Phát âm được anh được coi là nỗi sợ lớn nhất đối với các thí sinh đang luyện giao tiếp hay luyện IELTS, TOEIC Speaking. Tuy nhiên, chỉ có phát âm chính xác thì cuộc giao tiếp mới hiệu quả, bài thi tiếng Anh thực chiến mới chinh phục được band điểm cao. Vậy nên, cùng PREP.VN bắt tay thử ngay 7 app luyện phát âm tiếng Anh miễn phí, siêu hay và siêu tiện lợi dưới đây nhé. Chắc chắn rằng, nhờ vào những ứng dụng này, chỉ 1 – 3 tháng thôi, bạn sẽ phải bất ngờ với trình độ tiếng Anh của bản thân đó!

*
Tổng hợp 7 app luyện phát âm tiếng Anh siêu hay & hoàn toàn miễn phí!

Mục lục bài viết

I. Tổng hợp các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh thông dụng

I. Tổng hợp các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh thông dụng

PREP.VN tổng hợp cụ thể và chi tiết 7 app luyện phát âm tiếng Anh thông dụng, được nhiều thí sinh khuyên sử dụng. Bạn có thể chọn lựa một trong 7 ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh dưới đây để cải thiện khả năng phát âm của bản thân mỗi ngày nhé!

1. App luyện phát âm tiếng Anh – Fluent
U

App luyện phát âm tiếng Anh đầu tiên bạn nên tham khảo đó chính là Fluent
U. Ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh này cung cấp các đoạn video ngắn chứa đa dạng các đoạn hội thoại xoay quanh chủ đề, ví dụ như: Tickets, Visa, Love,…

Fluent
U sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm cũng như lựa chọn được chủ đề tiếng Anh mà họ quan tâm. Hầu hết các đoạn video trong app luyện phát âm tiếng Anh này phù hợp với người mới bắt đầu, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, Fluent
U còn biên soạn thêm những video khác dành cho người có trình độ tiếng Anh cao hơn.

Bạn đang xem: Ứng dụng luyện phát âm tiếng anh

*
App luyện phát âm tiếng Anh – Fluent
U

Một điểm cộng nữa là phần mềm luyện phát âm tiếng Anh này là không giới hạn ở ngôn ngữ tiếng Anh, nhà sản xuất còn biên soạn nội dung dành cho người học 9 thứ tiếng khác, ví dụ như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp,…

Điểm mạnh:

Dung lượng nhẹ, dễ dàng tải về dù bạn có sử dụng điện thoại nào.Dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng từ mất gốc cho đến trình độ cao.Phụ đề được biên soạn dễ nhìn và chính xác.Kho video đa dạng.

Điểm yếu:

Thời lượng video tương đối ngắn, các video trong app luyện phát âm tiếng Anh này không có mối liên hệ với nhau.Chưa lọc, chưa đưa ra được các video phù hợp với trình độ người dùng, khiến người dùng đôi khi cảm thấy bất tiện khi tìm kiếm video.

2. App luyện phát âm tiếng Anh – ELSA Speak

Elsa Speak – một trong những app luyện phát âm tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Khi sử dụng ứng dụng này, người học không chỉ được cải thiện khả năng phát âm mà còn giúp nâng cao kỹ năng Listening và Speaking.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – ELSA Speak

Khi mới bắt đầu sử dụng ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh Elsa Speak, người dùng được chọn trình độ tiếng Anh của bản thân, cụ thể đó là: cơ bản, sơ trung cấp, trung cấp, cao trung cấp và nâng cao. Tuy nhiên, số bài học miễn phí trên phần mềm Elsa Speak khá hạn chế, chỉ có 30 bài. Vậy nên nếu bạn học hết những bài này thì phải trả phí để tiếp tục sử dụng.

Điểm mạnh:

Tiện lợi: người sử dụng có thể học bất kỳ thời gian cũng như địa điểm nào.Giao diện đợn giản, đẹp mắt.Lộ trình học tập vô cùng bài bản, đi từ tổng quan đến chi tiết.Nội dung bài học phong phú: hơn 6000 bài chia thành 40 chủ đề khác nhau.

Điểm yếu:

Trả phí: người dùng không được sử dụng miễn phí 100%, sau 30 bài học miễn phí, nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn phải trả phí.

3. App luyện phát âm tiếng Anh – PREP.VN

App luyện phát âm tiếng Anh bạn nên tham khảo đó chính là PREP.VN. Đây chính là nền tảng luyện thi tiếng Anh online dành cho mọi thí sinh, nơi bạn có thể học cùng những giáo viên hạng A+ ở bất cứ đâu, tiết kiệm chi phí, cá nhân hoá lộ trình học và nhận chất lượng tương đương một lớp học offline hàng đầu.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – PREP.VN

Đặc biệt, điểm nội bật chúng ta phải nhắc đến ở đây chính là dịch vụ chữa phát âm tiếng Anh sử dụng công nghệ trí tệ nhân tạo. Sử dụng công nghệ AI phân tích giọng nói của người Việt khi nói tiếng Anh, hệ thống dựa vào dữ liệu ấy để phát hiện những lỗi sai mà bạn đang mắc phải. Với phát âm, AI sẽ phân tích phát âm của bạn theo từng âm tiết trong từng từ để chỉ cho bạn thấy bạn đang phát âm sai ở đâu.

Điểm mạnh:

Tiện lợi: người sử dụng có thể học bất kỳ thời gian cũng như địa điểm nào.Giao diện đợn giản, đẹp mắt.Lộ trình học tập vô cùng bài bản, đi từ tổng quan đến chi tiết.Cung cấp lộ trình luyện thi của nhiều cuộc thi tiếng Anh như IELTS, TOEIC, THPT Quốc gia.Có phòng Speaking ảo hỗ trợ người học luyện nói. Có tính năng hồ sơ học viên để người dùng dễ dàng theo dõi tiến trình học tập của bản thân.

Điểm yếu:

Trả phí: mỗi lộ trình học tiếng Anh tại PREP.VN đều thu phí. Vậy nên bạn phải mua khóa học thì mới được sử dụng các tính năng.

4. App luyện phát âm tiếng Anh – e
JOY English

e
JOY English – app luyện phát âm tiếng Anh sở hữu hơn 50.000 video thuộc nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Ứng dụng này phù hợp với người học ở mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – e
JOY English

Bên cạnh đó, với nhiều tính năng hay ho như Game center, Pro game, Word bank, Profile, Progress, người học dễ dàng kết hợp vừa học vừa chơi, vừa theo dõi được kiến thức cũng như tiến trình học tập của bản thân.

Điểm mạnh:

Trải nghiệm học tập thú vị và không nhàm chán.Nhiều tính năng nổi bật hỗ trợ người dùng: Game center, Pro game, Word bank, Profile, Progress.Chế độ thanh toán linh hoạt, theo tháng và theo năm.

Điểm yếu:

Đây là ứng dụng trả phí, bạn cần phải thanh toán theo đợt thì mới có thể sử dụng dễ dàng.Đôi khi app luyện phát âm tiếng Anh còn gặp một số lỗi, khó thao tác.

5. App luyện phát âm tiếng Anh – TFlat

Tflat – app luyện phát âm tiếng Anh được hỗ trợ trên cả hai nền tảng Android và ISO. Ứng dụng Tflat trên điện thoại giúp người dùng dễ dàng luyện tập giao tiếp tiếng Anh, phát âm mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi bạn không có kết nối mạng, offline.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – TFlat

Khi sử dụng phần mềm này, người học sẽ được hỗ trợ ôn luyện phát âm qua video cũng như qua audio. Các nguồn tài liệu này đều được thực hiện, biên soạn bởi người nước ngoài, vậy nên bạn kiến thức sẽ chuẩn chỉnh hơn.

Điểm mạnh:

App luyện phát âm tiếng Anh này hỗ trợ người học từ trình độ cơ bản đến nâng cao, người dùng dễ dàng tập phản xạ với các đoạn hội thoại giao tiếp cụ thể.Các chủ đề giao tiếp trong ứng dụng được sắp xếp hợp lý và khoa học.Hơn 3000 từ vựng tiếng Anh giúp người học trau dồi vốn từ hiệu quả.

Điểm yếu:

Giao diện app học từ vựng tiếng Anh này đơn giản, chưa sinh động, thu hút người dùng.Phầm mềm Tflat chưa hỗ trợ người học thu âm và kiểm tra phát âm.

6. App luyện phát âm tiếng Anh – Memrise

Memrise – app học phát âm tiếng Anh được thiết kế với đa dạng với rất nhiều phương pháp học tập và luyện thi mới lạ gíup người dùng không bị nhàm chán trong quá trình tiếp thu kiến thức. App học từ vựng tiếng Anh này được thiết kế phù hợp cho bất kỳ lứa tuổi nào cũng như bất cứ trình độ ngoại ngữ nào đều có thể dễ dàng học tại nhà.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – Memrise

Cách thức ứng dụng Memrise chia sẻ kiến thức cho người học rất thú vị, đó là là những trò chơi thông minh, những video thú vị từ cuộc sống hàng ngày giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Điểm mạnh:

Cung cấp từ vựng tiếng Anh đa dạng có kèm phát âm
Phương pháp học tập vô cùng mới lạ

Điểm yếu:

Ứng dụng chưa bổ sung nhiều kiến thức phù hợp với những người mất gốc hay học tiếng Anh từ con số 0.

7. App luyện phát âm tiếng Anh – Speaking
Pal

Speaking
Pal là app luyện phát âm tiếng Anh cuối cùng PREP.VN giới thiệu đến bạn. Một điểm ưu việt của phần mềm này là được cải tiến công nghệ hỗ trợ nhận dạng giọng nói vô cùng chính xác cho người dùng trải nghiệm thực tế khi luyện phát âm tiếng Anh.

*
App luyện phát âm tiếng Anh – Memrise

Các bài luyện nói, luyện phát âm được thiết kế dưới dạng các cuộc hội thoại cơ bản trong cuộc sống với người bản ngữ. Ứng dụng bao gồm 100 cấp học được chia thành các cấp độ khác nhau, cụ thể đó là từ sơ cấp đến cao cấp. Người dùng dễ dàng trải nghiệm các cấp độ tăng dần từ thấp đến cao.

Ưu điểm:

Bài học trong app luyện phát âm tiếng Anh này được thiết kế dưới dạng hội thoại thực tế giúp người dùng luyện nói dễ dàng.Kiến thức được cung cấp vô cùng đa dạng, dễ dàng luyện tập mọi lúc mọi nơi.Ứng dụng được thiết kế thêm phần nhắc nhở học tập để người học chủ động trong học tập.Lượng từ vựng được cung cấp vô cùng phong phú, được dịch vô cùng sát nghĩa, có hỗ trợ phiên âm quốc tế.

Nhược điểm: 

Thiết kế ứng dụng còn sơ sài, chưa đủ bắt mắt.App luyện phát âm tiếng Anh này chỉ hỗ trợ miễn phí đến level 16, để mở các level khác, người dùng phải trả phí.

II. Các bước luyện phát âm hiệu quả thông qua các ứng dụng

Để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn chỉnh và hiệu quả, thử áp dụng ngay một số cách ôn luyện dưới đây bạn nhé:

Chọn lựa video yêu thích & phù hợp với trình độ bản thân: Bước đầu tiên, để luyện phát âm hiệu quả, bạn cần chọn chủ đề video mình yêu thích, quan tâm cũng như phù hợp với trình độ bản thân để học tập hiệu quả nhất. Tránh trường hợp chọn những nguồn nghe trên hoặc dưới trình độ của bạn.Luyện tập cùng partner: Trình độ phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể nếu như có người luyện tập kề cận, phát hiện và sửa được lỗi sai mỗi khi phát âm của bạn. Vậy nên, tìm ngay cho mình một đồng đội, kề vai sát cánh trong quá trình học luyện thi nhé!

Trên đây là tổng hợp 7 app luyện phát âm tiếng Anh cũng như một số cách cải thiện kỹ năng phát âm nhanh chóng & hiệu quả thông qua các ứng dụng được liệt kê bên trên. PREP.VN chúc bạn học luyện thi hiệu quả, nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh để chinh phục được điểm số thật cao trong các kỳ thi thực chiến phía trước nhé!

5 APP LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH MIỄN PHÍ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, việc học tiếng Anh đang dần trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết do sự phát triển của nhiều phần mềm học tiếng anh. Nhờ các công cụ này mà người học không chỉ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian mà còn đem lại kết quả rất hiệu quả.

Hiểu được nhu cầu đó, đã có rất nhiều App luyện phát âm tiếng Anh được ra đời. Trong bài viết này, Hợp Điểm xin giới thiệu 5 App luyện phát âm tiếng Anh miễn phí mà bạn không thể bỏ qua!


1. App Học Tiếng Anh Và Luyện Phát Âm tiếng Anh ELSA

Elsa được biết đến là một trong những ứng dụng nằm trong Top danh sách các ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh tốt nhất thế giới. ELSA sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ người học. Với công nghệ này, ứng dụng sẽ giúp cho người học kiểm tra trình độ và cải thiện được các lỗi phát âm của người học.

*

Hiện nay ELSA sở hữu hơn 7 triệu người dùng ở 101 quốc gia, với 1,5 tỷ bài thực hành cùng hàng ngàn từ vựng phong phú. ELSA có trên IOS và cả Android, bạn chỉ cần vào App Store hoặc Google Play để tải về và thực hành nhé.


2. Ứng Dụng Học Tiếng Anh Duolingo 

Duolingo là một ứng dụng học tiếng Anh hiện đại, giúp người học phát triển toàn diện các kỹ năng chứ không chỉ mỗi phát âm. Ứng dụng này không thu phí người dùng mà còn cung cấp giáo trình học hoàn toàn miễn phí.

*

Duolingo cung cấp cho bạn các bài học, bài tập đa dạng, phong phú giúp bạn không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học tập và bạn phải hoàn thành lần lượt từng bài mới có thể chuyển sang bài học tiếp theo. Từ vựng được phân loại rõ ràng theo các chủ đề khác nhau. Việc học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng đó dễ dàng và lâu hơn.

Bên cạnh đó, Duolingo còn giúp người học theo dõi tiến trình học tập, tự kiểm tra và nhắc nhở hoàn thành bạn mục tiêu mỗi ngày.


3. Memrise

Memrise là ứng dụng học ngoại ngữ hàng đầu với gần 100 ngôn ngữ trên Thế giới. Ứng dụng giúp bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết qua đó luyện phát âm cho bạn.

*

Cung cấp nhiều bài giảng với chủ đề đa dạng, phong phú. Những bài giảng này sẽ tổng hợp từ vựng, cấu trúc câu thường gặp Các bài học đều kèm theo video phát âm của người bản xứ, có phụ đề giúp bạn dễ phát âm theo. Một điều thú vị là Memrise sẽ thông báo, nhắc nhở việc học mỗi ngày để bạn không xao nhãng việc học.

Đặc biệt, ứng dụng này liên tục cập nhật và cải tiến chương trình học và hoàn toàn miễn phí. Hãy tải và trải nghiệm ngay nhé!


4. App học tiếng Anh Lingodeer

Lingo
Deer là ứng dụng mà bạn không thể bỏ qua khi học tiếng Anh, đặc biệt là luyện phát âm tiếng Anh

Các bài học trong Lingo
Deer được phân cấp từ cơ bản (cho người mới bắt đầu) đến nâng cao. Ứng dụng này cung cấp các bài học từ vựng với đa dạng chủ đề, hình ảnh minh họa sinh động đem lại hứng thú cho người học.

*

Không chỉ hướng dẫn cách đọc, Lingo
Deer còn giúp bạn phát âm sao cho chuẩn người bản xứ. Và để giúp người học ghi nhớ lâu hơn các nội dung đã học, ứng dụng này đã đánh dấu và lưu lại toàn bộ từ vựng, cấu trúc ngữ pháp đã học để bạn dễ dàng ôn lại. Sau mỗi bài học đều có phần đánh giá năng lực, nhận xét về tiến trình học tập của bạn.Với những ưu điểm vượt trội như trên, ứng dụng Lingo
Deer là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai đang muốn cải thiện việc học tiếng Anh của mình..


5. Phần Mềm Luyện Tiếng Anh Hello Talk

Khi nhắc đến luyện phát âm, chắc chắn việc thực hành hàng ngày là việc làm không thể thiếu. Nhưng nếu việc thực hành được diễn ra mỗi ngày và được thực hành với người bản xứ thì còn gì bằng.

*

Dựa trên thực tế đó, Ứng dụng Hello
Talk ra đời và được phát triển như một lớp học ngôn ngữ miễn phí. Tại đây, bạn sẽ được giao tiếp, trò chuyện với các giáo viên bản ngữ. Các bài học ở Hello
Talk được chia theo từng cấp độ, phù hợp với mọi đối tượng.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cung cấp hệ thống từ vựng cho người học theo nhiều chủ đề đa dạng, kèm với hình ảnh trực quan sinh động. Từ đó, tạo hứng thú cho người học, họ sẽ không còn cảm thấy nhàm chán mỗi khi học và ghi nhớ từ vựng.


Trên đây là 5 app luyện phát âm tiếng Anh miễn phí mà Hợp Điểm mong muốn giới thiệu cho bạn. Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng khác, nếu bạn đã từng sử dụng hay đã từng tìm hiểu về các ứng dụng khác thì comment cho mọi người cùng biết nhé!

Anh Ngữ Hợp Điểm tự hào về việc xây dựng và phát triển nền tảng tiếng Anh, định hướng tương lai ra với 5 châu, với gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo các chương trình Anh ngữ: IELTS, TOEFL i
BT, TOEFL Junior, SAT, SSAT, Academic Writing, Communication Strategies, Anh văn thuật ngữ (Toán-Lý-Hóa-Sinh bằng tiếng Anh), các lớp thiết kế theo nhu cầu riêng.

Xem thêm: Khám Phá Video Phổ Biến Của Bác Sĩ Ma Cà Rồng Tập 6, Bác Sĩ Ma Cà Rồng

 Với cơ sở vật chất hiện đại, quy mô lớp học nhỏ, học tiếng Anh tại Hợp Điểm sẽ định hướng cho bạn lộ trình học tập rõ ràng và các dịch vụ giáo dục toàn diện nhất.


Chương trình
IELTSTOEFL i
BTTOEFL Junior
SATSSATACTAnh ngữ Học thuật dự bị
Thuật ngữ Toán - Lý - Hoá - Sinh
Lớp thiết kế theo yêu cầu riêng
Debate - Tranh biện
Presentation - Thuyết trình
Academic Writing - Khoá viết luận chuyên sâu
Communication Strategies - Khoá giao tiếp học thuật
Scholaship Essay - Khoá tiểu luận học bổng
Scholaship Interview - Khoá phỏng vấn học bổng
Khoá ôn Học bổng A-STAR & ASEANKhoá ôn Học bổng ĐH NUS và các ĐH Quốc tếKhoá ôn thi đầu vào Y Nha Dược