Script has been disabled on your browser, please enable JS khổng lồ make this app work.

Bạn đang xem: Phía sau nghi can x giá tốt, giảm giá đến 40%Với một giọng văn tỉnh apple và dung dị, Higashino Keigo đã đem về cho độc giả hơn cả một cuốn tè thuyết trinh thám. Mô tả tội ác không phải điều lôi kéo nhất làm việc đây, mà còn là những giằng xé nội chổ chính giữa thầm kín, các nhân đồ gia dụng bình dị, với sự quan liêu tâm sâu sát tới con người. Dẫu không tồn tại những tình tiết gay cấn mang lại nghẹt thở nhưng tín đồ đọc chắc chắn rằng sẽ thấy thỏa mãn nhu cầu với cuốn sách này. Vùng sau nghi can X là một câu chuyện về tình yêu, về mối quan hệ khăng khít nhưng vô cùng hà khắc giữa lý trí và tình yêu trong một con người. Thành phầm đã mang lại cho Higashino Keigo Giải Naoki lần đồ vật 134, một giải thưởng văn học lâu lăm sánh ngang giải Akutagawa trên Nhật Bản.

Niềm đam mê văn học vô tận của Higashino Keigo

Higashino Keigo là một nhà văn trinh thám hàng đầu tại Nhật Bản. Từ lúc còn ngồi bên trên ghế nhà trường, ông đã tất cả một niềm yêu thương thích quan trọng dành cho các tác phẩm văn học trinh thám. Sau khi giỏi nghiệp khoa Điện Lực Công Nghiệp trên Đại học tập Osaka, ông vào làm cho kỹ sư năng lượng điện trong doanh nghiệp Nippon Denso. Vào thời điểm năm 1985, Higashino giành được giải Edogawa Ranpo cho tác phẩm trinh thám hay tốt nhất với tiểu thuyết Giờ tan học. Tự đó, ông bỏ câu hỏi và theo đuổi sự nghiệp văn học ở Tokyo.

Chắc chắn những các bạn đọc yêu thích thể các loại trinh thám đều nghe biết Higashino Keigo. Vì đã từng có lần làm kỹ sư điện đề nghị ông đã vận dụng tối đa những kiến thức về trang bị lý, toán học và hóa học tập để biến đổi truyện. Ngòi bút diễn đạt tâm lý của ông rất rực rỡ và tài hoa. Khác với các tác mang truyện trinh thám nổi tiếng thế giới như Agatha Christie tốt Conan Doyle, Higashino Keigo tập trung khắc họa nhân đồ một bí quyết tỉ mỉ với kĩ càng. Đó đó là điều tạo sự chất riêng cho những kiệt tác của Higashino.

Phía sau nghi can X – một việc hóc búa tưởng như không có lời giải


Câu hỏi tưởng như đơn giản và dễ dàng này đã khởi đầu cho một bi kịch mà không một ai muốn nó xảy ra. Ishigami là 1 trong những giáo viên dạy dỗ toán cấp 3. Anh bao gồm một niềm si mê mãnh liệt cùng với môn Toán học. Ishigami cũng có thể có một tình cảm quan trọng dành mang lại 2 chị em con quán ăn xóm Hanaoka Yusako và Misato. Yusako từng làm tiếp viên cho một quán bar tên Marian. Cô bỏ câu hỏi vì tuổi thọ đã tương đối cao và vì muốn trốn ngoài sự đeo đuổi dai dẳng của người chồng cũ Togashi Kenji. Yusako được đồng nghiệp cũ Sayoko mời về làm tại 1 quán cơm nhỏ dại tên cửa hàng Mỹ Nhân. Tiền lương hằng mon cũng đủ nhằm cô trang trải cuộc sống thường ngày và bỏ ra trả tiền học mang đến cô con gái học cung cấp 2 Misato. Cuộc sống thường ngày yên bình tưởng chừng sẽ tiếp tục mãi, khi Yusako vẫn thao tác tại cửa hàng cơm, Ishigami ngày nào thì cũng đến mua 1 suất cơm các loại thường tại tiệm và tình cảm của anh giành cho Yusako vẫn âm ỉ cháy. Cơ mà một chuyện bất ngờ đã xảy ra...

Togashi, chồng cũ của Yusako, bỗng lộ diện tại quán mỹ nhân và đòi hàn gắn mối quan hệ với cô. Mục tiêu chính của hắn là vòi tiền Yusako. Hắn ta không thể buông tha đến cô và thậm chí là hắn còn tìm kiếm đến tại nhà cô. Vì chưng quá sức chịu đựng đựng, Yusako vẫn thắt cổ hắn bằng sợi dây điện của bàn sưởi, cùng với sự hỗ trợ của Misato. Nghe thấy tiếng rượu cồn lạ, Ishigami gõ cửa nhà Yusako vì nghi ngại có chuyện ko hay xẩy ra với cô. Yusako khiếp sợ Ishigami sẽ phát hiện ra tội ác của cô đề nghị đã nói dối rằng không có chuyện gì xảy ra. Nhưng với kĩ năng quan liền kề và phân tích tài năng của mình, Ishigami đang phát hiện ra gần như chuyện. Thay vày báo cùng với cảnh sát, anh hứa sẽ giúp đỡ 2 bà mẹ con Yusako ra khỏi mọi chuyện vấn đề này. Vào đầu anh, ý tưởng về một câu hỏi đánh lạc hướng xuất hiện thêm trong đầu Ishigami. Và mẩu chuyện bắt đầu...

Ngày 11/3, fan ta phát chỉ ra một xác bị tiêu diệt ở ven bên bờ sông Edogawa. Xác chết bị đập nát mặt, ngón tay bị đốt hết và bị bóc trần quần áo. Lân cận cái xác là một trong những chiếc xe đạp điện còn mới, màu bạc. Cảnh sát bước đầu điều tra cùng nhận diện nàn nhân. Kusanagi với Kishiya, cảnh sát khảo sát đội 1, phát hiện nạn nhân đó là Togashi. Họ nhanh lẹ tìm cho khu nhà địa điểm 2 mẹ con Yusako với anh Ishigami làm việc để khảo sát manh mối. Nhưng nhờ việc thông minh và khả năng đo lường và tính toán kĩ lưỡng của Ishigami, 2 người mẹ con sẽ có minh chứng ngoại phạm hơi vững chắc. Đau đầu vì không kiếm được mối manh nào khả thi, Kusanagi đến gặp gỡ Yukawa Manabu, nhà vật dụng lý học nhân tài từng có không ít suy luận giúp ích cho đội điều tra. Sau khoản thời gian biết rằng Ishigami, bạn học cũ của mình, cũng trở nên cảnh ngay cạnh điều tra, Yukawa đã bao gồm hứng thú cùng với vụ án...

Cuộc đấu trí giữa tài năng Toán học và anh tài Vật lý

Yukawa đã tất cả cuộc gặp gỡ gỡ đầy hoài niệm cùng với Ishigami. Cũng chính nhờ cuộc gặp này mà lại Yukawa đặt nghi vấn hướng về Ishigami.

Anh vẫn còn nhiều tóc nhỉ? Trông anh trẻ hơn tôi nhiều.

Một Ishigami tất cả niềm yêu thích toán học tập vô bờ bến, không vồ cập mọi người nghĩ gì về mình, ni lại suy xét ngoại hình của phiên bản thân.

chẳng hạn như nhìn thì tưởng là bài về hình học nhưng thực chất lại là hàm số

Một Ishigami với trí thông minh tuyệt đỉnh và mưu mẹo.

Xem thêm: Âm Dương Sư Bản Quốc Tế - Cách Tải Âm Dương Sư Global, Tải Ngay

Tất cả những cụ thể tưởng như vụn vặt cùng vô nghĩa ấy, lúc ghép lại cùng với nhau, sẽ tạo nên thành một tranh ảnh tổng thể, bức tranh của việc thật. Điều không muốn tin lại là sự thật. Yukawa Manabu vốn rất có hứng thú cùng với Ishigami. Anh luôn luôn coi Ishigami như một bạn bạn, một tri kỉ, một khối óc thiên tài. Trong thâm nám tâm, Yukawa không lúc nào muốn ngờ vực bạn mình là người giết người. Mặc dù anh biết rằng, với Ishigami, bài toán giết bạn còn đơn giản hơn câu hỏi giải toán. Nhưng lại anh vẫn mong muốn rằng Ishigami đã không bao giờ mắc phải sai trái đó.

Còn Ishigami, anh luôn luôn làm đa số thứ theo lô ghích và một trình tự duy nhất định. Planer giúp 2 người mẹ con Yusako của anh ý quá trả hảo. Anh làm thịt 1 tín đồ vô gia cư, 1 tín đồ mà tất cả chết cũng chẳng ai quan liêu tâm vào trong ngày 10/3. Anh đã dàn dựng một việc hoàn hảo, được giám sát tỉ mỉ đến từng đưa ra tiết. Một việc mà nếu bạn không hiểu rõ nó, ko bao giờ bạn có thể giải được. Anh đã khiến cho cảnh sát hiểu nhầm rằng xác bị tiêu diệt của người vô gia cư chính là xác của Togashi, ck cũ của Yusako. Ngày Yusako giết mổ Togashi là ngày 9/3. Ngày Ishigami giết fan vô gia cư là ngày 10/3. Ngày công an phát hiện thi thể ven bên bờ sông Edogawa là ngày 11/3. Lời khai của Yusako vào ngày 10/3 là sự thật. Không gì rất có thể chối quăng quật được sự thật.

Nhưng Yukawa Manabu đã xuất hiện và làm hòn đảo lộn kế hoạch của Ishigami. Yukawa phân biệt rằng cảnh sát đang đi nhầm hướng, phù hợp ý của Ishigami. Những tiếng nói tưởng như vô ý của Yukawa đã khiến cho Ishigami chột dạ và lo lắng...

- Tôi với anh không thể giải phóng được khỏi cái đồng hồ. Họ đều nằm dưới loại bánh xe của 1 cái đồng hồ đeo tay mang tên xóm hội. Bánh xe mà lại mất đi thì đồng hồ đeo tay sẽ chạy lung tung. Bên dưới bánh xe pháo này, bọn họ có muốn chạy theo ý tôi cũng không được bởi xung quanh quán triệt phép. Thế cho nên dù chúng ta ổn định đấy tuy nhiên lại mất tự do. Trong các những tín đồ vô gia cư, có rất nhiều người không thể muốn con quay trở lại cuộc sống như xưa.

- Ý tôi ý muốn nói là bên trên đời này không có bánh xe nào là vô dụng, vấn đề bánh xe được áp dụng thế nào là vì chính bánh xe kia quyết định.

Ishigami nhận ra Yukawa sẽ biết những việc anh làm. Nhà thứ lý tuyên chiến đối đầu với nhà toán học, định hướng và demo nghiệm tuyên chiến và cạnh tranh với sự mô phỏng. Yukawa sẽ dồn Ishigami vào cầm cố bị động. Vậy nên, Ishigami quyết định sẽ tung nhỏ át nhà bài cuối cùng để đảo ngược tình thế. Anh thú nhận đa số tội lỗi của chính bản thân mình cho công an để đảm bảo 2 người mẹ con Yusako. Anh thú thừa nhận tất cả, trừ bài toán cái xác chưa hẳn là Togashi, cùng Yusako có liên quan đến vụ án này. Ishigami tự nhận mình là kẻ đeo dính và là người bảo vệ Yusako khỏi hầu như người bầy ông khác. Vì chưng vậy, anh sẽ giết Togashi. Lời nói dối được thốt ra để đảm bảo sự thật. Những lời nói dối ck chất lên nhau. Và tại sao để một người đàn ông vốn không thân mật đến bất kể ai như Ishigami nay lại sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời mình để đảm bảo người thiếu phụ đáng yêu đương Yusako là...

Tình yêu, một tình yêu đối kháng phương, thầm kín đáo và không có hồi kết...

Tình yêu thương Ishigami giành riêng cho Yusako hệt như vô rất vậy. Trong những khi chán nản vì cuộc sống tẻ nhạt, Ishigami đã bao gồm ý định thắt cổ tự vẫn. Nhưng đúng vào khi đó, Reng, giờ đồng hồ chuông cánh cửa anh vang lên. Ở phía bên ngoài chính là 2 người mẹ con Yusako cùng Misato. 2 tín đồ mới chuyển cho và mong mỏi chào hỏi hàng xóm. Sự xuất hiện của 2 bà bầu con chính là nguồn sáng mạnh bạo xua tung bóng tối đang bao trùm cuộc đời Ishigami. Cuộc sống đời thường của Ishigami biến hóa hẳn tính từ lúc sau lần gặp gỡ 2 bà mẹ con Yusako. Anh không thể ý mong mỏi tự liền kề nữa mà đã tìm thấy thú vui trong cuộc sống. Chỉ cần tưởng tượng 2 bà bầu con đang làm gì, đang ở đâu thôi là anh cũng thấy vui rồi.

This is the third book in the Detective Galileo series. Can it be read as a stand alone novel or should one read the previous 2 for more context?
*

zendegy
I agree with Anindita. This was the first I read of the Galileo series, but, when I finished, I had to get the others. Outstanding.
*

Brian Brenda
Not in any way shape or form. It's a very very interesting take on a common genre from a totally fresh angle. SO good.…more
Not in any way shape or form. It"s a very very interesting take on a common genre from a totally fresh angle. SO good.(less)
This question contains spoilers...(view spoiler)Did he adhere khổng lồ so much of logical thinking that he was blind khổng lồ the frailties of human emotions? (hide spoiler)>
*

Dinesh Mohan
Yes, I felt the same. Particularly, in this case, since his entire logical presumptions were based out of emotional premises, one unexpected random fa…more
Yes, I felt the same. Particularly, in this case, since his entire logical presumptions were based out of emotional premises, one unexpected random factor - Yukawa, who is familiar with the emotional side of Ishigami - was enough to collapse the emotional base of the logical fort built by Ishigami. (less)
This question contains spoilers...(view spoiler)
*

This answer contains spoilers…(view spoiler)
This question contains spoilers...(view spoiler)
*

Scott
Appeared to lớn me to lớn be remorse and guilt. Young teenagers are extremely vulnerable emotionally. The events in her life were traumatic.

Ask và answer questions about books!

You can pose questions lớn the mailinhschool.edu.vn community withReader Q&A,or ask your favorite tác giả a question withAsk the Author.