Bạn khát khao được làm việc tại Samsung? Bạn tìm thấy tin tuyển dụng và vui mừng chuẩn bị hồ sơ để ứng tuyển? Tuy nhiên, bạn hoang mang không biết liệu hồ sơ xin việc Samsung gồm những gì? Có gì khác với hồ sơ xin việc thông thường không? Bài viết dưới đây của Vieclamnhamay.vnsẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp đặc biệt này.

Bạn đang xem: Cách nộp hồ sơ vào samsung

*

Samsung là một trong những đơn vị tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam khi thường xuyên tuyển số lượng lớn công nhân sản xuất, kỹ sư hay các vị trí liên quan. Được làm việc tại Samsung là mơ ước của nhiều người bởi nơi đây chi trả mức lương cao và chế độ đãi ngộ cực kỳ tốt. Do đó, cứ mỗi khi biết Samsung tổ chức tuyển dụng (thường là công nhân sản xuất hay sinh viên mới tốt nghiệp), rất nhiều người lại tất bật chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển và hồi hộp chờ thông tin phản hồi từ phía nhà tuyển dụng (NTD).

Để phần nào giúp ứng viên nắm được những thông tin cơ bản nhất về kinh nghiệm tiếp cận thông tin cũng như các giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ xin việc Samsung, Vieclamnhamay.vn dành bài viết hôm nay để chia sẻ cùng bạn.

Tiếp cận tin tuyển dụng của Samsung tại đâu?

Bạn có thể theo dõi ở bất kỳ trang web việc làm nào để tìm kiếm tin tuyển dụng của Samsung (nếu có). Tuy nhiên, chúng không đảm bảo tính chính xác tuyệt đối của thông tin. Lưu ý là đã có trường hợp ứng viên bị lừa bởi công ty mạo danh Samsung Việt Nam. Do đó, bạn cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn nguồn tiếp cận tin tuyển dụng, tốt nhất là tin chính thống.

Hiện, Samsung Việt Nam có:

+ Website chính thức về tuyển dụng: https://www.samsungcareers.com.vn

+ Facebook
Samsung
:https://m.facebook.com/tuyendungssvn

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tin tuyển dụng qua người quen là nhân viên đang làm việc tại Samsung để đảm bảo nguồn tin là chính xác.

*

9 Câu hỏi mọi ứng viên ứng tuyển vào Samsung đều thắc mắc

Làm thế nào để liên hệ với Samsung khi có thắc mắc?

Hoặc inbox trang FB chính thức và duy nhất của Samsung Việt Nam (như trên) để được giải đáp

*Lưu ý: bộ phận nhân sự làm việc vào giờ hành chính ở hầu hết các ngày trong tuần, trừ chủ nhật

Samsung thường tuyển dụng những vị trí nào?

+ Thường gặp và tuyển số lượng lớn nhất là nhân viên sản xuất. Vị trí này dành cho ứng viên tốt nghiệp cấp 3 - THPT

Ngoài ra còn có:

+ Tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp, dành cho ứng viên đã và sẽ tốt nghiệp ĐH/ CĐ trong vòng 3 năm trở lại

+ Tuyển dụng nhân viên kinh nghiệm, dành cho ứng viên đã tốt nghiệp và có ít nhất 4 năm kinh nghiệm

*Lưu ý là hầu hết các tin tuyển dụng của Samsung có yêu cầu ứng viên chưa từng làm việc tại các nhà máy Samsung - không tuyển lại nhân viên cũ, tức nhân viên đã làm việc tại Samsung nhưng nghỉ việc hoặc bị thôi việc.

Hồ sơ xin việc Samsung gồm những gì?

Tùy vào vị trí tuyển dụng mà NTD sẽ yêu cầu chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc Samsung gồm những loại giấy tờ tương ứng. Theo như thông tin tham khảo từ website tuyển dụng của Samsung, một bộ hồ sơ xin việc Samsung (áp dụng với nộp trực tiếp tại Công ty) sẽ gồm:

+Chứng minh thư photo công chứng (03 bản)

+ Giấy khai sinh bản sao hoặc công chứng (02 bản)

+ Sơ yếu lí lịch có dán ảnh, đóng dấu giáp lai (01 bản)

+ Sổ hộ khẩu photo công chứng (01 bản)

+ Bắt tốt nghiệp THPT bản sao hoặc photo công chứng (02 bản)

+ Ảnh thẻ chụp chân dung, kích thước 3x4cm (04 ảnh)

+ Phiếu đăng kí dự tuyển theo mẫu của Samsung (nhận trực tiếp khi nộp hồ sơ tại cổng hoặc tại các địa phương tuyển dụng trực tiếp)

+ 2 bản sao Bảng điểm tốt nghiệp ĐH/ CĐ hoặc photo công chứng

+ 1 bản Giấy xác nhận nhân sự tại địa phương cư trú.


*
Ứng viên có thể nhận kết quả sàn lọc hồ sơ trên website Samsung

Ứng viên cũng cần lưu ý mang theo đầy đủ các loại giấy tờ gốc sau đây để đối chiếu khi tham gia thi tuyển hoặc phỏng vấn:

+ CMND/ Thẻ căn cước công dân bản gốc

+ Bằng tốt nghiệp THPT gốc (bản sao)

+ Bằng tốt nghiệp ĐH/ CĐ gốc (bản sao)/ Giấy chứng nhận tốt nghiệp

+ Bảng điểm ĐH/ CĐ gốc (bản sao) hoặc chụp từ website trường

+ Chứng chỉ ngoại ngữ liên quan

Nộp hồ sơ ứng tuyển Samsung tại đâu?

Ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển tại các điểm phỏng vấn tại địa phương (nếu có) – truy cập website của Samsung Việt Nam để nộp hồ sơ online (nếu được yêu cầu ) hoặc nộp trực tiếp tại 1 trong 2 địa điểm:

+ Tại Samsung Điện tử Bắc Ninh: Bộ phận thu hồ sơ – Cổng chính G1 nhà máy SEV (KCN Yên Phong 1, Yên Trung, Yên Phong, Bắc Ninh)

+ Tại Samsung Điện tử Thái Nguyên: Bộ phận thu hồ sơ – Cổng Nam 2 nhà máy SEVT (KCN Yên Bình, Đồng Tiến, Phổ Yên, Thái Nguyên)

*Lưu ý: Tùy thuộc vào từng giai đoạn tuyển dụng, Samsung Việt Nam có thể kết hợp sử dụng cả hai hình thức (nộp trực tiếp/ Nộp online) hoặc chỉ sử dụng một trong hai hình thức trên.Nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần, trừ chủ nhật

Sau khi thu hồ sơ, bộ phận phụ trách của Samsung sẽ tiến hành sàn lọc và lựa chọn những hồ sơ tiềm năng nhất để gởi thông tin phản hồi, bao gồm thông báo thi tuyển – phỏng vấn – nhận việc. Đã có trường hợp, nộp hồ sơ hôm nay thì ngày mai đã được thông báo bị “tạch” do hồ sơ không đáp ứng.


*
Những email ứng viên có thể nhận được khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào Samsung
*
Ứng viên phải tham gia và vượt qua vòng thi GSAT trước khi được gọi mời phỏng vấn
*
Không khí một buổi thi GSAT

Ứng viên có ý định nộp hồ sơ xin việc Samsung cần tham khảo ngay những thông tin hữu ích sau:

- Bài Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi đi phỏng vấn Samsung

- Mức lương dành cho sinh viên mới tốt nghiệp khi làm ở Samsung

- Kinh nghiệm đi phỏng vấn Samsung​

Đa số ứng viên từng ít nhất 1 lần nộp hồ sơ ứng tuyển Samsung đều cho biết quy trình tuyển dụng tại đây vô cùng chuyên nghiệp và bài bản – mức độ “đậu” khá khó – tỷ lệ cạnh tranh cực cao - yêu cầu tuyển dụng khắt khe – đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình… Tuy nhiên, để được trải nghiệm qua cảm giác như thế, trước hết, hồ sơ xin việc của bạn phải lọt qua “vòng gửi xe”. Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, thái độ bạn hiện có được để gây ấn tượng với NTD thì bộ hồ sơ xin việc chuẩn, ứng tuyển đúng vị trí, gửi đúng địa chỉ… là hướng đi duy nhất để bạn tìm kiếm cơ hội gia nhập vào ngôi nhà chung Samsung.

Tuy nhiên, nếu cố gắng mãi nhưng vẫn “đậu” – tại sao bạn không thửtìm kiếm cơ hội việc làm tại các nhà máy - khu công nghiệp uy tín khác cũng có nhu cầu tuyển dụng lớn với mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn không kém hiện có trên Vieclamnhamay.vn?

1 Hồ sơ xin việc vào Samsung cần những giấy tờ gì?1.1 Hồ sơ cần chuẩn bị (Áp dụng với nộp trực tiếp tại Công ty):3 Hồ sơ xin việc vào Samsung theo từng vị trí việc làm?

Hồ sơ xin việc samsung gồm những gì? Chuẩn bị hồ sơ xin việc samsung như thế nào? là những thắc mắc mà bạn nào có nhu cầu ứng tuyển vào Samsung đều muốn biết. Hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin mà mailinhschool.edu.vn cung cấp để có thể nhanh chóng tìm kiếm được một vị trí phù hợp với mình tại Samsung nhé.


Thông tin về Samsung Việt Nam
Website chính thức về TUYỂN DỤNG của Samsung Việt Nam: https://www.samsungcareers.com.vn/RCPost
Init.do
FB Samsung: https://www.facebook.com/Samsung
Electronics
Vietnam

Khi truy cập vào website tuyển dụng của Samsung các bạn sẽ thấy họ trình bày rất rõ ràng làm 3 phần:– Tuyển dụng nhân viên kinh nghiệm (dành cho ứng viên đã tốt nghiệp và có ít nhất 4 năm kinh nghiệm)– Tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp (dành cho ứng viên đã và sẽ tốt nghiệp Đại học/Cao đằng trong vòng 3 năm trở lại)– Tuyển dụng nhân viên sản xuất (dành cho ứng viên tốt nghiệp cấp 3 (THPT)

*
tuyen dung nhan vien

Hồ sơ xin việc vào Samsung theo từng vị trí việc làm?

Nhân viên sản xuất

Đối với vị trí nhân viên sản xuất, các bạn cần đảm bảo trong bộ hồ sơ có đầy đủ các loại giấy tờ sau:• Chứng minh thư nhân dân: 3 bản photo có công chứng.• Giấy khai sinh: 2 bản sao hoặc bản photo có công chứng.• Bản sơ yếu lý lịch; 1 bản có dán ảnh, đóng dấu giáp lai.• Sổ hộ khẩu: 1 bản photo có công chứng.• Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT: 2 bản có công chứng.• Ảnh thẻ: 4 ảnh (3×4).• Giấy xác nhận nhân sự tại địa phương: 1 bản chỉ yêu cầu đối với Nam.

Chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên, công nhân


Đối với những bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên hoặc công nhân thì các bạn cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các loại giấy tờ trogn bộ hồ sơ xin việc như sau:• Chứng minh thư nhân dân: 3 bản đã có công chứng không quá 6 tháng.• Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp: 1 bản có công chứng tại địa phương hoặc tại trường nơi ứng viên theo học.• Sổ hộ khẩu: 1 bản có công chứng không quá 6 tháng.• Giấy khai sinh bản sao hoặc photo: 1 bản có công chứng không có 6 tháng.• Sơ yếu lý lịch: 1 bản có công chứng không quá 6 tháng.

Sinh viên chưa hoặc đã tốt nghiệp

Đối với các bạn sinh viên hoặc các bạn mới tốt nghiệp thì cần chú ý chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc như sau:+ Bằng tốt nghiệp/giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/giấy xác nhận, bảng điểm được công chứng tại trường mà bạn theo học.+ Bản sơ yếu lý lịch được công chứng không quá 6 tháng.+ Giấy khai sinh bản sao hoặc photo có công chứng, không giới hạn thời gian công chứng.+ Sổ hộ khẩu/Cmnd/Thẻ căn cước: Photo, bản sao được công chứng tại nơi thường trú, hoặc các văn phòng công chứng, dịch thuật và có giá trị vĩnh viễn.

Nộp hồ sơ vào Samsung như thế nào?

Để nộp hồ sơ ứng tuyển vào Samsung thì các bạn cần truy cập vào trang website của công ty Samsung. Sau đó, bạn cần đăng ký riêng cho mình một tài khoản thành viên để có thể đăng nhập vào bằng cách chọn đăng ký và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì bạn đứng quên các tệp đính kèm cần có bao gồm: Bảng điểm, bằng tốt nghiệp, các chứng chỉ.Sau khi bạn hoàn tất việc chuẩn bị và nộp hồ sơ thì theo thời hạn nhận thông báo kết quả mà công ty đưa ra, các bạn hãy truy cập vào email để xem bạn có vượt qua được vòng hồ sơ hay không.Samsung hiện đang là một trong những môi trường làm việc tốt nhất hiện nay, samsung thu hút được rất nhiều nhân lực trẻ trung trong nước. Chính vì thế, mức độ cạnh tranh để trở thành nhân viên trong công ty cũng không hề đơn giản. Nhưng nếu bạn thực sự sẵn sàng và quyết tâm thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

Kinh nghiệm thi tuyển vào Samsung

Để có thể làm việc chính thức tại Samsung thì các ứng viên cần tìm hiểu kỹ càng về kinh nghiệm ứng tuyển vào samsung. Trong đó không thể bỏ qua kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ đối với từng đối tượng thích hợp.Sau đây sẽ là 3 đối tượng ứng với 3 phương thức ứng tuyển khác nhau vào Samsung:Đối với ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp
Số lần tuyển dụng trong năm: 2 lần/năm: Tháng 4 – 6 và tháng 10 – 12.

Xem thêm: Bài hát hay hơn hari won - phía sau một cô gái cover

Quy trình ứng tuyển:• Nộp hồ sơ ứng tuyển: Với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết.• Thi GSAT: Sau khi hồ sơ đã được nhận thì các nhà tuyển dụng sẽ gửi email mời các ứng viên tham gia vòng GSAT. Phần thi này với 3 dạng bài thi đó là: Khả năng toán học, khả năng suy luận, tư duy bằng hình ảnh.• Phỏng vấn: Các bạn sẽ phải vượt qua 3 vòng phỏng vấn.Đối với các ứng viên có kinh nghiệm từ 4 năm trở lên thì ứng tuyển trực tiếp, bộ hồ sơ xin việc của các bạn cần là hồ sơ bản cứng với đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu.Đối với các ứng viên chỉ tốt nghiệp từ cấp 2, cấp 3 thì sẽ được tuyển dụng vào làm việc tại các vị trí trong dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử, điện thoại.Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng có được cơ hội việc làm phù hợp tại công ty Samsung.