Thao tác chèn chữ vào ảnh sẽ không còn khiến cho khó bạn nếu bạn nắm được biện pháp làm đơn giản và dễ dàng mà Gitiho sắp share trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Viết chữ trên ảnh trong word


1. Cách chèn chữ vào ảnh trong Word

Hướng dẫn các thao tác làm việc chèn chữ vào hình ảnh trong Word bên dưới đây có thể áp dụng cho số đông phiên bạn dạng Microsoft Word.

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần mở tệp tin Word mà bạn cần chèn ảnh. Tại đồ họa Microsoft Word, chọn thẻ Insert trên thanh Ribbon. Kế tiếp chọn lệnh Picture để lựa chọn hình ảnh mà bạn muốn chèn vào hình ảnh Word.

Sau đó, tại bối cảnh của Word sẽ xuất hiện thêm hộp thoại Insert Picture. Dịp này, chúng ta có thể tìm tìm hình ảnh mà bạn muốn chèn chữ vào hình ảnh trong Word. để ý rằng, bạn hoàn toàn có thể biến hóa kích thước, vị trí, thêm khung cho hình ảnh… tuỳ thích theo nhu cầu của bạn.

Khi đã chắt lọc được hình ảnh, lựa chọn lệnh Insert để thực hiện chèn hình ảnh.

Bước 2

Để chèn chữ vào hình hình ảnh trong Word, bọn họ sử dụng giải pháp Text Box.

Chọn vào thẻ Insert, lựa chọn lệnh Text Box, chọn Draw Text Box.

Sau đó, bạn nhấn giữ loài chuột trái vào vị trí ban đầu chèn chữ và kéo chọn vùng viết chữ bên trên hình ảnh.

Hoặc rất có thể chèn chữ vào ảnh bằng cách nhấn Insert → Shapes → Text box.

Bước 3

Sau khi lộ diện khung chèn chữ và chọn lựa được vị trí bạn muốn chèn chữ vào ảnh, hãy nhập ngoại dung bạn muốn chèn vào ảnh.

Bước 4

Sau khi đã nhập được nội dung, bạn tiến hành các thao tác tuỳ chỉnh chữ như bình thường: fonts chữ, cỡ chữ, hiệu ứng, màu sắc chữ…

Bước 5

Để bỏ màu nền của chữ, bạn bấm chuột vào thẻ Format rồi chọn Shape Fill → lựa chọn lệnh No Fill. Để xóa đường viền phủ quanh khung nhập chữ, nên chọn lựa vào thẻ Format → chọn Shape Outline → chọn No Outline.

Vậy là các bạn đã trả thành công việc chèn chữ vào hình ảnh trong Word chưa đến 5 bước đơn giản như trên!

2. Kết luận

Không bắt buộc đến các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, AI… hay những website chỉnh sửa hình ảnh trên Canva, giờ đồng hồ đây bạn đã có thể thêm chữ vào ảnh, chỉnh sửa và thực hiện các thao tác đơn giản và dễ dàng với hình ảnh trên Microsoft Word. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài viết. Mong muốn bài share của chúng mình sẽ mang về kiến thức hữu ích giúp cho bạn làm câu hỏi với Word kết quả hơn.

Nếu các bạn có nhu cầu được học kỹ năng và kiến thức và khả năng sử dụng Word theo một chương trình học có khối hệ thống đi trường đoản cú cơ phiên bản đến nâng cao thì hãy đk ngay khóa học:

Khóa học soạn thảo, tiến công văn bạn dạng với Word - tuyệt đỉnh Microsoft Word

Đây là khóa đào tạo được xây dựng do những chuyên gia tin học công sở hàng đầu. Các bạn sẽ được học cách làm việc chủ rượu cồn với Word để thuận tiện xử lý được mọi vụ việc với văn bản. Sát bên bài học kim chỉ nan là bài tập thực hành giúp bạn nắm rõ các làm việc qua bài toán vừa học vừa làm.

Hoàn thành khóa học Microsoft Word này, các các bạn sẽ sử dụng thành thạo những công vậy và am tường tính năng của Word để tạo thành một văn phiên bản chuyên nghiệp. Giảng viên cũng luôn luôn sẵn sàng cung ứng các bạn, giải đáp những thắc mắc trong vòng 24h giúp bạn học tập hiệu quả. Hãy đăng ký ngay để nâng cao trình độ áp dụng Word, đẩy nhanh tốc độ làm việc các bạn nhé!

Trong nhiều văn bản đặc biệt, bạn muốn chèn chữ vào hình ảnh trong Word để gia công nổi bật tin tức của bức hình ảnh đó, mặc dù bạn lại lừng khừng làm núm nào. Nội dung bài viết này sẽ gợi ý bạn những thao tác đơn giản dễ dàng và nhanh nhất để viết chữ lên ảnh, cung ứng thêm tin tức cho bức ảnh bạn hy vọng trình bày.

Xem thêm: Ẩn Hiện Thanh Công Cụ Trong Cad, Cách Hiển Thị Thanh Công Cụ Trong Cad Khi Bị Ẩn


*

Chèn chữ vào hình ảnh trên Word


Đối với tương đối nhiều thể các loại văn phiên bản cần thực hiện hình ảnh để minh họa nội dung, người tiêu dùng muốn ba sung thêm ghi chú và viết chữ lên ảnh trong Word. Tuy nhiên không y hệt như các công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác chất nhận được bạn làm các thứ rộng với hình ảnh và chúng ta có thể dễ dàng chèn chữ vào ảnh. Đối với Word, luật pháp này cũng có thể viết chữ lên ảnh nhưng rất cần phải áp dụng một vài thủ thuật đặc biệt.

Hướng dẫn tiếp sau đây sẽ giúp chúng ta cũng có thể chèn chữ vào ảnh trên Word sớm nhất chỉ với cùng một vài làm việc ngay trên thanh công cụ.


Contents

* thiết lập riêng đến chữ chèn trên hình ảnh trong Word

Chèn chữ vào hình ảnh trên Word nhanh nhất

Bước 1: Trước hết bạn phải chèn ảnh vào trong Word thì tiếp nối mới có thể chèn chữ vào hình ảnh như ao ước muốn.

Trong giao diện soạn thảo của Word, các bạn click chọn tab Insert > Picture > This Device (chọn ảnh trên máy) hoặc Online Pictures (chọn hình ảnh trực tuyến).


*

Chèn chữ vào hình ảnh trên Word


Bước 2: gạn lọc hình ảnh muốn chèn vào vào Word với bấm Insert.


*

Chèn chữ vào hình ảnh trên Word


Bước 3: Sau khi hình ảnh đã được chèn vào Word, bước tiếp sau là viết chữ lên ảnh và chèn chữ vào hình ảnh trong Word như ý muốn muốn. Bí quyết làm khá đơn giản và dễ dàng khi bạn chỉ cần sử dụng lý lẽ Text box. Bấm tab Insert > tìm đến mục Text box > bấm tùy chọn Draw Text Box.


*

Chèn chữ vào hình ảnh trên Word


Ngoài ra chúng ta có thể chèn Text box vào vào Word trải qua cách sau: Bấm tab Insert > Shapes > bấm vào tùy lựa chọn Text box ở ngay đầu thanh menu xổ xuống


*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Bước 4: Đặt địa điểm Text box tại vị trí bạn muốn chèn chữ vào hình ảnh trên Word. Lưu ý Text box rất có thể đặt ở bất kỳ vị trí làm sao trên hình ảnh và bạn có thể tùy ý biến hóa font chữ, kích thước của khung,…


*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Cuối thuộc là nhập ngôn từ cho Text box để hoàn vớ chèn chữ vào ảnh trên Word.

* tùy chỉnh cấu hình riêng mang lại chữ chèn trên ảnh trong Word

Như đang nói ở trên, bạn cũng có thể thực hiện tại một số thiết lập và cấu hình thiết lập riêng đến chữ vẫn chèn trên ảnh trong Word. Ví như font chữ, kích thước chữ, độ trong veo hay color đường viền của Text box.

– biến hóa font chữ chèn vào ảnh
*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Bạn chỉ việc click chọn vô mục phông chữ như hình tiếp sau đây để lựa chọn các font chữ chèn trong ảnh. Fonts chữ chúng ta lựa lựa chọn sẽ dựa vào vào các font chữ chúng ta đã cài trên máy tính xách tay và Word đã hỗ trợ toàn cục các font text đó. Xem xét cần dùng các font chữ có cung ứng việt hóa nhằm tránh không bị lỗi fonts chữ.

– biến đổi màu sắc đến chữ chèn trong ảnh

Ngay bên trên thanh nguyên tắc định dạng chữ, chúng ta cũng có thể thay đổi color cho chữ chèn vào ảnh bằng biện pháp click vào hình tượng như hình bên dưới đây.

*

– chuyển đổi màu sắc hoặc có tác dụng trong suốt form viền vẫn chèn chữ vào hình ảnh trên Word.

Trên thanh chế độ Format, bạn tìm đến mục Shape Fill. Sau đó bạn bấm lựa chọn Shape Fill > No Fill để triển khai trong suốt phía bên trong hộp văn bản. Hoặc bạn cũng có thể xóa đường viền của hộp bằng phương pháp click lựa chọn Shape Outline > No Outline. Do đó là sau khoản thời gian viết chữ lên ảnh, bạn hoàn toàn rất có thể ẩn đi phần bên của hộp văn bản để khiến việc chèn chữ vào ảnh trong Word trông thoải mái và tự nhiên hơn và không biến thành lộ.

*


*

Chèn chữ vào ảnh trên Word


Còn khá nhiều các tùy lựa chọn khác để biến tấu sau khi chèn chữ vào ảnh trên Word tuy vậy trên đây chỉ là đầy đủ hướng dẫn cơ phiên bản và dễ thực hiện nhất.

Hướng dẫn viết chữ lên hình ảnh trong Word trên đây chỉ là một trong số ít hầu hết thủ thuật Word đáng chú ý mà chúng ta cũng có thể tham khảo để nâng cao khả năng làm chủ công vậy soạn thảo văn bản mạnh mẽ này của Microsoft. Bên cạnh đó còn không ít các thủ thuật hay trong Word khác mà bạn có thể đọc thêm trong những bài chia sẻ của mailinhschool.edu.vn nhé.

Chúc chúng ta sớm thành công!

Các tra cứu kiếm liên quan đến chủ đề “chèn chữ vào ảnh”

Chèn chữ vào ảnh online
Cách chèn chữ vào ảnh trên i
Phone
Chèn chữ vào ảnh trên sản phẩm tínhPhần mềm chèn chữ vào ảnh trên thứ tính

Bài liên quan

2 bí quyết đổi lốt phẩy thành dấu chấm sớm nhất có thể trong Word

Cách đi cùng file vào Word: Đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn dùng nhân kiệt tự sửa chữ viết hoa trong Word

2 biện pháp copy tự Excel thanh lịch Word không cố nhiên khung (bỏ khung)

Cách tạo chữ luân phiên ngược, xoay dọc, đảo ngược chữ trong Word

Mẹo đổi đơn vị chức năng đo tự Inch sang cm trong Excel với Word (mọi phiên bản)

2 Cách cài đặt máy in mang định trong Windows 10 nhanh và đối kháng giản


Thẻ:
*


Website thuộc thuộc GMO-Z.com RUNSYSTEM


mailinhschool.edu.vn thuộc doanh nghiệp Cổ Phần GMO-Z.com RUNSYSTEM - thành viên của tập đoàn GMO mạng internet TSE:9449 với thị phần tên miền số 1 Nhật Bản


Văn chống tại Hà Nội: Tầng 16, Tòa nhà Ocean Park, Số 01 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: (024) 71 089 999

mailinhschool.edu.vn

Văn phòng tại Tp
HCM:
Lầu 8, Tòa đơn vị Hà Đô, Số 2 Hồng Hà, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 73 086 086

Chi nhánh Tokyo-Nhật Bản: Cerulean Tower 7F, 26-1 Sakuragaoka-cho, Shibuya-ku, Tokyo, Japan