Ngân hàng ACB là gì? Dịch vụ của ngân hàng Á Châu có tốt, uy tín không? ACB cung cấp những sản phẩm & dịch vụ nào? Tất cả những thắc mắc này của khách hàng sẽ được Bank
Credit giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.

Bạn đang xem: Thông tin về ngân hàng acb


Bảng Tóm Tắt Thông Tin Về Ngân Hàng ACB – Á Châu

Ngân Hàng ACB (Á Châu)
Tên giao dịch tiếng Tiếng ViệtNgân hàng thương mại cổ phần Á Châu
Tên giao dịch bằng tiếng Anh Asia Commercial Joint Stock Bank
Tên viết tắt ACB
Swift Code ACBASCB VN VX
Loại hình kinh doanh Ngân hàng thương mại
Năm thành lập Năm 1993
Vốn điều lệ Đang được cập nhật
Hội sở Số 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM
Tổng đài ACB 1900 54 54 86 – 028 38 247 247
Địa chỉ Email contact
acb.com.vn
Địa chỉ website www.acb.com.vn

ACB Là Ngân Hàng Gì?

Như đã chia sẻ cụ thể ở trên, ACB là tên viết tắt của ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu, được thành lập năm 1993. Đơn vị này cung cấp đa dạng dịch vụ vay vốn cho khách hàng thông qua mạng lưới bao phủ toàn quốc. Cụ thể, ACB hiện đang sở hữu với 350 chi nhánh/phòng giao dịch, 11.000 hệ thống cây ATM, 850 đại lý Western Union trên cả nước.

Tham khảo:

*
Ngân hàng ACB được thành lập nam 1993

Tên Đầy Đủ Ngân Hàng ACB Là Gì?

Ngân hàng TMCP Á Châu có tên tiếng Anh là Asia Commercial Joint Stock Bank được gọi tắt là Ngân hàng Á Châu – ACB. Chính thức hoạt động năm 1993 do ông Nguyên Quang Phúc đảm nhận chức vụ Chủ Tịch HĐQT.

ACB Là Ngân Hàng Nhà Nước Hay Tư Nhân?

Theo được biết ngân hàng ACB có 100% vốn là tư nhân, không có vôn của nhà nước nhưng hoạt động dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước.

Quá Trình Hình Thành & Phát Triển Của Ngân Hàng ACB

ACB là ngân hàng hoạt động phục vụ những khách hàng tầm vừa và nhỏ. Chính thức đi vào dịch vụ năm 1993, từ đó đến nay, ACB đã trải qua quá trình phát triển và xây dựng thương hiệu uy tín, chất lượng, đem tới những sản phẩm chất lượng nhất cho người dùng:

Giai đoạn 1993 – 1995: đối tượng khách hàng được nhắm đến là những cá nhân, tập đoàn quy mô vừa và nhỏ, thích hợp cho một ngân hàng non trẻ.Năm 1996: ACB là ngân hàng TMCP đầu tiên phát hành thẻ Visa và Master
CardNăm 1997- năm 1998: ACB bắt tay vào xây dựng hệ thống thông tin ngân hàng hiện đại, an toàn, áp dụng các công nghệ cao. Ngân hàng dần bắt kịp với các nghiệp vụ của một ngân hàng hiện đại.Năm 2000, tái cấu trúc hoạt động, thành lập công ty chứng khoán ABCS, mở ra một bước phát triển mới cho ACBNăm 2003, ACB tiến hành xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000Năm 2004 thành lập Công ty quản lý nợ và khai thác tài sản (ACBA)Giai đoạn 2006 – 2010: ACB bắt đầu niêm yết cổ phiếu tại trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội2015 đến nay: ACB kết hợp việc áp dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vao vào trong hệ thống giao dịch cho khách hàng, ATM, webiste, Internet Banking, vv… và các sản phẩm/ dịch vụ mới mẻ, tiện lợi cho khách hàng.

Logo ACB

Về ý nghĩa: 3 cữ ACB mang ý nghĩa: Thái Độ – Hành Vi – Năng Lực thể hiện những giá trị mà ACB luôn theo đuổi. Một trong những thương hiệu có năng lực vững mạnh, thái độ CSKH luôn đặt hàng đầu và phát triển.

Về màu sắc: Màu xanh dương thể hiện hy vọng và phát triển bền vững, định hướng về tương lại đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Mã Ngân Hàng ACB

Mã Swift code ACB mới nhất: ASCB VN VX. Cụ Thể:

ASCB: Mã định dạng ngân hàng viết tắt Asia Commercial Joint Stock Bank.VN mã nhận dạng quốc gia. VN tên đầy đủ là Việt Nam.VX: Nhận diện trụ sở đặt tại Hà Nội

Các Sản Phẩm – Dịch Vụ Ngân Hàng ACB Cung Cấp

Tính đến thời điểm hiện tại, ngân hàng ACB đang cung cấp đa dạng các gói sản phẩm và dịch vụ sau:

Sản Phẩm Thẻ

Sản phẩm thẻ ACB cung cấp gồm có: Thẻ tín dụng quốc tế và nội địa, thẻ ghi nợ và trả trước. Cụ thể:

Thẻ tín dụng quốc tế và nội địa

ACB Express.ACB World Master
Card.ACB Visa Platinum.ACB JCB.ACB Visa.ACB Master
Card.ACB Visa Business.ACB Visa Signature.

Thẻ ghi nợ và trả trước

JCB Debit.Master
Card Debit.Visa Debit.ACB Green.Visa Prepaid.Master
Card Dynamic.JCB Prepaid.Visa Platinum Travel.

Ngân Hàng Điện Tử

Cổng ACB2Pay.Thanh toán qua hệ thống Samsung Pay.Bảo hiểm thẻ.

Tham khảo: ACB Online chi tiết nhất

Chuyển tiền từ nước ngoài thông qua thẻ visa ACB.Chấp nhận thẻ.Chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ visa.Xác thực giao dịch thẻ trực tuyến 3D Secure.Up thẻ tín dụng.
*
Cổng ACB2Pay

Dịch Vụ Vay Vốn

Hỗ trợ vay vốn kinh doanh doanh nghiệp.Hỗ trợ vay vốn tiêu dùng phục vụ nhu cầu cá nhân: Du học, mua nhà,…Hỗ trợ vay vốn không cần tài sản đảm bảo.Hỗ trợ các khoản vay vốn linh hoạt cùng với chính sách thiết kế riêng phù hợp với mục đích lẫn nhu cầu khách hàng.Vay bổ sung vốn lưu động

Tín Dụng Bảo Lãnh

Ngắn hạn như: thấu chi, tài trợ hợp đồng thương mại,…Trung, dài hạn như: dự án đầu tư bất động sản, đầu tư sản xuất kinh doanh, đầu tư tài sản dự án,…Bảo lãnh trong và ngoài nước, bảo lãnh cho chủ đầu tư,…

Gửi Tiền Tiết Kiệm

Cung cấp đầy đủ hình thức gửi tiền tiết kiệm cho quý khách hàng lựa chọn như: Dịch vụ tiết kiệm tiền gửi với kỳ hạn thông thường, dịch vụ tiết kiệm tiền gửi tự động với lãi suất cao nhất.

Giao Dịch Thương Mại Và Thanh Toán Quốc Tế

Ngân hàng ACB hiện đang cung cấp đa dạng các hình thức thanh toán như: D/A, L/C, T/T, D/P, L/C UPAS, giao dịch chuyển tiền nhanh Đông Dương,…

Có Nên Sử Dụng Các Dịch Vụ Của Ngân Hàng ACB Không?

Sau nhiều năm phát triển không ngừng nghỉ của ngân hàng ACB. Hệ thống của ngân hàng đã phủ rộng khắp cả nước cùng với đó nhiều dịch vụ và giao dịch xử lý rất nhanh chóng, tổng đài ACB luôn túc trực 24/24. Cho thấy dịch vụ của ngân hàng Á Châu được xem là đáng để sử dụng và tin cậy khi mở tài khoản cung như các dịch vụ khác.

Ngân Hàng ACB Có Tốt Không? Có Uy Tín Không?

ACB hiện đang được đánh giá là 1 trong số các ngân hàng dẫn đầu về lĩnh vực công nghệ. Trong đó, nổi bật nhất là sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ nội địa. Dù là ngân hàng tư nhân nhưng đơn vị này vẫn chịu sự quản lý chung của hệ thống ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Mặt khác, ACB cũng được các chuyên gia đánh giá là nhà băng có sự phát triển ổn định và nhanh nhất tại thị trường Việt Nam. Dưới đây là một số thành tích tiêu biểu chứng minh dịch vụ của ngân hàng ACB tốt, đáng để quý khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Ngân hàng đạt chất lượng thanh toán Quốc tế xuất sắc nhất.Ngân hàng đạt giải thưởng tỷ lệ điện chuẩn thanh toán Quốc tế.Giải thưởng Best Customer Service Bank Việt Nam 2015.ACB thuộc ngân hàng tiến bộ nhất châu Á – Thái Bình Dương.Top 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất Việt Nam năm 2020.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng ACB

Mức lãi suất tại ngân hàng ACB luôn được nhiều khách hàng hưởng ứng vì độ ưu đãi, hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng sẽ được hưởng mức lãi suất lên đến 5,5%/ năm. Mức giá này được chính thức áp dụng từ tháng 3/ 2023, cho các khoản tiết kiệm từ 500 triệu đồng trở lên, thời hạn tối thiểu là 12 tháng.

Hiện tại, ACB đang có nhiều chính sách tiếp cận khách hàng mới với nhiều gói sản phẩm huy động tiền gửi. Tiêu biểu là:

Gói tài lộc lĩnh lãi cuối kỳ: hạn mức rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng – 500 triệu đồng, thời hạn từ 1 tháng – 36 tháng, mức lãi suất cực kỳ ưu đãi, từ 3,95%/năm đến 6,40%/năm.Gói chọn sống mới – trọn chất tôi tính lãi cuối kỳ: Lãi suất từ 6,10%/năm đến 6,70%/năm; hạn mức 100 triệu đến dưới 500 triệu, 500 triệu đồng; kỳ hạn từ 6 đến 36 tháng.Gói tiết kiệm online tính lãi cuối kỳ: Lãi suất từ 0,2%/năm đến 6,20%/năm; kỳ hạn từ 1 tuần dưới 12 tháng; hạn mức dưới 100 triệu, từ 100 triệu đến dưới 500 triệu, trên 500 triệu.Gói tiền gửi không kỳ hạn.

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng ACB – Á Châu

Thông thường, giờ làm việc của ngân hàng Á Châu sẽ kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Riêng khu vực miền Bắc và miền Trung, lịch làm việc của ACB sẽ được chia theo mùa cụ thể sau:

*
Thông thường, giờ làm việc của nhà băng ACB sẽ kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Mùa hè (Tức tháng 4 đến tháng 9)

Buổi sáng: Làm việc từ 7h30 đến 11h30.Buổi chiều: Làm việc từ 13h00 đến 17h00.

Mùa đông (Tức tháng 10 đến tháng 3)

Buổi sáng: Làm việc từ 8h00 đến 12h00.Buổi chiều: Làm việc từ 13h00 đến 16h30.

Riêng khu vực miền Nam vì không ảnh hưởng thời tiết theo mùa nên thời gian làm việc của ngân hàng ACB sẽ ổn định hơn. Lịch làm việc sẽ kéo dài từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Cụ thể:

Buổi sáng: Làm việc từ 7h30 đến 11h30.Buổi chiều: Làm việc từ 13h00 đến 16h30.

Thông Tin Liên Hệ Bộ Phận CSKH Ngân Hàng ACB

Trụ sở: 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Hồ Chí Minh

Tra Cứu Hệ Thống CN/ PGD Của Ngân Hàng ACB Gần Nhất

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, Bankcredit hướng dẫn cho bạn cách tra cứu các CN/PGD gần nhất để thực hiện giao dịch:

Bước 1: Truy cập theo đường link tại đây để thực hiện tra cứu.

Bước 2: Lựa chọn khu vực gần nhất mà bạn muốn đến. Tiếp đến lựa chọn điểm giao dịch/ATM/Western Union/CDM.

Bước 3: Nhấn tìm kiếm

Bước 4: Xem kết quả. Bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ, số điện thoại, Fax và giờ làm việc.

*

ACB Liên Kết Với Ngân Hàng Nào Trong Nước?

Dưới đây là một số các ngân hàng được liên kết:

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam.Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam.Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam.Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín.Ngân hàng TMCP Đông Á.Ngân hàng TMCP An Bình.Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam.Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà TP. Hồ Chí Minh.Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam.Ngân hàng Woori Việt Nam.Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex.Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội.….

Phần Kết

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về ngân hàng ACB để quý khách hàng quan tâm tham khảo. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ và lịch làm việc ACB để đảm bảo thuận lợi trong quá trình làm việc với ACB trong thời gian tới của bạn.

ACB là ngân hàng gì đang là một trong những câu hỏi của rất nhiều khách hàng. Bạn muốn tìm hiểu về các dịch vụ, cách thức liên hệ, thời gian hoạt động và lãi suất của ngân hàng này? Tất cả nội dung chi tiết sẽ được cập nhật ngay sau đây mời bạn theo dõi.

Ngân hàng ACB là ngân hàng gì? Là tư nhân hay nhà nước?

ACB có tên gọi khác là ngân hàng Á Châu – Một trong những đơn vị dẫn đầu trong nhóm ngân hàng thương mại. Hàng ngày có vô số khách hàng tìm đến để thực hiện các giao dịch.

*
*
*
*
*
*
*
*
Khách hàng có thể rút tiền tại ATM của hầu hết các ngân hàng trên cả nước
Ngân hàng thương mại cổ phần do Ngân hàng Nhà nước quản lý vận hành: Ngân hàng Bản Việt, Vietinbank, Bảo Việt, VIB, BIDV, Vietcombank, VP Bank, MB Bank, Techcombank, SHB, Sacombank, MSB, Eximbank, Đông Á Bank, TP Bank, BIDC, Sài Gòn SCB, PVCombank, Sài Gòn Bank, Kiên Long Bank, Nam Á Bank, NCB, OCB, HD Bank, PG Bank, Liên Việt, An Bình, Bắc Á, Việt Á, Đông Nam Á, …Ngân hàng thương mại do Nhà nước làm chủ, sở hữu: Agribank, CB Bank, Ocean Bank.

Ngoài ra, hiện tại ngân hàng còn có dịch vụ rút tiền không cần thẻ ACB vô cùng tiện lợi. Hình thức này là một tính năng được tích hợp trực tiếp trên các ứng dụng ACB mobile banking, ACB online banking và trên các cây ATM, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hiện đại, tiện lợi và an toàn nhất.

Như vậy, ngân hàng ACB liên kết với hầu hết các ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Nhờ đó, khách hàng có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng, dễ dàng và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Top 10 Quán Ăn Gia Đình Hà Nội Cực Hút Khách, Ngon Khó Cưỡng

Tin rằng với những phân tích trên đây đã giúp bạn hiểu rõ ACB là ngân hàng gì. Bạn hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang để cập nhật thông tin mới nhất. Đồng thời, đây cũng trở thành cách hay giúp bạn trau dồi thêm sự hiểu biết về lĩnh vực tài chính.