Google form là giải pháp mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng sẽ sử dụng cho tới khi làm cho một bài nghiên cứu. Google form là 1 công chũm rất hữu ích ship hàng cho việc tích lũy số liệu khảo sát. Vậy các bạn đã biết cách xây dựng một bảng khảo sát điều tra chưa. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta hãy thuộc MOSL trao đổi về giải pháp xây dựng một bảng khảo sát hoàn hảo bằng Google khung nhé

1. Google size là gì

Google Formlà một áp dụng nền web được sử dụng để tạo biểu mẫu cho mục đích tích lũy dữ liệu. Chúng ta có thể sử dụng Google size để thực hiện khảo liền kề hay phiếu đăng ký sự kiện,… Biểu mẫu rất có thể được chia sẻ dễ dàng trải qua gửi liên kết, gởi Email, nhúng vào trang web hoặc bài xích đăng bên trên Blog.

Bạn đang xem: Tạo bảng hỏi bằng google docs

Dữ liệu được thu thập bằng cách sử dụng biểu chủng loại thường được tàng trữ trong một bảng tính. Mang dù có không ít ứng dụng khảo sát điều tra trực tuyến nhưng lại Google size vẫn là 1 trong lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất bởi năng lực sử dụng thuận tiện và trọn vẹn miễn phí.


*
Google forms là gì?

2. Cách tạo form điều tra trên Google forms

2.1 tạo ra bảng hỏi Google forms mới

Truy cập vào https://docs.google.com/forms/u/0/.


Nếu chưa đăng nhập, bạn sử dụng thông tin tài khoản Gmail của chính mình để thực hiện đăng nhập Google Forms.

Sau khi đăng nhập kết thúc sẽ hiện ra như hình ảnh bên dưới. Click vào hình tượng dấu + ở góc cạnh dưới thuộc bên phải đặt tạo khảo sát.

*
Cách tạo ra bảng khảo sát bằng Google size cực đơn giản và dễ dàng 7

2.2 Đặt tiêu đề mang lại bảng khảo sát

*
Khi để tiêu đề cho biểu mẫu, các bạn đừng quên thêm biểu đạt cho biểu mẫu để bảng khảo sát thêm đưa nghiệp nhé!. Ngôn từ mô tả hoàn toàn có thể là ra mắt về câu chữ form khảo sát, lời cảm ơn hay những lời cam kết sẽ giữ kín đáo thông tin,…

2.3 Nhập thắc mắc của bạn mà bạn có nhu cầu khảo cạnh bên và tuỳ chọn bề ngoài đáp án( trắc nghiệm, văn bản,…)

*
Cách chế tác bảng khảo sát bằng Google form cực đơn giản và dễ dàng 8

Đầu tiên là đặt ngôn từ câu hỏi. Ở những mục “Tùy chọn” là nơi chúng ta đặt nội dung các câu trả lời.

Với các câu 1 sự lựa chọn, ta chọn bề ngoài câu hỏi là “Trắc nghiệm” đối với dạng câu hỏi có thể chọn những đáp án ta chọn vẻ ngoài câu hỏi là “Hộp kiểm” Đối với hai dạng thắc mắc này, để thêm những sự sàng lọc câu vấn đáp khác, ta lựa chọn “Thêm tùy chọn” chúng ta có thêm tùy lựa chọn “Khác” để bạn làm điều tra tự điền câu trả lời bằng cách chọn Thêm Khác

Với câu ưu tiền về định tính, cần tích lũy ý con kiến cá nhân, cần fan làm điều tra tự điền câu trả lời. Ta rất có thể chọn hiệ tượng câu hỏi là “Trả lời ngắn”

Với các câu hỏi về nấc độ tiến công giá, lựa chọn “Phạm vi tuyến đường tính”. Dạng thắc mắc này yêu cầu để review chạy từ là một tới 3 hoặc cho tới 5 để có mức trung bình là nấc số ngơi nghỉ giữa. Đừng quên thêm chú thích mang lại thang đo nữa nhé!

*
Cách sản xuất bảng điều tra khảo sát bằng Google size cực dễ dàng và đơn giản 9

Sau khi sản xuất bảng khảo sát hoàn thành các chúng ta có thể chọn hình tượng con mắt ở góc cạnh trên bên phải đặt xem demo bài.

Khi đã chấm dứt phiếu khảo sát, bạn tiến hành gửi phiếu khảo sát điều tra qua thư điện tử hay share link qua các social để tích lũy dữ liệu. Tại hành lang cửa số của bảng khảo sát đã trả thành, bạn cũng có thể bấm để gửi qua danh sách mail được nhập vào hoặc copy đường links dẫn cùng gửi qua cho khách hàng bằng Zalo, Facebook hay bởi Fanpage.


*
Cách sản xuất bảng điều tra khảo sát bằng Google form cực dễ dàng và đơn giản 10

2.4 Thống kê kết quả khảo tiếp giáp và kết thúc

Theo cách tạo phiếu điều tra trên Google Form, lúc hết thời gian khảo liền kề hay đủ số liệu bạn tiến hành đóng chủng loại để khoá lại link khảo ngay cạnh và thống kê lại kết quả. Trên hình ảnh của tab Responses, bạn triển khai gạt thanh ngang sang mặt trái, ngơi nghỉ mục Accepting responses để đóng.

Để coi các công dụng đã được giữ hộ đến, vào links khảo sát, các bạn nhấp vào tab “Responses”. Tại hành lang cửa số mới, chúng ta vào mục Individual nhằm thấy toàn thể nội dung câu trả lời được Google forms cập nhật. Nếu muốn xem toàn bộ công dụng dưới dạng bảng Excel, các bạn nhấp vào hình tượng dấu cộng màu xanh để xem dễ dàng.

Nếu bạn muốn xuất file Excel này ra ship hàng mục đích công việc của mình, bạn triển khai nhấn lựa chọn vào Create a new spreadsheet -> khắc tên file -> rồi dìm nút Create để chế tạo ra file tác dụng file excel hiệu quả khảo sát.


Tạo bảng điều tra khảo sát bằng Google Forms siêu đối chọi giản

3. Tổng kết

post-promotion-placement#check
Sidebar
Ad
Display
Condition" data-controller="inline-toc-analytics scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#on
Click" data-label="Scroll to top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to đứng đầu
*
Andy Betts Last updated Mar 21, 2017
Read Time: 11 min url-selector#selection
Changed"> العربية/عربي বাংলা Deutsch English Español Bahasa Indonesia Italiano Pусский українська мова giờ đồng hồ Việt

Có cực kỳ nhiều phương pháp để tạo ra các form trực tuyến, Google Docs rất có thể là lựa chọn hoàn hảo nhất cho nhu cầu của bạn. Không ít người dân cho rằng, nó là công cụ khỏe khoắn nhất mà nhiều người đang sử dụng miễn phí-nó là một trong những phần của Google Drive. Drive là một phần không thể tách bóc rời trong mỗi tài khoản Google, với được nghe biết như là 1 trong dịch vụ tàng trữ đám mây và cho tài liệu văn phòng. Một tác dụng ít được nghe biết của nó là Forms, một công cụ xây dựng khảo sát đơn giản và dễ dàng và cần thiết cho nhu cầu của bạn. Mặc dầu bạn đã thu thập showroom email, tiến hành cuộc dò hỏi trên trang web của bạn, hoặc chế tạo một cuộc khảo sát dịch vụ người tiêu dùng chuyên sâu, Forms là nguyên tắc lý tưởng nhằm sử dụng.

Trong gợi ý này, tôi đang chỉ cho mình cách bước đầu với Google Docs Forms. Tôi sẽ lý giải những loại thắc mắc khác nhau mà chúng ta cũng có thể tạo ra cùng với nó, cách bạn cũng có thể tạo các thắc mắc khác nhau tùy trực thuộc vào những câu trả lời người sử dụng cung cấp, và sau cuối là cách chúng ta cũng có thể truy cập cùng phân tích những dữ liệu mà bạn nhận được. Hãy ban đầu nào.

Làm quen

Trong trình chăm chú của bạn, vào drive.google.com và đăng nhập vào thông tin tài khoản Google. Ở góc trên bên trái của screen nhấp vào Create và chọn Form.

*
Xác định vị trí tùy chọn Forms ở góc trên bên trái của màn hình

Một tab bắt đầu sẽ lộ diện trong trình để ý của bạn, để tạo thành form. Trước tiên, nhập tiêu đề đến form và chọn mẫu. Nếu khách hàng tìm thấy một mẫu bạn thích sau kia click vào OK. Tuy nhiên, chủ thể Mặc định là trung tính tương xứng nếu ai đang lập planer để nhúng cuộc khảo sát của khách hàng vào website của bạn. Bấm OK để tiếp tục.

*
Có một vài ba mẫu xây cất sẵn mà bạn cũng có thể sử dụng

Bây giờ các bạn ở trang size chính, và chúng ta có thể làm việc để thu xếp mọi thứ đã có được thống kê.

Đầu tiên, Form Settings. Nếu form của chúng ta có là nhị hoặc những trang dài, sau đó lưu lại vào ô đã dán nhãn Show progress bar... để hiển thị thời gian phản hồi nhằm họ điền vào cuộc khảo sát.

Phần tiếp sau là con số cuộc khảo sát. Nó phân thành nhiều trang, tuy thế hiển thị chỉ từng trang một. Title của khung và biểu đạt của nó làm việc trên cùng-bấm vào thêm hoặc sửa đổi chúng.

Bây giờ các bạn đã sẵn sàng để thêm câu hỏi đầu tiên. Nhấp vào vào hộp Question Title nhằm thêm câu hỏi và thêm Help Text nếu các thắc mắc cần giải thích.

Chọn một số loại câu hỏi bạn có nhu cầu hỏi bằng cách nhấp vào vỏ hộp thả xuống. Một thắc mắc nhiều chọn lọc được thiết lập cấu hình theo khoác định, nhưng gồm chín loại không giống nhau của chúng ta có thể yêu ước thực hiện. Chúng ta sẽ chăm chú sáu trong các chúng.

*
Trang Form được bố trí theo phần mà bạn cần chỉnh sửa.

Loại câu hỏi

Text

Phần này yêu mong văn phiên bản rất ngắn gọn, ví dụ như của thương hiệu hoặc showroom email. Để bảo đảm an toàn nhập địa chỉ email hòa hợp lệ nhấp vào Advanced Settings. Đánh vệt vào Data validation và chọn Text trong hộp trước tiên và Email address trong hộp máy hai. Vào hộp Custom error text nhập "Vui lòng nhập một địa chỉ email hòa hợp lệ".

*
Thêm xác thực dữ liệu vào câu hỏi

Paragraph Text

Phần này yêu mong một đánh giá dài hơn, ví dụ như tổng thích hợp các bình luận hay phản nghịch hồi.

Multiple Choice

Phần này cung ứng một danh sách các câu trả lời, và fan dùng hoàn toàn có thể chọn có một đáp án. Thêm câu vấn đáp đầu tiên của người tiêu dùng trong hộp được gán nhãn Option 1, tiếp nối nhấp vào hộp tiếp sau để thêm câu trả lời thứ hai cùng cứ tiếp tục. Bạn cũng có thể nhấp vào Add “Other”  để thêm một hộp văn bạn dạng nhỏ ở cuối danh sách. Bạn dùng hoàn toàn có thể thêm sự gạn lọc riêng của họ cho câu vấn đáp ở đây.

*
Nhiều gạn lọc trong Google form

Checkboxes

Phần này là 1 trong danh sách nhiều lựa chọn, fan dùng có thể lựa chọn nhiều hơn thế một câu trả lời. Cũng tương tự loại các lựa chọn, nhập trong list câu vấn đáp và áp dụng tùy chọn Add “Other” nếu chúng ta cần. Chúng ta cũng có thể chỉ định buổi tối thiểu, buổi tối đa hoặc chính xác số lượng những câu trả lời người tiêu dùng phải khắc ghi vào bằng phương pháp sử dụng tùy chọn Data Validation trong Advanced Settings.

Xem thêm: 50+ hình ảnh naruto đẹp và chất nhất, 50 hình ảnh naruto đẹp và chất nhất

*
Chọn cách bạn có nhu cầu để xác nhận câu trả lời của bạn

Chọn từ một danh sách

Đây là 1 trong những sự lựa chọn nhiều kiểu câu hỏi trình bày bên dưới dạng một list thả xuống. Người tiêu dùng chỉ tất cả thể chọn một câu trả lời, và thiết yếu thêm sự chọn lựa riêng của họ. Nó xuất sắc cho các câu hỏi dùng để xác nhận, chẳng hạn như câu hỏi Nam hoặc nữ, nắm vì thắc mắc dựa trên quan tiền điểm.

*
Danh sách các thắc mắc trong một cuộc khảo sát

Scale

Scale yêu cầu các phản hồi đề xuất xếp hạng, theo mặc định xuất phát điểm từ 1 đến 5. Bạn hãy chọn nhãn cao nhất vào phải chăng nhất theo hướng dẫn. Một câu hỏi ví dụ rất có thể là "Bạn phù hợp với dịch vụ thương mại mà bạn nhận được như thế nào?" Nhãn số một là "Rất ko hài lòng" cùng 5 là "Rất hài lòng".

Tùy lựa chọn Scale cho phép thêm vào nhiều câu hỏi, nhưng các bạn chỉ rất có thể thêm và một lúc. Tạo ra nhiều câu hỏi một phương pháp nhanh chóng bằng cách nhấp vào nút Duplicate, sau đó viết lại Tiêu đề thắc mắc - Question Title trong phần sao chép.

*
Thêm một thang câu hỏi, không có câu trả lời hoàn hảo và tuyệt vời nhất tuyệt đối

Thêm câu hỏi

Khi xong xuôi xong câu hỏi, nhấp vào Done để thêm nó vào. Kế tiếp nhấp vào Add item để ban đầu câu hỏi khác, chọn loại câu hỏi từ danh sách.

Ngoài ra, bạn cũng rất được phép thêm phần mới (Section Header). Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp khảo sát điều tra dài hơn. Ít nhất, đó là một trong ý tưởng tốt để sở hữu thông tin cá nhân, những thắc mắc nhóm lại thành phần riêng của mình "About you". Chúng ta cũng có thể thêm ngắt trang Page break để phân tách khảo sát dài trên nhiều trang.

*
Thêm nhiều phần mới để làm cho khảo sát dễ dãi theo dõi hơn

Tạo Dynamic Forms 

Ngắt trang cũng là bí quyết hữu ích để xây dựng những khảo sát sinh động hơn, nó đã hiển thị các thắc mắc khác nhau dựa trên các phản hồi của fan dùng.

Dưới đây là một ví dụ: các bạn đang tạo nên một cuộc khảo sát điều tra về công nghệ, hỏi mọi bạn về câu hỏi họ sử dụng smartphone thông minh và máy vi tính bảng. Chúng ta cũng có thể tạo nó càng liên quan càng tốt bằng cách chia các câu hỏi trên 5 trang.

*
Sử dụng các trang để tạo nên nhiều dynamic forms

Trang 1 chứa câu hỏi các sự chọn lọc "Bạn tất cả sở hữu một điện thoại cảm ứng thông minh thông minh?". Option 1 là Yes; Option 2 là No. Đánh vệt vào nhãn Go khổng lồ page based on answer, sau đó so với option 2 lựa chọn Go to page 3.

*
Bạn hoàn toàn có thể gửi tới người tiêu dùng một trang rõ ràng dựa nhờ vào phản hồi của họ

Trang 2 cất những câu hỏi của các bạn về smartphone thông minh.

Trang 3 có thắc mắc nhiều gạn lọc "Bạn tất cả sở hữu một laptop bảng không?". Một đợt nữa, Option 1 là Yes; Option 2 là No. Đánh lốt nhãn Go to page based on answer, và so với option 2 chọn Go lớn page 5.

Trang 4 chứa câu hỏi về máy tính xách tay bảng.

Trang 5 chứa thắc mắc về nhân thân của bạn.

Trong lấy một ví dụ này, trường hợp ai đó trả lời Yes cho câu hỏi trên trang 1 nó đã dẫn cho tới các thắc mắc về điện thoại cảm ứng thông minh thông minh bên trên trang 2, cùng sẽ lần lượt dẫn đến trang 3.

Nếu họ trả lời No trên trang 1 nó sẽ bỏ qua các câu hỏi về điện thoại cảm ứng thông minh với đi trực tiếp tới câu hỏi máy tính bảng bên trên trang 3. Trả lời Yes đang hiển thị trang 4 và thắc mắc dành riêng cho laptop bảng; vấn đáp No đã nhảy cho tới trang 5 và thắc mắc giới thiệu về bạn.

Phương pháp này bảo đảm các cuộc khảo sát của người tiêu dùng vẫn còn tương quan đến fan tham gia, và giúp bảo trì sự toàn diện của dữ liệu trong quá trình mà chúng ta nhận được.

Hoàn thành

Sắp xếp lại những câu hỏi, các phần và các trang của bạn bằng bí quyết di chuột bé chuột qua chúng và kéo chúng vào vị trí. Nhấp vào View live form để thấy trực tiếp bên trên thanh khí cụ ở phía bên trên của màn hình hiển thị để bình chọn form bất kể lúc nào.

*
Bạn hoàn toàn có thể kiểm form của bạn 

Khi các bạn hài lòng, đi tới Confirmation page ở dưới màn hình. Cảm ơn bạn họ vẫn tham gia với hủy ghi lại tất cả những hộp, tiếp đến nhấp Send.

*
Thêm một thông điệp thân cận và hành động tới size của bạn

Bây giờ, các bạn sẽ thấy một cửa ngõ sổ cung cấp một liên kết share qua email hoặc mạng làng mạc hội. Nếu bạn có nhu cầu đặt những form trên trang web thì nhấp vào nút Embed. Chuyển đổi chiều cao với rộng để form cân xứng với trang web (chiều rộng lớn là quan trọng đặc biệt nhất), tiếp nối sao chép embed code và dán nó lên trang web của bạn.

*
Điều chỉnh lại size của khảo sát cho tương xứng với website của bạn

Cuối cùng, bên trên thanh lý lẽ bấm Choose response destination. Dữ liệu khảo sát được lưu vào trong 1 bảng tính, bởi vì vậy hãy nhập một tiêu đề bao gồm liên quan tiếp đến nhấp vào Click Create. Kiểm tra trên thanh công cụ Accepting responses— ví như cuộc khảo sát của bạn là trực tiếp.

Nhận kết quả

Bạn có thể kiểm tra kết quả ngẫu nhiên lúc nào. Mở Form từ tài khoản Drive. Trong thanh menu nghỉ ngơi trên các bạn sẽ thấy một bé số sau đó để phản hồi - Responses. Đây là số lượng những bạn đã phản hồi form của bạn.

*
Tinh chỉnh cuộc khảo sát của người sử dụng khi trả thành

Đi cho tới Responses > Summary of responses để xem tất cả các tài liệu được hiển thị dễ dãi để hiểu biểu đồ cùng đồ thị.

*
Các tác dụng từ cuộc điều tra của bạn

Ngoài ra, hãy nhấp vào View responses để xem tất cả các dữ liệu thô được lưu giữ trong một bảng tính. Ko phải rất tốt để sửa đổi bảng tính trực tiếp, nhưng chúng ta cũng có thể sao chép cùng dán các dữ liệu vào trong 1 bảng tính hoặc tài liệu khác để tiếp tục phân tích.

*
Bạn cũng rất có thể xem tất cả kết quả chi tiết trong bảng tính

Khi bạn đã nhận được đầy đủ các phản hồi, chúng ta có thể đóng cuộc khảo sát. Nhấp vào Accepting Responses và thay đổi thành Not accepting responses. chúng ta có thể thêm các thông điệp ngắn gọn thông tin cuộc khảo sát điều tra đã đóng, và tất nhiên, bạn có thể mở lại khảo sát bất cứ lúc nào.

Kết luận

Các tài năng của Forms vào Google Drive là 1 công cụ cực kỳ mạnh mẽ có tác dụng tạo ra những cuộc khảo sát tinh vi nhất. Nó đủ khách quan nếu bạn muốn thực hiện tại một cuộc thăm dò chủ ý nhanh hoặc cuộc tranh luận, chúng ta có thể thực hiện chỉ trong 5 phút. Sự trợ giúp từ những công cụ điều tra khảo sát khác là cách bổ sung cập nhật đầy đủ với Google Docs và những dịch vụ Google khác. Điều này có nghĩa chúng ta cũng có thể cộng tác với những người dân khác để tạo thành các cuộc khảo sát, hoặc chia sẻ các sản phẩm đã xong với những người được chọn, và sau đó sử dụng sức khỏe của một bảng tính để phân tích những phản hồi.

Cuối cùng, form tương thích sử dụng trong ngẫu nhiên trường thích hợp nào, ví dụ như lấy bội nghịch hồi của bạn quan trọng ngay tại nhà cho vấn đề doanh của bạn, cũng gởi thư mời đám hỏi của bạn. Hãy thử, với cho công ty chúng tôi biết ý kiến tiếp sau đây nếu bạn có ngẫu nhiên vấn đề gì với nó.