Khi làm việc trên PC, đồ vật tính, độ sáng màn hình là một yếu tố đặc biệt quan trọng tác động mang đến mắt, dễ làm cho mỏi mắt, mờ mắt khi không được điều chỉnh độ sáng say đắm hợp. Bởi thế, việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay thích phù hợp với từng thời điểm thao tác làm việc trong ngày là rất bắt buộc thiết.

Bạn đang xem: Cách chỉnh màn hình máy tính win 10

Trong nội dung bài viết này, Sforum đã hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC Win 10 siêu đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện nhé.

*

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop Win 7 bằng bàn phím

Bàn phím tách hoặc bàn phím máy vi tính đều được trang bị nút tăng độ sáng màn hình hiển thị và giảm khả năng chiếu sáng màn hình. Thông thường, phần đông phím tính năng này vẫn nằm ở bậc nhất tiên của bàn phím. Bạn chỉ việc nhấn vào phím Tăng hoặc Giảm khả năng chiếu sáng màn hình để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng phù hợp hợp. Đôi lúc với một vài dòng máy, bạn cần nhấn tổng hợp phím fn + tăng/giảm độ sáng để rất có thể điều chỉnh.

*

Điều chỉnh độ sáng screen PC qua Settings

Dưới đấy là tuần tự các bước thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nhanh chóng, hiệu quả, bạn cũng có thể thực hiện nhé!

Bước 1: Mở Settings bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + I. Bấm vào System.

*

Bước 2: lựa chọn Display. Trên mục Brightness and colour, điều chỉnh thanh ngang qua trái nếu như muốn giảm khả năng chiếu sáng và qua đề xuất nếu muốn tăng mức độ sáng.

*

Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính Win 10 bằng Action Center

Nhấn vào biểu tượng Action Center bên trên thanh Taskbar > điều chỉnh thanh độ sáng qua trái nếu như muốn giảm ánh sáng và qua bắt buộc nếu muốn tăng cường độ sáng.

*

Điều chỉnh độ sáng screen PC qua Control Panel

Để rất có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng cho màn hình PC hiệu quả, bạn cũng có thể thực hiện nay tuần tự quá trình như sau:

Bước 1: Mở Control Panel. Bấm vào Hardware và Sound.

*

Bước 2: trên mục Windows Mobility Center, nhận Adjust commonly used mobility settings.

*

Bước 3: Một bảng điều khiển sẽ xuất hiện. Bạn điều chỉnh độ sáng nghỉ ngơi ô Display Brightness.

*

Kết luận về kiểu cách chỉnh độ sáng

Qua bài viết này, hi vọng bạn sẽ biết cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen PC tương xứng để đảm bảo tốt mắt của chúng ta trong một thời gian dài sử dụng laptop nhé. Nếu như có ngẫu nhiên thắc mắc nào về kiểu cách chỉnh độ sáng cho màn hình, chúng ta hãy bình luận ngay tại trên đây nhé!

Chọn biểu tượng Mạng sinh sống bên đề nghị thanh tác vụ, rồi dịch chuyển con trượt Độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. (Nếu không tồn tại thanh trượt, hãy coi phần Ghi chú mặt dưới.)

Một số PC có thể cho phép Windows tự động điều chỉnh độ sáng screen dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại. Để tò mò xem PC của bạn có cung ứng tính năng này hay không, mua đặt >Hiển thị>hiển thị. Lựa chọn Độ sáng, tìm hộp kiểm auto thay đổi độ sáng khi tia nắng thay đổi, rồi lựa chọn hộp kiểm đó để sử dụng tác dụng này. Thiết lập đặt tự động này giúp đảm bảo chúng ta có thể đọc được màn hình ở bất kể nơi nào chúng ta đến. Ngay cả khi sử dụng tác dụng này, các bạn vẫn có thể di chuyển nhỏ trượt Độ sáng sủa để điều khiển và tinh chỉnh độ sáng cho màn hình hiển thị tích hòa hợp sẵn. 

Bạn cũng rất có thể thấy một hộp kiểm không giống được hiển thị: Giúp nâng cao pin bằng cách tối ưu hóa văn bản hiển thị với độ sáng. Một Windows PC tất cả thể auto điều chỉnh khả năng chiếu sáng và độ tương bội nghịch của screen dựa trên câu chữ được hiển thị trên screen tích hòa hợp sẵn của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem mục Độ sáng và độ tương phản phù hợp Windows. 


Lưu ý: 

Bạn rất có thể không thấy thanh trượt Độ sáng sủa trên PC nhằm bàn có màn hình bên ngoài. Để thay đổi độ sáng trên màn hình bên ngoài, hãy sử dụng những nút trên màn hình đó.

Nếu bạn không có PC để bàn với thanh trượt không lộ diện hoặc hoạt động, hãy thử update trình điều khiển hiển thị. Lựa chọn Tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình quản lý Thiết bị, tiếp nối chọn Trình cai quản Thiết bị từ danh sách kết quả. Vào Trình quản lý Thiết bị, chọn Bộ điều vừa lòng hiển thị, sau đó chọn bộ điều hòa hợp màn hình. Nhấn với giữ (hoặc bấm chuột phải vào) tên cỗ điều hợp màn hình, rồi chọn Cập nhật trình điều khiển và làm theo hướng dẫn.


Chọn trung tâm hành động ở bên yêu cầu thanh tác vụ, rồi di chuyển con trượt Độ sáng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. (Nếu không có thanh trượt, hãy coi mục Ghi chú mặt dưới.)

*

Một số PC gồm thể có thể chấp nhận được Windows auto điều chỉnh độ sáng screen dựa trên đk ánh sáng hiện tại tại. Để tìm hiểu xem PC của chúng ta có hỗ trợ tính năng này không, hãy chọn cài đặt đặt > Hiển > Hiển thị. trong Độ sáng với màu sắc, tìm rồi lựa chọn hộp kiểm Tự động chuyển đổi độ sáng sủa khi tia nắng thay đổi để sử dụng kĩ năng này. Sở hữu đặt tự động này góp đảm bảo bạn cũng có thể đọc được screen ở bất kể nơi nào bạn đến. Trong cả khi sử dụng tác dụng này, các bạn vẫn hoàn toàn có thể di chuyển thanh trượt Thay đổi ánh sáng cho màn hình tích hợp để điều khiển và tinh chỉnh mức độ sáng.

Lưu ý: 

Bạn rất có thể không thấy thanh trượt đổi khác độ sáng sủa cho màn hình hiển thị tích hợp trên PC để bàn có screen bên ngoài. Để biến hóa độ sáng sủa trên màn hình bên ngoài, hãy sử dụng những nút trên màn hình đó.

Thanh trượt Độ sáng sủa sẽ mở ra trong trung tâm hành động của Windows 10, phiên bạn dạng 1903. Để tìm kiếm thanh trượt độ sáng trong những phiên phiên bản trước của Windows 10, hãy chọn Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị, sau đó dịch chuyển thanh trượt Thay đổi độ sáng để điều chỉnh độ sáng.

Xem thêm: Mua bán, thanh lý tủ kính bán hàng, bán tủ nhôm kính cũ giá rẻ

Nếu bạn không có PC để bàn cùng thanh trượt không xuất hiện thêm hoặc hoạt động, hãy thử cập nhật trình tinh chỉnh màn hình. Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, nhập Trình cai quản Thiết bị và tiếp đến chọn Trình quản lý Thiết bị từ danh sách kết quả. Trong thống trị Thiết bị, chọn Bộ điều hòa hợp hiển thị, sau đó chọn bộ điều hòa hợp hiển thị. Nhấn cùng giữ (hoặc bấm chuột phải vào) tên cỗ điều đúng theo màn hình, rồi chọn Cập nhật trình điều khiển và làm theo hướng dẫn.