Phóng lớn thu bé dại đối tượng – phương pháp Zoom hình trong Illustrator được thực hiện như vậy nào. Có những trường đúng theo và phương pháp phóng khổng lồ thu nhỏ tuổi đối tượng làm sao trong AI. Đồng thời chúng ta cần xem xét những gì trong quá trình thực hiện tăng, giảm kích thước đối tượng và màn hình làm việc. Cùng Tuhocdohoa.vn đi trả lời những thắc mắc đó nhé.

Bạn đang xem: Thay đổi kích thước đối tượng trong illustrator


Tóm Tắt Nội dung

Tổng quan lại về phóng khổng lồ thu bé dại đối tượng trong AICách Phóng to thu nhỏ tuổi đối tượng vào illustrator

Tổng quan liêu về phóng to lớn thu bé dại đối tượng trong AI

Trong illustrator chúng ta có khá nhiều trường phù hợp thu phóng size khác nhau. Trong đó có 3 nhóm chính gồm những: Phóng to lớn thu nhỏ đối tượng; Zoom màn hình làm việc; đổi khác kích thước trang giấy. Trong số ấy phóng to thu bé dại đối tượng và Zoom hình là 2 khái niệm trọn vẹn khác nhau. từng trường hợp bọn họ lại gồm những chú ý và cách tiến hành riêng.

Phóng lớn thu nhỏ đối tượng trong Illustrator.

Đây là trường hợp bạn muốn tăng size thật của đối tượng, hoặc nhóm đối tượng trong illustrator. Trong các số ấy có 3 trường thích hợp phóng lớn thu nhỏ đối tượng gồm những: Tăng size theo tỉ lệ các chiều; Tăng giảm size tự do; cùng mở rộng khoảng cách đều theo các chiều. Trong đó:

Tăng form size theo tỉ lệ: Là bài toán bạn tăng hoặc giảm kích thước đối tượng trong illustrator nhưng đảm bảo được kề mặt tỉ lệ của đối tương. Tức là đối tượng mới là đối tượng người dùng đồng dạng với đối tượng người tiêu dùng cũ.Thu phóng form size tự do: Là hình thức tăng hoặc bớt kích thước đối tượng người sử dụng trong illustrator một biện pháp tự do. Tức là bạn vừa biến đổi kích thước vừa làm biến hóa dạng đối tượng người tiêu dùng một biện pháp tự do.Mở rộng đối tượng người tiêu dùng theo các chiều: Là phương pháp tạo ra một đối tượng người tiêu dùng mới với kích thước; sao cho khoảng cách từ viền của đối tượng cũ mang đến viền của đối tượng mới tại những điểm là bởi nhau.

Zoom trong illustrator.

Zoom xuất xắc Zoom hình trong illustrator là 1 khái niệm tăng, giảm vùng quan sát về phía đối tượng. Câu hỏi tăng giảm kích thước này chỉ có tác dụng với người tiêu dùng chứ ko làm biến đổi kích thước thực tế của đối tượng. Zoom hình được tiến hành dựa trên nguyên tắc xa gần. Khi chúng ta tiến lại gần bạn sẽ nhìn rõ cụ thể hơn, cùng ra xa thì đối tượng người dùng sẽ nhỏ bé lại. Như vậy bạn có thể chốt lại rằng: Zoom hình là cách giúp đỡ bạn quan sát đối tượng người sử dụng ở nhiều khoảng cách khác nhau. Zoom trong illustrator ko làm biến đổi kích thước của đối tượng người dùng được quan lại sát.


*
*
*
*
*
*
*
*

Cách 3: Zoom hình ảnh bằng tổng hợp phím cùng chuột

Đây là cách phóng khổng lồ thu nhỏ đối tượng (preview) áp dụng phím tắt cùng chuột. Phương pháp này được nhiều người triển khai bởi tính tiện nghi của nó. Đây là phương thức thường xuyên được áp dụng nhất; quan trọng với mọi người xây đắp Đồ hoạ chuyên nghiệp. Tại sao của bài toán này là nó linh động trong các làm việc với chuột và bàn phím.

Bạn chỉ cần lăn chuột giữa là hoàn toàn có thể làm được câu hỏi zoom in zoom out. Để làm được điều này bạn làm như sau. Đặt trỏ chuột vào vào khu vực mà bạn muốn zôm. Tiếp theo bạn giữ phím Alt + lăn loài chuột giữa. Các bạn lăn loài chuột tiến về phía trước để phóng to, với lăn về phía sau để thu nhỏ

Kết luận về Phóng lớn thu nhỏ đối tượng

Như vậy Tuhocdohoa.vn vừa cùng các bạn tìm phát âm về cách để tăng bớt kích thước đối tượng người tiêu dùng trong AI. Với từng trường vừa lòng khác nhau bọn họ sẽ có ứng dụng riêng của nó. Trong các trường hợp gắng thể bọn họ sẽ được phía dẫn giải pháp làm riêng. Vì vậy trên trên đây chỉ là 1 trong vài cách để các bạn có thể lựa lựa chọn mà thôi.


Mong rằng với đều gì bọn chúng tôi chia sẻ cho các bạn sẽ giúp các bạn có được quan điểm tổng quan rộng về AI. Đồng thời gồm thêm nhiều kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề trong quy trình học tập cùng rèn luyện của mình. Nếu khách hàng có bất kì chủ kiến đóng góp nào vui lòng để lại bình luận bên dưới. Và hãy cho shop chúng tôi biết rằng Tự học Đồ hoạ không cô đơn nhé.

post-promotion-placement#check
Sidebar
AdDisplay
Condition" data-controller="scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#on
Click" data-label="Scroll to top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to vị trí cao nhất
*
Andrei Stefan Dec 9, 2015
Read Time: 23 min url-selector#selection
Changed"> العربية/عربي English Español Bahasa Indonesia Italiano Pусский giờ đồng hồ Việt

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Caitlyn cát Tien (you can also view the original English article)


*

Gần đây tôi đã học được rất nhiều kỹ thuật rộng và bước đầu khám phá các giải pháp cho phần đông thách thức khác nhau mà chúng ta có thể sẽ chạm chán phải trong hành trình trí tuệ sáng tạo của mình. Một thách thức đặc biệt quan trọng mà bọn họ sẽ thảo luận trong ngày từ bây giờ là scale những biểu tượng, điều này có thể chứng tỏ là một quá trình khó khăn đối với rất các người.

Hãy lưu ý rằng lúc tôi nói đến các biểu tượng, tôi thực thụ đang nói tới những biểu tượng được tạo bằng quy trình làm việc điểm ảnh hoàn hảo (pixel-perfect workflow) vì đó là những các bước nhạy cảm độc nhất vô nhị khi nói tới quá trình chuyển đổi kích thước.

Bây giờ, trước khi họ đi vào quy trình thực tế, tôi sẽ dùng một vài phút với nói về một trong những khái niệm tương quan đến biểu tượng mà họ nên lưu ý đến khi kể tới việc đổi khác kích thước các biểu tượng quý giá bán của chúng ta.

Cho dù các bạn sẽ scale các biểu tượng của riêng các bạn hoặc mua các hình tượng từ Envato Market, thì quy trình này cũng biến thành khá dễ dàng nắm bắt và dễ dàng sử dụng sau khoản thời gian đọc hướng dẫn nhanh này.

1. Ban đầu bằng phương pháp chọn kích thước cơ sở cho biểu tượng của bạn

Khi tạo nên một bộ biểu tượng, điều thực sự đặc biệt khi bạn bước đầu là giới thiệu quyết định đúng đắn khi chọn form size cơ sở. Kích cỡ cơ sở là kích thước nhỏ nhất mà các bạn sẽ tạo ra và sau đó sử dụng để tạo nên tất cả những biến thể kích cỡ khác trong cỗ của bạn.

Ngoài ra, kích thước cơ sở của khách hàng cũng sẽ vận động như lưới tùy chỉnh, mà bạn sẽ sử dụng để tạo một bộ hình tượng gắn kết, do nó sẽ được cho phép bạn tạo các yếu tố của doanh nghiệp trong một mặt phẳng được phân cách.

bọn họ có một vài điều mà bạn nên thực hiện để có được kích thước cơ sở phù hợp.

1.1. Nghĩ về trước

Tôi lưu ý bạn rằng trước khi bạn bước đầu làm bất cứ điều gì, trước tiên bạn nên dành một vài ba phút và xem xét về bài toán có bao nhiêu size mà bạn có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ cho bộ biểu tượng đó. Các bạn sẽ tạo ra hai, ba, tốt năm kích cỡ? luôn cố gắng xem xét trước với lên planer cho các bước của bạn để quy trình này hoàn toàn có thể suôn sẻ và hướng về phía trước nhất gồm thể.

Hãy tin tôi, việc thiết lập các đổi mới thể của công ty dễ dàng hơn tương đối nhiều so với việc hoàn thành dự án của chúng ta và tiếp đến nhận ra rằng chúng ta có thể sẽ rất cần phải có thêm một size thêm nữa, như các bạn sẽ thấy sau này, rất có thể gây ra một số trong những vấn đề.

*

1.2. áp dụng biến thể nhỏ dại nhất

Một khi bạn có một khoảng nhìn cụ thể liên quan đến con số các form size mà dự án công trình đó vẫn cần, hãy rước biếnt thể nhỏ nhất của toàn bộ chúng, và sử dụng nó như là form size cơ sở của bạn. Ví dụ: nếu bạn có nhu cầu tạo bố biến thể size cho biểu tượng của mình, trả sử là 32 x 32 pixel, 64 x 64 px và 128 x 128 pixel, bạn sẽ muốn để lưới cửa hàng của mình bằng phương pháp sử dụng kích thước nhỏ nhất, trong trường thích hợp này là 32 x 32 px.

Điều này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng nếu bạn đang tạo ra bằng quy trình thao tác điểm hình ảnh hoàn hảo, bạn sẽ luôn muốn bắt đầu từ kích thước bé dại nhất có thể, vì quá trình biến đổi kích thước được kết nối sâu với giá trị chiều rộng và chiều cao của các yếu tố biên soạn thảo của biểu tượng của bạn. Tôi sẽ phân tích và lý giải thêm về điều này trong số phần sau.

2. Chú ý đến quý hiếm số của biểu tượng của bạn

Các giá trị Chiều rộng lớn và chiều cao của hình tượng của các bạn thực sự quan trọng vì bọn chúng được kết nối trực tiếp với cách biểu tượng của bạn vận động khi bạn ban đầu thay đổi form size chúng. Tất cả một đôi nét bạn nên lưu ý đến khi bước đầu quá trình chế tạo thực tế.

2.1. Luôn sử dụng những giá trị số tròn

nếu như bạn chưa khi nào chú ý đến các giá trị Chiều rộng với Chiều cao của các thành phần biên soạn thảo của hình tượng trước đây, hiện giờ sẽ là thời điểm phù hợp để biến đổi điều đó, vì những con số đóng một vai trò cần thiết khi tạo thành và biến hóa kích thước các hình tượng của bạn.

Lý bởi thì khá 1-1 giản: các biểu tượng là các hình thức kỹ thuật số của bạn dạng vẽ, nhưng mà nó hay được hiển thị trên các screen kỹ thuật số, nhờ vào các pixel để tạo nên lại bất kỳ loại hình ảnh nào. Điều đó có nghĩa là mọi thiết bị bạn tạo thành cần yêu cầu chiếm một số lượng pixel ví dụ trên lưới của màn hình, để bạn dạng vẽ sắc nét nhất bao gồm thể.

bởi vì vậy, giả sử bọn họ có lưới cửa hàng 32 x 32 px, trên đó họ đã tạo nên một hình chữ nhật 29,49 x 29,45 px (được ghi lại bằng màu đỏ) bằng phương pháp đơn giản kéo nó bằng Công vậy Rectangle, đây đã là phần trước tiên của hình tượng về lý thuyết. Như 1 số bạn cũng có thể đã đoán ra, phiên bản thân ngoại hình đó ko chiếm trọn vẹn các px ở lưới mặt dưới, tức là nếu chúng ta thay đổi kích thước, phần đông thứ đang trở phải rắc rối.

*

Bạn không tin tôi ư? Vâng, nên chọn hình dạng và biến đổi kích thước hình trạng đó bằng phương pháp sử dụng pháp luật Scale bằng phương pháp tăng cấp đôi mặt phẳng của nó bằng phương pháp sử dụng quý giá tăng 200%.

*

Như chúng ta cũng có thể thấy, hình dáng kết quả bây giờ có Chiều rộng là 58,98 x 58,9 px có nghĩa là Illustrator phải áp dụng hiệu ứng kháng răng cưa để thêm các kênh alpha vào các pixel không bị chiếm trọn vẹn bởi bề mặt của hình chữ nhật đó, sau cùng sẽ lấy đi độ dung nhan nét của ngoại hình này.

Nếu bạn không tạo ra với sự hoàn hảo nhất về pixel, điều đó có thể vẫn ổn, nhưng đối với cả chúng ta, những người nghiện pixel đều nên sửa chữa, vì nó đang chỉ tạo thành các vấn đề mới trê tuyến phố đi.

phương án thực sự rất đơn giản: bạn chỉ việc chọn những thiết kế đó và tiếp nối ép nó chụp chính xác vào lưới pixel bằng cách bật tùy lựa chọn Align to px Grid trong bảng Transform.

*

Sau đó, chúng ta chỉ cần đảm bảo rằng đầy đủ phần biểu tượng nhỏ mà bạn tạo tiếp sau đều sử dụng các giá trị số tròn. Đối với điều đó, chúng ta cũng có thể sẽ muốn sử dụng tùy lựa chọn Snap to lớn Grid được search thấy trong thực đơn View, kết hợp với cơ chế Pixel Preview, chính sách này sẽ cho chính mình toàn quyền kiểm soát và điều hành các kích thước đối tượng của bạn.

2.2. áp dụng số chẵn như hay lệ khi bạn có thể

Nguyên tắc này có liên quan thâm thúy đến lưới form size cơ sở của hình tượng mà bạn chọn để làm việc. Nếu như bạn nhớ, một vài ba phút trước tôi đã nói với chúng ta rằng các bạn nên luôn luôn cố gắng tìm ra kích thước nhỏ nhất mà bạn sẽ cần đến các hình tượng của bạn, và xây dựng những biến thể to hơn bằng cách sử dụng nó như một khối xây dựng.

bằng phương pháp làm như vậy các bạn sẽ luôn bảo đảm an toàn rằng các hình tượng của chúng ta là "chính xác về phương diện kết cấu", vì phiên bản vẽ của bạn sẽ scale đúng đắn mà ko bị bất kỳ sự biến dị nào.

*

Bây giờ, như các bạn đã biết, cả số chẵn và lẻ đều tăng thêm một cách đúng đắn vì lúc tăng vội vàng đôi, số lẻ vẫn luôn trở thành số chẵn. Vụ việc với việc sử dụng những giá trị số lẻ phạt sinh khi chúng ta phải đương đầu với bài toán giảm scale đối tượng người tiêu dùng của bạn, vì việc cắt chúng thành một phần sẽ luôn dẫn đến những giá trị thập phân, chắc hẳn rằng sẽ phá vỡ xây dựng của bạn.

*

Nếu bạn đã kết thúc việc tìm tòi của chính mình và lựa chọn lưới các đại lý phù hợp, vấn đề này sẽ không gây ra bất cứ vấn đề nào, nhưng lại nếu bởi vì một tại sao nào đó bạn phải thêm biến đổi thể kích thước bé dại hơn, thì các bạn sẽ phải sút scale và sau đó điều chỉnh các thành phần khác biệt nếu cần.

3. Quy trình chuyển đổi kích thước thực tế

Vậy là, đến thời điểm này, bọn họ đã nói tới một vài ba khái niệm trước khi scale mà bạn nên để ý mỗi khi bạn bắt đầu tạo những biến thể size cho biểu tượng của mình.

Trong phần này, tôi đang giới thiệu cho bạn quá trình biến hóa kích thước đúng đắn các biểu tượng của bạn bằng phương pháp sử dụng điều khoản Scale, nhưng trước tiên tôi ước ao nói gọn gàng về một phương thức được sử dụng thoáng rộng nhưng theo chủ kiến ​​của tôi thì cần tránh.

3.1. Cách biến đổi kích thước các hình tượng của bạn mà KHÔNG sử dụng phương thức chọn và kéo

Gần đây, tôi đã nhận được thấy rằng không ít người, trong số đó có một vài đồng nghiệp của tôi, bao gồm xu hướng đổi khác kích thước hình tượng của họ bằng cách sử dụng cách thức chọn và kéo.

Hãy nhằm tôi giải thích thật đơn giản dễ dàng và rõ ràng: đừng khi nào thay đổi size một biểu tượng bằng cách chọn và tiếp nối kéo một trong các cạnh hoặc góc của nó. Điều này sẽ luôn luôn phá vỡ hình tượng của bạn nếu như bạn đã tạo biểu tượng bằng căn cơ điểm hình ảnh hoàn hảo, vì làm nên của bạn sẽ tách khỏi lưới pixel, vì thực tiễn là quý hiếm số của bọn chúng sẽ ngừng bằng số thập phân, sẽ không thể chụp đúng chuẩn đến lưới cơ bản.

Lý vì chưng khá đơn giản: khi chúng ta kéo, Illustrator phải scale bề mặt của bản vẽ của bạn, bằng phương pháp thêm các px vào tổng chiều rộng với chiều cao của các hình dạng, đường path cùng thậm chí cả các khoảng trống. Nhưng không phải lúc làm sao cũng có thể làm vấn đề này một cách chính xác, vì một trong những đối tượng hoàn toàn có thể scale hoàn toàn tốt, trong khi một số khác thì bị phá vỡ vì quá trình kéo dài và thêm những pixel.

Tôi đã chỉ cho chính mình bằng ví dụ, trả sử bọn họ có một biểu tượng bé dại được tạo thành ra bằng phương pháp sử dụng lưới cơ sở 48 x 48 px, với lớp đệm khoảng 2 px. Biểu tượng này được xây dựng bằng cách sử dụng quy trình làm việc pixel trả hảo, mỗi với mọi hình trạng được chụp tuyệt vời nhất vào lưới px bên dưới, tuy nhiên nó áp dụng cả cực hiếm số lẻ với số chẵn trong những yếu tố biên soạn thảo của nó.

*

Bây giờ, hãy bật cơ chế Pixel Preview (View > pixel Preview hoặc Alt-Control-Y) và lựa chọn góc dưới cùng bên buộc phải của vỏ hộp giới hạn biểu tượng và kéo nó theo đường chéo cánh về phía phía bên ngoài 2 px.

*

Như bạn có thể thấy, một trong những hình dạng (các chiếc văn bản, khung hành lang cửa số bên trong, dấu ngăn cách cửa sổ phía dưới,...) vẫn thực sự được làm chủ để scale nhưng không rơi thoát khỏi lưới, trong khi một trong những khác không làm tốt điều này (các nút tròn của cửa ngõ sổ, mặt đường viền của biểu tượng, thanh cuộn,...).

Đó là chính vì trong quá trình kéo, Illustrator đã nỗ lực thêm cực hiếm 2 px kia vào từng đối tượng người sử dụng đã chọn, nhưng lại do sắp xếp và không gian giữa mỗi hình dạng, nên nó không thực hiện tốt. Điều đó dẫn đến những hình dạng bao gồm sự gia tăng cả về chiều rộng với chiều cao, trong khi những hình khác chỉ bao gồm chiều rộng lớn (dòng văn bản) trong khi một trong những không được tăng lên chút nào (đường thẳng đứng dưới dấu phân cách ngang mặt dưới).

bây giờ điều cần để ý là bọn họ thực sự đã thử qua quá trình chuyển đổi kích thước với chính sách Pixel Preview, cho phép họ xem với áp dụng đội giá trị số bao gồm xác. Nếu chúng tôi lặp lại quy trình tương tự nhưng lần này ở cơ chế xem trước bình thường, chúng ta có thể thấy tác dụng sẽ rất khó xem.

*

Kể từ thời khắc này, tôi hy vọng rằng tôi đã nắm rõ trường phù hợp này, hãy thường xuyên và chăm chú kỹ rộng về cách chuyển đổi kích thước một biểu tượng bằng cách sử dụng phương tiện Scale dạn dĩ mẽ.

3.2. Bí quyết scale phù hợp cho một hình tượng bằng phương pháp công núm Scale

Bây giờ, hãy chuyển đổi kích thước các biểu tượng của chúng ta mà bạn muốn. Sau khi bạn đọc xong xuôi phần bé dại này, các bạn sẽ là một bậc thầy về nó.

Hiểu công cụ

Tôi đề xuất trung thực rằng: lúc tôi ban đầu tạo những biểu tượng, tôi đã làm cho nó một bí quyết mù mờ, vì tôi đo đắn nhiều về những khía cạnh khác nhau của quy trình này, nhất là phần biến đổi kích thước. Tôi luôn làm tốt công việc vẽ của mình, mà lại khi thay đổi kích thước, phần nhiều thứ bắt đầu trở nên bực bội vì phần lớn chúng sẽ ảnh hưởng hỏng.

Vâng, như chúng ta có thể đoán được, điều đó tức là tôi đã đề nghị sửa bọn chúng một giải pháp thủ công, khiến phải tốn không hề ít thời gian, nhưng cơ bạn dạng là hút vớ cả năng lượng ra khỏi tôi. Suôn sẻ là tôi thích học hỏi từ những sai trái của mình, do vậy tôi bước đầu khám phá và không lâu tiếp nối tôi phát hiển thị rằng giải pháp ở ngay trước mặt tôi: dụng cụ Scale toàn năng.

Nếu chúng ta chưa bao giờ sử dụng vẻ ngoài này trước đây, đừng lo lắng vì khi kể tới việc sử dụng công gắng Scale, hồ hết thứ khá đối chọi giản.

Đầu tiên chúng ta phải chọn đối tượng người sử dụng hoặc nhóm đối tượng người dùng mà chúng ta muốn biến đổi kích thước, tiếp nối kích chuột phải và vào Transform> Scale.

*

Illustrator đã mở một cửa ngõ sổ nhỏ dại với một loạt các tùy chọn.

*

Như bạn cũng có thể thấy từ lấy ví dụ như trên, chúng ta được chào đón bằng hai cách thức chia xác suất khác nhau.

Phương pháp đầu tiên là Uniform, như cái tên thường gọi của nó, sẽ chia tỷ lệ hình của khách hàng theo Chiều ngang cùng theo Chiều dọc, tức là nó sẽ thêm các pixel cho cả Chiều rộng cùng Chiều cao của sàng lọc của bạn.

Phương pháp lắp thêm hai là Non-Uniform, chất nhận được bạn chia tỷ lệ Chiều rộng với Chiều cao của đối tượng bằng cách sử dụng các giá trị khác nhau hoặc thậm chí còn chỉ chia phần trăm một vào hai quý giá đó. Bây giờ, tôi sẽ không còn sử dụng tùy chọn rõ ràng này khi thay đổi kích thước biểu tượng, tuy thế nó rất có thể hữu ích vào các tình huống khi bạn có nhu cầu điều chỉnh Chiều rộng lớn hoặc Chiều cao của một đối tượng bằng phương pháp sử dụng tỷ lệ tỷ lệ đơn giản.

Vì vậy, chúng tôi đã nói về hai tùy chọn không giống nhau có sẵn trong nguyên lý này, nhưng phép màu thực sự chỉ xảy ra khi chúng ta biết tỷ lệ xác suất nào áp dụng cho đối tượng người dùng của bạn.

Chọn các giá trị xác suất phù hợp

Như tôi đang đề cập, luật Scale là 1 trong người sát cánh đồng hành thực sự dạn dĩ mẽ, mà lại chỉ khi bạn biết chính xác cách áp dụng nó, vì chưng không phải toàn bộ các giá chỉ trị tỷ lệ nào cũng trở thành tạo ra một hình tượng trông sắc nét. Hãy tin tôi, tôi đang học được vấn đề đó rất cạnh tranh khăn.

Lý vì chưng cho điều ấy là đề nghị làm với giá trị Chiều rộng cùng Chiều cao của các yếu tố biên soạn thảo của biểu tượng. Vâng, chúng ta sẽ cù lại điều ấy một lần nữa. Như tôi đang chỉ ra, các số lẻ hoạt động khác với những số chẵn khi tăng vội vàng đôi. Điều này cũng đúng khi bạn nhân bọn chúng với các giá trị thập phân như 1.5.

Điều này đặc trưng là bởi vì khi xử lý với biến hóa kích thước, bọn họ sẽ nên chọn các phần trăm phần trăm phù hợp tùy thuộc vào các giá trị mà dạng hình của họ có, vày tỷ lệ xác suất thực tế là số nhân. Không tin tưởng tôi ư? Hãy quan tâm đến một chút về phong thái Illustrator sử dụng chúng từ quan điểm toán học.

Vì vậy, như chúng ta đã biết, 100% là 100 chia cho 100 cho họ kết trái là 1. Illustrator sử dụng giá trị này với nhân nó với những giá trị Width và Height của từng hình sẽ chọn. Bây chừ khi chúng ta nhân 1 với ngẫu nhiên thứ gì (ngoại trừ 0) thì các bạn vẫn nhận thấy cùng một trong những đó, đây chưa hẳn là ví dụ xuất sắc nhất.

Tuy nhiên, nếu bọn họ xem xét một quý giá như 200% là 200 phân tách cho 100, bọn họ có được một số nhân 2x, đã tăng gấp hai số pixel của bất kỳ đối tượng được lựa chọn nào.

Mặt khác, nếu bọn chúng ta thay đổi kích thước một biểu tượng bằng cách sử dụng quý giá 50%, có nghĩa là 50 chia cho 100, vì vậy một hệ số nhân 0.5x, thực sự đang giảm form size của đối tượng người dùng đã chọn xuống một nửa.

Bây giờ, là thời gian hiểu biện pháp những số nhân vận động khi cách xử lý các hình tượng chỉ có các giá trị số chẵn với những hình tượng có cả giá trị chẵn với lẻ.

Nếu chúng ta có một hình tượng được sản xuất chỉ bằng phương pháp sử dụng số chẵn, thì chúng ta có thể áp dụng ngẫu nhiên phần trăm làm sao miễn là chúng tăng 100% từ giá bán trị 100% mang định. Bởi vậy, các số nhân như 200%, 300%, 400% ¸ 500%, 600% ... Thì các bạn đều có hiệu quả tốt. Đó là bởi vì các số chẵn (2, 4, 6, 8) luôn luôn biến các bước nhân này thành các giá trị chẵn (2 x 2 = 4, 2 x 3 = 6, 2 x 4 = 8, 2 x 5 = 10, 2 x 6 = 12, v.v.)

Bạn cũng rất có thể sử dụng những số nhân như 150%, 250% ¸ 350%, 450%, v.v., nhưng các bạn nên giảm bớt sử chỉ thực hiện chúng một lần, bởi nếu không, những giá trị này sẽ nhảy số chẵn thành số lẻ.

Để hiểu tại sao tại sao, thì đưa sử bọn họ có hình vuông 20 x đôi mươi px.

*

Chúng ta mong muốn scale hình này bằng phương pháp sử dụng hệ số nhân 150%.

Nếu họ sử dụng nó một lần, chúng ta sẽ có một mẫu thiết kế có kích thước 30 x 30 px.

*

Sử dụng nó nhì lần và sau đó các bạn sẽ có với cùng 1 hình 45 x 45 px.

*

Nếu chúng ta sử dụng hệ số nhân 300% cụ vào đó, thì hình dạng công dụng sẽ là 60 x 60 px.

nếu như khách hàng tự hỏi trên sao, đó là vì 20 x 1,5 = 30 nhân cùng với 150% (1,5) là 45. Trong những khi 150% + 150% = 300% ¸ công dụng của việc thực hiện cùng một trong những nhân nhì lần so với mức giá trị tăng thêm của nó là hơi khác nhau, vì chưng 20 x 3 = 60.

*

Một điều cần để ý là một vài số chẵn thậm chí là sẽ biến thành số lẻ ngay lập tức cả khi bạn áp dụng những số nhân đó một lần, ví dụ: 2 x 1,5 = 3; 6 x 1,5 = 9; 2 x 2,5 = 5; 6 x 2,5 = 15; vv trong những khi 4 x 1,5 = 6; 8 x 1,5 = 12; 4 x 2,5 = 10; 8 x 2,5 = 20; v.v.

Tùy ở trong vào độ tinh vi của các biểu tượng của bạn, chúng ta cũng có thể sẽ ý muốn thử các số nhân này một đợt , nhưng các bạn hãy nên luôn luôn luôn bình chọn lại xem đều thứ có thay đổi kích độ lớn như bạn có nhu cầu hay ko nhé.

Bây giờ, khi kể đến các biểu tượng có cả quý giá Chiều rộng lớn Chiều cao chẵn cùng lẻ, bạn hãy nên luôn sử dụng các bước tăng 200%, như vậy sẽ có các quý hiếm như 200%, 400%, 600%, 800%, v.v ..., vì phương pháp này hình tượng sẽ đổi khác kích thước đúng mực như chúng ta muốn.

Không lúc nào sử dụng thông số nhân 50%, vì điều này sẽ phá vỡ ngẫu nhiên biểu tượng điểm ảnh hoàn hảo nào, chính vì việc cắt số lẻ thành một nửa đã dẫn mang đến giá trị thập phân, sẽ không chụp vào lưới pixel.

bây chừ chúng ta sẽ biết số nhân nào hoạt động tốt độc nhất vô nhị tùy nằm trong vào tình huống, hãy xem ví dụ cấp tốc và xem vượt trình đổi khác kích thước hình tượng từ đầu mang đến cuối.

Phương pháp

Vậy là, bọn họ đã có cùng biểu tượng mà họ đã thực hiện làm ví dụ từ thời điểm cách đây vài phút, như chúng ta biết có cả quý hiếm chẵn với lẻ ở các hình dạng tạo ra thành của nó. Điều đó tất cả nghĩa là họ chỉ hoàn toàn có thể sử dụng số cách tăng 200% khi đưa ra quyết định giá trị số nhân, nhưng điều đó hoàn toàn ổn bởi vì ví dụ này, chúng ta sẽ tăng gấp đôi kích thước của đối tượng người sử dụng từ 48 x 48 px đến 96 x 96 px.

Để có tác dụng điều đó, tôi chỉ đơn giản dễ dàng là chọn biểu tượng của tôi, và tiếp đến nhấp chuột phải và đi mang đến Transform > Scale. Chỉ trong vài giây, tôi được chào đón với hành lang cửa số popup của công cụ Scale, chỗ tôi chọn sử dụng Uniform cùng nhập 200 vào trường giá bán trị, theo mang định được để thành 100%.

*

Ngay sau thời điểm tôi nhấp vào nút OK, Illustrator sẽ triển khai phép tính và thay đổi kích thước biểu tượng của tôi bằng cách tăng gấp đôi số pixel của nó, giữ phần lớn thứ trọn vẹn được chụp vào Lưới Pixel.

Nó chỉ đơn giản và dễ dàng như vậy thôi.

Mẹo nhanh: ngay cả khi Illustrator thường có những tùy chọn Scale Rectangle Corners Scale Strokes và Effects được tấn công dấu, các bạn hãy nên luôn kiểm tra lại để bảo đảm an toàn mọi thứ ra mắt tốt đẹp.

*

3.3. Tiêu giảm của câu hỏi sử dụng cách thức công gắng Scale

Như bạn đã có thể thấy tức thì bây giờ, chính sách Scale là 1 trong lựa chọn thực sự xứng đáng khi nói tới việc biến hóa kích thước các biểu tượng của bạn. Nếu khách hàng biết cách thức và thời khắc sử dụng những số nhân của mình, các bạn sẽ có thể tạo các biến thể kích cỡ cho bộ biểu tượng của các bạn một biện pháp nhanh chóng.

Tuy nhiên, tất cả một chút hạn chế khi tạo nên các vươn lên là thể kích cỡ mà bạn nên biết, đặc biệt nếu bạn có nhu cầu tạo ra các biểu tượng có gia số kích thước nhỏ tuổi (ví dụ: 16 x 16 px; 24 x 24 px; 32 x 32 px; 48 x 48 px; 64 x 64 px; 72 x 72 px; 96 x 96 px; 128 x 128 px; v.v.

Vấn đề là, để có được sự đổi khác kích thước bé dại (ví dụ: 24 x 24 px; 48 x 48 px; 72 x 72 px; 96 x 96 px), bạn sẽ phải sử dụng thông số nhân 150% (kể từ 16 x 1,5 = 24; 32 x 1,5 = 48; 48 x 1,5 = 72; 64 x 1,5 = 96; v.v., mà các bạn biết có thể gây ra sự cố, quan trọng đặc biệt khi các bạn có các giá trị số lẻ trong những hình dạng sản xuất thành của biểu tượng của bạn.

Điều đó bao gồm nghĩa là chúng ta cũng có thể sẽ nên điều chỉnh một số hình dạng ở chỗ này đó để sở hữu được các biểu tượng nhất quán. Điều đó hoàn toàn có thể không quá khó khăn khi ứng phó với một bộ biểu tượng nhỏ, nhưng nếu khách hàng đang thao tác làm việc trên một bộ lớn hơn thì các bạn sẽ mất một thời gian dài.

Cách rất tốt để tiến hành điều này là tạo hình tượng đó tăng kích thước lên 150% trước hết (ví dụ: 24 x 24 px), kiểm soát và điều chỉnh vị trí nếu nên và sau đó sử dụng 200% để có được phần còn lại khi chúng ta có thể (48 x 48 px) ; 96 x 96 px).

Xem thêm:

Tùy nằm trong vào nhu cầu của dự án của bạn, chúng ta cũng có thể cần bắt buộc chỉnh lại các biểu tượng của các bạn và tra cứu kiếm giải pháp cân xứng cho bạn, dẫu vậy đó ko phải là các thứ mà một nhà kiến tạo làm khi bắt đầu, những vấn đề sẽ được giải quyết rồi, phải không nào?

Kết luận

Vậy là bạn đã sở hữu nó: một bài trình diễn về cách các bạn nên thực hiện khi biến đổi kích thước một biểu tượng bằng phương pháp sử dụng một cách thức khá đối kháng giản. Như phần đa khi, hãy thử với chế độ này sau khi chúng ta đã đọc bài hướng dẫn này với tôi chắc hẳn rằng rằng các bạn sẽ làm công ty được nó ngay thôi.