Phần cứng máy tính xách tay là phần tử rất đặc biệt quan trọng và không được hiển thị ra mặt ngoài. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính hãy tuân theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra phần cứng laptop

Không phải người nào cũng am phát âm về máy tính, đặc biệt là các bạn gái. Tất cả những tin tức được ghi ngay bên ngoài vỏ máy, nhưng cũng đều có những thông tin phải biết cách xem new thấy được. Đặc biệt là phần cứng của sản phẩm tính. Mặc dù nhiên, giúp xem được các thông tin này lại không thể khó khăn một chút nào. Với 3 cách dễ dàng sau đây bạn sẽ biết được vừa đủ thông tin về chiếc PC, laptop của bản thân dù là đang hoạt động Window XP, 7, 8 hay 10.

3 giải pháp xem cấu hình máy tính rất nhanh người nào cũng làm được


*
Kiểm tra cấu hình laptop, PC nhanh lẹ và solo giản.

1. Lệnh kiểm tra cấu hình máy tính msinfo32

Nếu nhiều người đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10thì hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp này. Rất đơn giản, chỉ việc nhấn tổng hợp phím “Cửa sổ
Windows +R”. Tiếp nối 1 hộp thoại hiện nay ra các bạn gãy gõ “msinfo32” để toàn bộthông tin máy tính xách tay hiện ra. Ngoài thông số về cấu hình, các bạn còn hoàn toàn có thể xemđược nhiều tin tức khác về phần cứng, phần mềm đang chạy trên máy.


*
Cách xem thông số kỹ thuật máy tính bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”
*
Nhập lệnh “msinfo32”

*
Cửa sổ System Information hiện tại ra

2. Thực hiện Computer Properties

Cách xem thông số kỹ thuật máytính thứ 2 đó là sử dụng Properties trong đồ vật tính. Cách này vận dụng đượccho toàn bộ các hệ quản lý điều hành từ Windows XP cho tới Windows 10.

Nếu nhiều người đang dùng máy vi tính chạy Windows 8 trở lên hãy tra cứu đến hình tượng “This PC” -> dấn chuột nên -> lựa chọn “Properties”.


*
Mở “Properties” với windows 10.

3. Lệnh kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính dxdiag

Mặc mặc dù cách này còn có phần hơi cổ dẫu vậy nó vẫn mang đến hiệu quả cho người dùng cùng còn cho họ nhiều thông tin hơn biện pháp 1. Để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính các bạn hãy mở cửa sổ Run bằng tổng hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag”> dìm “Enter”.


Với lệnh Dxdiag, hệ thống sẽ hiển thị cho chúng ta các thôngtin giống như như cách 2 với có thêm một số thông tin khác về: màn hình, âm thanh,các sản phẩm công nghệ nhập liệu, hỗ trợ,...


Chỉ bắt buộc áp dụng một trong các 3 cách xem cấu hình máy tính bên trên các bạn đã có thể biết hết toàn bộ phần cứng bên trong chiếc máy đã dùng. Đơn giản và cấp tốc chóng đúng không nhỉ nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.


Samsung Galaxy Tab S9 tùy chỉnh thiết lập chuẩn mực mới, sở hữu trải nghiệm hệ sinh thái xanh Galaxy cao cấp lên máy vi tính bảng

Kiểm tra cấu hình và phần cứng laptop, máy vi tính là điều quan trọng khi bạn muốn biết hartware trong thứ có chính xác như nhãn dán phía bên ngoài hay không, hoặc khi chúng ta cần sở hữu phần cứng phù hợp để nâng cấp. máy móc.


1 1. Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính với laptop:  3 3. Bí quyết kiểm tra phần cứng máy tính và laptop: 

1. Giải pháp kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính và laptop: 

Để soát sổ thông tin cấu hình máy tính trên Windows XP, Vista, 7, 8/8.1 cùng Windows 10 chúng ta có thể sử dụng lệnh dxdiag trên cmd, xem vào phần Properties của PC hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, quản Trị Mạng vẫn hướng dẫn các bạn cách kiểm tra, xem cấu hình phần cứng trên laptop nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản nhưng vẫn bảo vệ cung cấp đủ thông tin máy tính cần.

Xem thêm: Cách Nộp Hồ Sơ Vào Samsung ? Những Yêu Cầu Trong Hồ Sơ Quy Trình Tuyển Dụng (Chưa Có Kinh Nghiệm)


4 CÁCH KIỂM TRA CẤU HÌNH MÁY TÍNH

Cách 1: kiểm tra thông tin máy tính xách tay bằng lệnh msinfo32

Cách 2: áp dụng Computer Properties để xem cấu hình laptop, thiết bị tính

Cách 3. Coi thông tin máy tính xách tay bằng lệnh dxdiag

Cách 4. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, máy tính bằng CPU-Z

1.1. đánh giá thông tin máy tính bằng lệnh msinfo32: 

Đối với Windows 8.1/10, trên keyboard bạn nhấn tổng hợp phím window + R, nhập msinfo32 nhằm xem tổng thể thông tin thứ tính, ko chỉ cấu hình mà còn những thông tin về phần cứng, ứng dụng cùng những thành phần khác trên máy.

Nhập lệnh nhằm xem thông tin máy tính:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*


2. Thông số kỹ thuật kỹ thuật phần cứng là gì?

Thông số kỹ thuật phần cứng máy vi tính là các mô tả chuyên môn về những thành phần cùng khả năng của sản phẩm tính. Tốc độ xử lý, mô hình và bên sản xuất. Tốc độ cpu thường được bộc lộ bằng gigahertz (GHz). Con số càng cao, máy vi tính càng nhanh. Bộ nhớ truy cập Ngẫu nhiên (RAM), bộ nhớ này thường xuyên được bộc lộ bằng gigabyte (GB). Càng những RAM trong máy vi tính thì nó càng hoàn toàn có thể thực hiện nay đồng thời các hơn. Không gian đĩa cứng (đôi khi được call là ROM). Giá trị này hay được biểu thị bằng gigabyte (GB) cùng nói tầm thường là lượng tin tức (như tài liệu, nhạc và dữ liệu khác) mà máy tính của chúng ta có thể chứa. Các thông số kỹ thuật khác có thể bao gồm bộ điều hòa hợp mạng (ethernet hoặc wi-fi) hoặc kỹ năng âm thanh và video.


Phần cứng PC, chẳng hạn như laptop để bàn, là loại phần cứng CNTT phổ cập nhất được mua do một doanh nghiệp lớn nhỏ. Chi chi phí của phần cứng dựa vào vào điểm sáng kỹ thuật của nó, vì vậy được khẳng định bởi một vài thành phần chính.

Khi bạn mua phần cứng PC, bạn phải quyết định thông số kỹ thuật kỹ thuật của những thành phần chủ yếu này.

Bộ phận cách xử trí trung tâm; đơn vị chức năng xử lý trung tâm; phần tử điện tử Trung tâm

Bộ cách xử trí là trình điều khiển của dòng sản phẩm tính. Bộ cách xử trí thường được phân biệt bởi tốc độ, được đo bởi gigahertz (GHz). GHz càng cao thì máy tính xách tay chạy càng nhanh. Bạn nên chọn mua bộ xử lý sớm nhất mà chúng ta cũng có thể chi trả, nhưng cpu đa lõi gồm hai lõi trở lên trên chạy ở vận tốc 2 GHz trở lên thường đã đủ cho phần lớn các chức năng kinh doanh, ví dụ như xử lý văn bản, bảng tính và một vài đa phương tiện. Nhiều lõi CPU hơn và vận tốc cao hơn sẽ nâng cao thông lượng xử trí và vì chưng đó cải thiện tốc độ cảm nhận của sản phẩm tính.

Bộ nhớ truy vấn ngẫu nhiên (RAM)

Bộ xử trí sử dụng bộ nhớ để chạy những chương trình. Nói chung, bạn càng có không ít RAM thì trang bị tính của khách hàng càng chạy giỏi hơn khi sử dụng nhiều chương trình cùng một lúc. Máy tính của doanh nghiệp phải bao gồm đủ bộ nhớ để tận dụng tối đa vận tốc của bộ xử lý. Để áp dụng nhiều áp dụng phần mềm tiến bộ một bí quyết hiệu quả, bạn nên có tối thiểu 4 gigabyte (GB) RAM và cực tốt là 8 GB trở lên cho những ứng dụng ứng dụng sử dụng nhiều bộ lưu trữ hơn, ví dụ như thiết kế, chụp ảnh hoặc sửa đổi video.


Ổ đĩa cứng

Đĩa cứng lưu trữ dữ liệu chúng ta tạo trong công ty của mình, cũng tương tự các chương trình bạn sử dụng. Một máy vi tính văn phòng điển hình sẽ có ít độc nhất 500GB dung tích ổ cứng. Hầu hết các máy tính xách tay và laptop hiệu suất mới đều sở hữu ổ cứng thể rắn (SSD). Những ổ đĩa này hoạt động êm ái bởi vì chúng ko có thành phần chuyển động và nhanh hơn từ thời điểm năm đến tám lần so với ổ đĩa cứng từ tính tiêu chuẩn được áp dụng trong đa số các máy vi tính để bàn. Mặc dù SSD rất có thể mang lại những lợi thế đáng nói về hiệu suất, nhưng chi phí cho mỗi GB dung tích lưu trữ có thể đắt gấp hai hoặc ba lần so với cùng một dung tích lưu trữ. Ngay cả khi SSD có mức giá cao hơn, do ưu thế về năng suất so cùng với tổng túi tiền của máy tính xách tay để bàn hoặc máy vi tính thông thường, trong phần lớn các trường hợp, áp dụng SSD là giải pháp tiếp cận tốt nhất.

Bạn cũng có thể sử dụng các plug-in bên ngoài, chẳng hạn như thẻ lưu giữ USB và ổ cứng di động bên ngoài, để bổ sung cập nhật cho các yêu cầu lưu trữ của máy tính.

Thiết bị ngoại vi

Màn hình là màn hình hiển thị hiển thị của máy tính. Hầu hết các màn hình tiến bộ đều sử dụng một số trong những dạng technology Màn hình tinh thể lỏng (LCD). Màn hình thường xuyên được đo theo đường chéo bằng inch – thường xuyên là 22, 24 hoặc 27 inch. Màn hình lớn hơn hoặc rất rộng có thể chấp nhận được bạn đối chiếu hai tài liệu trên màn hình. Bạn yêu cầu sử dụng technology LCD nào sẽ phụ thuộc vào vào giá thành của nó cùng liệu bạn có yêu cầu tài năng tái tạo color trung thực hay vận tốc làm mới màn hình cao giỏi không.


Tỷ lệ cơ thể của màn hình hiển thị là tỷ lệ giữa chiều rộng lớn và độ cao của hình ảnh. Tỷ lệ khung người phổ trở thành cho màn hình là 16:9 nhưng các tỷ lệ khung hình khác có thể được yêu cầu cho các mục đích trình độ chuyên môn như tính toán camera quan gần kề hoặc chỉnh sửa phim.

Bàn phím và loài chuột thường đi kèm với một gói, nhưng bạn cũng có thể chọn các thiết bị không dây giúp màn hình trở nên nhỏ gọn hơn.