Để có thể phát âm giờ Anh chuẩn chỉnh chỉnh và hay ho như người bạn dạng ngữ thì trọng âm là trong số những khía cạnh quan trọng đặc biệt nhất quyết định xem các bạn phát âm tiếng Anh có chuẩn chỉnh hay không. Hầu như người Việt Nam chúng ta khi vạc âm thường xuyên quên đi trọng âm, hoặc do dự trọng âm của từ nằm ở trong phần nào. Vậy nên hãy cùng PREP theo dõi tức thì 15+ quy tắc ghi lại trọng âm bất bại trong giờ đồng hồ Anh các bạn nhé!

*
15+ quy tắc đánh dấu trọng âm trong tiếng Anh dễ dàng và đơn giản và dễ dàng nhớ nhất

Mục lục bài viết

II. 15+ quy tắc ghi lại trọng âm vào tiếng đứa bạn nên biết
III. Lý do khiến việc khắc ghi trọng âm hết sức quan trọng

I. Trọng âm trong giờ đồng hồ Anh là gì?

Trọng âm đó là những âm ngày tiết được dìm mạnh, phát âm to và rõ hơn những âm không giống trong cùng từ đó. Trọng âm để giúp đỡ từ cùng câu khi chúng ta phát âm sẽ có được ngữ điệu rõ ràng hơn. Trong từ điển, khi mà trọng âm rơi vào âm tiết như thế nào thì trước âm tiết này sẽ được đánh dấu dấu phẩy.

Bạn đang xem: Quy tắc đánh trọng âm tiếng anh đầy đủ

Đây là một trong những phần kiến thức cơ bản và quan trọng trong quy trình học phân phát âm tiếng Anh. Vậy cần nếu bạn có nhu cầu phát âm chuẩn, không dừng lại ở đó là phân phát âm y như người bạn dạng xứ thì điều buộc phải tiên quyết kia là các bạn phải nhận trọng âm một cách chủ yếu xác, tự nhiên và thoải mái ở từng từ với câu.

Tài liệu tham khảo:

Bảng phiên âm IPA

II. 15+ quy tắc lưu lại trọng âm vào tiếng đứa bạn nên biết

Dưới đó là 15 quy tắc khắc ghi trọng âm trong tiếng anh. Để cho dễ nhớ độc nhất Prep đã tạo thành những từ gồm 2, 3 âm tiết và từ ghép.

1. Từ gồm 2 âm tiết

Quy tắc 1: Đa số những động từ tất cả 2 âm tiết thì trọng âm chính được nhấn vào âm tiết thứ 2.

Ví dụ: assist /əˈsɪst/, destroy /dɪˈstrɔɪ/, maintain /meɪnˈteɪn/

Quy tắc 2: Đa số những danh từ với tính từ tất cả 2 âm máu thì trọng âm chủ yếu được nhấp vào âm tiết sản phẩm nhất. 

Ví dụ: mountain /ˈmaʊn.tən/, handsome /ˈhæn.səm/, pretty /ˈprɪt.i/

Quy tắc 3: một số từ vừa mang nghĩa danh từ hoặc hễ từ thì: Nếu là danh từ trọng âm rơi vào hoàn cảnh âm tiết trang bị nhất. Nếu như là hễ từ thì trọng âm bấm vào âm tiết trang bị 2. Ví dụ:Record (v) /rɪˈkɔːrd/: ghi âm; (n) /ˈrek.ɚd/: bản ghi âm
Present (v) /prɪˈzent/:thuyết trình ; (n) /ˈprez.ənt/: món quàProduce (v) /prəˈduːs/ sản xuất; (n) /ˈprɑː.duːs/: nông sảnNgoại lệ: visit /ˈvɪz.ɪt/, travel /ˈtræv.əl/, promise /ˈprɑː.mɪs/: trọng âm luôn luôn nhấn vào âm tiết thứ nhấtreply /rɪˈplaɪ/: trọng âm luôn luôn rơi vào âm trang bị 2.Quy tắc 4: Trọng âm ko ưu tiên rơi vào âm /ɪ/ và ko bao giờ rơi vào âm /ə/. Ví dụ:Result /rɪˈzʌlt/, effect /ɪˈfekt/ (hiện text) dù là danh từ cơ mà trọng âm rơi 2 vì âm tiết 1 đều là /ɪ/Offer /ˈɒf.ər/, happen /ˈhæp.ən/, answer /ˈɑːn.sər/, enter /ˈen.tər/, listen /ˈlɪs.ən/ dù là động từ 2 âm tiết tuy thế trọng âm lại rơi vào âm tiết đầu tiên, vì chưng âm tiết thứ 2 đều là /ə/Bảng quy tắc khắc ghi trọng âm trong giờ Anh dễ dàng nhớ nhất

Bảng quy tắc lưu lại trọng âm trong tiếng Anh dễ nhớ nhất

2. Từ gồm 3 âm ngày tiết trở lên

Quy tắc 1: Hầu hết các trường đoản cú tận cùng là đuôi; IC, ICS, IAN, TION, SION thì trọng âm rơi vào âm liền kề trước nó. Ví dụ: statistics /stəˈtɪs·tɪks/, precision /prɪˈsɪʒ.ən/, republic /rɪˈpʌb.lɪk/, scientific /ˌsaɪənˈtɪf.ɪk/Quy tắc 2: Hầu hết các từ tận thuộc là những đuôi: ADE, EE, ESE, EER, EETE, OO, OON, AIRE, IQUE thì trọng âm nhấn vào chính các âm này. Ví dụ: Vietnamese /ˌvjet.nəˈmiːz/, refugee /ˌref.juˈdʒiː/, kangaroo /ˌkæŋ.ɡəˈruː/, cigarette /ˌsɪ.ɡəˈret/, questionnaire /ˌkwes.tʃəˈneər/.Quy tắc 3: Hầu hết các trường đoản cú tận thuộc là: AL, FUL, Y thì trọng âm nhấn vào âm ngày tiết thứ 3 từ dưới lên. Ví dụ: natural /ˈnætʃ.ər.əl, beautiful /ˈbjuː.tɪ.fəl/, ability /əˈbɪl.ə.ti/Quy tắc 4: các tiền tố không khi nào có trọng âm mà lại thường dấn trọng âm vào âm trang bị 2. Ví dụ: unable /ʌnˈeɪ.bəl/, illegal /ɪˈliː.ɡəl/, unusual /ʌnˈjuː.ʒu.əl/Quy tắc 5: các từ xong xuôi là đuôi EVER thì trọng âm nhấn thiết yếu vào âm đó. Ví dụ: however /ˌhaʊˈev.ər/, whatever /wɒtˈev.ər/, whenever /wenˈev.ər/

3. Quy tắc lưu lại trọng âm của từ ghép (Stress in compound words)

Quy tắc 1: Danh trường đoản cú ghép có trọng âm nhấn vào âm huyết đầu tiên. Ví dụ: raincoat /ˈreɪŋ.kəʊt/, sunrise /ˈsʌn.raɪz/, film-maker /ˈfɪlmˌmeɪ.kər/.Quy tắc 2: Tính từ ghép tất cả trọng âm nhấp vào âm tiết lắp thêm nhất. Ví dụ: home-sick /ˈhəʊm.sɪk/, trust-worthy /ˈtrʌstˌwɜː.ði/, water-proof /ˈwɔː.tə.pruːf/. Nếu như tính từ bỏ ghép mà từ trước tiên là tính từ/ trạng tự hoặc xong xuôi là đuôi ED thì trọng âm nhấn vào âm đồ vật 2. Ví dụ: bad-tempered /ˌbædˈtemp.əd/, well-done /ˌwel ˈdʌn/, short-sighted /ˌʃɔːtˈsaɪ.tɪd/.Quy tắc 3: Động từ bỏ ghép bao gồm trọng âm nhấn vào âm ghép thứ 2. Ví dụ: overcome /ˌəʊ.vəˈkʌm/, undertake /ˌʌn.dəˈteɪk/.

Tham khảo về về bài tập trọng âm

50 BÀI TẬP TRỌNG ÂM TIẾNG ANH GIÚP BẠN CHINH PHỤC ĐIỂM 9+ vào KỲ THI trung học phổ thông QUỐC GIA!

III. Lý do khiến việc ghi lại trọng âm hết sức quan trọng

1. Đánh vết trọng âm đúng giúp phát âm chuẩn chỉnh và bao gồm ngữ điệu trường đoản cú nhiên

Trong khi thì thầm hay giao tiếp, mọi người bản xứ thường dấn trọng âm một bí quyết rất từ nhiên. Chắn chắn chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn lúc nghe tới một câu, một từ gồm ngữ điệu lên xuống hơn là ngữ điệu đều đều phải ko nào? do vậy, lúc nói gồm trọng âm sẽ giúp đỡ bạn nói giờ Anh chuẩn chỉnh chỉnh và tự nhiên và thoải mái không không giống gì người phiên bản xứ rồi.

2. Đánh vệt trọng âm đúng giúp khác nhau được các từ rất dễ gây nhầm lẫn

Trong giờ đồng hồ Anh, một vài từ có cách viết với phát âm tương tự như nhau nhưng này lại mang ý nghĩa khác nhau vào từng trường hợp. Lý do chính ngơi nghỉ đây đó là ở âm ngày tiết được thừa nhận trọng âm. Vậy nên, thế chắc các quy tắc ghi lại trọng âm sẽ giúp đỡ bạn phân biệt đúng đắn được đông đảo từ dễ nhầm lẫn. Điều này được xem là vô cùng đặc biệt quan trọng trong bài xích thi IELTS Listening đó.

3. Tránh đọc nhầm trong giao tiếp

Bởi vì có khá nhiều từ phát âm tương đương nhau tuy thế quy tắc khắc ghi trọng âm lại không giống nhau. Vậy cho nên việc biết và đánh dấu trọng âm một cách đúng mực sẽ giúp cho bạn truyền đạt đúng ngôn từ giao tiếp. Có không ít tình huống “dở khóc dở cười” xảy ra khi chúng ta nhấn không đúng trọng âm đó. Và chắc chắn chắn, chúng ta không muốn rơi vào tình cảnh “xấu hổ” đó đúng không nhỉ nào?

Lời Kết

Hy vọng rằng trải qua những kiến thức về quy tắc đánh dấu trọng âm ở bài viết trên, chúng ta đã vắt được phần nào các quy tắc trọng âm đúng mực cơ bạn dạng trong giờ đồng hồ Anh. Nếu bạn đang quan tâm đến Ielts giỏi tiếng anh THPT nước nhà thì hãy tham khảo lộ trình học của Prep nhé

14. 8. Các từ gồm hậu tố là –ic, -ish, -ical, -sion, -tion, -ance, -ence, -idle, -ious, -iar, ience, -id, -eous, -acy, -ian, -ity

Trọng âm thực sự là 1 trong thử thách đối với người Việt khi học tiếng Anh. Vì chưng tiếng Việt không tồn tại trọng âm, cho nên việc tập một thói quen sử dụng ngôn ngữ khác cùng với trọng âm không thể dễ dàng. Hãy cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu hồ hết quy tắc trọng âm giờ Anh cơ phiên bản qua nội dung bài viết dưới đây. Việc luyện nói có trọng âm để giúp bạn sử dụng những câu tiếp xúc tiếng Anh dễ dãi hơn.

Trọng âm trong giờ đồng hồ anh là gì?

Trước hết bạn cần hiểu trọng âm giờ Anh là gì? Đây là đều âm huyết được dấn mạnh, hiểu to cùng rõ hơn âm tiết khác của từ. Trọng âm hỗ trợ cho ngữ điệu của từ, câu quyến rũ và mềm mại và cụ thể hơn. Trọng âm là giữa những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới bài toán phát âm tiếng Anh có chuẩn chỉnh hay không.


Kiểm tra phân phát âm với bài xích tập sau:


sentencesIndex>.text
Tiếp tục
Click lớn start recording!
Recording... Click to stop!
*
*

= sentences.length" v-bind:key="s
Index">

Dấu hiệu nhận thấy trọng âm khi phiên âm tiếng Anh là vết phẩy được để trước âm tiết đó.

Ví dụ:

– Relax – /rɪˈlæks/ – trọng âm rơi vào âm tiết thứ 2 /ˈlæks/

– Understand – /ˌʌn.dəˈstænd/ – trọng âm rơi vào hoàn cảnh tiết thứ 3 /ˈstænd/

Âm ngày tiết là gì?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định được số lượng âm huyết của từ. Âm tiết là một trong những đơn vị của âm thanh, hình thành vì chưng một nguyên âm hay kết hợp giữa nguyên âm và phụ âm. Đặc biệt, để cấu thành một âm tiết, sẽ phải có một nguyên âm.

Trừ lúc nguyên âm đó là /ə/ thì nó cũng hoàn toàn có thể được lược bỏ.

Tại sao nên học quy tắc đánh trọng âm tiếng Anh?

Phát âm chuẩn chỉnh và gồm ngữ điệu

Khi đọc đúng trọng âm, các bạn phát âm trường đoản cú sẽ chuẩn hơn, các từ và không ngừng mở rộng ra là cả câu sẽ có ngữ điệu tốt hơn những so với bài toán nói, đọc cùng một âm điệu.

Xem thêm: Tra cứu thuốc, thông tin thuốc và biệt dược và cách sử dụng thuốc mới nhất

Tránh gây gọi nhầm khi giao tiếp

Biết cách nhấn trọng âm, phân phát âm chuẩn sẽ tránh khỏi những nhầm lẫn vào giao tiếp. Vì có tương đối nhiều từ tiếng Anh bao gồm âm gần giống nhau, thậm chí là là như là nhau hoàn toàn nhưng trọng âm khác nhau nên mang phần đông nghĩa không giống nhau.

*
*

14 nguyên tắc trọng âm giờ Anhcơ bản, đầy đủ và dễ dàng nhớ nhất

1. Danh từ bỏ 2 âm tiết

Với loại danh tự này, trọng âm thường lâm vào âm ngày tiết đầu tiên, tuy nhiên cũng trở nên có phần lớn ngoại lệ.

Ví dụ: bình luận – /ˈkɒm.ent/, notebook – /ˈnəʊt.bʊk/, keywords – /ˈkiː.wɜːd/

Ngoại lệ bao gồm danh từ 2 âm tiết tuy thế trọng âm rơi vào âm tiết thiết bị 2: machine – /məˈʃiːn/, hotel – /həʊˈtel

2. Phép tắc trọng âm rượu cồn từ 2 âm tiết

Trọng âm của rượu cồn từ 2 âm tiết rơi vào hoàn cảnh âm tiết sản phẩm công nghệ hai:

Ví dụ: agree – /əˈɡriː/, believe – /bɪˈliːv/, begin -/bɪˈɡɪn/

Trường thích hợp goại lệ: argue – /ˈɑːɡ.juː/, finish – /ˈfɪn.ɪʃ/, visit – /ˈvɪz.ɪt/

3. Tính tự 2 âm tiết

Trọng âm của tính trường đoản cú 2 âm tiết lâm vào hoàn cảnh âm ngày tiết đầu tiên:

Ví dụ: spicy – /ˈspaɪ.si/, ugly – /ˈʌɡ.li/, fishy – /ˈfɪʃ.i/

Một số trường hòa hợp ngoại lệ: aware – /əˈweər/, alone – /əˈləʊn/

4. Danh tự ghép

Đối với danh từ ghép, trọng âm lâm vào âm máu đầu tiên:

Ví dụ: bellboy –/ˈbel.bɔɪ/, gateway –/ˈɡeɪt.weɪ/, housewife – /ˈhaʊs.waɪf/

5. Tính trường đoản cú ghép

Tương từ bỏ danh từ ghép, tính trường đoản cú ghép cũng có trọng âm rơi vào tình thế âm tiết đầu tiên:

Ví dụ: seasick – /ˈsiː.sɪk/, trustworthy – /ˈtrʌstˌwɜː.ði/, peacekeeping – /ˈpiːsˌkiː.pɪŋ/

Nhưng cũng đều có một vài ngoại lệ: well-educated – /welˈed.jʊ.keɪ.tɪd/, best-selling – /bestˈsel.ɪŋ/, easy-going – /iː.ziˈɡəʊ.ɪŋ/.

6. Động từ ghép

Trọng âm của động từ ghép lâm vào tình thế âm tiết sản phẩm công nghệ 2:

Ví dụ: overwork – /ˌəʊ.vəˈwɜːk/, overflow -/ˌəʊ.vəˈfləʊ/, overbook – /ˌəʊ.vəˈbʊk/

7. Trọng âm rơi vào cảnh âm huyết sist, cur, vert, test, tain, tract, vent, self

Một vài ba ví dụ cho quy tắc trọng âm đối với các từ bao gồm chứa âm máu sist, cur, vert, test, tain, tract, vent, self:

Maintain – /meɪnˈteɪn/, convert – /kənˈvɜːt/, occur – /əˈkɜːr/; invent- /ɪnˈvent/; consist- /kənˈsɪstf

8. Các từ gồm hậu tố là –ic, -ish, -ical, -sion, -tion, -ance, -ence, -idle, -ious, -iar, ience, -id, -eous, -acy, -ian, -ity

Hậu tố là gì? Hậu tố (Suffix) là một trong những chữ chiếc hoặc một đội nhóm chữ mẫu kết hợp với nhau thường được thêm vào thời gian cuối từ để thực hiện tính năng ngữ pháp của câu.Với các từ gồm hậu tố như trên, trọng âm sẽ nhấp vào âm ngày tiết ngay trước các hậu tố này:

Ví dụ: station – /ˈsteɪ.ʃən/, balance – /ˈbæl.əns/, sentence – /ˈsen.təns/, availability – /əˌveɪ.ləˈbɪl.ə.ti/, Christian – /ˈkrɪs.tʃən/

9. Hồ hết từ có hậu tố là: –graphy, -ate, –gy, -cy, -ity, -phy, -al

Nếu từ tất cả hai âm tiết thì trọng âm rơi vào âm huyết đầu tiên, trường phù hợp từ có từ 3 âm tiết trở lên, trọng âm sẽ rơi vào tình thế âm tiết thiết bị 3 tính từ lúc cuối từ.

Ví dụ: photography – /fəˈtɒɡ.rə.fi/, communicate – /kəˈmjuː.nɪ.keɪt, technology – /tekˈnɒl.ə.dʒi/

10. Những từ 2 âm tiết ban đầu bằng A

Trọng âm thường lâm vào âm tiết trang bị 2.

Ví dụ: afraid – /əˈfreɪd/, avail – /əˈveɪl/, aback – /əˈbæk/, admire – /ədˈmaɪər/

11. Hầu như trọng âm không rơi vào tiền tố

Tiền tố (Prefix) là một trong chữ mẫu hoặc một đội nhóm chữ cái kết phù hợp với nhau mở ra ở đầu một từ nhưng mà làm biến hóa nghĩa cội của từ. đa số không tiến công trọng âm vào chi phí tố. Lấy ví dụ như như những từ dis’cover, re’ly, re’ply, re’move, des’troy, re’write, im’possible, ex’pert, re’cord,…

Tuy nhiên, vẫn có một vài ngôi trường hợp quan trọng đặc biệt như‘underpass, ‘underlay…

12. Các từ cất hậu tố ment, ship, ness, er/or, hood, ing, en, ful, able, ous, less

Đối cùng với từ gồm chứa phần đa hậu tố trên, trọng âm chính là trọng âm của từ gốc.

Ví dụ như ag’reement, ‘meaningless, re’liable, ‘poisonous, ‘happiness, re’lationship,…

13. Những từ cất hậu tố “ee, eer, ese, ique, esque, ain”

Với từ bỏ chứa hồ hết hậu tố bên trên thì trọng âm rơi vào chính âm tiết chứa hậu tố đó.

Ví dụ như ag’ree, volun’teer, Vietna’mese, re’tain, main’tain…

Tuy nhiên, vẫn đang còn một vài trường vừa lòng ngoại lệ là com’mittee, ‘coffee, em’ployee…

14. Các từ xong xuôi bằng đuôi how, what, where

Với những từ ngừng bằng đuôi how, what, where, trọng âm sẽ lâm vào âm máu đầu tiên.

Ví dụ như ‘anywhere, ‘somehow, ‘somewhere…

Mẹo đánh trọng âm tiếng Anh chuẩn chỉnh qua bài bác thơ trọng âm

“Hầu hết danh, Tính hai âm

Và danh từ ghép dìm âm huyết đầu

Động nhì âm tiết dấn sau

Động, Tính trường đoản cú ghép nhận từ tố hai”

Bài thơ trọng âm sẽ giúp bạn dễ dàng xong chính xác và lập cập các bài bác tập trọng âm tương tự như tự tin hơn khi tiếp xúc tiếng Anh.

Trọng âm giờ đồng hồ Anh vào câu

Kkhông chỉ còn mà trong tiếng Anh, câu cũng có trọng âm. Những từ được dấn trọng âm thì thường xuyên được phân phát âm to và chậm chạp hơn hầu hết từ còn lại. Trọng âm câu rất đặc biệt quan trọng bởi cách đánh trọng âm vào cùng các từ khác biệt trong câu rất có thể làm chuyển đổi hoàn toàn nghĩa hàm chứa trong câu nói.

Ví dụ:

I’m in the bedroom (Tôi chứ chưa phải ai không giống đang trong phòng ngủ)I’m in thebedroom (Tôi đang ở trong phòng ngủ chứ không phải ở nơi nào khác)

Ngoài ra, trọng âm câu còn tạo ra giai điệu, tuyệt tiếng nhạc mang lại ngôn ngữ. Đó chính là âm điệu, làm cho sự thay đổi trong tốc độ nói tiếng Anh. Biện pháp nhịp giữa từ được tấn công trọng âm là như nhau.

Hầu hết các từ trong câu được chia thành hai loại: từ nằm trong về mặt ngôn từ (content words) cùng từ thuộc về mặt cấu tạo (structure words). Thông thường, các từ thuộc nội dung sẽ được nhấn trọng âm bởi đó là những từ đặc biệt quan trọng và sở hữu nghĩa của câu.

Ví dụ:

Wewanttogotowork.I amtalkingto myfriends.

Bài tập tra trọng âm giờ Anh bao gồm đáp án

Để ghi nhớ quy tắc trọng âm giờ Anh đầy đủ, bạn hãy thử tìm ra đáp án có cách đánh trọng âm khác với các từ còn lại:

1. A. Visitb. Becomec. Tabled. Deny
2. A. Visitb. Beautifulc. Constancyd. Sympathy
3. A. Tableb. Unselfishc. Attractiond. Machine
4. A. Carefulb. Dangerousc. Cheapd. Attraction
5. A. Detectiveb. Romanticc. Carefuld. Adventure

Đáp án:

1. C vì các từ còn sót lại trọng âm đều rơi vào tình thế âm tiết máy 2

2. A vì những từ còn lại trọng âm đều lâm vào hoàn cảnh âm tiết đầu tiên

3. A vì các từ còn sót lại trọng âm đều rơi vào tình thế âm tiết trang bị 2

4. D vì các từ sót lại trọng âm đều lâm vào tình thế âm tiết đầu tiên

5. Cvì những từ sót lại trọng âm đều rơi vào cảnh âm tiết lắp thêm 2

ELSA Speak – App xác định trọng âm và luyện vạc âm cực tốt hiện nay

*
*

Để cung cấp tốt hơn cho tất cả những người học tiếng Anh, những ứng dụng luyện nói tiếng Anh như ELSA Speak đang ra đời. ELSA Speak cung cấp hệ thống những bài học tập luyện phát âm với không thiếu 44 âm máu của giờ đồng hồ Anh. Người học sẽ nhận thấy được lỗi sai của mình khi phạt âm nhờ vào chức năng nhận diện lỗi của ứng dụng và các bạn sẽ chủ cồn để cố gắng điều chỉnh thật chính xác cách phân phát âm.

ELSA speak cũng đều có đầy đủ những hướng dẫn cụ thể từ khẩu hình, cách nhả hơi với đặt lưỡi để tạo cho âm đúng nhất. Sát bên đó, một hệ thống từ điển vạc âm chuyên biệt cũng được thiết kế với giúp người học vừa tra nghĩa, bổ sung cập nhật vốn tự vựng vừa thay được quy tắc, cách phát âm của từ bỏ đó. Nhờ vậy mà ELSA Speak được xem như là App đánh trọng âm chuẩn, giữa những cách học tiếng Anh kết quả nhất hiện tại nay.

Bí quyết nhớ từ vựng giờ đồng hồ Anh: biện pháp học 50 từ vựng giờ Anh mỗi ngày

Tổng hợp kiến thức về thì hiện nay tại dứt (Present Perfect) trong giờ đồng hồ Anh

Có cho tới 90% người dùng sau khi rèn luyện cùng ELSA Speak đã nâng cao khả năng phân phát âm cực kỳ nhiều. Chúng ta có thể làm được điều này! Hãy thiết lập ngay ELSA Speak cùng cho bước đầu dành thời gian từng ngày để công ty động điều chỉnh cách phát âm chuẩn chỉnh hơn. Lúc phát âm chuẩn chỉnh sự trường đoản cú tin của khách hàng khi giao tiếp cũng được cải thiện hơn.