Mã số bảo đảm xã hội là mã định danh độc nhất vô nhị được cấp cho cho một cá nhân ghi nhận quy trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN và các chế độ, cơ chế được hưởng trọn trọn đời. Mã số BHXH được cung cấp từ cho trẻ nhỏ được sinh ra thực hiện thẻ BHYT cho tới đối tượng hưu trí, hưởng trọn tử tuất.

Bạn đang xem: Tra cứu quá trình tham gia bhxh

Mã số BHXH được kết nối với tài liệu hộ mái ấm gia đình trên hệ thống dữ liệu người dân của bảo đảm xã hội Việt Nam.

Nguyên tắc cung cấp Mã số BHXH:

1. Mã số BHXH bao hàm 10 cam kết tự bởi số

2. Mã số BHXH được liên kết với tài liệu hộ gia đình

3. Bạn tham gia đã gồm sổ BHXH thì được bảo lưu giữ số sổ BHXH làm cho mã số BHXH.

4. Mã số BHXH được biểu thị trên Sổ BHXH với Thẻ BHYT

Việc triển khai ra quyết định 595/QĐ-BHXH mới và vận dụng mã số BHXH vào làm chủ thông tin của người tham gia nạm vì thực hiện số sổ BHXH, mã thẻ BHYT hiện còn nhiều bỡ ngỡ đối với đa phần đơn vị cùng cán bộ kê khai BHXH. Trong bài viết này bảo đảm xã hội năng lượng điện tử EFY xin gửi tới quý quý khách hàng hướng dẫn cáchtra cứu vớt mã số BHXH:

A - biện pháp 1: Tra cứu vãn trực tiếp bên trên Cổng thông tinđiện tử của bảo hiểm xã hội Việt Nam

Bước 1:Truy cập vào trang:https://mailinhschool.edu.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2:Thực hiện nay tra cứu tin tức người gia nhập theo những chỉ tiêu thông tin:

- Tỉnh/TP: địa thế căn cứ theo add Khai sinh/Hộ khẩu hay trú/ hộ khẩu lâm thời trú nơi kê khai tin tức Hộ gia đình

- Họ với tên người tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Số CMND

- Mã xác thực

=> Tìm kiếm

Bước 3: sau khi tra cứu tin tức NLĐ sẽ phát ra đời 3 tình huống:

Trường phù hợp 1: NLĐ được vẫn được cấp cho Mã số BHXH trùng với số sổ BHXH (nếu có), như vậy người tham gia rất có thể sử dụng luôn luôn mã số BHXH này cố kỉnh thế toàn bộ thông tin quản lý liên quan mang đến số sổ BHXH cùng mã thẻ BHYT.

Trường hợp 2: NLĐ được cấp cho mã số BHXH nhưng khác thông tin Số sổ BHXH đã tất cả từ trước, 1-1 vị thực hiện rà kiểm tra mã số BHXH cho những người tham gia để đồng hóa lại mã số theo số sổ.

Trường phù hợp 3: ko tra cứu vớt được mã số BHXH của fan tham gia. Đơn vị tiến hành rà soát nhằm được cấp cho mã số BHXH cho tất cả những người tham gia.

Xem thêm: Hướng dẫn cách rút tiền từ thẻ atm gắn chip chỉ trong, hướng dẫn cách rút tiền ở cây atm

B - cách 2: Tra cứu giúp trên phần mềm EFY-e
BHXH

Phần mềm EFY-e
BHXH cung ứng đơn vị tra cứu vãn mã số BHXH của bạn tham gia trực tiếp trên phần mềm khi kê khai những hồ sơ phạt sinh.

Bước 1: Đơn vị đăng nhập vào phần mềm EFY-e
BHXH => chọn menu Kê khai => Chọn thủ tục cần khai báo => chọn lập tờ khai

Nhập thông tin cá nhân của bạn tham gia để thực hiện tra cứu mã số BHXH và kê khai phát sinh. Các thông tin cần bao gồm:

- Họ với tên người tham gia

- Ngày/tháng/năm sinh

- Giới tính

- Địa chỉ khai sinh: Tỉnh/TP - Quận/huyện - Xã/phường

=> Bấm Kiểm tra mã số

Phần mềm auto load mã số tra cứu về được theo thông tin cá thể của người tham gia

Trường hợp tin tức mã số BHXH của tín đồ tham gia bị nhập sai, ứng dụng sẽ tự động hóa cảnh báo để đơn vị chức năng kiểm tra lại.

Sau khi tra cứu vãn mã số BHXH của tín đồ tham gia, đơn vị kê khai những thông tin còn thiếu để nộp hồ sơ phát sinh, hoặc bấm Ghi lại để update mã số BHXH vào dữ liệu làm chủ của phần mềm.

Trên phía trên là chi tiết hướng dẫn giải pháp tra cứu mã số bảo hiểm xã hội(BHXH) bên trên hệ thống làm chủ thông tin của BHXH Việt Nam. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp ích cho phần đông người.

Để được hỗ trợ tư vấn cùng đăng ký dùng thử EFY-e
BHXH, vui tươi đăng kýTẠI ĐÂY

✅Liên hệ với công ty chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về ứng dụng e
BHXH:

Giao dịch năng lượng điện tử bảo đảm xã hội EFY-e
BHXH

Câu trả lời:

Để tra cứu giúp mã số sổ BHXH bằng minh chứng nhân dân bạn thực hiện theo biện pháp sau:

Bước 1: truy cập trang website https://mailinhschool.edu.vn/

Bước 2: Tại hạng mục “Tra cứu vãn trực tuyến”

Bước 3: chọn “Tra cứu vãn mã số BHXH”

Bước 4: Nhập thông tin để tra cứu vãn mã số BHXH

Khi nhập thông tin cần lưu giữ ý:

(1): Nhập tỉnh/thành phố của fan cần tra cứu giúp mã số BHXH;

(2): phải nhập ít nhất 1 trong những thông tin (Số CMND, Ngày sinh, Mã số BHXH) để tra cứu vớt thông tin;

(3): Họ và tên của fan cần tra cứu vớt mã số BHXH.

Sau khi chúng ta nhập đầy đủ thông tin, tích lựa chọn “Tôi không phải là bạn máy” rồi ấn “Tra cứu” màn hình hiển thị sẽ hiển thị công dụng tra cứu bao gồm dạng như sau:

CÂU HỎI LIÊN quan liêu
DANH MỤC HỎI ĐÁP

Chi tiết >>

CÂU HỎI quan TÂM

LIÊN KẾT trang web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

HỖ TRỢ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

vss.gov.vn thư điện tử liên hệ, hỏi đáp cơ chế BHXH, BHYT: lienhe

Ghi rõ nguồn "Cổng tin tức điện tử BHXH Việt Nam" hoặc "mailinhschool.edu.vn" khi xây cất lại thông tin.