Trong cuộc sống hiện tại các gia đình có rất nhiều loại hoá đơn thanh toán như tiền điện, tiền nước, lo lắng cắt điện vì nộp tiền điện trễ từng là trăn trở của các khách hàng bộn bề công việc hay thường xuyên công tác vắng nhà, không có thời gian xếp hàng ở các điểm thu tiền điện, để giúp Quý khách hàng tiết kiệm thời gian, thanh toán tiện lợi và chính xác nhất, Vietcombank đã triển khai dịch vụ thanh toán hoá đơn tiền điện trực tuyến qua ứng dụng VCB Digibank. Khách hàng chỉ cần ở nhà hoặc bất cứ nơi đâu có kết nối Internet đều có thể thực hiện thanh toán hoá đơn một cách dễ dàng. Trong bài viết này Techbike sẽ hướng dẫn bạn cách nộp tiền điện nhanh chóng trên ứng dụng VCB Digibank nhé.

Bạn đang xem: Thanh toán tiền điện qua ngân hàng vietcombank


*

Bước 2: Nhập thông tin thanh toán hoá đơn tiền điện​

Bạn cần nhập các thông tin sau để thanh toán tiền điện trên ngân hàng Vietcombank
Chọn tài khoản nguồn thanh toán:
bạn chọn vào tài khoản ngân hàng dùng để thanh toán tiền điệnChọn nhà cung cấp điện: Tỉnh thành bạn thuộc miền nào bạn chọn tương ứng gồm EVN Hồ Chí Minh, EVN Hà Nội, EVN Miền Bắc, EVN Miền Trung, EVN Miền NamChọn mã khách hàng: mã khách hàng chính là số hoá đơn hay số hợp đồng của khách hàng, thông tin này được ghi trên tờ thanh toán tiền điện hàng tháng của khách hàngSau đó bấm Tiếp tục.
*

Sau khi chọn phương thức xác thực SMS OTP thì mã xác nhận OTP sẽ được gửi về tin nhắn số điện thoại bạn đã đăng ký với ngân hàng, bạn mở tin nhắn và nhập mã OTP
gồm 6 số vào ô vuông và bấm Xác nhận
*

Bước 4: Thanh toán tiền điện thành công​

Sau khi xác nhận chính xác, hệ thống ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và tiến hành thanh toán số tiền bạn yêu cầu, nếu chính xác thì việc thanh toán tiền điện ngay trên ứng dụng VCB Digibank thực hiện trên điện thoại thành công và hoàn thành dễ dàng.Như vậy việc thanh toán tiền điện qua tài khoản ngân hàng Vietcombank trên điện thoại đã được thực hiện dễ dàng, nếu bạn đang làm việc hay đang sử dụng máy tính mà muốn thanh toán luôn trên ứng dụng wep này thì cũng có thể thực hiện như sau:

III.Thanh toán tiền điện qua VCB Digibank trên máy tính​

Việc thanh toán tiền điện trên ứng dụng Vietcombank (VCB Digibank) trên ứng dụng wep, máy tính được thực hiện đơn giản theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VCB Digibank trên máy tính​

Bạn truy cập vào ứng dụng Vietcombank phiên bản wep trên máy tính hoặc theo đường link https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn, sau đó đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank để thực hiện thanh toán tiền điện thông qua tài khoản ngân hàng.

Bước 2: Chọn thanh toán hoá đơn tiền điện​

Tại giao diện Vietcombank trên máy tính, bạn bấm vào Hoá đơn tiền điện
ở mục Thanh toán hoá đơn để thực hiện thanh toán

Bước 3: Nhập thông tin thanh toán hoá đơn tiền điện​

Bạn cần nhập các thông tin sau để thanh toán tiền điện trên ngân hàng Vietcombank trên máy tính
Chọn tài khoản nguồn thanh toán
: bạn chọn vào tài khoản ngân hàng dùng để thanh toán tiền điệnChọn nhà cung cấp điện: Tỉnh thành bạn thuộc miền nào bạn chọn tương ứng gồm EVN Hồ Chí Minh, EVN Hà Nội, EVN Miền Bắc, EVN Miền Trung, EVN Miền NamChọn mã khách hàng: mã khách hàng chính là số hoá đơn hay số hợp đồng của khách hàng, thông tin này được ghi trên tờ thanh toán tiền điện hàng tháng của khách hàngSau đó bấm Tiếp tục.

Bước 4: Kiểm tra thông tin và chọn phương thức xác thực​

Bạn kiểm tra lại tất cả các thông tin giao dịch đã đúng và chính xác, sau đó chọn Phương thức xác thực SMS OTP
, nhập số điện thoại để ngân hàng gửi mã xác thực OTP về số điện thoại đã đăng ký, bấm Mã kiểm tra có sẵn bên dưới và bấm Xác nhận để thực hiện giao dịch
Sau đó nhập mã OTP
gồm 6 số gửi về số điện thoại bạn đã đăng ký ở trên, nhập vào ô và bấm Xác nhận để hệ thống ngân hàng tiến hành thanh toán tiền điện cho bạn

Bước 5: Giao dịch thanh toán thành công​

Sau khi ngân hàng kiểm tra thông tin, nếu thông tin chính xác hệ thống sẽ tiến hành thanh toán giao dịch tiền điện theo yêu cầu của bạn và hệ thống sẽ gửi thông báo Giao dịch thành công

Như vậy việc thanh toán hoá đơn tiền điện online bằng điện thoại hoặc máy tính ngay trên ứng dụng Vietcombank (VCB Digibank) được thực hiện đơn giản, chỉ cần đảm bảo tài khoản ngân hàng của bạn còn tiền trước khi thanh toán thì sẽ được thực hiện nhanh chóng, phí giao dịch nộp tiền điện trên ứng dụng miễn phí, không tốn phí nên vô cùng tiện lợi, nếu có thắc mắc gì bạn cứ để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé.Chúc bạn luôn thành công!

Không chỉ cung cấp các dịch vụ chuyển tiền thông qua hệ thống ngân hàng và các dịch vụ tài chính khác, Vietcombank còn cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện, nước sinh hoạt qua 4 cách đơn giản. Hãy cùng mailinhschool.edu.vn tìm hiểu cách thanh toán tiền điện qua Vietcombank trong bài viết sau đây nhé!

Lưu ý: Với dịch vụ thanh toán tiền nước sinh hoạt, Vietcombank không hỗ trợ thanh toán cho tất cả các công ty cung cấp. Bạn cần lưu ý điểm này để có kế hoạch thanh toán cho phù hợp.

Xem chi tiết danh sách các công ty nước liên kết với Vietcombank TẠI ĐÂY.


Nội dung bài viết


Các cách thanh toán tiền điện, nước qua Vietcombank
Thanh toán tại điểm giao dịch Vietcombank

Các cách thanh toán tiền điện, nước qua Vietcombank

Thanh toán qua website Vietcombank

VCB Digibank trên website giúp bạn có thể thực các hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi, thông qua các thiết bị có kết nối Internet như máy tính, máy tính bảng, điện thoại,…

Nếu chưa đăng ký thanh toán trực tuyến, bạn hãy liên hệ với phía ngân hàng Vietcombank để đăng ký và sử dụng dịch vụ Internet Banking.

Các thao tác thanh toán hóa đơn qua Vietcombank như sau:

Bước 1: Truy cập VCB – i
B
nking Tại đây!

Bạn nhập Tên truy cập (Số điện thoại đăng ký dịch vụ), mật khẩu, mã kiểm tra và chọn Đăng nhập.

*
Thanh toán qua website Vietcombank

Bước 2: Chọn Hóa đơn tiền điện/nước theo nhu cầu > Chọn Tài khoản nguồn, Khu vực hoặc đơn vị cung cấp điện, nước > Nhập Mã khách hàng > Chọn Tiếp tục.

*
Thanh toán tiền điện, nước qua website Vietcombank

Bước 3: Xác nhận thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Thanh toán qua app Vietcombank

Tương tự cách trên, cách thanh toán qua app Vietcombank cũng yêu cầu bạn đăng ký Internet Banking trước với ngân hàng, sau đó tải ứng dụng về thiết bị để sử dụng.

Sau khi có tài khoản đăng nhập và mật khẩu, bạn thực hiện các thao tác sau để thanh toán hóa đơn điện, nước qua Vietcombank:

Bước 1: Tại giao diện chính của app Vietcombank, chọn Hóa đơn tiền điện/nước.

Bước 2: Chọn Tài khoản nguồn, Khu vực cung cấp điện/nước và Mã khách hàng > Chọn Tiếp tục.

*
Thanh toán qua app Vietcombank

Bước 3: Xác nhận thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Thanh toán tại điểm giao dịch Vietcombank

Đăng ký thanh toán chủ động

Bạn có thể đăng ký thanh toán tự động tiền điện, nước tại PGD/chi nhánh của Vietcombank trên toàn quốc và nhờ nhân viên hoàn thành thủ tục đăng ký giúp. Ngân hàng sẽ tự động trích từ tài khoản của bạn định kỳ để thanh toán cho nhà cung cấp.

Thanh toán theo yêu cầu

Bạn có thể đến phòng giao dịch để giải quyết việc thanh toán hóa đơn theo từng kỳ. Nhân viên ở đây sẽ hỗ trợ bạn khi bạn yêu cầu.

*
Thanh toán tại điểm giao dịch Vietcombank

Thanh toán qua máy ATM

Khách hàng sử dụng thẻ ATM Vietcombank và thực hiện thanh toán qua ATM của Ngân hàng (thao tác theo các hướng dẫn tại màn hình máy ATM).

Bước 1: Cho thẻ vào và nhập mật khẩu. Tại giao diện màn hình thanh toán của ATM, Khách hàng lựa chọn mục Thanh toán, sau đó lựa chọn tài khoản của khách hàng sử dụng để thanh toán hóa đơn tiền điện/nước.

Bước 2: Tiếp tục thao tác theo hướng dẫn tại màn hình ATM theo các bước:

Chọn Loại dịch vụ: Thanh toán tiền điện/nước.Chọn Nhà cung cấp dịch vụ.Chọn Dịch vụ: Lựa chọn công ty cung cấp tương ứng.Mã khách hàng: Là Mã khách hàng của bạn được in trên hóa đơn.

Sau đó nhấn nút Tiếp tục.

*
Thanh toán qua máy ATM

Bước 3: Màn hình ATM thông báo thông tin hóa đơn thanh toán, khách hàng xác nhận và nhấn nút Tiếp tục.

Bước 4: Màn hình thông báo kết quả giao dịch.

Xem thêm: Cách đo và tính chỉ số bmi theo hướng dẫn của viện dinh dưỡng quốc gia

Một số lưu ý khi thanh toán tiền điện, nước qua Vietcombank

Khi thanh toán tiền điện qua Vietcombank, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Sau khi thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện thành công tại Vietcombank, bạn không cần tiến hành thanh toán thêm một lần nữa.Trường hợp tra cứu hóa đơn không thành công có thể là do chưa tới hạn thanh toán. Bạn có thể chờ đến ngày thanh toán hằng tháng để tra cứu và thanh toán lại nhé.Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ hotline CSKH của Vietcombank hoặc của các công ty Điện lực theo vùng miền.
*
Một số lưu ý khi thanh toán tiền điện, nước qua Vietcombank

Hi vọng những hướng dẫn bên trên sẽ giúp bạn thanh toán tiền điện, nước qua Vietcombank đơn giản, không cần đến điểm đóng tiền điện!