Hiện nay tin tức doanh nghiệp có thể tìm kiếm công khai minh bạch trên mạng một bí quyết dễ dàng,tuy nhiên vớimột số thông tin người tra cứu kiếmsẽ đề xuất trả phí. Dưới đây là những cách tra cứu thông tin doanh nghiệp dễ thực và thông dụng nhất năm 2023

*

Thông tin công ty lớn và các phương pháp tra cứu giúp năm 2023

1. Tra cứu tin tức doanh nghiệp là gì?

Tra cứu thông tin doanh nghiệp là việc tìm kiếm các thông tin về tên, mã số thuế, mã số doanh nghiệp, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ, tín đồ đại diện, tình trạng buổi giao lưu của các doanh nghiệp đã đăng ký.

Bạn đang xem: Tra tên công ty theo mã số thuế

Một số mục đích thịnh hành của vấn đề tra cứudoanh nghiệp là:

- soát sổ tính chuẩn xác và uy tín của chúng ta trước khi hợp tác, ký phối kết hợp đồng, mua bán hàng hóa, dịch vụ. Bạn có thể kiểm tra được tên, mã số, địa chỉ, ngành nghề, vốn điều lệ, người đại diện, tình trạng hoạt độngvànghĩa vụ thuế của doanh nghiệp.

- thực hiện các giấy tờ thủ tục liên quan lại đến đăng ký kinh doanh, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, giải thể, vỡ nợ doanh nghiệp. Chúng ta cũng có thể kiểm tra được những thông tin về quy trình, hồ sơ, phí, lệ phí, thời hạn giải quyết của những thủ tục này.

- nghiên cứu và phân tích thị trường, phân tích cạnh tranh, kiếm tìm kiếm đối tác doanh nghiệp tiềm năng. Bạncó thể bình chọn được những thông tin về quy mô, nghành hoạt động, sản phẩm, dịch vụ, quý khách của các doanh nghiệp trong cùng ngành nghề hoặc liên quan.

1.1Quyền được tin báo doanh nghiệp

Không phải tất cả các doanh nghiệp phần lớn được công khai minh bạch thông tin bên trên mạng.Theo Khoản 1, Điều 33, pháp luật Doanh nghiệp năm 2020 quy địnhcá nhân, tổ chứccó quyền đề nghị Cơ quan nhà nước về đăng ký kinh doanh đưa tin về đk doanh nghiệp. Mặc dù nhiên, tất cả những tin tức doanh nghiệp rất có thể tra cứu miễn mức giá và cũng đều có những tin tức phải mấtphí để được cung ứng theo quy định.

Cụ thể, Điều 36, Nghị định 01/2021/NĐ-CP cùng Điều 5, Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT quy định về các vẻ ngoài và văn bản tra cứu tin tức doanh nghiệp như sau:

- Tên, mã số, địa chỉ, ngành nghề sale của doanh nghiệp;

- thông tin về người thay mặt theo pháp luật của doanh nghiệp;

- Tình trạng pháp luật của doanh nghiệp.

2) các thông tin khác về công ty không được công khai minh bạch trên mạng, mà cần được cung cấp theo yêu ước của tổ chức, cá thể có tương quan và bắt buộc trả giá tiền theo hiện tượng của pháp luật.

Cá nhân, tổ chứccó thể gởi yêu cầu cung cấp thông tin đến Cơ quan cai quản nhà nước về đk kinh doanhhoặc phòng ban đăng ký sale cấp tỉnhđể được tin báo chi tiết hơn.

2. Bí quyết tra cứu tin tức doanh nghiệp năm 2023 miễn phí

Đểtìm kiếmthông tin về mộtdoanh nghiệp bạncó thể sử dụng một trong số cách tra cứu thông tin doanh nghiệp bên trên mạng quốc gia sau:

(1) Tra cứu vãn trên

Ngoài ra, bạn có thể gửi đề nghị đưa thông tin đến cơ quan cai quản nhà nước về đăng ký kinh doanh hoặc cơ sở đăng ký marketing cấp tỉnh nhằm được đưa thông tin chi tiết hơn nhưng bắt buộc trả mức giá theo biện pháp của quy định và chờ thời hạn giải quyết.

*

Tùy theo tin tức doanh nghiệp tín đồ tra cứu hoàn toàn có thể phải trả phí

3. Tra cứu tin tức doanh nghiệp tất cả mất chi phí năm 2023

Tra cứu tin tức doanh nghiệp có trả phí giúp cá nhân, tổ chức triển khai nắm được rất nhiều thông tin chi tiết hơn về doanh nghiệp lớn như: báo cáo danh sách doanh nghiệp, thông tin lịch sử vẻ vang doanh nghiệp trong 3 năm gần đây nhất.

Để đượccấp những thông tin doanh nghiệp tất cả trả phícá nhân,tổ chức mong muốn cầngửi đơn ý kiến đề nghị hoặc công văn cho Cổng thông tin giang sơn về đăng ký doanh nghiệp hoặc Cơ quan cai quản nhà nước về đăng ký marketing để được đưa tin chi tiết.

Theo biện pháp tại Thông tư số 47/2029/TT-BTC, nút phí tin báo doanh nghiệp như sau:


Nội dung thông tin cần tra cứu

Mức phí

Thông tin trên:

- Giấy ghi nhận ĐKKD

- Giấy triệu chứng nhận hoạt động chi nhánh, VPĐD, địa điểm kinh doanh

20.000 đồng/bản

Thông tin trong:

- hồ nước sơ đk doanh nghiệp

- report tài chính các loại doanh nghiệp

40.000 đồng/bản

Báo cáo tổng đúng theo về doanh nghiệp

150.000 đồng/báo cáo

Công ba nội dung đăng ký doanh nghiệp

100.000 đồng/lần

Cung cấp thông tin doanh nghiệp theo tài khoản từ 125 bản/tháng trở lên

4.500.000 đồng/tháng


Bảng lệ phícung cấp tin tức doanh nghiệp

Bạncó thể lựa chọn một trong các cách trên để tra cứu sao chophù phù hợp với nhu ước và điều kiện của bạn. Trong trường hợp các bạn đã biết mã số thuế của doanh nghiệp, các bạn có thể xem thêm các biện pháp tra cứu khác ngaysau đây.

4. Bí quyết tra cứu tin tức doanh nghiệp qua mã số thuế

Khi biết mã số thuế của doanh nghiệp, muốn tra cứu vớt thêm một số trong những thông tin không giống về: Tên tương đối đầy đủ và đúng mực của công ty, Địa chỉ công ty, danh tính người đại diện theo pháp luật, tình trạng hoạt động của doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức tiến hành theo 2 cách sau:

4.1Tra cứu tin tức doanh nghiệp Tổng viên thuế

Bước 1: truy cập web tra cứu giúp doanh nghiệp

*

Tra cứu giúp doanh nghiệpbằng mã số thuế công ty

Bước 2: Điền Mã số thuế của người tiêu dùng cần tra cứu vớt vào ô “Mã số thuế”. Tiếp đó, nhập Mã xác nhận theo các ký tự có sẵn tại ô bên phải.

Bước 3: lựa chọn “Tra cứu” cùng xem thông tin doanh nghiệp hiển thị trong bảng thông tin, bạnchọn một công ty lớn đểxemcác tin tức chi tiết.

Xem thêm: Kí họa ngoài trời lớp 7 đơn giản, tổng hợp 100 ảnh về về ký họa phong cảnh lớp 7

*

Bảng kết quả chi tiết thông tin doanh nghiệp theo mã số thuế

4.2Tra cứu tin tức doanh nghiệp bên trên trangmasothue.com

Website mã số thuế giúp người dùng tra cứucông ty/ doanh nghiệp nhanh lẹ bằngmã số thuế của doanh nghiệp.

Bước 2: Nhập mã số thuế doanh nghiệp lớn vào ô kiếm tìm kiếm với nhấn lựa chọn “biểu tượng tìm kiếm kiếm” nhằm xem công dụng trả về.

*

Thông tin doanh nghiệp cảm nhận khi tiến hành tra cứu

Hy vọng hầu hết hướng dẫntrêntừ https://ebh.vn/có thể khiến cho bạn tra cứu tin tức doanh nghiệp một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Các bước kiểm soát và điều chỉnh đăng ký marketing như nắm nào? Mời độc giả theo dõi nội dung bài viết Thủ tục kiểm soát và điều chỉnh giấy phép gớm doanh

4. Tra cứu tin tức doanh nghiệp trên Cổng thông tin giang sơn về đk doanh nghiệp

*

Bước 1: truy cập vào Cổng tra cứu thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 2: tại ô tìm kiếm kiếm nhập tên doanh nghiệp hoặc mã số doanh nghiệp đề nghị tra cứu.

Bước 3: Bấm vào hình tượng kính lúp nhằm tìm kiếm.

5.Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng tratencongty.com

Bước 1 Truy cập vào trang tratencongty.com => Nhập thông tin Mã số thuế, tên công ty, thương hiệu giao dịch, …của công ty cần tìm trên thanh công cụ, nhấp tìm kiếm

Bước 2 Xem thông tin được hiển thị sau tra cứu bao gồm: Tên khá đầy đủ của công ty, loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, thay mặt pháp luật,...

6.Tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng hosocongty.vn

*

Bước 1 Truy cập vào trang hosocongty.vn => Nhập tin tức về doanh nghiệp như mã số thuế/ thương hiệu công ty/ tên giám đốc vào ô tìm kiếm kiếm.

Bước 2 Tra cứu thông tin hiển thị sau khi tìm kiếm có tên công ty, loại hình hoạt động, mã số thuế, địa chỉ, đại diện pháp luật, ngày cấp thủ tục phép,...

7. Lưu ý tra thông tin doanh nghiệp

Khi nhập thông tin cần chính xác, quan trọng đặc biệt mã số thuế nhằm tìm kiếm nhanh chóng
Trong trường vừa lòng không nhớ mã số thuế, các bạn phải gõ chính xác tên của bạn cần tra

Cần nên nộp từng nào tiền mang lại cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh? Mời độc giả theo dõi bài viết Chi phí tổn lệ phí đăng ký giấy phép ghê doanh

8. Doanh nghiệp Luật ACC giải đáp thắc mắc

8.1.Doanh nghiệp có cần phải có 02 mã số thuế không?

Mỗi doanh nghiệp chỉ cần cấp 01 mã số thuế duy nhất để áp dụng trong suốt quá trình hoạt động từ khi đăng ký khai thuế cho tới khi dứt hiệu lực mã số thuế là đúng. Mà lại còn trường hợp doanh nghiệp lớn có trách nhiệm khấu trừ, nộp thuế rứa được cung cấp mã số thuế nộp cố kỉnh để triển khai khai thuế, nộp thuế thay cho những người nộp thuế.

8.2.Doanh nghiệp tất cả 02 mã số thuế được luật pháp quy định như thế nào?

Trường hợp doanh nghiệp chúng ta có 02 mã số thuế thì ngoại trừ mã số thuế của khách hàng bạn thì doanh nghiệp chúng ta có thể có thêm 1 mã số thuế nhằm kê khai, nộp thuế cố cho nhà thầu nước ngoài, công ty thầu phụ nước ngoài, nhà cung ứng ở nước ngoài, tổ chức triển khai và cá nhân có phù hợp đồng hoặc văn bản hợp tác khiếp doanh.


Nếu người tiêu dùng hàng mong muốn thành lập doanh nghiệp trọn gói hãy tương tác ngay

CÔNG TY LUẬT ACC

Tư vấn: 1900.3330

Mail:

Công ty cách thức ACC từ bỏ hào là đối kháng vị bậc nhất hỗ trợ mọi sự việc liên quan mang đến pháp lý, support pháp luật, thủ tục sách vở cho khách hàng là cá nhân và công ty trên vn với khối hệ thống văn chống tại các thành phố béo và nhóm ngũ hiệp tác viên trên tất cả các tỉnh giấc thành: Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, TP. Nên Thơ, TP. Đà Nẵng và Đồng Nai. Liên hệ với shop chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ kịp thời.