File Corel là gì? Làm nỗ lực nào để mở được file Corel? là trong số những thắc mắc của những nhà thi công non trẻ. Nhằm mục đích giúp quý độc giả có câu trả lời đúng đắn cho những thắc mắc này, trong nội dung bài viết dưới trên đây UNICA sẽ giúp chúng ta tìm hiểu vụ việc này một cách cụ thể và khá đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xuất file corel draw sang jpg

File Corel là gì?

File Corel bao gồm định dạng file CDR, là một bản vẽ hoặc hình ảnh vector được tạo nên bằng phần mềm Corel
Draw. Nó cất một tài liệu có dòng, hình dạng, văn bản, hình ảnh, color và hiệu ứng. Những tệp CDR hay được sử dụng để tạo nên các tài liệu khác biệt như: tư liệu quảng cáo, phong suy bì thư, bưu thiếp, trang web…

File corel đuôi gì? khi chúng ta lưu tài liệu ở định dạng CDR, Corel
Draw tạo thành tệp CDR để lưu trữ nội dung của tài liệu, chúng ta cũng có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp > Lưu. Còn nếu bạn thấy một tệp CDR trên laptop thì rất có thể đây là phiên bản vẽ được tạo vị File Corel. Bởi các tệp CDR được lưu trữ dưới định dạng sản phẩm hiếm được áp dụng từ ứng dụng Corel.

Mặc mặc dù không có không ít phần mượt giúp sửa đổi hình hình ảnh hỗ trợ định dạng, nhưng bạn có thể xuất tệp CDR vào Corel
Draw sang những định dạng phổ cập khác như PDF, JPG, PNG, BMP và AI. Nếu bạn muốn sử dụng lại bố cục tổng quan tài liệu thì bạn cũng có thể lưu tệp CDR có tác dụng mẫu. Để sinh sản một template chúng ta chọn file > Save as Templace… Corel
Draw sẽ lưu chủng loại dưới dạng tệp CDT.

*

File Corel bao gồm định dạng tệp tin CDR, là một phiên bản vẽ hoặc hình hình ảnh vector được tạo nên bằng ứng dụng Corel
Draw

Hướng dẫn gửi File CDR sang các định dạng khác

Khi đã nắm rõ hơn về file Corel, chúng ta hãy thuộc nhau đi tìm hiểu cách gửi File CDR sangđịnh dạng file PDF không giống nhé. Cách chuyển format File rất đối chọi giản, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó. Cụ thể như sau:

- Đầu tiên, các bạn khởi động ứng dụng Corel
Draw, rồi mở file CDR mà bạn muốn chuyển đổi.

- Tiếp theo, bạn nhấp vào File > Save As > chọn định dạng tàng trữ File rồi nhận OK. Vậy là bạn đã có thể format File chỉ với vài làm việc đơn giản.

- trường hợp bạn không có phần mượt này thì bạn hãy chuyển sang các định dạng khác bằng phương pháp truy cập vào https://convertio.co/vn-pdf. Sau đó, chúng ta upload file CDR lên rồi lựa chọn đuôi File mong chuyển, ở đầu cuối bạn nhận OK là xong. Thật đơn giản dễ dàng đúng ko nào?

Như vậy, chúng tôi đã khiến cho bạn hiểu hơn về file Corel, cũng như cách đưa định dạng CDR sang những định dạng file khác. Hi vọng rằng, qua bài viết này, UNICA đã cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ chúng ta trong việc sử dụng phần mềm xây cất Corel
Draw.

Để tiết kiệm chi phí thời gian cũng tương tự thiết kế được những video chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư chi tiêu học thiết kế bài bản bằng cách tham khảo khoá học Corel bên trên Unica các chuyên gia sẽ support và bật mý những mẹo hay khiến cho bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế.

Có một vài cách giúp bạn biến đổi file CDR sang định dạng PDF cấp tốc chóng. Ko kể việc sử dụng Corel
DRAW, bạn còn tồn tại thể thay đổi định dạng qua Inkscape hoặc một trong những trang web trực tuyến.


Khi sử dụng ứng dụng Corel
DRAW, bạn có thể tạo ra các file CDR để chứa văn bản - hình ảnh - color - hiệu ứng. Vì vậy, tệp tin CDR sẽ cung cấp rất những cho nhu cầu thi công của tín đồ dùng. Mặc dù nhiên, các bạn sẽ không thể scan hình ảnh hay nội dung bên phía trong file CDR cơ mà không thay đổi nó sang các định dạng khác. Bởi vậy, nội dung bài viết dưới đây đang cung cấp cho chính mình các giải pháp để thay đổi file CDR sang format PDF.

Sự biệt lập giữa định dạng CDR cùng ​​PDF

*

Định dạng CDR là tệp hình ảnh vector Corel
DRAW hoàn toàn có thể chứa văn bản, hình ảnh, hiệu ứng, hình dạng, đối tượng... Chúng ta cũng có thể sử dụng nó để sinh sản tờ rơi, chữ, biểu ngữ... Tuy nhiên, chỉ có một trong những phần mềm bối cảnh vector hình hình ảnh kỹ thuật số rất có thể mở format này. Để giúp việc gửi hoặc chia sẻ tệp CDR dễ dàng hơn, bạn có thể chuyển đổi file CDR sang định dạng PDF.

Về phiên bản chất, PDF cũng hoàn toàn có thể chứa hình hình ảnh kỹ thuật số vectơ tuyệt văn bản. Mặc dù nhiên, định dạng này mang đến một số lợi thế so với file CDR như cho phép scan hoặc in tài liệu. Tuy vậy khó sửa đổi file PDF nhưng bạn lại có thể mở nó trên số đông máy tính, điện thoại cảm ứng thông minh hoặc các thiết bị có chức năng xử lý tài liệu. Không tính ra, dữ liệu phía bên trong file PDF cũng rất được giữ nguyên cho dù bạn mở nó trên bất kỳ thiết bị nào.

Xem thêm: Cách Làm Mờ Ảnh Bằng Piclab, Hướng Dẫn Làm Mờ Mặt Trong Ảnh Trên Điện Thoại

Cách đổi khác file CDR thanh lịch PDF bởi Corel
DRAW

Nếu chúng ta có ứng dụng Corel
DRAW, chúng ta cũng có thể chuyển thay đổi file CDR lịch sự PDF theo tía cách. Cách nhanh nhất có thể là chúng ta sử dụng chức năng Publish to lớn PDF trong thực đơn File. Công việc thực hiện như sau:

*

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở file CDR của người sử dụng trong Corel
DRAW. Lựa chọn 1 tùy chọn trong thực đơn File (Export, Publish khổng lồ PDF, Save as).

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số tuỳ chọn, bạn nên chọn định dạng PDF và nhấp vào nút Save nhằm lưu tệp tin CDR dưới định hình mới.

*

Sau đó, tệp tin CDR vẫn được thay đổi sang định dạng PDF ở vị trí mà các bạn lưu và chúng ta có thể mở nó bởi Adobe Acrobat Reader, Foxit Reader...

Chuyển thay đổi file CDR sang PDF bằng Inkscape

Inkscape là một trình chỉnh sửa đồ họa vector miễn phí. Không chỉ có vậy, nó còn có thể biến đổi định dạng file CDR quý phái PDF vào vài bước đối chọi giản. Để thực hiện Inkscape, bạn sẽ cần cài nó về và cài đặt giống như các phần mềm khác.

*

Bước 1: Mở file CDR trong Inkscape. Trong thực đơn File, bạn nên lựa chọn tùy lựa chọn Save as.

*

Bước 2: lựa chọn tên, địa điểm lưu và định dạng mang đến file PDF mới. Nhận nút Save để xác nhận hành đụng của bạn.

*

Bước 3: Inkscape sẽ cung cấp cho chính mình thêm các cài đặt bổ sung cập nhật trước khi biến hóa file CDR quý phái PDF bao gồm định dạng văn bản, hiệu ứng bộ lọc, form size trang đầu, lề... Thừa nhận nút OK cùng file PDF của bạn sẽ được tạo.

Chuyển đổi file CDR lịch sự PDF trực tuyến

Bạn cũng có thể có thể chuyển đổi file CDR thanh lịch PDF bởi công cụ biến hóa trực tuyến miễn phí. Bạn cũng có thể sử dụng nó trên các hệ quản lý và điều hành phổ biến bây chừ như Windows, Linux, Mac OS, Android... Ở nội dung bài viết hướng dẫn này, FPT siêu thị sẽ sử dụng trang web Converter365 bởi nó hỗ trợ đổi khác miễn phí không giới hạn với tối đa mười tệp tin CDR cùng một lúc. Ngoài ra, trang web này còn tồn tại giao diện trực quan với dễ sử dụng. Để cho chính mình thấy việc biến hóa file CDR sang tệp PDF trực tuyến thuận lợi như cố gắng nào, tiếp sau đây là các bước chi tiết:

*

Bước 1: Thêm file CDR vào website bằng cách thức kéo thả.

*

Bước 2: nhấn nút Start Convert để ban đầu chuyển đổi file CDR thanh lịch PDF.

*

Bước 3: sau đó 1 lúc, bạn cũng có thể tải xuống file PDF trên trang xuống thiết bị.

Kết luận

*

Mặc mặc dù file CDR được tạo ra từ ứng dụng Corel
DRAW, việc biến đổi file CDR sang PDF vẫn rất có thể thực hiện được mà lại không cần ứng dụng đắt chi phí này. Bạn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa bối cảnh vector miễn tổn phí như Inkscape hoặc một dụng cụ trực tuyến đường miễn chi phí như Converter365 để làm điều đó.