Ngọc là cái tên mà bố mẹ có thể lựa chọn để đặt cho bé yêu của mình. Chỉ cần thay đổi tên đệm, là tên Ngọc sẽ mang những ý nghĩa khác nhau và hoàn toàn có thể đặt cho cả bé trai và bé gái. Vậy ý nghĩa tên Ngọc là gì? Tên Ngọc có thể kết hợp cùng tên đệm nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 


1. Ý nghĩa tên Ngọc 

Tên gọi không chỉ là dấu hiệu để phân biệt giữa mọi người mà nó còn mang những ý nghĩa tuyệt vời để mỗi người có thể nhận ra được giá trị của bản thân. Với tên Ngọc sẽ mang những ý nghĩa như sau:

*
Tên Ngọc mang ý nghĩa là trân bảo, hay còn là những vật phẩm quý giáTên Ngọc mang ý nghĩa là trân bảo, hay còn là những vật phẩm quý giá và cần được bảo vệ, giữ gìn một cách cẩn thận. Nó còn chỉ sự giàu sang, phú quý. Tên Ngọc chỉ sự tôn quý. Mọi điều có giá trị lớn đều phải được nhận sự tôn kính, quý trọng. Tên Ngọc còn thể hiện một người có thái độ cư xử, giao tiếp nhã nhặn, lịch sự, luôn khiến cho người khác có được cảm giác tôn trọng và thoải mái. Tên Ngọc mang nghĩa yêu thương. Sự đùm bọc và yêu thương, cũng như sẵn lòng giúp đỡ người khác là ý nghĩa khi nói về tên Ngọc. Bên cạnh đó, nó còn có nghĩa là sự chở che, bảo vệ, luôn làm những điều tốt đẹp cho người thân hay người mà mình yêu thương để họ cảm thấy thoải mái và vui vẻ nhất. 

Tổng quan chung, bố mẹ lựa chọn tên Ngọc cho bé là mong muốn bé là viên ngọc quý giá, ngọc ngà, được mọi người yêu thương và có một đức tính tốt đẹp. 

*
Ý nghĩa tên Ngọc chỉ viên ngọc quý giá, trong trắng, thuần khiết

2. Số phận người tên Ngọc theo thần số học 

Với người tên Ngọc, sẽ có số phận theo thần số học được luận như sau: 

Người tên Ngọc mang con số linh hồn là số 6: Những người thuộc nhóm này sống thiên về tình cảm. Trong công việc, họ luôn tận dụng mọi cơ hội để có thể thể hiện được bản thân. Tuy nhiên, họ cũng khá nhạy cảm nên cần phải giữ vững tinh thần vì nếu lo lắng quá thì tâm trạng sẽ nhanh chóng chuyển thành tuyệt vọng, chán nản. Người tên Ngọc mang con số nhân cách số 6: Người có nhân cách số 6 có bản chất tốt bụng, hay giúp đỡ người khác và là người sống có trách nhiệm với gia đình, bản thân cũng như công việc. Khi ở bên cạnh họ, người khác luôn có cảm giác an toàn và được chăm sóc. Người tên Ngọc mang con số sứ mệnh 3: Người mang số 3 thường có năng khiếu về nghệ thuật. Họ có một khiếu hài hước tuyệt vời và thích làm công việc với một tâm trạng vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng cần phải làm việc một cách nghiêm túc.

Bạn đang xem: Tên ngọc có ý nghĩa gì

*
Người tên Ngọc sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật

Vì người khác đánh giá họ vì tài năng chứ không phải vì họ mang lại niềm vui. Điều quan trọng là phải cân bằng mọi thứ. Người tên Ngọc sẽ phù hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật như nghệ sĩ, họa sĩ,…

3. Các tên đệm hay khi kết hợp cùng tên Ngọc 

3.1. Tên Ngọc đặt cho con gái

Dưới đây là một số gợi ý tên Ngọc cùng tên đệm để đặt cho các bé gái. 

Tên Ánh Ngọc

Ngọc ý chỉ người có nhan sắc xinh đẹp và luôn tỏa sáng như một viên ngọc quý, trong trắng và thuần khiết. Khi kết hợp cùng tên đệm Ánh, nghĩa là bố mẹ mong muốn bé yêu của mình sẽ thật xinh đẹp với một trí tuệ thông minh, sáng suốt như được soi chiếu. 

*
Ngọc ý chỉ người có nhan sắc xinh đẹp và luôn tỏa sáng như một viên ngọc quýTên Bích Ngọc

Bích Ngọc mang ý nghĩa là một viên ngọc bích quý giá, hay còn được hiểu là một người con gái xinh đẹp, tỏa sáng như một hòn ngọc quý, thuần khiết và được nhiều người yêu mến. 

Tên Băng Ngọc

Theo Hán Việt thì Băng ý chỉ sự lạnh giá hay còn diễn tả hình ảnh những băng tuyết trắng mượt mà. Do vậy, Băng Ngọc khi đặt tên cho bé gái là sự gửi gắm mong muốn của bố mẹ muốn con có được dung mạo xinh đẹp với làn da trắng sáng, đồng thời là một người có phẩm hạnh, khí chất cao quý, cùng tấm lòng trong sáng, hay giúp đỡ người khác. 

Tên Lan Ngọc

Lan là tên của một loài hoa thanh tao và cao quý, còn Ngọc ý chỉ sự xinh đẹp, tỏa sáng và thuần khiết. Lan Ngọc có nghĩa là một bông hoa lan bằng ngọc, xinh đẹp tuyệt trần và vô cùng quý phái. 

*
Lan Ngọc có nghĩa là một bông hoa lan bằng ngọc, xinh đẹpTên Âu Ngọc

Âu là hình ảnh của một chú chim hải âu sải cánh bay lượn tự do trên bầu trời. Khi kết hợp với tên Ngọc, mang ý nghĩa một cánh chim quý giá ngọc ngà của cha mẹ. Đồng thời ý chỉ một người ưu tú, tài giỏi có tư tưởng lớn, tự do tung hoành và có tấm lòng ngay thẳng, trong sáng. 

Tên Di Ngọc

Ngọc theo Hán Việt nghĩa là viên ngọc quý với nhiều màu sắc rực rỡ, trong trắng và sáng lấp lánh, thường được dùng làm đồ trang trí hay trang sức. Di mang ý nghĩa là sự vui vẻ, sung sướng. Đặt tên bé là Di Ngọc, bố mẹ mong muốn bé luôn tỏa sáng và có được một cuộc sống hạnh phúc, không lo âu. 

Tên Song Ngọc

Song ý chỉ là đôi, là hai. Song Ngọc là hai viên ngọc quý giá và xinh đẹp. Cái tên này mang hàm ý một người con gái có nhan sắc và tỏa sáng giữa bao người. 

*
Song Ngọc là hai viên ngọc quý giá và xinh đẹp.

3.2. Tên Ngọc đặt cho con trai 

Tên Dương Ngọc 

Theo Hán Việt thì chữ Dương trong từ Thái Dương hay còn gọi là mặt trời, ngụ ý chỉ sự rạng ngời, chiếu sáng cho muôn loài. Đặt tên cho bé trai là Dương Ngọc ý chỉ bố mẹ mong muốn con sẽ là viên ngọc sáng rực rỡ. 

Tên Quang Ngọc 

Quang ý chỉ ánh sáng, danh vọng và hào quang. Cũng như mang ý nghĩa là một tương lai huy hoàng, đỗ đạt. Tên Quang Ngọc cho bé trai ý mong muốn bé sau này sẽ tỏa sáng, ưu tú và có một tương lai xán lạn. 

*
Quang Ngọc chỉ người con trai ưu tú, có tương lai xán lạnTên Khoa Ngọc

Khoa là từ mang ý nghĩa tốt đẹp, ý chỉ những sự việc to lớn hay để nói về những người có địa vị, chức danh trong xã hội với trình độ học vấn cao. Thời xưa, các đấng nam nhi sẽ lấy công danh đỗ đạt làm trọng nên đặt tên Khoa Ngọc ý muốn con cái sau này sẽ có tài năng, thông minh, sớm đỗ đạt và thành công trong cuộc sống. 

Tên Tấn Ngọc

Tấn theo Hán Việt vừa mang nghĩa là hỏi thăm, vừa thể hiện sự quan tâm, ân cần và chăm sóc. Đồng thời Tấn cũng có nghĩa là tiến lên, thể hiện sự phát triển và thăng tiến không ngừng nghỉ. Đặt tên cho bé trai là Tấn Ngọc ý mong muốn con sẽ có được dung mạo xuất chúng cùng trái tim nhân hậu, ân cần và thánh thiện. 

Tên Khang Ngọc

Khang mang ý nghĩa là sự giàu sang, phú quý, sung túc. Khi kết hợp tên đệm Khang với tên Ngọc cho bé trai, ngụ ý một người có cuộc sống đầy đủ, có của cải vật chất.

*
Khang mang ý nghĩa là sự giàu sang, phú quý, sung túc.Tên Duy Ngọc

Đặt tên bé là Duy Ngọc nghĩa là mong muốn bé có những phẩm chất tốt đẹp, trong sáng, thanh cao và khiêm nhường. Những điều này sẽ giúp con tỏa sáng như một viên ngọc quý và được mọi người kính trọng. 

Tên Bình Ngọc

Theo Hán Việt, Bình mang ý nghĩa là sự bình yên, an nhàn. Khi ghép Bình với Ngọc ngụ ý một viên ngọc may mắn của bố mẹ, mong con sau này sẽ luôn tỏa sáng, và có được một cuộc sống an lành.

4. Kết luận 

Trên đây là giải mã những ý nghĩa tên Ngọc cũng như gợi ý một số tên đệm hay để kết hợp cùng tên Ngọc. Mỗi cái tên lại mang những hàm ý riêng mà bố mẹ gửi gắm vào trong đó tình yêu thương vô bờ bến dành cho bé yêu của mình. 

Tên Ngọc mang ẩn ý con như viên ngọc sáng toả ra năng lượng tích cực. Đây còn là danh xưng đại diện cho sự quyền quý, cao sang, kiêu sa.

Những gợi mở giá trị mà mailinhschool.edu.vn đề cập sau đây sẽ giúp ba mẹ biết nhiều hơn về tên kể trên. Từ đó, chúng ta còn có thêm kinh nghiệm đặt tên bé gái hợp chuẩn. Vì thế, quý độc giả còn đợi gì chưa khám phá ngay?


Nội dung chính của bài viết1. Tên Ngọc có ý nghĩa gì?2. Những tên đệm hay nên kết hợp cùng với tên Ngọc 

1. Tên Ngọc có ý nghĩa gì?

Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn sớm biết tên Ngọc có ý nghĩa gì. Bằng cách này ba mẹ thêm căn cứ hay để biết danh xưng nào đáng đặt cho bé yêu của mình.

Các tài liệu cổ cho rằng, Ngọc mang nhiều ẩn ý tốt đẹp. Cụ thể bao gồm:

1.1. Viên ngọc sáng

Ngọc là viên ngọc sáng, là món quà của tạo hóa ban tặng con người sau những biến đổi địa chất khắc nghiệt. Vì thế, điều này còn đại diện cho sự trí tuệ, sự tỏa sáng.

*
Ngọc mang nghĩa sáng trong, quý hiếm

Nói cách khác, tên Ngọc còn mang nghĩa con của bạn như một viên ngọc, một món quà ban tặng. Mỗi lần cất tiếng gọi con, ba mẹ thêm trân quý và hạnh phúc với hiện tại. Vì thế, tin rằng bạn còn có thêm động lực để cố gắng nhằm cho con một tương lai lý tưởng.

1.2. Điều quý giá

Tên Ngọc còn đại diện cho sự quý giá, khó tìm kiếm. Sau này con của bạn còn được trân quý vì những giá trị của riêng mình.

Tóm lại, Ngọc còn mang màu sắc riêng không lẫn với ai được. Chính sự thông minh, sáng dạ, cầu tiến, sự dễ chịu,… mà con đang có còn giúp trẻ ngày càng hạnh phúc, nhiều thành công.

Tin rằng dù con ở đâu cũng được tôn trọng, sớm tỏ rõ năng lực, sự khác biệt,… khiến đối phương thêm ấn tượng. Bằng cách này, bạn còn thêm yên tâm vì bé có sự nghiệp khởi sắc, vững chắc trong tương lai gần.

1.3. Tâm hồn thuần khiết

Hơn thế nữa, tên Ngọc còn đại diện cho sự thuần khiết trong tâm hồn. Con có một trái tim nồng ấm và thánh thiện. Khó có cái xấu, sự cám dỗ nào làm trẻ sai hướng.

*
Tên Ngọc đại diện cho tâm hồn thuần khiết, sáng trong

Thay vào đó, chính sự chân thành, thiện lành của Ngọc, con được giúp đỡ và sớm sở hữu thành tựu như ý.

Chưa dừng lại ở đó, Ngọc còn được nhiều người tin tưởng vì lòng tốt của mình. Vì thế, con đường phía trước của bé luôn rộng mở, sớm có nhiều khởi sắc như ý.

1.4. Món quà quý của tạo hóa

Đồng thời, tên Ngọc còn là món quà mà tạo hóa ban tặng. Con đã được trao truyền một sứ mệnh đặc biệt khi đến với thế giới này.

Điều kể trên đồng nghĩa với việc bé được trợ lực tốt từ đất và trời. Con gặp may trong học tập và dễ có công danh thành toại như ý.

Sau này, Ngọc cũng được nâng niu như vật quý giá. Vì thế dù là ái tình hay công việc, trẻ cũng dễ gặp được sự chỉ lối dẫn đường đúng hướng. Bằng cách này con còn có tiền bạc rủng rỉnh cũng như hạnh phúc viên mãn trong hôn nhân.

1.5. Diện mạo khả ái, xinh đẹp hơn người

Tên Ngọc còn đại diện cho những gì đẹp đẽ, hoàn mỹ nhất. Con có vẻ ngoài tỏa ra ánh hào quang như những viên ngọc quý.

Tin rằng chính điều này còn khiến đối phương khó có thể bỏ qua thiên thần nhỏ của bạn. Thay vào đó, đây còn là nền tảng, bước đệm để trẻ ngày càng thành công, sớm được ưu ái hơn mong đợi.

1.6. Trí sáng, sự nghiệp ở đỉnh cao 

Ngọc còn đại diện cho sự thông minh vượt trội. Con có trí sáng, kiên trì, bản lĩnh cũng như rất nhanh hiểu. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đã thể hiện rõ sự khác biệt của mình so với bạn bè cùng trang lứa.

*
Tên Ngọc rất thông minh, sau này có sự nghiệp đỉnh cao như ý

Con học nhanh, sớm có thành tích tốt. Sau này, bé còn hoàn thành tốt công việc được giao và nhanh chóng có sự thăng tiến trong sự nghiệp.

2. Những tên đệm hay nên kết hợp cùng với tên Ngọc 

Vì lẽ đó, ba mẹ đang băn khoăn đặt tên đẹp cho con thế nào đẹp, hãy xem ngay các gợi ý sau. Bằng cách này bạn còn thêm gợi ý hay để biết danh xưng nào trợ lực cho thiên thần nhỏ của mình đấy:

2.1. Tên đệm hay dành cho con gái

Những tên đẹp dành cho Ngọc hay sau rất đáng để dành cho công chúa nhỏ của bạn. Ba mẹ nên tham khảo kỹ để biết đâu là lựa chọn nên ưu tiên với trẻ:

*
Con gái tên Ngọc thường có cuộc sống ấm êm, gia đạo hạnh phúc
Tên đệm hay dành cho con gái tên NgọcÝ nghĩa
Bảo NgọcCon là bảo bối của cả gia đình. Sự xuất hiện của trẻ giúp cả nhà thêm nội lực, gặp nhiều vận may hơn nữa.
Trâm NgọcTrâm Ngọc quyền quý, kiều diễm, có cuộc sống giàu sang ngay từ nhỏ.Con còn có hôn nhân viên mãn, dễ dàng tìm thấy ý trung nhân biết trân quý, yêu thương mình.
Linh NgọcLinh mang nghĩa thông minh, cá tính, lém lỉnh, hài hước.Vì lẽ đó Linh kết hợp với tên Ngọc sau này gây ấn tượng mạnh với đối phương bằng nét riêng của mình.Con được yêu thương vì biết sống, hiếu thảo nhưng cũng đủ bản lĩnh, quyết đoán để tránh những cạm bẫy đang mời gọi.
Ánh NgọcÁnh là ánh sáng huyền bí, sự kỳ diệu.Sau này Ánh Ngọc sẽ có cuộc sống may mắn, luôn được nâng đỡ.
Bích NgọcBích Ngọc là viên ngọc có sắc xanh dịu nhẹ, mang đến năng lượng dễ chịu cho những ai ở gần.
Như NgọcNhư Ngọc tức đẹp như hoa như ngọc.Con có diện mạo khả ái khiến bất cứ ai ở gần cũng thêm yêu quý.Sau này Như Ngọc còn rất hiếu thảo, hiểu chuyện nên ngày càng thành công hơn nữa.
Diệp NgọcDiệp Ngọc lại mang đến sự bình an, tránh sóng gió và bão tố trong suốt cuộc đời của con.Sau này bé còn được gả vào gia đình quyền thế, cả đời giàu sang, không phải lo cơm áo gạo tiền.

2.2. Con trai tên Ngọc đừng bỏ lỡ tên đệm sau

Song song với đó, ba mẹ cũng nên tham khảo các tên đệm hay cho Ngọc sau. Bằng cách này, bạn còn giúp con có danh xưng trợ lực tốt cho sự nghiệp của bé sau này:

*
Con trai tên Ngọc có trợ lực tốt để sự nghiệp ổn định, nhiều thăng tiên
Tên đệm hay dành cho con trai tên NgọcÝ nghĩa
Bá NgọcBá là hà bá, vua của sông nước.Bá Ngọc sau này vang danh một vùng vì học vấn uyên bác, sự nghiệp vững chắc.
Đăng NgọcĐăng mang nghĩa đăng quang, có nhiều thành tựu và công danh như ý.Con nổi tiếng vì thông minh, hiểu chuyện và sống có đạo đức.
Vĩnh NgọcVĩnh là vĩnh hằng, sự ổn định, khó có sóng gió nào thay đổi, đánh gục được con.Vĩnh Ngọc có sự nghiệp như ý, thành công đỉnh cao và một cuộc sống gia đạo ấm êm như ý.
Tuấn NgọcTuấn là tuấn tú, ngụ ý rằng con đẹp trai, khiến người khác khó có thể không ấn tượng.Tuấn Ngọc còn rất thông minh, xử trí ứng biến linh hoạt nên biết chớp thời cơ.Vì thế, con cũng dễ dàng có thành công khi tuổi đời còn rất trẻ.
Minh NgọcMinh mang nghĩa thông minh, ánh sáng chỉ lối dẫn đường nên con luôn sáng suốt.Minh kết hợp với tên Ngọc vừa thông minh, hiểu đời lại khiêm tốn nên dễ nhận lại giúp đỡ, yêu thương từ mọi người xung quanh.
Gia NgọcGia là gia đạo, sự ấm êm, ổn định.Gia Ngọc sau này có cuộc sống gia đình hạnh phúc, con cháu đủ đầy.
Đức NgọcĐức mang nghĩa đạo đức, biết sống, hiếu đạo.Đức Ngọc biết trên biết dưới, có tấm lòng thiện nên gặp nhiều vận may.

Xem thêm:

3. Biệt danh đáng để ưu tiên với tên Ngọc 

Ngoài ra, bố mẹ đừng quên tham khảo ngay một số biệt danh cho tên Ngọc hay sau. Nhờ thế, trẻ còn thêm tự tin mỗi khi được gọi:

*
Biệt danh hay cho tên Ngọc giúp con thêm tự tinOng – chăm chỉ, nhanh nhẹn.Bơ – ngọt ngào, cao sang.Ốc – cá tính, khác biệt.Ớt – cay đúng lúc, khó ai bắt nạt nhưng cũng đủ nồng ấm khi cần.Gạo – đủ đầy, không bao giờ thiếu thốn.Sâu – cá tính, năng động.….

Hơn thế nữa, quý độc giả đừng quên kết nối với mailinhschool.edu.vn. Chúng tôi hiện đang giúp không ít phụ huynh tìm thấy tên Ngọc hay hợp với thiên thần nhỏ của họ. Bạn cũng có thể là một trong số đó khi kết nối với hệ thống ngay hôm nay!