Ngày nay, nhu cầu soạn thảo văn bản của người dùng qua Microsoft Word là một phần thiết yếu đáp ứng công việc thường nhật. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo người dùng thường xuyên gặp những lỗi đáng tiếc xảy ra, đặc biệt, “lỗi văn bản bị dính chữ trong word”.

Bước 2: Ở cửa sổ mới xuất hiện, nhấn chọn mục Proofing

Bước 3: Click và chọn vào phía bên phải cửa sổ màn, tiến hành “bỏ tích chọn” 5 mục tại “When correcting spelling and grammar in Word” 

Bước 4: Nhấn “OK” để kết thúc quá trình chỉnh sửa. 

Khắc phục lỗi dựa trên các phần mềm

Ngoài việc chỉnh sửa cài đặt ở Microsoft Word, khắc phục lỗi dựa trên những phần mềm cũng là một cách đơn giản được nhiều người lựa chọn. Việc sử dụng những phần mềm do chính Microsoft ban hành sẽ mang đến cảm giác an toàn và yên tâm cho bạn. Phần mềm bạn có thể sử dụng như: File Format Converters, giúp chuyển tập tin Office từ phiên bản cũ sang phiên bản mới một cách nhanh chóng và thuận tiện. 

Một số phương pháp hạn chế “lỗi dính chữ trong văn bản”

Có thể thấy, việc khắc phục tình trạng gặp lỗi dính chữ trong văn bản cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, sẽ thật phiền phức nếu văn bản nào bạn soạn để gửi đi hay nhận được đều gặp vấn đề này thì lại là câu chuyện khác. Lúc này, bạn sẽ phải thao tác chúng nhiều lần khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vậy, “có cách nào để hạn chế lỗi dính chữ trong văn bản không”. Tất nhiên là “có”, bạn chỉ cần thay đổi định dạng văn bản lưu từ đuôi .docx -> .doc.

Bạn đang xem: Sửa lỗi chữ bị dính nhau trong word

Dựa vào những bước thực hiện dưới đây nhé: 

Bước 1: Vào giao diện Word Options, nhấp vào mục Save 

Bước 2: Khi mở mục Save thành công, chọn Save documents để cài đặt “Save files in this format” thành “ Word 97-2003 Document có đuôi (.docx)”. 

Bước 3” Nhấp vào phím OK để lưu những bước cài đặt trên. 

Có thể thấy, nhu cầu làm việc bằng Word ngày càng không thể thiếu nhất là đối với dân văn phòng hiện nay, thế nhưng, hiện tượng gặp lỗi dính văn bản word là điều dễ dàng xảy ra. Hy vọng bài viết trên đây có thể chia sẻ một phần kiến thức giúp bạn trang bị đầy đủ cho mình những kỹ năng xử lý khi gặp phải. Ngoài ra, hiện nay việc tạo file PDF cũng khá tiện lợi. Bạn có thể áp dụng chuyển từ file word sang file PDF trước khi chia sẻ lên mạng để tránh tình trạng lỗi chữ. Không chỉ bảo vệ tài liệu của mình, mà còn giúp đơn giản khi tìm kiếm nội dung. 

Sẽ có đôi lần bạn gặp phải chữ trong Word dính liền với nhau không có khoảng cách khiến bạn khó đọc và viết. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi dính chữ như thế nào.Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục, sửa lỗi dính chữ trong Word

Nguyên nhân xảy ra lỗi dính chữ trong Word

Lỗi Check spelling and grammar.

Phiên bản Office Word bị lỗi, nhất là 2007.

SỬA LỖI DÍNH CHỮ TRONG WORD 2007

Cách 1:

Cách làm thủ công: Có nghĩa là bạn phải trỏ chuột đến từng chữ rồi nhấnSpace.Cách chỉ chỉ thực hiện khi file word ngắn nếu file nhiều trang thì cách này không khả thi.

Cách 2:

Bước 1:Mở văn bản Word bị lỗi dính chữ.


*
Bước 2:Click vào nútOffice Buttonở góc trên trái, chọnWord Options:
*
Kế tiếp, trong cửa sổWord Options chọn Proofing, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhómWhen correcting spellingand grammar in Wordrồi nhấn OK. Thứ tự thực hiện như trong hình nhé.
*
Cách 3: Ngoài ra, bạn nên lưu tài liệu dưới dạng đuôi.docđể có thể mở trên nhiều phiên bản Office khác nhau mà không bị lỗi dính chữ, bằng cách chọn tiếp thẻSavetrong cửa sổWord Options.Trong mục Save files in this format lựa chọnWord 97-2003 Document (*.doc)và lưu văn bản lại.

Xem thêm: Những câu nói hay về vẻ đẹp phụ nữ truyền cảm hứng giúp bạn thành công

*

Lỗi dính chữ trong Word 2007 là lỗi khá phổ biến, lỗi này sinh ra khi hệ thống máy tính sử dụng bộ Office không đồng nhất. Với các thao tác sửa lỗi trên đây bạn dễ dàng loại bỏ lỗi này, giúp xem tập tin văn bản dễ dàng.


*

Đang truy cập5Máy chủ tìm kiếm4Khách viếng thăm1 Hôm nay2,016Tháng hiện tại17,038Tổng lượt truy cập3,150,899