Dư luận trung hoa thực sự bị sốc sau khoản thời gian biết tin về vụ bắt giữ lại “quái vật nạp năng lượng thịt người” Trương Vĩnh Minh bởi việc này ra mắt sau khi bạn dân nước này trao đổi xôn xao về tin tức được đăng mua trên Đài Truyền hình nước hàn và cung cấp tin từ hãng tin Yonhap với tờ Korea Times.

Bạn đang xem: Quái thú ăn thịt người có thật ở trung quốc

*

Danh sách những người bị mất tích thời gian gân đây.

Bởi cơ quan chức năng Hàn Quốc khi chất vấn ADN trong bột thuốc nhỏ nhộng đã cho hiệu quả giật mình do nó được thiết kế từ thịt tín đồ – 99,7% thành phần nằm trong viên thuốc tương xứng với ADN của người.

Những khán giả từng xem loạt phim “Bao Thanh thiên” số đông thán phục trước tài xử án của Bao Công (999-1062), tuy vậy ông cũng từng đề nghị bó tay trước vụ án “Tử hà sa” do cháu ngoại Bao miễn là nghi can chính.

Nếu không tồn tại sự giúp sức của mọi fan thì Bao Công cũng đành yêu cầu “nhắm mắt” với cáo quan lại về quê vì không thể dẫn chứng cho Bao Miễn không tham gia vào vụ án “Tử hà sa” – sai khiến bắt những phụ nữ có thai, rồi thịt chết để mang thai nhi làm cho thuốc bồi dưỡng sức khỏe…

Gần 1.000 năm sau, đầy đủ vụ án “Tử hà sa” lại được dư luận nhắc tới với những thông tin và triệu chứng cứ tạo chấn đụng dư luận.

Từ vụ án tạo chấn hễ Trung Quốc

sau khoản thời gian nhận được tin báo về những vụ biến mất tại thị trấn Tấn Thành, huyện Tân Ninh, vào đầu tháng 5, bộ Công an và Công an tỉnh Vân Nam vẫn cử một nhóm công tác quan trọng để điều tra và sau hơn trăng tròn ngày trinh sát, xét nghiệm ADN chúng ta đã làm rõ.

Theo đó, 11 nam giới giới đã trở nên Trương Vĩnh Minh giết. Năm 1979, Trương Vĩnh Minh từng bị tuyên án tử hình, đến hoãn thực hiện án 2 năm vì tội thịt người. Nhưng sau đó, Trương Vĩnh Minh đã được giảm án tử hình cùng được phóng ưng ý năm 1997.

điều tra được biết, từ thời điểm năm 2008 cho đến lúc bị bắt, Trương Vĩnh Minh vẫn giết hại tương đối nhiều người, tiếp đến tiêu hủy mọi chứng cứ bằng cách chặt thi thể, đốt cùng chôn.

Theo tờ tin tức Quảng Tây, sau khi ra tù, Trương Vĩnh Minh sống cô quạnh và không quan hệ tình dục với bất kể hàng buôn bản láng giềng nào. Và Trương Vĩnh Minh đã tấn công nạn nhân lúc họ đi bộ một mình ở gần nhà đất của hắn.

Trương Vĩnh Minh được ca ngợi là “quái vật nạp năng lượng thịt người” bởi hắn đã chặt các thi thể sau thời điểm chết và buôn bán thịt mang lại khách hàng.

Tờ Standard của Hongkong cho hay, khi khám xét đơn vị Trương Vĩnh Minh, cơ quan tính năng đã tra cứu thấy một số bộ phận trên khung hình người được ngâm trong các bình rượu và một số trong những miếng làm thịt được sấy khô, thậm chí hắn còn cần sử dụng thịt fan cho 3 con chó của mình ăn.

Số giết mổ Trương Vĩnh Minh buôn bán ngoài chợ được hắn hotline là giết mổ đà điểu! Ngoài câu hỏi sẽ mau chóng xét xử Trương Vĩnh Minh, cơ quan công dụng cũng đang kỷ giải pháp nghiêm những cảnh sát tắc trách vì họ đã vứt qua, thậm chí ngăn cản thân nhân của rất nhiều người bị bặt tăm tiếp xúc cùng với giới truyền thông media để kêu cứu.

hiện tại 2 cảnh sát đã biết thành đình chỉ công tác để giao hàng điều tra. Được biết, tháng 12-2011, Trương Vĩnh Minh từng bị tóm gọn quả tang khi đang cố gắng dùng thắt sườn lưng siết cổ một tuổi teen 17 tuổi ngay bên phía ngoài nhà ông ta.

Nhưng khi cảnh sát tới, Trương Vĩnh Minh đang cười nhưng mà rằng, đang nghịch với nam giới sinh đó.

Đột phá vào việc điều tra những vụ mất tích xuất hiện sau khi fan ta search thấy điện thoại cảm ứng thông minh di động, thẻ ngân hàng và các vật chứng khác của chàng thanh niên 19 tuổi bị mất tích thời điểm cuối tháng 4-2012 tận nơi của Trương Vĩnh Minh.

Một số chuyện trong sử sách cùng dân gian

Ăn thịt quân địch từng được ghi lại trong thơ ca Trung Quốc. Nhà văn khét tiếng ở trung hoa là Lỗ Tấn từng thực hiện tục nạp năng lượng thịt bạn như một công ty đề xuyên suốt tác phẩm văn học tập của mình.

vào cuốn Thủy Hử của tác giả Thi vật nài Am, Tống Giang còn gọi là Tống Áp Ty, Tống Công Minh giỏi Cập Thời Vũ, nhân vật tất cả thật sinh sống vào cụ kỷ XII bên dưới thời Tống Huy Tông trước khi trở thành thủ lĩnh của 108 hero Lương Sơn bạc từng suýt bị giết để lấy gan làm cho thuốc giải rượu đến đầu lĩnh Trương Anh.

Một trong 3 thiếu phụ tướng bên dưới trướng Tống Giang, Tôn Nhị Nương, biệt danh “Mẫu dạ xoa”, 1 trong những 72 Địa ngay cạnh Tinh của 108 hero Lương Sơn bạc tình từng hành nghề “bán giết thịt người”.

Thủy Hử nói rằng, là phụ nữ sắc sảo, thông liền võ thuật, ăn mặc diêm dúa cần Tôn Nhị Nương khá thành công xuất sắc cùng với ông xã là Trương Thanh trong việc mở quán rượu ngơi nghỉ đồi Thập Tự, tấn công thuốc mê, giật tài sản, xả làm thịt để phân phối như giết trâu, thịt trườn và có tác dụng nhân bánh bao.

Võ Tòng, nhân vật đả hổ từng suýt chết dưới tay Tôn Nhị Nương khi đang trê tuyến phố đi đầy qua quán rượu sinh sống đồi Thập Tự.

Sau đó, bọn họ kết nghĩa huynh đệ và thuộc lên Nhị Long đánh đầu quân với Hòa thượng Lỗ Trí Thâm trước lúc về cùng với Tống Giang.

Từ lâu sẽ có tin đồn thổi về tục nạp năng lượng thịt trinh thanh nữ ở một trong những địa phương Trung Quốc. Nếu cô gái nào lọt vào mắt gia nhà tại một thôn trang nhỏ tuổi bé, vắng ngắt vẻ với hẻo lánh, họ lập tức đổi thay nạn nhân.

Trinh đàn bà không được quan hệ tình dục trước lúc bị mang ra có tác dụng thịt, thường vào thời điểm giáp tết.

Thịt của trinh người vợ sẽ được gia đình này dùng suốt mùa xuân và bán cho những mái ấm gia đình không có. Dân trong xã coi việc thịt người giống hệt như việc mổ dê, phẫu thuật lợn.

Nhưng bọn họ cũng tuân theo luật bất thành văn – chỉ ăn thịt người mỗi khi xuân về tết cho và mỗi một hộ chỉ được quyền giết một người/năm.

Gần đây một trong những thương gia Đài Loan nghỉ ngơi tỉnh Quảng Đông, trung hoa khá đam mê món canh thai nhi.

Chỉ yêu cầu 3.000-4.000 NDT là hoàn toàn có thể thưởng thức canh thai nhi 6-7 tháng tuổi, được coi là món tráng dương thượng phẩm. Thực khách coi canh bầu nhi có tác dụng bổ khí chăm sóc huyết, ngôi trường thọ thuộc khả năng kéo dãn dục tình ở tuổi già.

Để có tác dụng món này, đầu nhà bếp sẽ hầm bầu nhi với một trong những vị thuốc Đông y trong 8 tiếng. Giá bán thai nhi tùy thuộc trong tháng tuổi và sống tốt chết. Nghe nói, bầu nhi phần đông là nữ.

Loại này không để đông lạnh, thường phải đặt trước và rất khó kiếm. Giữa những quán có nấu món canh thai nhi là thành phố Phật Sơn, thức giấc Quảng Đông với được thực khách call với giờ lóng là “canh xương sườn”.

Tới những thông tin khó kiểm chứng

Theo thương hiệu AFP, tại trung hoa từng ghi nhận một số trường hợp ăn uống thịt đồng loại. Ăn thịt người là chủ đề đặc biệt nhạy cảm ở trung hoa vì hành động này từng bị coi đã diễn ra trong thời kỳ nàn đói hoành hành như sau khoản thời gian Trung Quốc thất bại trong phong trào công nghiệp hóa vào cuối trong năm 50 của chũm kỷ trước, cũng tương tự thực thi Đại phương pháp mạng văn hóa truyền thống (1966-1976).

Năm 1992, vợ ck ký mang Nicholas D.Kristof cùng Sheryl Wudunn của tờ thủ đô new york Times kiếm được một số hồ sơ tiết lộ cụ thể về gần như vụ ăn uống thịt tín đồ tập thể trong quy trình Đại biện pháp mạng văn hóa tại một số khu vực ở thức giấc Quảng Tây hồi cuối thập niên 60.

Theo hầu như tài liệu đề cập trên, đã có ít nhất 137 người đã trở nên ăn giết thịt – mỗi nạn nhân bị cả chục người cùng ăn. Phần lớn những người liên quan đến việc ăn uống thịt tín đồ tại tỉnh giấc Quảng Tây chỉ bị phạt vơi sau khi xong xuôi Đại bí quyết mạng văn hóa.

Quang cảnh bắt giữ lại Trương Vĩnh Minh

Theo cuốn “Mao Trạch Đông nghìn năm công tội” của tác giả Tân Tử Lăng, nguyên cán bộ nghiên cứu và phân tích và huấn luyện và giảng dạy tại học viện Quân sự cấp cho cao, Đại học tập Quân chính, Đại học tập Quốc phòng trung quốc đã về hưu năm 1994 với quân hàm Đại tá, vì chưng nhà xuất bản Thư Tác Phường ấn hành tại Hongkong mon 7-2007, thì trong 4 năm sau thời điểm Chủ tịch Mao Trạch Đông tuyên tía thực hiện một trong những lý tưởng của CNXH không tưởng (tháng 9-1959) đã khiến 37,55 triệu người chết đói (theo số liệu bằng lòng được giải mật của bộ Chính trị trong thời điểm tháng 9-2005), nhiều hơn số fan chết vào Đại chiến nhân loại lần máy II.

Năm 1958, quản trị Mao Trạch Đông đề xướng thành lập và hoạt động nhà ăn tập thể và đến thời điểm cuối năm 1959, các vùng nông thôn trung quốc đã lập được 3,9l triệu nhà ăn tập thể với trên 400 triệu người tham gia, chiếm 72,6% số người trong số công xã.

Lúc đầu nhà ăn uống tập thể trương slogan “ăn thiệt no, chưa phải trả tiền”, sau tiến tới “ăn no, ăn ngon, nạp năng lượng sạch”, “mỗi bữa 4 món thức ăn”, thậm chí có chỗ phấn đấu 90 bữa ăn/tháng.

Nhưng khi lương thực thực phẩm cạn dần, trường đoản cú thả sức nạp năng lượng 3 bữa cơm/ngày đưa sang ăn cháo, rồi cháo loãng, rau dại.

Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương không dám giải tán nhà ăn uống tập thể vị sợ có tác dụng trái thông tư của chủ tịch Mao Trạch Đông.

Huyện thức giấc Nghiên, thức giấc Tứ Xuyên khi thiếu lương thực nghiêm trọng nhất (năm 1959), bình quân mọi người chỉ nhận chưa đến 100 gam lương thực/ngày, cứ 8 người dân có một bạn chết đói.

Do thiếu thốn lương thực, lao hễ quá sức, từ nửa cuối năm 1959, nhiều vùng nông xã đã xuất hiện thêm tình trạng bị tiêu diệt đói, không ít người bỏ công ty ra đi, nhưng chủ tịch Mao Trạch Đông vẫn liên tiếp tổ chức nhà ăn tập thể.

Thế là mọi nơi diễn ra tình trạng nông dân đựng giấu hoa màu dưới nhiều hình thức: chôn dưới hầm, dưới nơi bắt đầu cây, chân tường, vùi trong thức nạp năng lượng gia súc, thậm chí chia thành gói nhỏ, mua trong tổ chim trên cây cao, thậm chí còn dưới hố nước tiểu.

Có tín đồ ví von, trước đó phát xít Nhật đến china thực hiện cơ chế “ba sạch” – thịt sạch, đốt sạch, chiếm sạch, tuy vậy công xã dân chúng là cơ chế “5 sạch”.

Sau thua kém của trào lưu Đại dancing vọt (3 năm Đại khiêu vũ vọt mất 120 tỉ NDT, khoản chi phí vốn cần sử dụng cho 2 kế hoạch 5 năm của trung quốc khi đó), chủ tịch Mao Trạch Đông không từ vứt ý định có tác dụng lãnh tụ biện pháp mạng quả đât và vấn đề này đã khiến cho nhiều bạn chết đói.

Có bạn rang lúa mạch cho bé ăn, bị trói lại giới thiệu đấu tố, bị dội nước giá buốt giữa ngày mùa đông giá rét mướt và giày vò cho tới chết. Mùa xuân 1960, nạn đói tràn lan, trong khi nhiều bạn chết đói hoặc bỏ đi nơi khác kiếm ăn, nhưng túng thiếu thư khu vực ủy Lộ Hiến Văn vẫn lên giọng: chưa phải thiếu lương thực, 90% là vấn đề tư tưởng.

Đội cung cấp Ngô Viên Tử nằm trong Công làng mạc Thập Lý huyện Quang Sơn gồm 120 nhân khẩu, nhưng chỉ vào 2 tháng 10 với 11-1959 đã có 72 tín đồ chết đói.

Trong hoàn cảnh này xuất hiện thêm nạn ăn uống thịt bạn ở tỉnh Tứ Xuyên và nhiều nơi khác – lúc chôn người chết chỉ vùi sơ sài, đợi mang đến tối bươi lên đem thịt ăn, hoặc tang nhà đã lóc giết thịt thân nhân trước khi mai táng.

tàn tệ nhất là nạn nạp năng lượng thịt trẻ em ở Đội phân phối số 1, Đại team 5, Công thôn Đông Dương, thị xã Sùng Khánh, khu Ôn Giang, tỉnh giấc Tứ Xuyên.

Đội sản xuất này còn có 82 hộ, 491 nhân khẩu, chỉ trong 1 năm (từ tháng 12-1959 mang lại tháng 12-1960) đã tất cả 48 bé gái (từ 7 tuổi trở xuống) bị fan lớn có tác dụng thịt cùng 83% số mái ấm gia đình ở đội này từng nạp năng lượng thịt người.

Kế toán Vương giải phóng là người thứ nhất phát hiện nay tình trạng nạp năng lượng thịt trẻ con bởi lúc đó tuy nhà ăn uống tập thể đã xong xuôi hoạt cồn trên thực tế vì không thể lương thực, tuy nhiên lệnh cấm các mái ấm gia đình nấu nướng vẫn tồn tại hiệu lực, nhà bếp nhà ai nổi lửa là phạm pháp.

Đêm ấy, cho lượt vương vãi Giải Phóng cùng 2 fan khác đi tuần cùng họ phát hiện một dải khói mỏng manh tỏa ra từ mái nhà bựa nông Mạc Nhị Oa. Khi ập lệ nhà Mạc Nhị Oa gồm 8 nhân khẩu, đã chết đói 2, sót lại 6 người, nhưng khi ấy chỉ thấy bao gồm 5 bởi bé nhỏ gái Thụ Tài 3 tuổi vừa bị giết, bổ lấy thịt với đang luộc vào nồi.

Trong dịp tổ tuần tra kiếm tìm cây trói can phạm, Mạc Nhị Oa với mấy đứa con dấn thân cướp giết Thụ Tài, nạp năng lượng ngấu nghiến. Chỉ đạo địa phương sau khi quan tâm đến đã quyết định ỉm vụ này đi vày sợ bị kỷ pháp luật – sau 1 ngày bị giam giữ, anh chị em Mạc Nhị Oa được phóng thích.

Những tưởng những câu chuyện kể trên chỉ rất có thể diễn ra vào thời kỳ “đói kém”, dẫu vậy sự kiện Trương Vĩnh Minh thực sự khiến cho dư luận bị sốc bởi bởi lẽ vì xã hội Trung Quốc ngày nay không làm gì có chuyện đói kém cho thế.

Ngày 225-2012, Vince Weiguang Li, người nhập cảnh gốc Trung Quốc không trở nên kết án mặc dù đã chặt đầu và nạp năng lượng thịt Tim Mc

Theo đó, chúng đã bán những cái bánh empanadas nhân thịt người cho hàng trăm ngàn người nghỉ ngơi bang Pernambuco sau khoản thời gian giết chết ít nhất 2 thiếu phụ để ăn uống thịt và có tác dụng nhân bánh.

4 người này thú nhận, đã trộm 5 xác fan từ kho bãi tha ma sinh hoạt làng Daraya Khan, cách tp hà nội Islamabad 300km về phía nam.

Queen đã giáp hại các bạn gái, sau đó chia từng thành phần nạn nhân với luộc chín để ăn.

Mostov vày đã nấu nướng chín bạn bè rồi ăn uống trước mặt bé trai.

Theo tờ Daily Mail, vào 2 cuốn sách (“Bài thuốc thịt tín đồ trong văn học và văn hóa Anh trung đại” của người sáng tác Louise Noble, giảng viên đh New England tại nước australia và “Xác ướp, nạp năng lượng thịt tín đồ và ma cà rồng” của giảng viên đh tại Durham Richard Sugg) mới được các nhà nghiên cứu người Anh xuất phiên bản cho biết, châu Âu từng tận mắt chứng kiến nhiều mẩu truyện người nạp năng lượng thịt động nhiều loại hồi cố kỷ XIX và XX.

Theo đó, Vua Charles II của nước anh từng uống một số loại “thuốc của Hoàng đế” được cho là hỗn đúng theo bột vỏ hộp sọ tín đồ với rượu.

Ăn giết thịt đồng loại không phải là 1 trong những hiện tượng bắt đầu và nó có thể được tra cứu thấy trong tương đối nhiều nền văn hóa khác nhau trên gắng giới. Chuyện người ăn uống thịt fan từng là tục lệ tại một trong những bộ lạc sinh hoạt Trung Mỹ, Ai Cập…

Việc ăn uống thịt bạn từng ra mắt trong thời kỳ đói nhát ở Ai Cập vì chưng nước sông Nin ko lên trong 8 năm (1064-1072).

Người nạp năng lượng thịt bạn cũng được báo cáo trong nhiều cuộc xung đột vừa mới đây ở châu Phi như cuộc chiến Công lần trang bị hai, hay kháng chiến tại Liberia cùng Sierra Leone.

Kinh hoàng kẻ ăn uống thịt bạn ở Trung quốc

Dư luận sẽ xôn xao trước tin kẻ làm thịt người 1 loạt và có khả năng đã nạp năng lượng thịt đồng một số loại vừa sa lưới.

Sự thịnh nộ càng tăng vọt khi tín đồ ta công bố tên này từng lãnh án tử hình, nhưng mà rồi lại được trả từ do, làm cho y có cơ hội gây đề nghị tội ác kinh khủng.

Sư tử "bóng ma" với "bóng tối", gấu quỷ Kesagake... Là rất nhiều con quái thú sát hại không biết bao nhiêu người...


Thế giới hoang dại đã từng ghi nhận nhiều trường hợp động vậthung bạo dám săn đuổi và giết hại bé người… Dưới đây là 3 trường hợp quái vật đã sát hại cùng ăn thịt nhỏ người theo phong cách đáng sợ nhất từng được ghi lại trong lịch sử.
Trong vòng 9 mon vào năm 1898, những công nhân người Anh xây dựng công trình cầu đường sắt bắc qua sông Tsavo ở Kenya liên tiếp trở thành mục tiêu săn đuổi của hai con sư tử.
Theo miêu tả, chúng là hai con sư tử đực, lâu năm hơn 3m. Đêm đêm, chúng mò tới lều của những người người công nhân xây dựng, kéo họ đến những bụi cây xa và xé xác.
Khi các cuộc tấn công diễn ra thường xuyên hơn, những người công nhân quá sợ hãi bên nhau bỏ trốn. Vì thế, kỹ sư trưởng, trung tá John Henry Patterson đã tự nhận trách nhiệm săn lùng nhỏ quái thú.
Tại Burundi thuộc châu Phi tồn tại câu chuyện thực về nhỏ cá sấu sông Nile khổng lồ, đã cướp đi mạng sống của mặt hàng trăm người. Nó được gọi với cái thương hiệu là Gustave.
Con cá sấu này dài 6m và nặng cả tấn, được mệnh danh là sinh vật ăn thịt người vĩ đại nhất trong thời đại. Nó là con cá sấu sông Nile lớn nhất còn sống, cũng như là bé săn mồi đơn độc lớn nhất bên trên toàn lãnh thổ châu Phi. Theo những người địa phương, tới ni nó đã giết tới 300 người.
Những người bản địa tin rằng, nó giết người như một điều vui tiêu khiển, chứ không phải bởi vì đói. Nó giết nhiều người cùng lúc trong một lần tấn công, sau đó biến mất mặt hàng tháng, thậm chí cả năm, chỉ để xuất hiện ở một chỗ khác và lại giết người.
Không ai đoán được nó xuất hiện lại bao giờ và ở đâu. Nhiều người dân thậm chí còn chứng kiến Gustave giết và ăn những bé hà mã đực trưởng thành - loài động vật mạnh mẽ cùng cực kỳ nguy hiểm. Mặc cho dù lớp da kế bên của Gustave chứa vô số vết dao, lao với cả súng trường nhưng không có bất kì ai giết được nó.
Nhiều thợ săn cố gắng bắt mang lại được Gustave bằng bí quyết chế tạo các cái bẫy lớn dưới nước, nhưng mặc dù nhỏ cá sấu này xuất hiện, nó ko bao giờ tiến đến gần chiếc lồng. Nó chỉ bơi xung quanh như chế giễu những người đặt ra dòng bẫy ấy.
Patrice Faye - một nhà tự nhiên người Pháp nghiên cứu con mãnh thú này từ năm 1990 tới nay kết luận rằng, Gustave đã trên 60 tuổi, cũng chính vì vậy nó bao gồm nhiều ghê nghiệm và có suy xét để không bị lừa.
Các bức ảnh chụp của những nhà khoa học thuộc tổ chức National Geographic Society vào năm 2008 cho thấy, bé cá sấu này vẫn rất khỏe mạnh và lanh lẹ. Bao gồm lẽ nó sẽ tiếp tục sự nghiệp cướp phá cùng giết chóc, tồn tại như một huyền thoại sống.
Video dưới đây sẽ đưa đến đến bạn cái nhìn rõ nét hơn về con cá sấu đáng sợ này.
* bài bác viết tất cả sử dụng tư liệu tham khảo từ các nguồn: Listverse, National Geographic, Wikipedia...

Xem thêm: Tổng đài vé xe phương trang nhanh chóng, đơn giản, vé xe phương trang


coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 tháng 10 mon 11 tháng 12 20232022202120202019 coi

trụ sở hà nội

Tầng 21, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex, hàng đầu Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.Điện thoại: 024 7309 5555, trang bị lẻ 370.

xem phiên bản đồ

trụ sở tp.hồ chí minh

Tầng 4 Tòa công ty 123, 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCMĐiện thoại: 028. 7307 7979

xem phiên bản đồ

Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa công ty Center Building - Hapulico Complex, số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Giấy phép tùy chỉnh trang thông tin điện tử tổng đúng theo trên mạng số 2215/GP-TTĐT vày Sở thông tin và Truyền thông hà nội cấp ngày 10 tháng bốn năm 2019