Pivot Table là bản lĩnh vô cùng hữu ích dùng để làm thống kê tài liệu và report trong Excel. Mặc dù nhiên, vẫn còn không ít người không biết đến hoặc nghe biết nhưng lại gặp gỡ khó khăn khi sử dụng Pivot Table. Vậy nên nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ bạn tìm hiểu rõ hơn về Pivot Table cũng tương tự hướng dẫn giải pháp sử dụng thiên tài này vận dụng trong công việc.

Bạn đang xem: Pivot table là gì? cách sử dụng pivot table thống kê, báo cáo


Pivot Table là gì?

Pivot Table là 1 công cụ rất có thể sắp xếp, tính toán, bắt tắt, thống kê với phân tích dữ liệu. Bản lĩnh này của Excel được cho phép bạn xem những kết quả, so sánh và thấy được xu hướng có trong dữ liệu của mình. Pivot Table đổi thay một tập hợp dữ liệu với trọng lượng lên đến hàng chục megabyte trở thành những số lượng hay bảng cầm tắt cực kì trực quan với dễ hiểu, qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quát, hiểu biết và nắm bắt được những thông tin để hoàn toàn có thể quyết định xem bước tiếp theo sẽ làm gì.

Lợi ích khi sử dụng Pivot Table

Pivot Table rất khỏe khoắn và được ứng dụng không hề ít trong thực tế vì những công dụng mà hình thức này với lại, cầm cố thể:

Tổng hợp với tóm tắt dữ liệu, triển khai các phép tính theo yêu ước của bạn. Không ngừng mở rộng hay thu gọn thông tin dữ liệu theo các cấp độ từ tổng quát đến chi tiết tùy trực thuộc vào bài toán bạn cần triệu tập phân tích, đào sâu công dụng ở tầng lớp như thế nào của dữ liệu. Hoạt bát trong chuyển đổi cột thành sản phẩm hoặc ngược lại. Cung cấp các khả năng lọc, nhóm, thu xếp và định giúp người tiêu dùng tập trung vào tin tức và truyền đạt với những người khác dễ dàng hơn Kết hợp với Pivot Chart tạo nên các biểu đồ diễn đạt trực quan, hỗ trợ các thông tin hữu ích. Kết hợp với Slicer và Pivot Chart hoàn toàn có thể tạo ra được Dashboard, liên hệ linh hoạt với filter để phát hiện ra những tin tức đáng giá.

*

Hướng dẫn cách thực hiện Pivot Table nhằm thống kê dữ liệu

Bạn chỉ rất có thể sử dụng Pivot Table khi chúng ta có tài liệu được chuyển vào trường đoản cú ban đầu. Chúng ta có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa tài liệu trong vùng tài liệu ban đầu, tuy nhiên, Pivot Table đã không tự động hóa cập nhật, các bạn sẽ phải cập nhật thủ công bằng phương pháp sử dụng lệnh Refresh.

Bước 1: vào thẻ Insert trên thanh công cụ, chọn Pivot Table.

*

Bước 2: hộp thoại Pivot Table hiện tại ra:

vào vùng Select a table or range: lựa chọn vùng dữ liệu bạn có nhu cầu thực hiện tại Pivot Table. Vào vùng Choose where you want the Pivot
Table lớn be placed
: New Worksheet: Pivot Table sẽ được đặt tại một sheet được tạo thành mới. Existing Worksheet: Nếu bạn có nhu cầu chủ động lựa chọn vị trí để đặt Pivot Table, chúng ta có thể chọn địa chỉ đó sinh hoạt ô Location.

Cuối cùng, các bạn nhấn OK.

*

Bước 3: Pivot Table sẽ chỉ ra tại vị trí bạn chọn hoặc trong một sheet mới.

Vùng Pivot
Table
chính là vị trí mà lại Pivot Table của công ty được đặt. Vùng Pivot
Table Fields
sẽ cất các tùy chỉnh để chúng ta có thể tùy chỉnh cho Pivot Table của mình. Phần phía trên chứa những trường dữ liệu (Field) chính là các cột trong vùng tài liệu của bạn. Ở bên dưới là những ô để bạn kéo những trường tài liệu vào để tùy chỉnh cấu hình cho Pivot Table: Filters: chứa cỗ lọc theo ngôi trường dữ liệu bạn muốn hiển thị. Columns: trường tài liệu sẽ hiển thị theo cột. Rows: trường tài liệu sẽ hiển thị theo dòng. Values: trường dữ liệu sẽ hiển thị giá trị những phép tính toán.

*

Bước 4: thiết lập cấu hình Pivot Table tùy theo cách thức bạn muốn tổng hợp, thống kê để sở hữu được mẫu nhìn tổng thể về tài liệu của mình.

*

Bước 5: Để tùy chỉnh Pivot Table hiển thị theo định dạng các bạn muốn, vào thẻ Pivot
Table Analyze
, chọn Options. Hộp thoại Pivot
Table Options
đang hiện ra. Trên đây chúng ta có thể thiếp lập các thiết lập cấu hình như: Layout và Format, Totals & Filters, Display, Printing, Data với Alt Text.

*

Bước 6: bạn có thể thay đổi quý giá tính toán bằng cách trong ô Values, click vào trường dữ liệu, lựa chọn Value Field Setting… Hộp thoại Value Field Settings đang hiện ra.

*

Tại đây, chúng ta có thể thay đổi giá trị thống kê giám sát trong thẻ Summarize Values By bao hàm Sum, Count, Average, Max, Min,… vào thẻ Show Values As, bạn cũng có thể tính toán lại quý hiếm hiển thị của Values như: % of Grand Total, % of Column Total, % of Row Total,…

*

*

Như vậy là mình đã chia sẻ cho chúng ta về Pivot Table, những tác dụng khi áp dụng Pivot Table tương tự như hướng dẫn các bạn thiết lập một Pivot Table trong mailinhschool.edu.vn Excel. Hi vọng bài viết này để giúp đỡ ích mang lại các bạn có thể sử dụng được phương tiện này áp dụng vào quá trình của mình.

Nếu các bạn có thêm rất nhiều hiểu biết được những gì về Pivot Table, chớ ngần ngại share chúng ở dưới phần bình luận. Chúc các bạn thành công!

Tạo Pivot
Table đ&#x
EA;̉ ph&#x
E2;n tích dữ liệu trang t&#x
ED;nh
Tạo Pivot
Table đ&#x
EA;̉ ph&#x
E2;n tích dữ li&#x
EA;̣u trang tính

Pivot
Table là 1 trong công cụ mạnh mẽ để tính toán, bắt tắt và phân tích dữ liệu chất nhận được bạn coi so sánh, mẫu hình và xu hướng trong dữ liệu của mình. Pivot
Table hoạt động hơi không giống một chút, tùy thuộc vào căn nguyên bạn đang sử dụng để chạy Excel.

*Lưu ý:  Dữ liệu của các bạn sẽ được sắp xếp theo những cột cùng với một hàng tiêu đề duy nhất. Hãy xem phần Mẹo với thủ thuật định dạng dữ liệu để hiểu biết thêm chi tiết.


Chọn Chèn > Pivot
Table
.

*

Chọn nơi bạn có nhu cầu đặt report Pivot
Table. Chọn Trang tính Mới để tại vị Pivot
Table vào trang tính new hoặc Trang tính Hiện tất cả và lựa chọn vị trí bạn có nhu cầu Pivot
Table new xuất hiện. 

Bấm vào OK.


Bằng cách bấm chuột mũi thương hiệu xuống trên nút đó, bạn cũng có thể chọn từ những nguồn có thể khác mang đến Pivot
Table của mình. Xung quanh việc sử dụng bảng hoặc dải ô hiện nay có, còn có ba nguồn khác mà chúng ta có thể chọn để nhập Pivot
Table của mình.

*


Lưu ý: Tùy ở trong vào thiết đặt IT trong tổ chức triển khai của bạn, chúng ta có thể thấy tên tổ chức của bản thân được bao gồm trong nút. Ví dụ: "Từ nguồn BI (mailinhschool.edu.vn)"


Lấy từ Nguồn dữ liệu Ngoài

*

Lấy từ quy mô Dữ liệu

Dùng tùy chọn này giả dụ sổ làm việc của công ty chứa quy mô Dữ liệu và bạn muốn tạo Pivot
Table từ nhiều Bảng, hãy nâng cấp Pivot
Table bằng những số đo thiết lập cấu hình hoặc đang thao tác làm việc với các tập tài liệu rất lớn. 

*

rước từ power BI

Sử dụng tùy chọn này giả dụ tổ chức của người tiêu dùng sử dụng power BI và bạn có nhu cầu khám phá và kết nối với bộ dữ liệu đám mây được xác nhận mà chúng ta có quyền truy tìm nhập. 


Lưu ý: Các ngôi trường được chọn sẽ tiến hành thêm vào vùng khoác định của chúng: những trường không phải là số được tiếp tế Hàng, các phân cung cấp ngày và thời gian sẽ được chế tạo Cột với các trường số sẽ được thêm vào giá chỉ trị.


*

Để di chuyển trường từ khu vực này sang khu vực khác, hãy kéo trường đến khu vực đích.


Nếu các bạn thêm tài liệu mới vào nguồn dữ liệu Pivot
Table, phần lớn Pivot
Table được xây dừng trên nguồn dữ liệu đó đã cần được gia công mới. Để chỉ làm mới một Pivot
Table, các bạn có thể click chuột phải vào bất cứ đâu trong dải ô Pivot
Table, rồi chọn Làm mới. Giả dụ bạn có không ít Pivot
Table, trước tiên, lựa chọn ô ngẫu nhiên trong Pivot
Table bất kỳ, rồi bên trên Dải băng, đi đến Phân tích Pivot
Table
> click chuột mũi tên dưới nút Làm mới, rồi lựa chọn Làm new tất cả.

*


bắt tắt quý giá Theo

Theo mặc định, các trường Pivot
Table được đặt trong khu vực Giá trị sẽ tiến hành hiển thị bên dưới dạng TỔNG. Trường hợp Excel phát âm dữ liệu của doanh nghiệp dưới dạng văn phiên bản thì dữ liệu sẽ tiến hành hiển thị bên dưới dạng SỐ LƯỢNG. Đây là tại sao tại sao việc bảo đảm an toàn bạn không kết hợp các hình trạng dữ liệu cho những trường quý giá lại quan liêu trọng. Chúng ta có thể thay đổi đo lường và thống kê mặc định qua việc trước tiên nhấp chuột mũi thương hiệu bên buộc phải tên trường, rồi lựa chọn tùy chọn Thiết đặt Trường giá bán trị.

*

Tiếp theo, chuyển đổi tính toán vào mục Tóm tắt cực hiếm Theo. Chú ý rằng lúc bạn đổi khác phương pháp tính toán, Excel sẽ tự động hóa gán phương pháp đó vào mục Tên Tùy chỉnh, như "Tổng tên Trường" nhưng chúng ta cũng có thể thay thay đổi mục đó. Nếu như bạn click chuột nút Định dạng Số, chúng ta cũng có thể thay đổi format số cho toàn cục trường.


Mẹo: Do việc chuyển đổi tính toán trong mục Tóm tắt quý giá Theo sẽ chuyển đổi tên trường Pivot
Table nên tốt nhất bạn không nên đổi tên những trường Pivot
Table cho đến khi bạn hoàn vớ việc tùy chỉnh Pivot
Table của mình. Gồm một mẹo là thực hiện Tìm & Thay thế (Ctrl+H) >Tìm > "Tổng của", rồi Thay thay bằng > nhằm trống để sửa chữa thay thế tất cả và một lúc thay bởi vì nhập lại bằng phương pháp thủ công.


*

Hiển thị giá trị Dưới dạng

Thay vì thực hiện một phép tính để tóm tắt dữ liệu, chúng ta cũng có thể hiển thị dữ liệu dưới dạng tỷ lệ của trường. Vào ví dụ bên dưới đây, shop chúng tôi đã biến hóa số túi tiền gia đình để hiển thị dưới dạng % Tổng Cuối thay bởi vì tổng những giá trị.

Sau khi chúng ta đã mở hộp thoại Thiết đặt Trường giá chỉ trị, chúng ta cũng có thể đưa ra lựa chọn của bản thân mình từ tab Hiển thị quý giá Dưới dạng.

Hiển thị một giá trị cả ở dưới dạng phép tính với phần trăm.

Chỉ đề xuất kéo mục vào mục Giá trị nhị lần, rồi đặt các tùy chọn Tóm tắt giá trị Theo cùng Hiển thị cực hiếm Dưới dạng mang đến từng mục.Chèn Pivot
Table 

Chọn một bảng hoặc phạm vi tài liệu trong trang tính của người tiêu dùng và chọn Chèn > Pivot
Table để mở ngăn Chèn Pivot
Table
.

Bạn hoàn toàn có thể tạo Pivot
Table
của riêng mình theo cách bằng tay hoặc lựa chọn một Pivot
Table được
đề xuất để làm cho bạn. Thực hiện giữa những thao tác sau:

Trên thẻ Tạo Pivot
Table của riêng
bạn, chọn Trang tính mới hoặc Trang tính hiện tất cả để chọn đích của Pivot
Table.

Trên Pivot
Table được đề xuất, lựa chọn Trang tính new hoặc Trang tính hiện bao gồm để lựa chọn đích của Pivot
Table.


Lưu ý:  Pivot
Table được đề xuất
chỉ sẵn dùng cho tất cả những người đăng cam kết mailinhschool.edu.vn 365.


*


Thay đổi dữ liệu nguồn

Bạn bao gồm thể chuyển đổi nguồn dữliệu cho tài liệu Pivot
Table khi chế tạo ra dữ liệu.

Trong ngăn Chèn Pivot
Table , chọn hộp văn phiên bản bên dưới Nguồn. Trong khi thay đổi Nguồn, các thẻ vào ngăn sẽ không sẵn dùng.

Thực hiện tại lựa chọn dữ liệu trên lưới hoặc nhập một phạm vi vào vỏ hộp văn bản. 

Nhấn Enter trên bàn phím hoặc nút để xác nhận lựa lựa chọn của bạn. Chống này sẽ cập nhật các Pivot
Table được đề
xuất mới dựa trên nguồn tài liệu mới.

*

Lấy từ power nguồn BI

Sử dụng tùy chọn này nếu như tổ chức của người tiêu dùng sử dụng power BI và bạn có nhu cầu khám phá và kết nối với bộ tài liệu đám mây được chứng thực mà chúng ta có quyền truy hỏi nhập. 


Làm việc với phòng Trường Pivot
Table

Trong chống Trường Pivot
Table, chọn hộp kiểm mang đến trường ngẫu nhiên mà bạn có nhu cầu thêm vào Pivot
Table của mình.

Theo mặc định, những trường chưa phải là số sẽ tiến hành thêm vào khoanh vùng Hàng, những trường ngày với giờ sẽ tiến hành thêm vào khu vực Cột và những trường số sẽ được thêm vào khu vực Giá trị.

Bạn cũng rất có thể kéo cùng thả thủ công bất kỳ mục sẵn tất cả nào vào ngẫu nhiên trường Pivot
Table
nào, hoặc nếu như bạn không thể muốn một mục trong Pivot
Table của mình, hãy kéo mục đó thoát ra khỏi danh sách hoặc bỏ chọn mục đó.

*


Làm việc với giá trị Pivot
Table

nắm tắt cực hiếm Theo

Theo mang định, các trường Pivot
Table
trong khu vực vực Giá trị sẽ được hiển thị bên dưới dạng hàm SUM. Nếu Excel hiểu dữ liệu của công ty dưới dạng văn bản thì dữ liệu sẽ tiến hành hiển thị bên dưới dạng SỐ LƯỢNG. Đây là lý do tại sao việc bảo đảm an toàn bạn không phối hợp các đẳng cấp dữ liệu cho các trường cực hiếm lại quan trọng.Thay đổi giám sát mặc định bằng cách nhấp chuột phải vào ngẫu nhiên giá trị làm sao trong mặt hàng và lựa chọn tùy lựa chọn Tóm tắt giá trị Theo.

*

Hiển thị quý giá Dưới dạng

Thay vì sử dụng một phép tính nhằm tóm tắt dữ liệu, chúng ta có thể hiển thị tài liệu dưới dạng tỷ lệ của trường. Trong ví dụ bên dưới đây, shop chúng tôi đã thay đổi số túi tiền gia đình nhằm hiển thị dưới dạng % Tổng Cuối thay vày tổng các giá trị.

Bấm chuột đề nghị vào ngẫu nhiên giá trị như thế nào trong cột mà bạn muốn hiển thị giá chỉ trị. Chọn Hiển thị giá bán trị Như trong menu. Danh sách các giá trị sẵn dùng sẽ hiển thị.

Xem thêm: Tra Cứu, Thanh Toán Hóa Đơn Điện Tử Điện Lực Đà Nẵng Nhanh Chóng, Chính Xác Nhất

Thực hiện nay lựa chọn của khách hàng từ danh sách.

Để hiển thị dưới dạng % của Tổng phụ vương mẹ, hãy di con chuột qua mục đó trong list và chọn trường mẹ bạn có nhu cầu sử dụng làm cơ sở cho phép tính.