. Chúng tôi cung cấp gói kế hoạch Nhóm và Doanh nghiệp, gói này cung cấp giải pháp truy cập không giới hạn với các tính năng Pro và nhiều tính năng khác cho bạn, nhóm làm việc hoặc doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ được sử dụng các tiện ích khác như lựa chọn thanh toán linh hoạt, dịch vụ hỗ trợ khách hàng ưu tiên. Vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh để có báo giá tùy chỉnh.

Tôi có cần tài khoản Smallpdf Pro trả phí để nén file tài liệu không?

Không; bạn không cần đăng ký gói Smallpdf Pro để nén tài liệu. Điều đó có nghĩa là, gói kế hoạch Pro sẽ giúp bạn truy cập không giới hạn với các công cụ nén kèm theo các công cụ khác, vì vậy bạn có thể chuyển đổi, ký tên điện tử, nén và tách tài liệu, và nhiều tính năng khác—không giới hạn.

Công cụ nén này có an toàn để sử dụng không?

Tại Smallpdf, chúng tôi cam kết tuân thủ về tính an toàn và bảo mật. Chúng tôi tuân thủ tiêu chuẩn GDPR, và hàng năm đều được kiểm tra để nhận chứng chỉ ISO/IEC và được trang bị mã hóa TLS nâng cao, điều này có nghĩa là dữ liệu, thông tin cá nhân và tài liệu của bạn được chúng tôi bảo đảm an toàn. Hơn nữa, mỗi lần bạn thực hiện một tác vụ như nén một file, toàn bộ quá trình này được mã hóa toàn bộ để đảm bảo tính bảo mật toàn diện.


Câu hỏi thường gặp khác

Hướng dẫn cách nén file PDF


Hiển thị nhiều bài viết hơn
*

Công việc giấy tờ đơn giản hơn

Nâng cao hiệu suất kinh doanh với quyền truy cập không giới hạn vào tất cả công cụ của Smallpdf để khiến công việc giấy tờ đơn giản hơn. Hoành thành nhiều việc hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Các file PDF dung lượng lớn thường mất nhiều thời gian để tải lên cũng không thể áp dụng các phương pháp truyền thống để chia sẻ (chẳng hạn như thông qua email). Vậy làm thế nào? Có những cách nào để giảm dung lượng file PDF đơn giản và hiệu quả? Dưới đây là câu trả lời cho bạn.


Cách kiểm tra dung lượng file PDF

Nếu đang sử dụng Adobe Acrobat, bạn có thể dễ dàng kiểm tra kích thước, dung lượng file PDF bằng cách click chọn File => Properties. Hoặc một cách khác là tìm và kích chuột phải vào thư mục chứa file PDF chọn Properties.

*
Để kiểm tra dung lượng File PDF bạn chọn Properties

5 cách giảm dung lượng file PDF đơn giản và hiệu quả

Cách 1: Sử dụng tùy chọn Reduced Size PDF

Cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để giảm dung lượng file PDF là sử dụng tùy chọn Reduced Size PDF. Để bắt đầu, cập nhật phiên bản Adobe Acrobat mới nhất, sau đó mở file PDF mà bạn muốn nén, giảm dung lượng trên phần mềm. Tiếp theo click chọn File => Save as Other => Reduced Size PDF.

*

Lúc này bạn sẽ được yêu cầu chọn phiên bản tương thích, tiến hành chọn phiên bản rồi click chọn OK để hoàn tất quá trình.

Có một lưu ý quan trọng là cách giảm dung lượng file PDF này sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh và cũng như bỏ chữ ký số. Nếu muốn giữ nguyên định dạng file gốc, bạn đọc có thể tham khảo một số cách thực hiện khác bên dưới đây.

Cách 2: Sử dụng công cụ PDF Optimizer

Với cách nén, giảm dung lượng file PDF bằng công cụ PDF Optimizer, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở file PDF của bạn trong Acrobat, tiếp theo click chọn File => Save as Other => Optimized PDF. Trên hộp thoại hiển thị trên màn hình, click chọn Audit space usage nằm góc trên cùng bên phải. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ chứa các thông tin như dưới đây:

*

Trình tối ưu hóa cho phép bạn kiểm soát các phần tử trong file PDF được nén, chẳng hạn như hình ảnh, font chữ, …. Đánh tích chọn ô nằm kế bên các tùy chọn này trên cửa sổ rồi click chọn OK là xong.

Cách 3: Lưu lại file PDF dưới dạng PDF

Nghe có vẻ hơi vô lý, tuy nhiên theo một số người dùng chia sẻ trên các diễn đàn công nghệ, bằng cách sử dụng thủ thuật đơn giản này cũng giúp giảm dung lượng file PDF hiệu quả.

Bước 1: Mở file PDF mà bạn muốn nén, giảm dung lượng file.

Bước 2: Click chọn hộp thoại Export / Save as.

Bước 3: Chọn định dạng file đầu ra là PDF rồi click chọn Save (lưu) để hoàn tất quá trình.

Cách 4: Sử dụng công cụ giảm dung lượng file PDF trực tuyến

Cuối cùng, thay vì phải cài đặt các phần mềm, chương trình bổ sung trên máy tính, bạn có thể tận dụng các công cụ trực tuyến để nén, giảm dung lượng file PDF trực tuyến. Trong số đó phải kể đến PDFBear, Small
PDF, PDF Compressor, PDF2Go và I Love PDF.

Về cơ bản các công cụ nén file PDF trực tuyến này có cách thức hoạt động khá giống nhau. Tất cả những gì bạn cần làm:

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính và truy cập trang web. Click chọn nút Select PDF Files (chọn file PDF) hoặc kéo và thả file vào cửa sổ công cụ.

*

Bước 2: Duyệt và chọn file PDF mà bạn muốn tải lên rồi click chọn Open (mở).

Bước 3: Trên màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn nén, giảm dung lượng file PDF, bao gồm: Extreme Compression, Recommended Compression và Less Compression.

*

Chọn tùy chọn nén bất kỳ mà bạn muốn rồi click chọn Compress PDF (nén PDF). Lưu ý, mức độ nén càng cao dung lượng file nén càng giảm đồng thời chất lượng hình ảnh thấp hơn.

Bước 4: Sau khi quá trình hoàn tất, bạn click chọn nút Download (tải xuống) để tải về file PDF đã nén, giảm dung lượng.

*

Cách 5: Giảm dung lượng file PDF bằng Foxit Reader

Để nén file PDF bằng công cụ Foxit Reader bạn thực hiện theo các bước sau:

Mở phần mềm Foxit Reader trên máy tính => Nhấn Open File hoặc dùng phím tắt Ctrl + O => Chọn file PDF bạn cần nén =>Chọn Open => Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Trong mục Name, bạn chọn Foxit Reader PDF Printer => Chọn Properties > Điều chỉnh chất lượng của file tại Image Resolution => chọn Ok => chọn OK => Chọn thư mục lưu file => Cuối cùng bạn nhấn Save.

Xem thêm: Bài Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Cách Học Tiếng Anh Về Cách Học Tiếng Anh

*
Ứng dụng Foxit Reader

Với 5 cách giảm dung lượng file PDF đơn giản và hiệu quả mà mailinhschool.edu.vn Computer vừa giới thiệu trên đây hy vọng sẽ giúp bạn làm chủ file PDF của mình. Chúc các bạn thành công.