Đa số các file csv hiện thời đang bị lỗi font rất nhiều thường thì không hề ít lý do khác nhau từ người lưu. Tuyệt việc đổi khác ngôn ngữ lưu trữ trên tệp tin CSV. Vậy làm thế nào để gửi file Excel sang trọng CSV chuẩn không bị lỗi font. Hãy cùng khám phá qua nội dung bài viết sau trên đây nhé.

Bạn đang xem: Cách lưu file csv không bị lỗi font


Chuyển file xlx sang CSV vào Excel

Trước khi khám phá cách lưu file csv chuẩn thì hãy mày mò làm sao nhằm lưu tệp tin xlx quý phái csv vào excel. Nếu bạn đang cần sử dụng tiếng anh thì hãy sử dụng bí quyết lưu này nhé.

Sau khi bạn đã soạn excel sau nhiều người đang muốn lưu với định hình csv để giảm dung lượng. Thì các bạn hãy vào File trên thanh công cụ

*
Chọn file trên thanh công cụ

Chọn Tab Save As => Chọn Browse

*
Chọn Tab Save As => lựa chọn Browse

Khi này bạn sẽ nhận được một hành lang cửa số save as bạn hãy chọn CSV tại phần Save as type sau đó bạn nên chọn lựa điểm giữ file và tên file tiếp đến bạn hãy nhận save.

*
Chọn format file

Tiếp tới bạn sẽ nhận được một thông báo về việc có chắc chắn lưu file bên dưới dạng CSV không với kèm từ đó là vấn đề format file cùng font của file hay không? các bạn hãy nhấn Yes nhé.

*
Xác nhấn lưu file bên dưới dạng csv

Đó là bí quyết lưu file lại bên dưới dạng csv nhưng lại lại chạm chán một số trường đúng theo là ngôn từ tiếng việt giỏi tiếng nhất bạn sẽ bị lỗi font chữ. Vậy nguyên nhân do đâu? Đó chính là do câu hỏi định dạng UTF-8 hay UTF-16 của file. Đối cùng với đó việc lưu một file excel lịch sự csv là trong số những cách không giống nữa.

Chắc lưu tệp tin CSV không bị lỗi font

Để gồm một tệp tin CSV không bị lỗi fonts thì bạn hãy sử dụng những lưu sau đây.

Khi bạn lưu file lại hãy chọn cách lưu là file unicode Text (.txt) và nhấn Save để lưu lại lại.

*
Lưu file đuổi dạng unicode text

Tiếp tới bạn hãy mở file unicode Text (.txt) lên. Các bạn sẽ thấy các khoản trống lâu năm để phần cách các cột hiện nay bạn hãy vậy những khoảng trắng đó bởi đấu phẩy (,) . Để núm nhanh các bạn hãy sử dụng tổ hợp phím CTRL + H. Tại ô Find what bạn hãy điền phần khoảng không đúng cùng với phần khoảng cách của những dòng. Tại phần Replace with bạn hãy điền vết phẩy (,) sau đó bạn hãy chọn Replace All để biến đổi hết tất cả nha.

*
Đổi toàn cục khoảng trắng thành dấu phẩy

Sau đó các bạn hãy lưu lại file bằng phương pháp chọn file chọn Save As.

*
Lưu file txt mới

Tại khung cửa sổ save as hiện lên bạn nên lựa chọn phần Encoding là UTF-8 và cất giữ nhé.

*
Chọn định dạng encoding utf-8 và lưu lại

Lưu ý: hoàn toàn có thể do tệp tin txt nhiều người đang mở cần thiết lưu ông chồng lên nên bạn cần phải đặt một tên mới cho file này nhé.

Tiếp tới các bạn hãy đổi đuôi file .txt vừa giữ lại ở bên trên thành file .csv. Bằng phương pháp chọn chuột buộc phải và file kế tiếp chọn Rename để sửa lại. Trong một vài trường hợp sản phẩm công nghệ tính của chúng ta chưa hiện tại thị song file nên bạn cần phải chỉnh sửa bằng cách xem qua bài bác viết: Hiện thị đuôi của file

*
Đổi thương hiệu txt vừa mới được lưu lại

Sau khi đổi xong xuôi bạn hãy mở file này lên để khám nghiệm lại file gồm còn bị lỗi font không nhé.

Hướng dẫn chúng ta 3 cách lưu tệp tin excel thành tệp tin csv không biến thành lỗi fonts tiếng việt thành công xuất sắc 100%. Trong đó, có 1 cách mèo áp dụng Google Sheets bằng phương pháp tải tệp tin lên Google Drive để lưu, nên chắc chắn là là ai cũng làm được, chỉ cần phải có mạng thôi. 

Trong quy trình làm việc, có tương đối nhiều trường hợp bạn sẽ cần phải thay đổi file excel thành tệp tin .csv . Tuy nhiên, lưu tệp tin excel giờ đồng hồ việt thành tệp tin .csv thường sẽ ảnh hưởng lỗi. Khi đó, bạn thực hiện cách lưu file .csv theo những cách sau thì sẽ không trở nên lỗi phông tiếng việt nữa.

Do Mèo không có khá nhiều phiên bản phần mềm để kiểm tra, nên hiện tại Mèo chỉ bao gồm 3 biện pháp sau cho bạn thôi nha. Chắc chắn là là người nào cũng làm được. Rất solo giản. Gồm 3 cách như sau:

Tải tệp tin lên Google Drive, sử dụng Google Sheets nhằm xuất file .csv
Lưu bằng ứng dụng excel, phiên bản office 365Lưu bằng ứng dụng excel, những phiên bản khác.

Cách 1: thực hiện Google Sheets để lưu file .csv

Mèo chọn Google Sheets làm biện pháp ưu tiên, bởi nó solo giản, tiến hành online, chỉ cần có mạng là làm được. Bằng cách tải file excel lên Google Drive, các bạn sẽ có cách lưu tệp tin excel thành tệp tin csv không biến thành lỗi phông tiếng việt theo các bước sau:

Bước 1: thiết lập file excel lên Google Drive của bạn

Bước 2: Mở file excel vừa download lên bởi Google Sheets bằng bí quyết nhấp đôi vào file vừa thiết lập lên.

Bước 3: Vào mục file > Chọn download > chọn tiếp Comma-seperated values (.csv, current sheet)

*

Lúc này, tệp tin .csv sẽ auto tải về và không trở nên lỗi font. Coi như hoàn tất rồi đó.

Nhưng bạn chú ý, file .csv vừa tạo thiết yếu mở bằng excel được. Nếu như khách hàng mở bằng excel bạn thì vẫn thấy bị lỗi font. Tệp tin này bình thường, thực tế là nó không bị lỗi gì, chỉ cần không coi được trong excel thôi. Chúng ta tải lên google drive giúp thấy lại là ổn định nha.

Xem thêm: Bảng báo giá máy năng lượng mặt trời thái dương năng, thái dương năng

Bước 4: Mở file đúng cách. Chúng ta tải lại tệp tin .csv vừa download xuống lên lại Google Drive. Nhắc lại là không được mở file này trên máy tính nhé.

Bước 5: Click nên vào tệp tin .scv vừa thiết lập lên. Chon open With > lựa chọn tiếp Google Sheet.

Lúc này các bạn sẽ không thấy file bị lỗi fonts nữa. Rồi bạn cứ lấy file đi dùng, upload bình thường thôi. Đừng mở file bằng excel là được nha.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng excel – phiên bạn dạng office 365

Sử dụng ứng dụng excel – office 365 trên laptop để lưu tệp tin .csv không xẩy ra lỗi phông tiếng việt.

Cách này cũng rất là đơn giản. Nếu bạn đang thực hiện excel phiên bản 365 thì tốt vời. Mèo new thử nghỉ ngơi phiên bạn dạng này thôi, nếu khách hàng test sinh sống phiên phiên bản khác cũng dùng được thì comment bên dưới để mọi bạn biết nha.

Bước 1: Mở file của chúng ta bằng phần mềm excel – phiên bản 365 trên sản phẩm công nghệ tính

Bước 2: chọn Tệp > chọn Lưu như > lựa chọn tiếp CSV-UTF8 (phân bóc bằng vết phẩy) (*.csv) > Rồi lựa chọn Lưu

*

Như vậy là dứt rồi đó, bạn chỉ việc mở lại file vừa tạo thành thôi.

Bước 3: bình chọn file. Mở lại tệp tin vừa chế tác thì mình thấy không còn bị lỗi nữa.

Cách 3: Lưu dưới dạng Notepad .txt rồi biến thành .csv

Sử dụng Notepad nhằm lưu file excel thành tệp tin csv không bị lỗi font tiếng việt.

Đây là phương pháp cổ điển. Mèo áp dụng lâu rồi. Tương đối nhiều cách 1 chút tuy vậy vẫn thực hiện được khôn cùng tốt. Nếu như bạn sử dụng phần mềm excel những phiên bạn dạng trước thì dùng biện pháp này nha.

Bước 1: Mở file bằng ứng dụng excel bao gồm trong laptop của bạn.

Bước 2: chọn Tệp (File) > chọn tiếp lưu giữ như (Save as) > lựa chọn Văn bản Unicode (Unicode text) (*.txt) > lựa chọn tiếp lưu lại (Save)

*

Bước 3: Mở file vừa lưu bằng Notepad bằng làm việc nhấp đôi con chuột vào file.

Bước 4: chọn khối khoảng không giữa 2 tiêu đề. Bấm tổ hợp phím Ctrl + C hoặc click đề nghị chọn copy.

Bước 5: Bấm tổ hợp phím Ctrl + H nhằm hiện hộp thoại kiếm tìm kiếm và cố thế

Tại ô Find what, các bạn bấm tổ hợp phím Ctrl + V cần dán khối vừa copy vào
Tại ô Replace with, bạn nhập vào vết phẩy (,)Sau đó bấm nút Replace All

*

Bước 6: lựa chọn File > Save As. Trên mục Encoding, chọn UTF-8 > chọn tiếp Save > chọn tiếp Yes khi vỏ hộp thoại hiện nay lên.

*

Bước 7: Đổi đuôi file.

Vào thư mục cất file > Click nên vào tệp tin .txt vừa lưu lại > chọn Rename > Đổi đuôi .txt thành .csv

*

Bước 8: kiểm tra lại file.

Mở lại file bằng excel, bạn sẽ thấy không thể bị lỗi nữa.

Đây là tổng hòa hợp 3 biện pháp lưu tệp tin excel thành .csv không xẩy ra lỗi phông tiếng việt. Hi vọng mèo đã hỗ trợ ích được cho những bạn!