Mũi tên là biểu tượng bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trong quá trình soạn thảo văn bản của mình. Nhưng bạn đã biết cách vẽ mũi tên trong word thế nào đúng chuẩn chưa cùng Unica khám phá cụ thể trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Vẽ mũi tên trong word 2003

*

Cách vẽdấu mũi tên trong word

Hướng dẫn cách vẽ mũi tên thẳng, mũi tên 2 chiều cơ bản trong Word

Hướng dẫn nhanh

- Đầu tiên mở phần mềm Word trên máy tính, chọn Insert.

- Chọn vào Shapes.

- Chọnhình mũi tên thẳng/mũi tên 2 chiềumà bạn muốn vẽ.

- Dùng chuột trái kéo để được mũi tên như bạn muốn.

- Sau đó nhấn phải chuột vào mũi tên, chọn mục Format Shape.

+ Nếu bạn muốnthay đổi màu mũi tên, hãy nhấn chọn biểu tượng tam giác ngượctại mụcColor và chọn vào màumũi tênbạn muốn.

+ Nếu bạn muốnthay đổi độ dày viền, thì nhập kích thước độ dày mũi tênbạn muốn tại ô bên phải mụcWidth.

+ Để có thể thay đổi chiều dài, bạn chọn vào mũi tên, nhấn giữ và kéo 1 trong 2 nút tròn ở 2 đầu mũi tên đến độ dài mà bạn muốn rồi thả ra.

+ Đểdi chuyển, hãy rê chuột đến chỗ mũi tên sao cho xuất hiện biểu tượng mũi tên 4 chiều và nhấn giữ con chuột trái, di chuyển mũi tên đến vị trí mà bạn muốn thì thả ra.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở phần mềm Word trên máy tính, chọn đến Insert> ChọnShapes> Chọn phần hình mũi tên thẳng/mũi tên 2 chiềumà bạn muốn vẽ.

*

Chọn Insert

Bước 2:Đặt chuột tại vị trí mà bạn muốn vẽ mũi tên, nhấn giữ và kéo chuột tráiđể tạo được mũi tên có độ dài theo hướng mà bạn muốn.

*

Nhấn giữ kéo chuột trái

Bước 3:Nhấn phải chuột vào mũi tên, chọn vào Format Shape.

*

Vào Format Shape

Bước 4:Nếu bạn muốnthay đổi màu mũi tên, nhấn chọn biểu tượng tam giác ngượctại mụcColor> Chọnmàumũi tênbạn muốn.

*

Chọn màu sắc

Kết quả:

*

Hoàn thành

Bước 5:Nếu bạn muốnthay đổi độ dày viền, chọn vào mũi tên, nhập kích thước độ dày mũi tênbạn muốn tại ô bên phải mụcWidthvà nhấn enter trên bàn phím.

*

Thay đổi kích thước

Kết quả:

*

Kết quả tùy chỉnh

Bước 6:Đểthay đổi độ dài mũi tên, bấm chuột trái chọn mũi tên > Sau đó bấm và giữ chuột trái tại nút tròn ở 1 trong 2 đầu mũi tên và kéo sang trái/phải để được độ dàibạn muốn.

*

Thay đổi độ dài mũi tên

Kết quả:

Bước 7:Để tiến hành di chuyển mũi tên, di chuột đến chỗ mũi tên sao cho xuất hiện biểu tượng mũi tên 4 chiều và bạn hãy nhấn giữ chuột trái để thực hiện di chuyển đến vị tríbạn muốn.

*

Di chuyển mũi tên

Tổng kết

Vậy là chúng tôi đã gợi ý cho các bạn cách tạo mũi tên trong word dễ dàng nhất. Mong rằng các bạn có thể nâng cao trình độ của mình thông qua khóa học word duy nhất trên Unica ngay hôm nay nhé.

Đôi khi trong lúc sử dụng Word để soạn thảo văn bản bạn cũng cần chèn những hình vẽ để minh họa cho bài viết thêm sinh động. Nếu vẫn chưa biết cách vẽ trong Word, hãy để Limosa hướng dẫn bạn chi tiết với đầy đủ các phiên bản Word khác nhau nhé.Bạn đang xem: Cách vẽ mũi tên trong word 2003


*

Limosa – Đơn vị sửa chữa điện lạnh hàng đầu Việt Nam

MỤC LỤC

1. Cách vẽ trong Word2. Hướng dẫn cách di chuyển hình vẽ trên Word3. Hướng dẫn cách tùy chỉnh hình vẽ trên Word

1. Cách vẽ trong Word

1.1. Hướng dẫn cách vẽ hình trong Word 2003

Đối với phiên bản Word 2003 bạn sẽ cần bật công cụ Drawing trên thanh công cụ trước vì giao diện mặc định sẽ không có sẵn công cụ này.

Bước 1: Trên thanh công cụ bạn vào tab View bấm chọn Toolbars. Tìm Drawing và nhấp chọn.


*

Bước 2: Để chọn hình vẽ mong muốn bạn vào Auto
Shapes, có rất nhiều hình vẽ khác nhau cho bạn lựa chọn.


*

Bước 3: Nếu vẫn chưa tìm thấy hình mình cần bạn có thể nhấp vào mũi tên bên phải của mỗi hình, sẽ có thêm các tùy chọn khác xuất hiện.

Bước 4: Sau khi tìm được hình mình cần, bạn nhấp vào hình đó. Sau ở phần giao diện để gõ chữ bạn nhấn giữ và kéo rê chuột để vẽ hình theo độ lớn mình mong muốn sau đó thả chuột để hoàn thành việc vẽ.

1.2. Hướng dẫn cách vẽ trong Word 2007 trở đi

Từ phiên bản Word 2007 đến các phiên bản mới nhất sẽ cách vẽ như nhau gồm các bước như sau:

Bước 1: Trên thanh menu bạn chọn Insert click vào Shape. Các hình vẽ sẽ xuất hiện đầy đủ và được sắp xếp theo cùng phân loại. Thậm chí bạn còn có thể vẽ hình tự do theo ý muốn.

Bước 2: Sau khi bạn chọn 1 hình bất kỳ thì ký hiệu con trỏ chuột lúc này sẽ chuyển thành dấu cộng.

Bước 3: Ở màn hình soạn thảo bạn cũng giữ chuột và kéo thả để vẽ hình.


*

2. Hướng dẫn cách di chuyển hình vẽ trên Word

Sau khi biết được cách vẽ trong Word để có được hình ưng ý, bạn sẽ muốn điều chỉnh vị trí của hình vẽ cho ngay ngắn so với nội dung văn bản. Trước tiên bạn sẽ chỉnh bố cục của hình vẽ trước bằng cách bấm vào ô vuông bên cạnh và chọn Square hoặc Tight ở phần With Text Wrapping. Sau đó, bạn có thể dùng 1 trong 3 cách sau để di chuyển hình vẽ trong Word:

2.1. Sử dụng chuột

Bước 1: Rê chuột vào hình cần di chuyển, con trỏ chuột sẽ chuyển thành mũi tên 4 hướng.

Bước 2: Lúc này bạn nhấn giữ và kéo hình đến vị trí mới và thả chuột ra.


*

2.2. Sử dụng phím điều hướng

Khi khoảng cách di chuyển không nhiều, bạn có thể sử dụng nút điều hướng để chỉnh chính xác hơn.

Bước 1: Nhấp chuột vào hình.

Bước 2: Sử dụng các phím điều hướng trên bàn phím để điều chỉnh.


2.3. Sử dụng tổ hợp phím

Sử dụng tổ hợp phím khi bạn cần di chuyển nhanh hình vẽ trên Word từ trang này sang trang khác

Bước 1: Bạn bấm vào hình vẽ cần di chuyển. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + X.

Bước 2: Nhấp chuột vào vị trí mới cần dán. Sau đó nhấn Ctrl + V.


các phím tắt trên máy tính

3. Hướng dẫn cách tùy chỉnh hình vẽ trên Word

3.1. Tùy chỉnh hình vẽ trong Word 2003

Bạn có thể chỉnh được màu nền, màu viền, kích cỡ, của hình vẽ bằng cách:

Bước 1: Nhấp chuột chọn hình cần chỉnh.

Bước 2: Click chuột phải rồi chọn Format Auto
Shape.

Bước 3: Khi hộp thoại tùy chỉnh xuất hiện, bạn tùy chỉnh theo ý mình và nhấn OK để xác nhận áp dụng chỉnh sửa.

3.2. Tùy chỉnh hình vẽ trong Word 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019

Tùy chỉnh bằng tab Format. Với phiên bản hiện đại hơn sẽ có tab Format riêng xuất hiện để chỉnh định dạng của hình khi bạn nhấp vào hình vẽ.

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng chọn hình vẽ cần chỉnh

Bước 2: Bấm vào tab Format trên thanh menu và tùy chỉnh màu sắc, kích cỡ theo ý mình.

Tùy chỉnh bằng công cụ Format Shape.

Bước 1: Chọn hình vẽ cần chỉnh

Bước 2: Tiếp đến nhấp chuột phải và chọn Format Shape, có 3 mục Fill & Line, Effects, Layouts & Properties cho bạn lựa chọn.

3.3. Chỉnh sửa các điểm của hình vẽ

Mỗi hình vẽ đều được tạo nên từ các điểm nối với nhau, Word 2007 trở đi cho phép bạn có thể điều chỉnh các điểm này. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng tính năng chỉnh sửa này để thử cách vẽ hình trong Word khác.

Bước 1: Chọn hình bạn muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Trên tab Format, bấm vào ký hiệu hình vẽ có các chấm xanh, trong cửa sổ sổ ra chọn dòng Edit points.

Bước 3: Chọn 1 điểm bạn muốn chỉnh sửa của hình. Những chỗ có thể chỉnh sửa sẽ có dấu chấm đen. Nắm kéo dấu chấm đen để thay đổi hình dạng của hình.

Nếu bạn muốn thêm điểm ấn giữ Ctrl rồi đưa chuột vào vị trí cần thêm.Để xóa bỏ điểm, ấn giữ Ctrl và chọn vào điểm muốn.Khi cần đổi điểm góc nhọn thành điểm có thể chỉnh thành đường cong, Bạn chọn vào 1 trong 2 điểm trắng bên cạnh điểm đen để kéo thả khi đạt được độ cong mình mong muốn.Trong lúc đang thay đổi các điểm nếu bạn đổi ý và muốn hủy bỏ thao tác, bấm Esc trước khi thả chuột.Để mở chế độ Chỉnh sửa Điểm bằng phím tắt, bấm vào hình, rồi nhấn tổ hợp phím Alt + JD, sau đó bấm 2 lần phím E.

Tất cả những chia sẻ của Limosa trên đây về cách vẽ trong Word mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong lúc thực hiện soạn thảo văn bản. Với những thao tác vô cùng đơn giản này bạn chắc chắn sẽ thành công vẽ được hình mong muốn trong Word.


Việc vẽ mũi tên trong word 2016, 2010, 2013, 2007, 2003 là điều cần thiết khi bạn muốn trình bày đoạn văn có hình khối, sơ đồ bởi mũi tên thể hiện được tính trực quan cho biểu đồ, giúp người xem dễ hình dung hơn. Tham khảo cách vẽ mũi tên trên Word dưới đây.

Không cần sự hỗ trợ của phần mềm bên ngoài, bạn có thể vẽ mũi tên trong Word 2019, 2016, 2013, Word 2010, 2007 và 2003. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thực hiện các thao tác nâng cao với vẽ mũi tên như: chỉnh màu sắc, chỉnh độ dày, vẽ mũi tên nét đứt tròn, nét đứt vuông... hay lựa chọn rất nhiều biểu tượng khác nhau chẳng hạn như ngôi sao, hình tròn, lục giác, v.v... Ngay bây giờ, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây để bắt đầu vẽ mũi tên trên tài liệu của bạn nhé.


Bước 3: Tại đây bạn chọn vẽ biểu tượng mũi tên thẳng, hai chiều, cong phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.


Biểu tượng mũi tên thẳng, cong, nét đôi trong word

Sau khi chọn, bạn có thể kéo giãn, xoay nghiêng tùy ý.


cách vẽ mũi tên thẳng trong word

Bên cạnh mũi tên cong, thẳng, bạn cũng có thể chọn nhiều hình dạng khác như khung hội thoại, mặt cười, hình tam giác, hình tròn, v.v...


Mẹo vẽ mũi tên cong trong Word

Như vậy là mailinhschool.edu.vn.vn vừa giới thiệu tới bạn cách vẽ mũi tên trong Word 2010, 2013, 2007 và 2003. Bên cạnh vẽ mũi tên nét đứt, thẳng, cong, bạn cũng có thể vẽ rất nhiều hình khác như hình tròn, hình vuông, ngôi sao, hình khối, v.v... Ngoài ra, khi sử dụng Word để soạn thảo, chúng ta có rất nhiều cách để trình bày văn bản Word sao cho hoàn hảo nhất. Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng Word để soạn thảo văn bản thì bài viết hướng dẫn cách trình bày văn bản Word đẹp chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: Xem phim tân sở lưu hương 2001, sở lưu hương

Cùng với đó, chúng tôi cũng hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong Word trong bài viết trước đó để bạn đọc có thể vẽ các hình vuông, hình tròn, mũi tên... trong công cụ Word. Thông thường khi muốn tăng giảm cỡ chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 người dùng thường phải nhập kích cỡ chữ. Tuy nhiên có một thủ thuật mà ít ai biết đó là sử dụng phím tắt tăng giảm cỡ chữ trong Word 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 rất hữu ích. Sử dụng phím tắt này bạn sẽ thao tác tăng, giảm cỡ chữ trong Word nhanh chóng nhất.

https://mailinhschool.edu.vn/ve-mui-ten-trong-word-2010-2013-2007-2003-4510n.aspx