File Corel là gì? Làm thế nào để mở được File Corel? là một trong những thắc mắc của các nhà thiết kế non trẻ. Nhằm giúp quý bạn đọc có câu trả lời chính xác cho những thắc mắc này, trong bài viết dưới đây UNICA sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề này một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xuất file corel draw sang jpg

File Corel là gì?

File Corel có định dạng file CDR, là một bản vẽ hoặc hình ảnh vector được tạo bằng phần mềm Corel
Draw. Nó chứa một tài liệu có dòng, hình dạng, văn bản, hình ảnh, màu sắc và hiệu ứng. Các tệp CDR thường được sử dụng để tạo ra các tài liệu khác nhau như: tài liệu quảng cáo, phong bì thư, bưu thiếp, trang web…

File corel đuôi gì? Khi bạn lưu tài liệu ở định dạng CDR, Corel
Draw tạo tệp CDR để lưu trữ nội dung của tài liệu, bạn có thể lưu tệp CDR bằng cách chọn Tệp > Lưu. Còn nếu bạn thấy một tệp CDR trên máy tính thì có thể đây là bản vẽ được tạo bởi File Corel. Bởi các tệp CDR được lưu trữ dưới định dạng độc quyền được sử dụng từ phần mềm Corel.

Mặc dù không có nhiều phần mềm giúp chỉnh sửa hình ảnh hỗ trợ định dạng, nhưng bạn có thể xuất tệp CDR trong Corel
Draw sang các định dạng phổ biến khác như PDF, JPG, PNG, BMP và AI. Nếu bạn muốn sử dụng lại bố cục tài liệu thì bạn có thể lưu tệp CDR làm mẫu. Để tạo một template bạn chọn File > Save as Templace… Corel
Draw sẽ lưu mẫu dưới dạng tệp CDT.

*

File Corel có định dạng file CDR, là một bản vẽ hoặc hình ảnh vector được tạo bằng phần mềm Corel
Draw

Hướng dẫn chuyển File CDR sang các định dạng khác

Khi đã hiểu rõ hơn về File Corel, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cách chuyển File CDR sangđịnh dạng File PDF khác nhé. Cách chuyển định dạng File rất đơn giản, nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện nó. Cụ thể như sau:

- Đầu tiên, bạn khởi động phần mềm Corel
Draw, rồi mở File CDR mà bạn muốn chuyển đổi.

- Tiếp theo, bạn nhấn vào File > Save As > Chọn định dạng lưu trữ File rồi nhấn OK. Vậy là bạn đã có thể định dạng File chỉ với vài thao tác đơn giản.

- Nếu bạn không có phần mềm này thì bạn hãy chuyển sang các định dạng khác bằng cách truy cập vào https://convertio.co/vn-pdf. Sau đó, bạn upload File CDR lên rồi chọn đuôi File muốn chuyển, cuối cùng bạn nhấn OK là xong. Thật đơn giản đúng không nào?

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về File Corel, cũng như cách chuyển định dạng CDR sang các định dạng File khác. Hy vọng rằng, qua bài viết này, UNICA đã cung cấp thêm cho các bạn nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ các bạn trong việc sử dụng phần mềm thiết kế Corel
Draw.

Để tiết kiệm thời gian cũng như thiết kế được những video chất lượng, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư học thiết kế bài bản bằng cách tham khảo khoá học Corel trên Unica các chuyên gia sẽ tư vấn và bật mí những mẹo hay giúp bạn rất nhiều trong quá trình thiết kế.

Có một số cách giúp bạn chuyển đổi file CDR sang định dạng PDF nhanh chóng. Ngoài việc sử dụng Corel
DRAW, bạn còn có thể chuyển đổi định dạng qua Inkscape hoặc một số trang web trực tuyến.


Khi sử dụng phần mềm Corel
DRAW, bạn có thể tạo ra các file CDR để chứa văn bản - hình ảnh - màu sắc - hiệu ứng. Vì vậy, file CDR sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nhu cầu thiết kế của người dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể scan hình ảnh hay nội dung bên trong file CDR mà không chuyển đổi nó sang các định dạng khác. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các cách để chuyển đổi file CDR sang định dạng PDF.

Sự khác biệt giữa định dạng CDR và ​​PDF

*

Định dạng CDR là tệp hình ảnh vector Corel
DRAW có thể chứa văn bản, hình ảnh, hiệu ứng, hình dạng, đối tượng... Bạn có thể sử dụng nó để tạo tờ rơi, chữ, biểu ngữ... Tuy nhiên, chỉ có một số phần mềm đồ họa vector hình ảnh kỹ thuật số có thể mở định dạng này. Để giúp việc gửi hoặc chia sẻ tệp CDR dễ dàng hơn, bạn có thể chuyển đổi file CDR sang định dạng PDF.

Về bản chất, PDF cũng có thể chứa hình ảnh kỹ thuật số vectơ hay văn bản. Tuy nhiên, định dạng này mang lại một số lợi thế so với file CDR như cho phép scan hoặc in tài liệu. Mặc dù khó chỉnh sửa file PDF nhưng bạn lại có thể mở nó trên hầu hết máy tính, điện thoại thông minh hoặc các thiết bị có khả năng xử lý tài liệu. Ngoài ra, dữ liệu bên trong file PDF cũng được giữ nguyên cho dù bạn mở nó trên bất kỳ thiết bị nào.

Cách chuyển đổi file CDR sang PDF bằng Corel
DRAW

Nếu bạn có phần mềm Corel
DRAW, bạn có thể chuyển đổi file CDR sang PDF theo ba cách. Cách nhanh nhất là bạn sử dụng tính năng Publish to PDF trong menu File. Các bước thực hiện như sau:

*

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở file CDR của bạn trong Corel
DRAW. Chọn một tùy chọn trong menu File (Export, Publish to PDF, Save as).

*

Bước 2: Trong cửa sổ tuỳ chọn, bạn hãy chọn định dạng PDF và nhấn vào nút Save để lưu file CDR dưới định dạng mới.

*

Sau đó, file CDR sẽ được chuyển đổi sang định dạng PDF ở vị trí mà bạn lưu và bạn có thể mở nó bằng Adobe Acrobat Reader, Foxit Reader...

Chuyển đổi file CDR sang PDF bằng Inkscape

Inkscape là một trình chỉnh sửa đồ họa vector miễn phí. Không chỉ vậy, nó còn có thể chuyển đổi định dạng file CDR sang PDF trong vài bước đơn giản. Để sử dụng Inkscape, bạn sẽ cần tải nó về và cài đặt giống như các phần mềm khác.

*

Bước 1: Mở file CDR trong Inkscape. Trong menu File, bạn hãy chọn tùy chọn Save as.

*

Bước 2: Chọn tên, vị trí lưu và định dạng cho file PDF mới. Nhấn nút Save để xác nhận hành động của bạn.

*

Bước 3: Inkscape sẽ cung cấp cho bạn thêm các cài đặt bổ sung trước khi chuyển đổi file CDR sang PDF bao gồm định dạng văn bản, hiệu ứng bộ lọc, kích thước trang đầu, lề... Nhấn nút OK và file PDF của bạn sẽ được tạo.

Chuyển đổi file CDR sang PDF trực tuyến

Bạn cũng có thể chuyển đổi file CDR sang PDF bằng công cụ chuyển đổi trực tuyến miễn phí. Bạn có thể sử dụng nó trên các hệ điều hành phổ biến hiện nay như Windows, Linux, Mac OS, Android... Ở bài viết hướng dẫn này, FPT Shop sẽ sử dụng trang web Converter365 vì nó hỗ trợ chuyển đổi miễn phí không giới hạn với tối đa mười file CDR cùng một lúc. Ngoài ra, trang web này còn có giao diện trực quan và dễ sử dụng. Để cho bạn thấy việc chuyển đổi file CDR sang tệp PDF trực tuyến dễ dàng như thế nào, dưới đây là các bước chi tiết:

*

Bước 1: Thêm file CDR vào trang web bằng phương pháp kéo thả.

*

Bước 2: Nhấn nút Start Convert để bắt đầu chuyển đổi file CDR sang PDF.

*

Bước 3: Sau một lúc, bạn có thể tải xuống file PDF trên trang xuống thiết bị.

Xem thêm: Top 5 Cách Quản Lý Chi Tiêu Cá Nhân Hiệu Quả, Top 5 Cách Quản Lý Chi Tiêu Hợp Lý Và Hiệu Quả

Kết luận

*

Mặc dù file CDR được tạo ra từ phần mềm Corel
DRAW, việc chuyển đổi file CDR sang PDF vẫn có thể thực hiện được mà không cần phần mềm đắt tiền này. Bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector miễn phí như Inkscape hoặc một công cụ trực tuyến miễn phí như Converter365 để làm điều đó.